Điều kiện du học Hàn Quốc

 Điều kiện du học Hàn Quốc

 

Du học Hàn Quốc ngày càng thu hút các bạn trẻ trong những năm gần đây, tuy nhiên điều kiện du học Hàn Quốc là gì? Nó có quá khó không? Phải có bằng cấp gì và điều kiện tài chính ra sao? Cùng trung tâm du học Hàn Quốc Monday tìm hiểu các vấn đề này để chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho tương lai bạn nhé.

Du học Hàn Quốc đang trở thành 1 làn sóng giáo dục mới trong những năm gần đây. Nền giáo dục xếp TOP 20 Thế giới, TOP 5 Châu Á và nhiều trường Đại học xếp TOP 100 trường Đại học tốt nhất Thế giới. Đặc biệt mức học phí không quá đắt đỏ, môi trường học tập hiện đại và thân thiện, Hàn Quốc xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy khi bạn có ý định du học.

 

Những điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản:

1. Điều kiện Du học Hàn Quốc: Bằng cấp

Cơ bản: 

- Tốt nghiệp THPT:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Trung bình là trên 6,5.

Lưu ý: Nhiều trường đại học Hàn Quốc khi tuyển sinh sẽ có một số yêu cầu khác như: không có môn nào bị điểm yếu kém, và có thể sẽ phỏng vấn trực tiếp đối với những trường hợp này, chính vì thế nếu bạn chẳng may bị một môn nào đó bị điểm yếu hãy đi học tiếng Hàn càng sớm càng tốt nhé vì khi phỏng vấn bạn sẽ có cơ hội cao. Và bạn cũng không nên lo lắng vì có rất nhiều trường không yêu cầu điều kiện này vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn.

- Tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học:

+ Có bằng Cao Đẳng và Đại học
+ Thời gian tốt nghiệp không được quá 2 năm

Lưu ý: Tuy nhiên một tin vui với các bạn có hộ khẩu ở trong Nam là nếu bạn đã tốt nghiệp được Đại Học và chứng minh được khoảng thời gian đi làm thì trên 24 tuổi vấn đi du học được nhé!

 

Ngoài những điều kiện cơ bản trên tùy theo từng hệ theo học mà có những điều kiện khác nhau:

Du học tiếng Hàn

Chương trình này không yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn nhưng cần có một số điều kiện du học sau đây:

  • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 3 năm ≥ 5.0 không quá 3 năm
  • Cần có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại Việt Nam nếu tốt nghiệp quá 3 năm. 

Du học Hàn hệ cao đẳng nghề,học nghề

Các điều kiện du học Hàn quốc cơ bản khá tương tự:

  • Bắt buộc phải tốt nghiệp THPT không quá 3 năm; và phải có bằng cấp cao hơn nếu tốt nghiệp quá 3 năm
  • Điểm TB ≥ 5.0, TOPIK 2 trở lên.
  • Tuổi đời không quá 30. Tuy nhiên vẫn có trường chấp nhận điều kiện này

Du học hệ đại học

Điều kiện khi du học hệ đại học khắt khe hơn. Các trường thường yêu cầu điểm trung bình ≥ 6,5; và đạt TOPIK 3 trở lên. Tuy nhiên có một số trương dân lập có thể yêu cầu thấp hơn thường ĐTB ≥ 5,0; đạt TOPIK 3 là được.

Ngoài ra khi du học hệ đại học cần những điều kiện khá phức tạp như:

  • Phỏng vấn visa tại Hàn quốc
  • Giới thiệu bản thân hay kế hoạch học tập.
  • Có trường hợp cần thư giới thiệu

Điều kiện du học Hàn quốc hệ cao học

Du học Hàn quốc hệ cao học lại tương đối đơn giản nếu như bạn đã có bằng tốt nghiệp đại học và dưới 30 tuổi.

Chỉ cần phải thêm một số điều kiện nữa là :

  • Bạn học đúng chuyên ngành với ngành bạn đã học đại học. Điểm trung bình đại học của bạn ≥ 7,0
  • Yêu cầu IELTS ≥ 6,5 hoặc TOPIK 3 trở lên

Hệ tiến sĩ

Để du học Hàn quốc hệ tiến sĩ Bạn phải thuộc một trong những trường đại học lớn và chưa có bằng tiến sĩ.

 

2. Điều kiện Tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc khi đi du học Hàn Quốc nhằm đảm bảo bạn có thể chi trả phí sinh hoạt và ổn định cuộc sống trong thời gian học tập

- Du học Tiếng Visa D4-1:
+ Sổ tiết kiệm trên 9.000 USD bỏ trong ngân hàng trước 6 tháng so với thời điểm nộp visa

- Du học chuyên ngành Visa D2 trở lên 
+ số tiết kiệm trên 20.000 USD bỏ trong ngân hàng trước 3 tháng so với thời điểm nộp visa

Kèm theo bộ chứng minh năng lực tài chính mà trung tâm sẽ hướng dẫn cho bạn để có thể hoàn thành hồ sơ và đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Một điểm quan trọng trong phần tài chính, đó chính là thực lực tài chính của gia đình có thể hỗ trợ bạn trong quá trình du học. Ước tính toàn bộ chi phí du học Hàn Quốc bao gồm tiền học phí, ktx, sinh hoạt phí là 12.500 USD

 

3. Điều kiện Về sức khoẻ

Khi đi du học Hàn Quốc họ sẽ kiểm tra sức khoẻ tổng quát và chụp lao phổi. Nên nếu bạn có mắc những bên liên quan đến đường hô hấp thì khả năng cao là sẽ không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc.

Những câu hỏi thường gặp về sức khoẻ khi đi du học Hàn Quốc:

1. Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?
Câu trả lời là được. Tuy nhiên nếu bạn đi làm và công ty yêu cầu kiểm tra sức khoẻ trước khi đi làm thì bạn không đủ điều kiện để đi làm tại công ty đâu nhé! Nhưng chỉ thuần đi học thì không ảnh hưởng gì.

2. Vậy có hình xăm thì đi du học Hàn Quốc được không?
Câu trả là được. Việc có hình xăm bạn sẽ bị cấm đi du học ở Nhật nhưng với Hàn Quốc thì không ảnh hưởng gì bạn nhé.

 

4. Điều kiện Tiếng Hàn

- Các bạn thường sẽ trải qua vòng phỏng vấn với trường để xin giấy phép nhập học và phỏng vấn tại Lãnh sứ quán để xin visa du học. Vì vậy tiếng Hàn cũng là một phần quan trọng mà các bạn cần phải đầu tư để đi du học tại Hàn Quốc.

 

Các thủ tục và giấy tờ cần thiết khi du học Hàn Quốc

Các thủ tục và giấy tờ cần thiết sẽ được trung tâm tư vấn kỹ hơn khi bạn làm hồ sơ, tuy nhiên bạn cũng có thể thao khảo trước dưới đây:

  • Hộ chiếu(còn thời hạn từu 6 tháng trở lên)
  • Chứng chỉ topik tiếng Hàn, chứng chỉ nghề liên quan (nếu có).
  • Ảnh thẻ như ảnh chụp hộ chiếu(4x6)
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT 
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học
  • Kế hoạch học tập (Điền đầy đủ thông tin cá nhân, lý do chọn trường, người chu cấp tài chính cũng như định hướng tương lai)
  • Bản tự giới thiệu về bản thân (Quá trình học tập của bản thân, trình độ tiếng Hàn vv..)
  • Sơ yếu lý lịch(Dịch và công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình
  • Chứng minh nghề nghiệp
  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ

Lưu ý: Các chứng chỉ và giấy tờ cần phải dịch và công chứng sang tiếng Anh

 

Cập nhật Điều kiện du học Hàn Quốc cập nhật năm 2019

Theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc, để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 sẽ thay đổi chế độ visa đối với dạng visa du học như sau.

• Đẩy mạnh Visa điện tử và Visa mã code
• Kinh phí du học và chế độ bảo lãnh tài chính ( đối với đạng học sinh học tiếng)
• Qui định về nâng cao tiêu chuẩn năng lực ngoại ngữ của du học sinh
• Qui định vầ phỏng vấn Visa du học
• Thay đổi về qui định nộp lại Visa.

Các bạn xem chi tiết tại đây

 

Những trường hợp đặc biệt được MONDAY xử lí hồ sơ Visa thành công 

1. Bạn Trần Công sinh năm 1989 quê ở Hải Dương 

Sau khi học xong đại học và đi làm ở Hà Nội,  Công quyết định đi du học Hàn Quốc để tạo nhiều cơ hội cho bản thân mình hơn. 

MONDAY không những  đã xử lí được hồ sơ thành Công cho Công mà còn giúp Công có thể phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Cùng nghe bạn chia sẻ về trung tâm nhé! Và nếu bạn muốn liên hệ trực tiếp với Công qua facebook cá nhân: Trần Công 

Du học sinh Hàn Quốc Monday

Trần Công - học sinh trường Catholic Pusan (CUP)

Chào tất cả mọi người . 

Mình là Công và đến bây giờ thì mình đang học ở trường Catholic of Pusan được 6 tháng rồi. mặc dù ở hàn quốc nhưng mình vẫn rất nhớ MONDAY. Ngày trước mình ở tận ngoài Bắc nhưng vẫn vào Nam để học tiếng hàn. Qua thời gian tìm hiểu và học tập ở MONDAY thì mình thấy chất lượng giảng dạy ở MONDAY rất tốt, các cô giáo thì hết sức nhiệt tình, tốt bụng.... lại còn rất dễ thương và xinh xắn. giờ học thì vô cùng thú vị và chị giám đốc cũng vô cùng tốt bụng.^^. ( Lúc đó mình đã nghĩ biết vậy thì vào học ở MONDAY sớm hơn sao phải mất thời gian đi hết trung tâm này đến trung tâm khác làm chi ). 
Mặt khác, trong thời gian sống và học tập ở HQ trung tâm vẫn hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình, không những giúp đỡ những học viên của TT mà tất cả những bạn cần sự giúp đỡ MONDAY đều rất nhiệt tình. 

Mình tính đến năm ngoái là 30 tuổi lại ở miền bắc xa xôi. lúc đó vì tuổi đã cao, hồ sơ cũng khó hơn nữa mình cũng không nắm rõ điều kiện đi du học Hàn Quốc nên nhiều khi mình không dám nghĩ đến việc đi du học. Tuy nhiên khi đến với MONDAY thì mọi việc đều trở lên dễ dàng. Vì vậy các bạn lớn tuổi hay hồ sơ có khó chút thì hãy đến với MONDAY và đừng có lo lắng gì nha ^^ vì cũng ko có trung tâm nào mà nhiệt tình giống như MONDAY đâu. ^^ 
Các bạn càng học tốt tiếng hàn trước khi đi du học thì khi sang HQ các bạn sẽ càng thấy tiện lợi và thoải mái. vì vậy hãy học thật tốt tiếng Hàn và chuẩn bị thật kĩ trước khi đi du học các bạn nhé!! 👍👍👍

Cuối cùng mình cũng không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn, cảm ơn MONDAY rất nhiều. nếu như quay trở lại VN thì mình vẫn sẽ chọn MONDAY để học tâp. 
CHÚC MONDAY THÀNH CÔNG!!! 

👉 Xem thêm bài viết: Công ty tư vấn du học nào tốt

 

2. Bạn Ngô Mỹ Linh sinh năm 1998 quê ở Đồng Nai

Mỹ Linh có dì ở Hàn Quốc nên quyết tâm đi Hàn Quốc du học sau khi tốt nghiệp THPT. Nhưng dường như con đường ấy không mấy thuận lợi khi bạn quyết định từ làm hồ sơ và rớt Visa lãnh sự 1 lần và rớt phỏng vấn trường 1 lần. Thông qua sự tìm hiểu và giới thiệu của người thân bên Hàn Quốc, Mỹ Linh đã biết tới MONDAY. Và Monday cũng xử lí thành công hồ sơ của bạn. Hiện tại bạn cũng đang là Du học sinh tại Hàn Quốc. Nếu bạn muốn liên hệ với Linh có thể liên hệ qua facebook: Mỹ Linh

Du học sinh Hàn Quốc Monday

 

✌️ Bài viết "Điều kiện đi du học Hàn Quốc" được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

 

ĐIỀN FORM THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC NHẬN NGAY 500.000 VND