SINH VIÊN ĐẠI HỌC YONSEI THÍCH CHƠI MÔN THỂ THAO NÀO?

 

 

Đại học Yonsei là một trong 3 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc và nhiều năm liền lọt vào TOP 100 đại học trên thế giới.

Yonsei nổi tiếng với ngành ngôn ngữ và có 134 năm thành lập.

 

Trường được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này cùng với Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và Đại học Hàn Quốc (Korea University) tạo thành bộ ba bầu trời (SKY) mà các học sinh Hàn Quốc luôn hằng mong ước.

 

Với ngưỡng đầu vào cao nhất nhì hệ thống trường Đại học tại Hàn Quốc, Yonsei là “ngôi nhà thứ hai” của rất nhiều người nổi tiếng, thành đạt trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật, kinh doanh, chính trị, hoạt động xã hội, học thuật, thể thao và cả giải trí. Có thể thấy sinh viên Yonsei không chỉ học giỏi mà còn xuất sắc trong các lĩnh vực khác. 

 

Thế thì hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá sinh viên Đại học Yonsei ngoài học thì sẽ chơi môn thể thao nào nhé!

 

1. Khúc côn cầu - 아이스하키

 

 

Khúc côn cầu trên băng được phát triển từ Canada - là môn thể thao đối kháng trên sân băng. Mỗi đội sẽ có 6 cầu thủ, bao gồm cả thủ môn. Một đội sẽ có tối đa 20 người mỗi trận được đăng ký, gồm 2 thủ môn. Một trận đấu sẽ gồm 3 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, tính giờ chết, thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 15 phút.

 

 

Tốc độ môn này rất cao, có thể lên tới hơn 180km/h. Sẽ có 1 miếng cao su cứng gọi là bóng tuyết và 2 đội sẽ dùng gậy để đánh bóng về phía khung thành đối phương.

Các VĐV sẽ mặc đồ bảo hộ ở đầu, vai, găng tay, riêng thủ môn có đeo bảo vệ ống quyển. Khác với khúc côn cầu trên cỏ, khúc côn cầu trên băng không giới hạn số lần thay người.

 

 

2. Bóng bầu dục - 럭비경기

 

 

Bóng bầu dục là một môn thể thao thi đấu đồng đội phổ biến tại Hoa Kỳ. 

Sân chơi của môn bóng bầu dục dài 100 yards (khoảng 91 m), chia làm 20 phần mỗi phần 5 yards (4,5 m), được đánh dấu bằng 19 vạch dài màu trắng theo chiều ngang của sân. Giữa những vạch dài là bốn hàng vạch ngắn, mỗi hàng 4 vạch cách nhau 1 yard (gần 1 m). Phần cuối cùng ở mỗi cuối sân được gọi là vùng cấm địa (end-zone), có chiều dài 10 yards (9,1 m), thường thì được sọc chéo màu đỏ và được ngăn cách bởi một vạch trắng dài gọi là đường cấm địa (goal line). Cuối vùng cấm địa là vạch cuối (end line), sau đó là cột gôn (goal posts).

Cột gôn được trồng chính giữa chiều ngang của sân, cao 10 feet, trên bắc một thanh ngang dài 18 feet 6 inches, hai đầu thanh ngang là hai thanh dọc cao 30 feet. Tổng cộng, toàn sân chơi của môn football dài 120 yards (109 m) và ngang là 53 1/3 yards (48 m). Kể từ đường cấm địa, cứ mỗi 10 yards, sân sẽ được đánh dấu bằng số 10, 20, 30, 40 cho tới giữa sân là 50. Sau mức này, sân được đánh dấu ngược lại 40, 30, 20 và 10 cho đến vùng cấm địa của bên kia.

 

 

Một đội bóng bầu dục Mỹ có thể lên đến 40-50 người, chia làm 3 đội nhỏ gồm:
- Đội tấn công
- Đội phòng ngự 
- Đội hỗn hợp hay đội đặc biệt.

 

 

3. Bóng chày - 야구

 

 

Bóng chày là một môn thể thao đồng đội; trong đó một cầu thủ của đội này (cầu thủ giao bóng) sẽ nỗ lực ném banh (kích thước vừa nắm ở tay) thật mạnh về phía cầu thủ của đội kia, và người này sẽ cố gắng đánh bật trái bóng chày bằng một cây gậy đánh bóng chày, trước khi nó được tóm gọn lại bởi đồng đội của anh đứng sau cầu thủ đội bạn (cầu thủ bắt bóng)

Một đội chỉ ghi điểm khi đánh xong, chạy vượt qua 4 điểm mốc gọi là căn cứ (base) đặt ở 4 góc của hình vuông. Mỗi căn cứ cách nhau 90 bộ.

 

 

4. Bóng đá - 축구

 

 

Được mệnh danh là môn thể thao vua, bóng đá đã chiếm được hầu hết tình cảm của tất cả mọi người trên thế giới, sinh viên đại học Yonsei cũng không ngoại lệ. Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Huh Jung Moo cũng là cựu sinh viên đại học Yonsei.

 

 

5. Bóng rổ - 농구

 

 

Bóng rổ là môn thể thao thi đấu đối kháng trực tiếp giữa 2 đội, mỗi đội có 5 người. Mục đích của trận đấu là nhằm ghi nhiều điểm bằng cách cố gắng đưa bóng vào rổ đối phương một cách đúng luật và hạn chế không cho đối phương ném bóng vào rổ mình.

 

 

 

 

👉 Nguồn: instagram.com/yonsei_official

✌️ Được dịch thuật & biên soạn: Du học Hàn Quốc Monday 

👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY - TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH