THÔNG BÁO THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ VISA DU HỌC HÀN QUỐC ĐỐI VỚI DU HỌC SINH VIỆT NAM 2019 - 2020

Theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc, để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 sẽ thay đổi chế độ visa đối với dạng visa du học như sau.

Nội dung chủ yếu bao gồm

• Đẩy mạnh Visa điện tử và Visa mã code
• Kinh phí du học và chế độ bảo lãnh tài chính ( đối với đạng học sinh học tiếng)
• Qui định về nâng cao tiêu chuẩn năng lực ngoại ngữ của du học sinh
• Qui định vầ phỏng vấn Visa du học
• Thay đổi về qui định nộp lại Visa.

 


1. Đẩy mạnh Visa điện tử và Visa mã code


 - Đối với dạng visa học tiếng (D-4-1) tất cả các trường thuộc vào danh sách trường thườ ng(không được chứng nhận) và tất cả các trường ở vị trí thấp hơn sẽ chỉ được phép thu nộp theo dạng visa mã code. Cũng từ ngày này cách thu nộp visa theo thư mời đối với d ạng trường thường(không được chứng nhận) và các trường ở vị trí thấp hơn sẽ không được chấp nhận. Ngoài ra đối với trường hợp những trường được chứng nhận (được chứng nhận) cũng được khuyến khích tham khảo để thu nộp bằng hình thức visa điện tử và visa mã code.

 

  • Địa điểm đăng ký
    VISA mã code: Đăng ký online thông qua hệ thống visa điện tử thuộc cục xuất nhập cảnh( chi nhánh ) theo đúng khu vực của trường muốn nhập học.

 

2. Kinh phí du học và chế độ bảo lãnh tài chính (đối với đạng học sinh học tiếng)

Theo qui định đối với học sinh sinh Việt Nam để được cấp ViSa thì học sinh phải chứ ng minh tài chính 9000$ và tên sổ tiết kiệm phải là tên học sinh hoặc tên bố mẹ. Nhưn g từ 01/10/2019 sẽ thay đổi qui định như sau: 

Người muốn đăng ký visa du học phải đăng ký sản phẩm tín dụng “bảo lưu phí chi trả”

  • Và gửi 10000$ tại nhưng ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc sau khi đăng ký và gửi tiền xong ngườ i đăng ký visa phải nộp tài liệu chứng minh cùng với bộ hồ sơ xin cấp visa.

*”bảo lưu phí chi trả” : Sáu tháng sau khi gửi 10000$ người gửi sẽ được rút trước 5000$ và sáu tháng tiếp theo sẽ được rút 5000$ còn lại”

 

Chú thích: Qui định thay đổi về chế độ bảo lãnh tài chính chỉ được áp dụng với trườn g thường(không được chứng nhận) và các trường ở vị trí xếp hạng thấp

 

3. Qui định về nâng cao tiêu chuẩn năng lực ngoại ngữ của du học sinh.

 - Du học sinh dạng D-2 của các trường ở vị trí thấp sẽ bị đẩy mạnh thẩm tra. 

* Áp dụng đối với: Học sinh D-2 đi các trường xếp hạng thấp.

* Tiêu chuẩn áp dụng:

1. Tiếng Hàn

. Trường nghề: Năng lực tiếng Hàn Topik cấp 3 hoặc đạt trình độ trung câp 1 trở lên tại trung tâm ngoại ngữ SeJong.

. Trường đại học, thạc sĩ: Năng lực tiếng Hàn Topik cấp 4 hoặc trình độ trung cấp 2 trở lên tại trung tâm ngoại ngữ SeJong. (Đối với các ngành nghệ thuật và thể dục thể thao chỉ cần Topik cấp 3 trở lên).

Chú ý: Không chấp nhận các chứng chỉ ngoại ngữ khác ngoài Topik và chứng chỉ của trung tâm SeJong.

 

2. Tiếng Anh

. Năng lực tiếng Anh: TOEFL 530(CBT 197, IBT 71), IELTS 5.5, CEFR B2, TEPS 600 điểm 

. Quá trình học bằng tiếng anh có nghĩa là trong quá trình học để có thể tốt nghiệp, sinh viên buộc phải học trên 50% tín chỉ bằng tiếng anh.

. Đối với sinh viên có quốc tịch các nước tiếng anh là tiếng mẹ đẻ hoặc các nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ sử dụng chung thì không cần nộp chứng chỉ tiếng anh. Thay vào đó phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp thcs và thpt..

 

4. Qui định của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam về chứng minh năng lực ngoại ngữ.

- Cân nhắc về việc đăng ký thi chứng chỉ Topik trong khu vực Hà Nội thực tế là rất khó khăn vì vậy tạm thời ngoài chứng chỉ Topik, Đại Sứ Quán sẽ chấp nhận những chứng c hỉ sau: KLALT, KBS.

 

5. Qui định về phỏng vấn Visa du học

- Từ sau tháng 08 năm 2018 Đại Sứ Quán chúng tôi không chỉ tổ chức phỏng vấn nhữn g dạng trường thường(không được chứng nhận) và các trường ở vị trí thấp hơn mà còn tổ chức mở rộng phỏng vấn cả các trường ở dạng 1% bao gồm cả học sinh theo dạng D-4-1 và D-2. Với dạng phỏng vấn ngoài thẩm tra tài liệu đối với những học sinh xét th ấy cần phải phỏng vấn thêm sẽ được phân loại và tiến hành phỏng vấn. Đối với những học sinh thuộc dạng này kết quả sẽ được thông báo riêng lẻ trước ngày hẹn trả kết quả. 

 

6. Thay đổi về qui định nộp lại Visa

Nếu bị từ chối visa du học, vốn theo qui định sẽ được nộp lại visa sau 3 tháng kể từ ngày bị từ chối. Từ ngày 01/10/2019 sẽ không phân biệt Visa du học hay các loại Visa khác, nếu bị từ chối thời gian được phép nộp lại sẽ là 6 tháng kể từ ngày bị từ chối vis a.

 

  • Mọi câu hỏi liên quan đến visa du học xin liên hệ tới: Ms Jang Gaseul
    Tel: 024-3771-0404 (bấm 704)
    Email: gasjang17@mofa.go.kr