TOP 14 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT BUSAN

Nằm ở vị trí đông nam của Hàn Quốc và tiếp giáp với biển lớn, thành phố Busan là một trong những đô thị nổi tiếng nhất xứ sở kimchi. Dù chỉ là đô thị lớn thứ 2 sau thủ đô Seoul nhưng Busan đã nắm chắc lợi thế về đường thủy, vươn lên trở thành thành phố cảng lớn nhất tại Hàn Quốc. Và xa hơn nữa, là cảng biển đông thứ 5 trên thế giới với hơn 4 triệu dân.

Bên cạnh đó, Busan còn là trung tâm văn hoá, kinh tế và giáo dục khu vực miền Nam. Với nền giáo dục được đánh giá cao cùng nhiều trường Đại học danh tiếng, hàng năm, Busan chào đón hàng ngàn du học sinh Quốc tế. 

Đặc biệt Busan có khí hậu ôn đới, mát mẻ quanh năm cùng nhiều danh lam thắng cảnh xinh đẹp nổi tiếng tạo nên một môi trường học tập và sinh hoạt lý tưởng cho du học sinh.

Du học Hàn Quốc Monday gửi đến bạn danh sách 14 trường Đại học tốt nhất Busan. Mong rằng bạn sẽ chọn lựa được ngôi trường phù hợp để gửi gắm tương lai của mình.

 

Top 14 Đại học tốt nhất thành phố Busan


1. Đại học Quốc gia Pusan

Trường đại học quốc gia Pusan (PNU) là ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại thành phố Busan được thành lập năm 1946 dưới sự tin yêu và kì vọng của người dân thành phố cảng về một ngôi trường mang tầm vóc quốc tế. PNU hiện đang quản lý 13 trường Đại học trực thuộc, 01 phân khoa và 01 viện đào tạo sau đại học. Mỗi trường đại học, phân khoa và viện đào tạo lại có các khoa, ngành tương ứng thuộc các lĩnh vực khác nhau từ xã hội, tự nhiên cho tới nghệ thuật.

Đại học Quốc gia Pusan là ngôi trường TOP 2 trong các trường Đại học Quốc gia tốt nhất và xếp đầu trong các trường Đại học tốt nhất khu vực Busan. 

Là nơi đào tạo nên rất nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng và nhân tài lãnh đạo, trường Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU) chính là nơi trung tâm nghiên cứu hàng đầu Hàn Quốc. Xếp thừ nhì trong hệ thống các trường Đại học Quốc gia ở Hàn Quốc, PNU cung cấp chất lượng giáo dục cùng điều kiên học tập tốt nhất dành cho sinh viên trong các lĩnh vực: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Công nghệ Nano, Kinh doanh, Nghệ thuật, Y học,…

 

Đại học Quốc gia Pusan

 

Tên tiếng Anh: Pusan National University
Tên tiếng Hàn: 부산대학교
Năm thành lập: 1946
Website: www.pusan.ac.kr
Địa chỉ: 2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc
Chi phí học tiếng: 1.400.000 won won/kỳ


2. Đại học Quốc gia Pukyong

Trường Đại học quốc gia Pukyong được thành lập năm 1996 trên cơ sở hợp nhất Đại học Thủy sản Quốc gia Busan (1941) và Đại học Công nghệ Quốc gia Busan (1924). Trường Đại học Quốc gia Pukyong đã đào tạo nên những thế hệ sinh viên tài năng – những con người cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Đại học Quốc gia Pukyong được coi là trường có năng lực nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, ngư nghiệp, công nghệ kết hợp làm lạnh, công nghệ hệ thống tàu biển, công nghệ môi trường. Chính nhờ chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ sinh viên của mình, Trường nằm trong top những trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao nhất trong các trường đại học Quốc gia ở Hàn Quốc. Trường cũng tự hào là nơi có nhiều nhất các bài báo khoa học quốc tế được xuất bản trong năm 2015.

 

Đại học Quốc gia Pukyong

Tên tiếng Anh: Pukyong National University
Tên tiếng Hàn: 부경대학교
Năm thành lập: 1996
Website: www.pknu.ac.kr
Địa chỉ: 45, Yongso-ro,Nam-gu, Busan, Hàn Quốc
Chi phí học tiếng: 1.200.000 won won/kỳ3. Đại học Dongseo
Đại Học Dongseo là một trong không nhiều trường đại học tại Busan lọt vào danh sách visa thẳng năm 2018, Đại học Dongseo tự hào là một trong những đại học tổng hợp có chất lượng đào tạo hàng đầu khu vực miền Nam Hàn Quốc. Dongseo lựa chọn các ngành học hiện đại, có tính chất quốc tế hoá làm thế mạnh đào tạo. Điện ảnh, Truyền Thông, Du lịch, Công nghệ số là những ngành học làm nên tên tuổi của trường.

Năm 2009, 2010, 2011: Đại học Dongseo được Bộ giáo dục trao tặng danh hiệu Năng lực Giáo dục Tiềm năng (Educational Competence Strengthening). Năm 2012: Dongseo là trường đại học dẫn đầu trong chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Bộ Khoa học Công nghệ

Năm 2013: Trường nằm trong danh sách 50 trường đại học tốt nhất châu Á. Năm 2014: Đại học Dongseo có 5 dự án nằm trong danh sách các trường đại học sáng tạo (University for Creative Korea CK)

 

Đại học Dongseo

Tên tiếng Anh: Dongseo University
Tên tiếng Hàn: 동서대학교
Năm thành lập: 1992
Website: www.dongseo.ac.kr
Địa chỉ: 47 Jurye-ro, Jurye 2(i)-dong, Sasang-gu, Busan, Hàn Quốc
Chi phí học tiếng: khoảng 1.100.000 won won/kỳ

 

4. Đại học Donga

Đại học Dong A (DAU) là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất nằm ở trung tâm thành phố Busan, thành lập năm 1946. Ở DAU, Sinh viên được học các kiến thức về công nghệ và khoa học mà không có bất kì hạn chế nào dựa trên sự tự do, trung thực và tin tưởng dưới sự dẫn dắt củng các khoa, ngành.

Đại học DongA nổi tiếng về các ngành khoa học xã hội và nhân văn, là nơi đào tạo nên những CEO nổi tiếng

Không chỉ có nhiều thành tích trong giáo dục mà trường còn có nhiều hoạt động ngoại khóa xuất sắc. Là cái nôi của rất nhiều nhân tài, cán bộ quản lí xuất sắc. Trở thành trường tư thục hàng đầu về chất lượng trong số những  trường đại học ở Busan  cũng như tại Hàn Quốc.

Trong 6 năm liền trường Dong A được chọn là nơi đào tạo cho học sinh nhận học bổng của Chính phủ Hàn Quốc. Năm 2013, nhận giấy chứng nhận Trường ĐH có năng lực trong việc duy trì và quản lý tốt DHS nước ngoài. Hai năm liên tiếp được chọn là “Trường đại học xuất sắc”, là nơi đào tạo ra những CEO điều hành hơn 1000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeongnam.

Đại học Donga

Tên tiếng Anh: Donga University

Tên tiếng Hàn: 동아대학교
Năm thành lập: 1946
Website: www.donga.ac.kr
Địa chỉ: 2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc
Chi phí học tiếng: 1.200.000 won won/kỳ5. Đại học Dongeui 

Đại học Dong-Eui được thành lập vào năm 1977, là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu ở Busan. 

Trường đại học Dong-Eui gồm 9 khoa với 3.595 học sinh nhập học mỗi năm, 6 khoa đào tạo cao học với 437 học sinh mới mỗi năm.Với những giảng viên xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Dong-Eui luôn tạo môi trường giáo dục tối ưu để giúp các bạn sinh viên học tập cũng như nghiên cứu.

Trường đại học Dongeui là trường đại học tổng hợp có quy mô lớn thứ 2 tại Busan. Năm 2013-2014 trường dẫn đầu về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ở khu vực Busan – Gyeongsangnam-do (đứng thứ 11 trên toàn quốc).Tháng 2 năm 2015, được bộ giáo dục chọn là trường có năng lực quản lí, duy trì tốt du học sinh.

Hiện nay trường đã liên kết trao đổi học vấn với 133 trường đại học của 23 nước trên thế giới trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ,…


Đại học Dongeui

 

Tên tiếng Anh: Dongeui University
Tên tiếng Hàn: 동의대학교
Năm thành lập: 1976
Website: www.deu.ac.kr
Địa chỉ: 176 Eomgwang-ro, Gaya 3(sam)-dong, Busanjin-gu, Busan, Hàn Quốc
Chi phí học tiếng: 1.100.000 won won/kỳ

 


6. Đại học ngoại ngữ Busan

Trường Đại học Ngoại ngữ Busan là trường đại học dân lập được thành lập năm 1981 tại Trung tâm Thành phố Busan. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc về đào tạo ngoại ngữ và văn hóa cho sinh viên của nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, Trường Đại học Ngoại ngữ Busan đã có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học tại 24 quốc gia.

Trường Đại học Busan được đánh giá là trường ưu tú trong các trường ĐH vào tháng 10 năm 1998 và năm 2002 được công nhận là trường ĐH ưu tú cải cách giáo dục.

Ngoài việc giảng dạy các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng của các nước phương Tây, phương Đông thì trường còn có nhiều khoa đào tạo về các lĩnh vực khác như phương tiện truyền thông, kinh doanh quốc tế… Vì mới chuyển địa điểm nên tất cả các tòa nhà đều là mới xây dựng, kí túc xá cũng rất sạch sẽ.

Đại học ngoại ngữ Busan

Tên tiếng Anh: Busan University of Foreign Studies
Tên tiếng Hàn: 부산외국어대학교
Năm thành lập: 1981
Website: www.bufs.ac.kr
Địa chỉ: 65 485-gil, Geumsem-ro, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc
Chi phí học tiếng: 1.100.000 won won/kỳ


7. Đại học Kyungsung 

Đại học Kyungsung được biết đến là trường đại học tư thục đào tạo đa ngành. Thế mạnh chính của trường là đào tạo các lĩnh vực về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội cũng như các lĩnh vực chuyên môn gồm: Y học, Luật, Quản trị kinh doanh.

được thành lập năm 1955 bởi vị mục sư Kim Gil-Chang, một nhà tiên phong của Kitô giáo tại Hàn Quốc. Đại học Kyungsung ban đầu có tên là Cao đẳng sư phạm Kyungnam và đến năm 1979 trường được đổi tên thành Đại học Công nghiệp Pusan. Tên của trường chính thức được đổi thành Đại học Kyungsung từ năm 1988, từ đó đến nay trường đã phấn đấu trở thành một trường đại học quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội.


Đại học Kyungsung

Tên tiếng Anh: Kyungsung University
Tên tiếng Hàn: 경성대학교
Năm thành lập: 1946
Website: www.ks.ac.kr
Địa chỉ: 309 Suyeong-ro, Daeyeon-dong, Nam-gu, Busan, Hàn Quốc
Chi phí học tiếng: 1.100.000 won won/kỳ


8. Đại học Silla  

Đại học Silla Hàn Quốc là trường đại học tư thục lâu đời của Hàn Quốc. Trường lọt top 10 những trường đại học đào tạo tiếng Hàn chất lượng tốt nhất tại Hàn. Chính vì vậy, ngôi trường này đang ngày càng thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế.

Đây là trường đại học đào tạo đa ngành. ĐH Silla có 9 khoa ở bậc đại học, 4 khoa đào tạo sau đại học với 60 chuyên ngành đa dạng. Hiện nay trường có khoảng 11.500 sinh viên theo học.

Là 1 trong 10 trường đào tạo tiếng Hàn chất lượng nhất tại Hàn Quốc. Năm 2012, trường được chọn là 1 trong 50 trường đại học được chính phủ Hàn Quốc gửi sinh viên được Học Bổng Chính Phủ. Điều này chứng tỏ được sự tin cậy và uy tín của trường đối với chính phủ Hàn Quốc cũng như sự tin tưởng của sinh viên quốc tế.


Đại học Silla

Tên tiếng Anh: Silla University
Tên tiếng Hàn: 실라대학교
Năm thành lập: 1954
Website: www.silla.ac.kr
Địa chỉ: 140 Baegyang-daero 700(chilbaek)be, Sasang-gu, Busan, Hàn Quốc.
Chi phí học tiếng: 1.150.000 won won/kỳ


9. Đại học Hàng hải Hàn Quốc

Đại học Hàng hải Busan là nơi đào tạo ra các chuyên gia về hàng hải và vận tải biển. Không chỉ có được hệ thống giáo dục kĩ thuật cao mà ngôi trường này còn tạo động lực cho nhiều thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh cũng như là niềm tự hào của Hàn Quốc. Chính vì sự đóng góp của trường, Hàn Quốc trở thành quốc gia đứng thứ 10 trên thế giới về lĩnh vực hàng hải. Trường được công nhận như là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực vận tải biển. 

Bên cạnh đó, Đại học Hàng hải Busan có đào tạo hệ sau đại học với nhiều chương trình học khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Đại học hàng hải Hàn Quốc

Tên tiếng Anh: Korea Maritime and Ocean University
Tên tiếng Hàn: 한국해양대학교
Năm thành lập: 1945
Website: www.kmou.ac.kr
Địa chỉ: 727, Taejong-ro, Yeongdo-gu, Busan, Hàn Quốc.
Chi phí học tiếng: 1.200.000 won won/kỳ


10. Đại học Tongmyong

Đại học Tongmyong được thành lập năm 1996 do Chính phủ chính thức phê duyệt. Dù chỉ mới thành lập được 23 năm, Đại học Tongmyong đã vươn lên xếp TOP 130 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 10 Đại học tốt nhất Busan.

Đặc biệt trong 2 năm liên tiếp 2013-2014, Tongmyong đứng vị trí số 1 về tỉ lệ xin việc các trường đại học tư thục thuộc khu vực Busan. Trường liên kết với 1552 doanh nghiệp trong cả nước, chính vì như thế cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao. 

Đại học Tongmyong

 

Tên tiếng Anh: Tongmyong University
Tên tiếng Hàn: 동명대학교
Năm thành lập: 1996
Website: www.tu.ac.kr
Địa chỉ: 428 Sinseon-ro, Yongdang-dong, Nam-gu, Busan, Hàn Quốc
Chi phí học tiếng: 1.100.000 won won/kỳ


11. Đại học Kosin

Đại học Kosin ( Kosin University) được thành lập năm 1946, tọa lạc tại thành phố cảng Busan xinh đẹp. Đại học Kosin cũng nằm trong top 1% visa thẳng Hàn Quốc 2018.

Đại học Kosin

Tên tiếng Anh: Kosin University
Tên tiếng Hàn: 고신대학교
Năm thành lập: 1946
Website: www.kosin.ac.kr
Địa chỉ: 194 Wachi-ro, Dongsam 1(il)-dong, Yeongdo-gu, Busan, Hàn Quốc
Chi phí học tiếng: 1.200.000 won won/kỳ


12. Đại học sư phạm Busan

Đại học sư phạm Busan thuộc Đại học Quốc gia Pusan - 1 trong 10 trường Đại học Quốc gia tốt nhất Hàn Quốc. Đại học sư phạm Busan được đánh giá là 1 trong những trường đào tạo nguồn nhân lực về giáo dục tốt nhất. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm Busan được rất nhiều các trường học công lập và dân lập chào đón.

Đại học sư phạm Busan là một tổ chức được chính phủ hỗ trợ đào tạo cho các giáo viên tương lai ở Hàn Quốc. Khuôn viên trường tọa lạc tại quận Yeonje-gu của thành phố đô thị Busan. Trường đại học cung cấp các chương trình sau đại học và đại học, và tuyển sinh 1.762 sinh viên đại học và 565 sinh viên sau đại học. Một trường phòng thí nghiệm cấp tiểu học với số lượng đăng ký 768 học sinh được đặt trong khuôn viên trường.

Hiện trường đang liên kết với sáu trường đại học ở bốn quốc gia: Đại học Trung tâm Queensland của Úc, Đại học Sư phạm Hàng Châu của Trung Quốc, Đại học Shimane và Đại học Giáo dục Fukuoka của Nhật Bản , Đại học Bang Oklahoma và Đại học Shenandoah của Hoa Kỳ.


Đại học sư phạm Busan

 

Tên tiếng Anh: Pusan National University
Tên tiếng Hàn: 부산대학교
Năm thành lập: 1946
Website: www.edu.pusan.ac.kr
Địa chỉ: 24 Gyodae-ro, Yeonje-gu, Busan, Hàn Quốc.
Chi phí học tiếng: 1.200.000 won won/kỳ13. Đại học Youngsan

Đại học Youngsan

 

Tên tiếng Anh: Youngsan University
Tên tiếng Hàn: 영산대학교
Năm thành lập: 1992
Website: www.ysu.ac.kr
Địa chỉ: 142 Bansong Beltway(Bansong-dong), Busan 612-743, Korea
Chi phí học tiếng: 1.200.000 won won/kỳ


14. Đại học Pusan Catholic

Đại học Pusan Catholic

 

Tên tiếng Anh: Catholic Of Pusan University
Tên tiếng Hàn: 부산가톨릭대학교
Năm thành lập: 1962
Website: www.cup.ac.kr
Địa chỉ: 57 Oryundae-ro, Bugok 3(sam)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc
Chi phí học tiếng: 1.000.000 won won/kỳBảng xếp hạng : https://www.4icu.org/

 

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

👉 Xem thêm bài viết: Top 6 trường đại học Công nghệ thông tin

 

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY - TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH