TOP 18 ĐẠI HỌC TỐT NHẤT GYEONGGI

 

Du học Hàn Quốc MONDAY gửi đến bạn TOP 18 trường Đại học tốt nhất tại tỉnh Gyeonggi.  Nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc với mức chi phí hợp lý ngoài Seoul hay Busan thì Gyeonggi cũng là một nơi bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.

Tỉnh Gyeonggi là một tỉnh có nền giáo dục phát triển, với 38 trường Đại học, 35 trường cao đẳng, 13 trường Sau đại học và 2 trường Đại học từ xa. Trong đó có những trường Đại học xếp thứ hạng cao trong nước và Quốc tế như : Đại học Kyunghee, Đại học Myongji, Đại học Ajou...


Xét về địa lý, tỉnh Gyeonggi bao gồm 2 thành phố Seoul và thành phố Incheon. Chính vì thế Gyeonggi sở hữu đồng thời 2 sân bay lớn nhất Hàn Quốc là là sân bay quốc tế Incheon và sân bay Gimpo. Có thể nói việc di chuyển cho du học sinh khi học tập tại thành phố Gyeonggi là vô cùng thuận lợi. Đặc biệt có nhiều tuyến tàu điện ngầm nối liền khu ngoại ô Seoul với Gyeonggi hoạt động từ 5 giờ 30 sáng đến 12 giờ đêm.

Hơn thế nữa, khi trở thành du học sinh tại Gyeonggi, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều các hoạt động văn hoá với 46 lễ hội lớn nhỏ đặc sắc hàng năm. Trong đó có những lễ hội nổi tiếng như: Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon, Lễ hội Đậu tương Jangdan, lễ hội nhạc Rock Dongducheon, lễ hội KBS Drama,…


top 18 trường đại học tốt nhất Gyeonggi

 

1. Đại học Ajou 

Đại học Ajou, toạ lạc tại thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi, cách Seoul 30km. Từ Seoul đến Suwon chỉ mất tầm 40 phút đi tàu điện ngầm. Đại học Ajou là ngôi trường với nhiều chương trình hợp tác Quốc tế. Trường đang liên kết với 250 trường đại học ở 64 quốc gia khác nhau. Hàng năm số lượng du học sinh quốc tế chọn Ajou lên đến hàng trăm học sinh. Có thể nói Ajou là ngôi trường hàng đầu về chất lượng giáo dục tại Gyeonggi.


Đại học Ajou được xếp hạng 700/1000 trường Đại học tốt nhất Thế giới. Lọt TOP 20 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc (2018) và TOP 4 Đại học tốt nhất thành phố Suwon. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành kỹ thuật và y dược. Đặc biệt, Đại học Ajou sở hữu 1 bệnh viện riêng vô cùng hiện đại và danh tiếng.TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Ajou

Tên tiếng Anh: Ajou University
Tên tiếng Hàn: 아주대학교
Năm thành lập: 1973
Website: www.ajou.ac.kr
Địa chỉ: 206 Woldeukeom-ro, Woncheon-dong, Yeongtong-gu, Suwon, Gyeonggi-do
Học phí học tiếng: 1.400.000 won won/kỳ2. Đại học Catholic Hàn Quốc (Cơ sở Songsim)

Đại học Catholic Hàn Quốc là 1 trong những ngôi trường lâu đời nhất Hàn Quốc. Trường thành lập năm 1855 với 2 cơ sở tại Seoul và Gyeonggi.

Đại học Catholic được nhiều sinh viên quốc tế đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Là 1 trong những trường đào tạo ngành y khoa tốt nhất, liên kết với 8 bệnh viện khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và thực tập. Đặc biệt, trường liên kết với 242 trường ĐH thuộc 45 Quốc gia nên có rất nhiều du học sinh chọn lựa Đại học Catholic theo học.

Đại học Catholic Hàn Quốc thuộc TOP 40 trường Đại học tốt nhất Seoul. Trường liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc và quốc tế.

Tuy nhiên hiện nay trường chưa có chương trình học tiếng Hàn nên nếu du học sinh muốn học tập tại trường thì buộc phải chọn học tiếng Hàn tại một trường khác trước khi nhập học.


TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Catholic Hàn Quốc
Tên tiếng Anh:  Catholic University Of Korea
Tên tiếng Hàn: 가톨릭대학교
Năm thành lập: 1855
Website: www.catholic.ac.kr
Địa chỉ: 43 Jibong-ro, Bucheon-si, Gyeonggi-do


 

3. Đại học y CHA

Trường Đại học y CHA thành lập vào năm 1996 với tư cách đại học tư thục tọa lạc tại thị trấn lớn Pocheon, Gyeonggi. Đại học CHA là một trong những ngôi trường đào tạo các ngành y khoa tốt nhất Gyeonggi.

Năm 2018, 100% sinh viên vượt qua kỳ thi năng lực bác sỹ lần thứ 82. 100% sinh viên vượt qua kỳ thi năng lực y tá lần thứ 58 (17 năm liên tiếp đạt 100%). Đồng thời 100% sinh viên vượt qua kỳ thi dược sỹ lần thứ 69 (4 năm liên tiếp đạt thành tích 100%).


Trường sở hữu một bệnh viện riêng  với cơ sở vật hiện đại và đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao. Chính vì thế sinh viên khi theo học Đại học y CHA có nhiều cơ hội được học tập & nghiên cứu thực tế dưới sự hướng dẫn của các giáo sư, bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y tế.


TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học CHA
 
Tên tiếng Anh: CHA University
Tên tiếng Hàn: 차의과대학교
Năm thành lập: 1996
Website: www.cha.ac.kr
Địa chỉ: 120 Haeryong-ro, Donggyo-dong, Pocheon-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

 

4. Đại học Hàng không Hàn Quốc

Đại học hàng không Hàn Quốc hay còn gọi là Học viện hàng không Hàn Quốc được thành lập năm 1952. Đây là một trường đại học tư thục chuyên về lĩnh vực hàng không vũ trụ với hàng ngàn sinh viên theo học , trường được tập đoàn Hanjin tài trợ về chuyên ngành hàng không vũ trụ.

Với môi trường học tập hiện đại, chất lượng giảng dạy cao, trang thiết bị hiện đại Đại học hàng không vũ trụ Hàn Quốc đào tạo ra các chuyên gia trong các lĩnh vực về hàng không. Đây là đại học đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực hàng không ,trường bắt đầu mở rộng hợp tác với nhiều tập đoàn danh tiếng trên thế giới vào năm 2009, có thể kể đến các tập đoàn như GE, Airbus, PLANSEE .


TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Hàng khôngTên tiếng Anh:
Korea Aerospace University
Tên tiếng Hàn: 한국항공대학교
Năm thành lập: 1996
Website: www.kau.ac.kr
Địa chỉ: 76 Hanggongdaehang-ro, Hwajeon-dong, Deokyang-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Học phí học tiếng: 1.050.000 won won/kỳ

5. Đại học Kyunghee (Cơ sở quốc tế) 

Đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949, với 3 cơ sở đào tạo: Seoul Campus, Gwangneung Campus, Global Campus. Với quy mô lớn, trường đào tạo hơn 100 chuyên ngành về nhân văn, khoa học xã hội, kỹ thuật, y học, nghệ thuật và thể thao. Trong đó nổi tiếng nhất là ngành Y tế. Tính đến nay, trường có hơn 13.000 sinh viên đang theo học.

Về chất lượng giáo dục, năm 2019, trường xếp hạng thứ 8 Hàn Quốc, 264 thế giới. Đặc biệt, Kyunghee là một trong những ngôi trường được nhiều các idol Hàn Quốc lựa chọn theo học như: G-Dragon,Daesung (Big Bang), Chen, Suho, Baek-hyun, DO (EXO)... Năm 1993, trường nhận được giải thưởng của UNESCO vì Hòa bình Giáo dục. Có thể nói, Kyunghee là 1 trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc.

Không những được đánh giá cao về giáo dục mà cả về khuôn viên cũng như kiến trúc luôn được khen ngợi hết lời. Gây ấn tượng với phong cách kiến trúc Gothic và rợp bóng cây xanh, KyungHee cũng được mệnh danh là ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất Hàn Quốc.

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Kyunghee
 

Tên tiếng Anh:
 Kyunghee University
Tên tiếng Hàn: 경희대학교
Năm thành lập: 1949
Website: www.kau.ac.kr
Địa chỉ: 1732, Deogyeong-daero, Giheung-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do
Học phí học tiếng: 1.700.000 won won/kỳ
 
 

6. Đại học Myongji (Cơ sở Yongin)

Đại học Myongji với 71 năm thành lập (1948 - 2019), hiện là 1 trong những trường ĐH tốt nhất Hàn Quốc, xếp thứ 26/190 trường ĐH tốt nhất Hàn Quốc (https://www.4icu.org). Với nhiều chuyên ngành nổi tiếng như Thương mại quốc tế, khoa học xã hội nhân văn & khoa học tự nhiên..., liên kết với 150 trường trên khắp thế giới, với hơn 1000 du học sinh quốc tế theo học.

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Myongji

 

Tên tiếng Anh: Myongji University (Yongin campus)
Tên tiếng Hàn: 명지대학교
Năm thành lập: 1948
Website: www.mju.ac.kr
Địa chỉ: 116 Myeongji-ro, Nam-dong, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Học phí học tiếng: 1.400.000 won/kỳ
 

 

7. Đại học Hanyang (Cơ sở Erika)

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Hanyang

 

Tên tiếng Anh: Hanyang University (Erika campus)
Tên tiếng Hàn: 한양대학교
Năm thành lập: 1939
Website: www.hanyang.ac.kr
Địa chỉ: 55 Hanyangdeahak-ro, Sangnok-gu, Ansan, Gyeonggi-do
Học phí học tiếng: 1.650.000 won/kỳ
 

8. Đại học mở Quốc gia Hàn Quốc 

Đại học mở Hàn Quốc được thành lập vào năm 1972 với tư cách là một cơ sở đào tạo chi nhánh của Đại học Quốc gia Seoul (SNU) với các khóa học cao đẳng 2 năm.

Năm 1982, KNOU được tách ra khỏi SNU và được thành lập như một trường đại học quốc gia, triển khai các chương trình đào tạo đại học 4 năm.

Trường hiện có hơn 600.000 sinh viên thuộc cái hệ đại học và sau đại học. Khác với những trường đại học khác, mục tiêu của Đại học Mở Hàn Quốc không chỉ là phổ cập giáo dục. Ngôi trường này đã tự làm nên một chuẩn mực giáo dục mới đó là đào tạo từ xa. Phạm vi đào tạo không vươn rộng ra từ phạm vi quốc gia đến toàn cầu.

Tính đến năm 2009, trường đại học có 46 văn phòng và trung tâm học tập khu vực trên toàn quốc và kênh truyền hình cáp trong nước (OUN) để phát các bài giảng.

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học mở Hàn Quốc


Tên tiếng Anh:
Korea National Open University
Tên tiếng Hàn: 한국방송통신대학교
Năm thành lập: 1972
Website: www.knou.ac.kr
Địa chỉ: 28 Hyohaeng-ro, Pyeong-dong, Gwonseon-gu, Suwon, Gyeonggi-do
 

9. Đại học Dankook

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Dankook


Tên tiếng Anh: Dankook University
Tên tiếng Hàn: 단국대학교
Năm thành lập: 1947
Website: www.dankook.ac.kr
Địa chỉ: 152 Jukjeon-ro, Jukjeon 1(il)-dong, Suji-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Học phí học tiếng:
- Cơ sở Jukjeon : 1.300.000 won/kỳ
- Cơ sở Cheonan: 990.000 won/kỳ
 
 

10. Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (Cơ sở Global)

Từ khi thành lập năm 1972 là trường đại học đào tạo từ xa quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, Đại học Mở Quốc gia Hàn Quốc đã đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục mở quốc gia trong 39 năm qua. Rất nhiều học sinh quốc tế đều chọn Đại học Mở Quốc gia Hàn Quốc làm điểm đến khi du học Hàn Quốc.

Đại học Mở quốc gia Hàn Quốc (KNOU) là một trường Đại học quốc gia của Hàn Quốc, cung cấp các chương trình học tập từ xa cho hơn 180.000 sinh viên. Từ khi thành lập năm 1972 là trường đại học đào tạo từ xa quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, Đại học Mở Quốc gia Hàn Quốc đã đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục mở quốc gia trong 39 năm qua.

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc


Tên tiếng Anh:
Hankuk University of Foreign Studies
Tên tiếng Hàn: 한국외국어대학교
Năm thành lập: 1954
Website: www.hufs.ac.kr
Địa chỉ: 81, Oedae-ro, Mohyeon-eup, Cheoin-gu,Yongin-si, Gyeonggi-do
Học phí học tiếng: 1.550.000 won/kỳ

 

 

11. Đại học Kyonggi

Trường đại học Kyonggi Hàn Quốc – 경기대학교 được thành lập năm 1947 và phát triển trung tâm Giáo dục ngôn ngữ vào năm 1998. Đây là trường Đại học tư thục ưu tú trong TOP những trường đại học khu vực Seoul và Suwon (tỉnh Gyeonggi). Trường Kyonggi là trường đại học tổng hợp, rất đa dạng các chuyên ngành và đặc biệt có danh tiếng trong các ngành như du lịch, tổ chức sự kiện, kinh doanh, thiết kế và đồ họa.

Trường đại học Kyonggi có 2 campus ở thủ đô Seoul và thành phố Suwon (Gyeonggi). Hiện nay, trường có có khoảng 18.000 sinh viên đang theo học (bao gồm 3.000 thạc sĩ và tiến sĩ). Với 800 sinh viên từ hơn 20 quốc gia khác nhau đang theo học chương trình ngôn ngữ tiếng Hàn tại đây, cả chương trình Đại học và Cao học.
 

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Kyonggi


Tên tiếng Anh:
Kyonggi University

Tên tiếng Hàn: 경기대학교

Năm thành lập: 1947

Website: kyonggi.ac.kr 

Địa chỉ: 154-42 Gwanggyosan-ro, Woncheon-dong, Yeongtong-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.250.000 won/kỳ

 

12. Đại học Chungang (Cơ sở Anseong)

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Chungang

Tên tiếng Anh: Chungang University
Tên tiếng Hàn: 중앙대학교
Năm thành lập: 1953
Website: www.cau.ac.kr
Địa chỉ: 4726 Seodong-daero, Daedeok-myeon, Anseong, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Học phí học tiếng : 1.500.000 won/kỳ

 

 

13. Đại học Hansei 

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Hansei

Tên tiếng Anh: Hansei University
Tên tiếng Hàn: 한세대학교
Năm thành lập: 1953
Website: www.hansei.ac.kr
Địa chỉ: 30 Hanse-ro, Dangjeong-dong, Gunpo-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Học phí học tiếng : 1.250.000 won won/kỳ

 

 

14. Đại học Suwon

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Suwon

Tên tiếng Anh: Suwon University
Tên tiếng Hàn: 수원대학교
Năm thành lập: 1977
Địa chỉ: 17 Wauan-gil, Bongdam-eup, Hwaseong-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Website: www.suwon.ac.kr
Học phí học tiếng: 1.600.000 won won/kỳ
 

15. Đại học Hanshin

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Hanshin

Tên tiếng Anh: Hanshin University
Tên tiếng Hàn: 한신대학교
Năm thành lập: 1939
Địa chỉ: 137 Hanshindae-gil, Yangsan-dong, Osan, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Website: www.hanshin.ac.kr
Học phí học tiếng: 1.100.000 won won/kỳ
 

16. Đại học Anyang

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Anyang

Tên tiếng Anh: Anyang University
Tên tiếng Hàn: 안양대학교
Năm thành lập: 1948
Địa chỉ: 22 Samdeok-ro 37beon-gil, Anyang-dong, Manan-gu, Anyang, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Website: www.anyang.ac.kr
Học phí học tiếng: 1.250.000 won won/kỳ
 

17. Đại học Luther

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Luther


Tên tiếng Anh:
 Luther University
Tên tiếng Hàn: 루터대학교
Năm thành lập: 1966
Địa chỉ: 20 Geumhwaro, 82 Beon-gil, Sanggal-dong, Giheung-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Website: www.ltu.ac.kr


 

18. Đại học Kangnam

TOP 18 trường Đại học tốt nhất Gyeonggi - Đại học Luther


Tên tiếng Anh: Kangnam University
Tên tiếng Hàn: 강남대학교
Năm thành lập: 1948
Địa chỉ: 40 Gangnam-ro, Gugal-dong, Giheung-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Website: www.kangnam.ac.kr
Học phí học tiếng: 1.050.000 won won/kỳ

 

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

👉 Xem thêm bài viết: Đại học ngoại ngữ tốt nhất Hàn Quốc - Yonsei

 

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY - TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH