TUỔI TRẺ - ĐI THEO BÓNG MẶT TRỜI

Tuổi trẻ - Đi theo bóng mặt trời

Khi trở về già, người ta luôn hoài niệm về tuổi trẻ, bởi vì khi đó, tài sản quý giá của họ là chẳng có gì trong tay. Ở lứa tuổi còn xanh, người ta dám ngông cuồng, dám nhiệt huyết và thứ duy nhất họ có là 1 trái tim liều lĩnh.

 

👉 Xem thêm bài viết liên quan: Du học hàn quốc vừa học vừa làm

  

Tài sản quý giá nhất

Khi còn trẻ, bạn thường chưa mơ ngay về một ngôi nhà thật lớn, một căn phòng thật sang trọng hay một chiếc xe hơi đắt tiền. Thứ làm trái tim bạn rung lên từng nhịp, và khiến đôi mắt bạn sáng ngời niềm vui phải chăng là những chân trời mới, những điều hay mà bạn chưa từng biết tới.

Và so với những người lớn đang sở hữu những thứ xa xỉ vừa kể, bạn có biết, tài sản của bạn là gì không? Là thời gian, và là sự liễu lĩnh.

Chàng trai rapper Underground mộc mạc Đen Vâu đã và đang lan truyền một thông điệp của tuổi trẻ : Đi theo bóng mặt trời

“Ta không muốn những ngày trẻ, trở nên gầy gò xanh xao
Ta muốn là cánh chim nhỏ, giữa bầu trời trong xanh chao”

 

“Ta không muốn những ngày trẻ, trở nên gầy gò xanh xao Ta muốn là cánh chim nhỏ, giữa bầu trời trong xanh chao” 

Chênh vênh tuổi trẻ

Thế nhưng mà, từ khi bạn bước sang tuổi 18 và tận cho đến năm 30, bạn sẽ luôn gặp những lần chênh vênh. Người ta thường gọi đó là “chênh vênh tuổi trẻ”. Bạn sẽ gặp dăm ba ngã rẽ trên con đường bạn đi, và rồi bạn sẽ luôn tự hỏi, đâu mới là con đường dành cho mình.

Bạn không là duy nhất, ngoài kia, hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí hàng triệu bạn trẻ, khác màu da, khác ngôn ngữ với bạn cũng đang gặp phải.
Bạn thậm chí còn không biết bạn đang muốn gì, làm sao bạn có thể liều lĩnh cho nó.


Bạn phải liều lĩnh thử, và sai

Người may mắn sẽ nhanh chóng tìm được đam mê của họ, con đường họ muốn đi. Thế nhưng nếu bạn kém may mắn hơn, bạn chưa tìm được thứ bạn thực sự đam mê và hoài nghi rằng, thứ bạn đang thích hiện tại liệu có phải là đam mê?

Thì bạn hiền ơi, bạn vẫn còn may mắn rằng “Bạn còn trẻ”. Và như đã nói, tài sản của tuổi trẻ là sự liều lĩnh. Bạn phải thử, và sai, và rồi trưởng thành.
“Cuộc đời này thật sự rất ngắn, thà đi lạc còn hơn mãi mông lung” (Quỳnh in Seoul)
Đừng chọn an nhàn và rồi hối tiếc

Một cuộc sống an nhàn, hưởng thụ là cuộc sống mà mỗi con người hướng tới. Nhưng không phải là khi bạn còn trẻ. Còn trẻ, bạn phải “đi”, phải thử, phải sai, phải va vấp.

Chắc chắn sau này, khi về già, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn ngồi bên hiên và hối tiếc về tuổi trẻ bằng hai chữ “Giá mà…”.

Như lời bài hát anh rapper mộc mạc từng hát

“Anh muốn khi anh hết trẻ, ngồi nhìn bầu trời xanh biếc cuối chiều.
Bên hiên nhà, ly trà ấm, trong tâm tư không tiếc nuối nhiều”

 

 

Đi theo bóng mặt trời

Bạn biết không, bạn được quyền sử dụng tài sản quý giá nhất của mình – sự liều lĩnh, để dám mở cảnh cửa ra thế giới ngoài kia, bước đi trên một con đường mới, mà chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều thứ, kể cả những trái đắng và những ngọt ngào.

 

Bóng mặt trời của bạn nằm ở đâu? Nó nằm ngay trong lồng ngực trái. Hãy thử lắng nghe trái tim mình, nếu trái tim bạn cho rằng, hãy bước ra khỏi vòng an toàn, thì hãy bước. Kim chỉ nam ở trái tim, còn sự liều lĩnh ở chính bạn.

“Điều quan trọng nhất, là bạn hạnh phúc với việc bạn làm. Còn nếu người khác không chấp nhận, đánh giá, nói ra nói vào thì sao? Câu trả lời là: mặc kệ họ.” (Quỳnh in Seoul)


Bóng mặt trời của bạn nằm ở đâu? Nó nằm ngay trong lồng ngực trái.

✌️ Content & Design: Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

👉 Xem thêm bài viết: Top 10 địa điểm chụp hình đẹp nhất ở Seoul


ĐIỀN FORM THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC NHẬN NGAY 
500.000 VND