ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC ĐẠI HỌC HANSEO

Đại học Hanseo, toạ lạc tại thành phố Seosan, tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc, là 1 trong những ngôi trường đào tạo ngành hàng không tốt nhất Hàn Quốc. Đồng thời cũng là 1 trong những trường Đại học tốt nhất thành phố Seosan.

Bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phục vụ cho sinh viên. Đại học Hanseo còn được đánh giá là ngôi trường có chất lượng đào tạo vô cùng tốt. Ngôi trường đã và đang thu hút lượng du học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tính đến 2019, trường đã ký kết hợp tác với 77 trường Đại học trên Thế giới và có số lượng sinh viên lên đến 8500 sinh viên. Năm 2016, Đại học Hanseo được Bộ giáo dục Hàn Quốc đề cử là trường Đại học xuất sắc về duy trì quản lý sinh viên nước ngoài.

Đây cũng 1 trong những trường Đại học có nhiều suất học bổng cho du học sinh nhất. Bên cạnh các suất học bổng chuyên ngành cho sinh viên học hệ Đại học & sau đại học. Trường còn dành riêng các suất học bổng học tiếng Hàn từ 40 triệu - 80 triệu trong 2 năm cho học viên Monday.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh, Đại học Hanseo đưa ra các điều kiện nhập học không quá khắt khe. Có thể nói, để đáp ứng những điều kiện cơ bản này, du học sinh không phải tốn quá nhiều công sức. Chính vì thế, Đại học Hanseo là lựa chọn vô cùng hợp lý cho những bạn có dự định du học tiếng & chuyên ngành tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, gần trường có biển, núi, nên không những bốn mùa phong cảnh tươi đẹp mà không khí cũng rất trong lành. Chính vì thế nguồn thuỷ, hải sản cũng như nông sản ở đây vô cùng đa dạng và phong phú. Vật giá rẻ hơn so với Seoul và là thành phố có trị an tốt, Seosan xứng đáng là nơi để du học sinh lựa chọn để theo học.

Điều kiện nhập học Đại học Hanseo

 

 Chuyên ngành Đại học Hanseo (xem thêm) 
 9 địa điểm nhất định phải đi gần Đại học Hanseo (Xem hêm) 
 Du học tiếng Đại học Hanseo (Xem thêm)
 Học bổng Đại học Hanseo (Xem thêm)

 

Những điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản:

1. Điều kiện Du học Hàn Quốc: Bằng cấp

Cơ bản: 

- Tốt nghiệp THPT:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Trung bình là trên 6,5.

Lưu ý: Nhiều trường đại học Hàn Quốc khi tuyển sinh sẽ có một số yêu cầu khác như: không có môn nào bị điểm yếu kém, và có thể sẽ phỏng vấn trực tiếp đối với những trường hợp này, chính vì thế nếu bạn chẳng may bị một môn nào đó bị điểm yếu hãy đi học tiếng Hàn càng sớm càng tốt nhé vì khi phỏng vấn bạn sẽ có cơ hội cao. Và bạn cũng không nên lo lắng vì có rất nhiều trường không yêu cầu điều kiện này vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn.

- Tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học:

+ Có bằng Cao Đẳng và Đại học
+ Thời gian tốt nghiệp không được quá 2 năm

Lưu ý: Tuy nhiên một tin vui với các bạn có hộ khẩu ở trong Nam là nếu bạn đã tốt nghiệp được Đại Học và chứng minh được khoảng thời gian đi làm thì trên 24 tuổi vấn đi du học được nhé!

 

Ngoài những điều kiện cơ bản trên tùy theo từng hệ theo học mà có những điều kiện khác nhau:

* Du học tiếng Hàn

Chương trình này không yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn nhưng cần có một số điều kiện du học sau đây:

  • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 3 năm ≥ 5.0 không quá 3 năm
  • Cần có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng tại Việt Nam nếu tốt nghiệp quá 3 năm. 

 

* Du học hệ đại học

Điều kiện khi du học hệ đại học khắt khe hơn. Các trường thường yêu cầu điểm trung bình ≥ 6,5; và đạt TOPIK 3 trở lên. Tuy nhiên có một số trương dân lập có thể yêu cầu thấp hơn thường ĐTB ≥ 5,0; đạt TOPIK 3 là được.

Ngoài ra khi du học hệ đại học cần những điều kiện khá phức tạp như:

  • Phỏng vấn visa tại Hàn quốc
  • Giới thiệu bản thân hay kế hoạch học tập.
  • Có trường hợp cần thư giới thiệu

Điều kiện du học Hàn quốc hệ cao học

Du học Hàn quốc hệ cao học lại tương đối đơn giản nếu như bạn đã có bằng tốt nghiệp đại học và dưới 30 tuổi.

Chỉ cần phải thêm một số điều kiện nữa là :

  • Bạn học đúng chuyên ngành với ngành bạn đã học đại học. Điểm trung bình đại học của bạn ≥ 7,0
  • Yêu cầu IELTS ≥ 6,5 hoặc TOPIK 3 trở lên

Hệ tiến sĩ

Để du học Hàn quốc hệ tiến sĩ Bạn phải thuộc một trong những trường đại học lớn và chưa có bằng tiến sĩ.

 

2. Điều kiện Tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc khi đi du học Hàn Quốc nhằm đảm bảo bạn có thể chi trả phí sinh hoạt và ổn định cuộc sống trong thời gian học tập

- Du học Tiếng Visa D4-1:
+ Sổ tiết kiệm trên 10.000 USD bỏ trong ngân hàng trước 6 tháng so với thời điểm nộp visa

- Du học chuyên ngành Visa D2 trở lên 
+ số tiết kiệm trên 20.000 USD bỏ trong ngân hàng trước 3 tháng so với thời điểm nộp visa

Kèm theo bộ chứng minh năng lực tài chính mà trung tâm sẽ hướng dẫn cho bạn để có thể hoàn thành hồ sơ và đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Một điểm quan trọng trong phần tài chính, đó chính là thực lực tài chính của gia đình có thể hỗ trợ bạn trong quá trình du học. Ước tính toàn bộ chi phí du học Hàn Quốc bao gồm tiền học phí, ktx, sinh hoạt phí là 12.500 USD

 

3. Điều kiện Về sức khoẻ

Khi đi du học Hàn Quốc họ sẽ kiểm tra sức khoẻ tổng quát và chụp lao phổi. Nên nếu bạn có mắc những bên liên quan đến đường hô hấp thì khả năng cao là sẽ không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc.

Những câu hỏi thường gặp về sức khoẻ khi đi du học Hàn Quốc:

1. Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?
Câu trả lời là được. Tuy nhiên nếu bạn đi làm và công ty yêu cầu kiểm tra sức khoẻ trước khi đi làm thì bạn không đủ điều kiện để đi làm tại công ty đâu nhé! Nhưng chỉ thuần đi học thì không ảnh hưởng gì.

2. Vậy có hình xăm thì đi du học Hàn Quốc được không?
Câu trả là được. Việc có hình xăm bạn sẽ bị cấm đi du học ở Nhật nhưng với Hàn Quốc thì không ảnh hưởng gì bạn nhé.

 

4. Điều kiện Tiếng Hàn

- Các bạn thường sẽ trải qua vòng phỏng vấn với trường để xin giấy phép nhập học và phỏng vấn tại Lãnh sứ quán để xin visa du học. Vì vậy tiếng Hàn cũng là một phần quan trọng mà các bạn cần phải đầu tư để đi du học tại Hàn Quốc.

 

Các thủ tục và giấy tờ cần thiết khi du học Hàn Quốc

Các thủ tục và giấy tờ cần thiết sẽ được trung tâm tư vấn kỹ hơn khi bạn làm hồ sơ, tuy nhiên bạn cũng có thể thao khảo trước dưới đây:

  • Hộ chiếu(còn thời hạn từu 6 tháng trở lên)
  • Chứng chỉ topik tiếng Hàn, chứng chỉ nghề liên quan (nếu có).
  • Ảnh thẻ như ảnh chụp hộ chiếu(4x6)
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT 
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học
  • Kế hoạch học tập (Điền đầy đủ thông tin cá nhân, lý do chọn trường, người chu cấp tài chính cũng như định hướng tương lai)
  • Bản tự giới thiệu về bản thân (Quá trình học tập của bản thân, trình độ tiếng Hàn vv..)
  • Sơ yếu lý lịch(Dịch và công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình
  • Chứng minh nghề nghiệp
  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ

Lưu ý: Các chứng chỉ và giấy tờ cần phải dịch và công chứng sang tiếng Anh

 

Đại học Hanseo Hàn Quốc

Toà nhà chính Đại học Hanseo

Phòng học Đại học Hanseo 

Phòng học khang trang, rộng rãi của Đại học Hanseo

 

Phòng lap Đại học Hanseo

Phòng Lap với giàn máy tín hiện đại phục vụ cho việc học cho sinh viên

 

Ký túc xá Đại học Hanseo

 

Ký túc xá Đại học Hanseo 2

Ký túc xá sạch sẽ

 




✌️ Được biên soạn, thiết kế bởi : Du học Hàn Quốc Monday 

👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

👉 Xem thêm bài viết: Các trường đại học Quốc gia Hàn Quốc

ĐIỀN FORM THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC NHẬN NGAY 500.000 VND