TOP 5 ĐẠI HỌC - CAO ĐẲNG TỐT NHẤT ULSAN

TOP 5 Đại học - Cao đẳng tốt nhất Ulsan

Ulsan là được mệnh danh là trung tâm công nghiệp của Hàn Quốc, chính vì thế thành phố nổi bật với các trường Đại học - cao đẳng thiên về ngành khoa học kỹ thuật. 


Khu công nghiệp lớn nhất là "Khu công nghiệp Ulsan". Tại đây có nhà máy lắp ráp ô tô và nhà máy đóng tàu lớn nhất thế giới do Hyundai Motor Company điều hành. Bên cạnh đó, còn có nhà máy lọc dầu lớn thứ ba thế giới, thuộc sở hữu của SK Energy. Trong năm 2017, Ulsan có GDP bình quân đầu người là 65.093 USD, cao nhất trong bất kỳ khu vực nào ở Hàn Quốc.

Ulsan là một thành phố lớn thứ 7 Hàn Quốc, nằm ở phía Đông Nam Hàn Quốc, giáp mặt với biển Nhật Bản. Phía nam giáp Busan và Phía Bắc giáp Gyeongju. Chính vì thế Ulsan có một vị trí địa lý vô cùng đắc địa về giao thương và du lịch.

Tại Ulsan, giao thông vô cùng thuận lợi với sân bay nội địa Ulsan (xây dựng năm 1970). Sân bay có hơn 20 chuyến bay mỗi ngày đến - đi từ sân bay Quốc tế Gimpo (Seoul) và 4 chuyến bay mỗi tuần đến - đi sân bay quốc tế Jeju. Ngoài ra từ năm 2010 đã có trạm tàu cao tốc nối Ulsan - Seoul chỉ với 2 giờ di chuyển.

Về văn hoá, hàng năm Ulsan có nhiều lễ hội đặc sắc, nổi tiếng nhất là Lễ hội cá voi, lễ hội hoa hồng & lễ hội làm gốm. Du học sinh khi chọn Ulsan để theo du học, bên cạnh việc học còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động văn hoá thú vị.

 1. Đại học Ulsan

TOP 5 Đại học - cao đẳng tốt nhất Ulsan - Đại học Ulsan

Đại học Ulsan xếp thứ 1 trong 5 trường Đại học tốt nhất thành phố Ulsan, 23/30 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc (theo topuniversities.com). Chính vì lẽ đó, không chỉ sinh viên trong nước và trường còn được rất nhiều du học sinh lựa chọn để học tập. Tính đến 2012, trường có 16,000 sinh viên theo học.

Khi học tập tại trường, ngoài các giờ học chính quy trên lớp, trường còn tổ chức các buổi hội thảo và diễn thuyết với sự tham gia của các CEO hàng đầu khu vực. Sinh viên tại trường có nhiều cơ hội được thực tập tại các tập đoàn lớn như Hyundai, bệnh viện Ansan...

Đại học Ulsan Hàn Quốc là trường đại học tư thục được thành lập bởi Ju Yung Chung - người sáng lập ra tập đoàn Huyndai. Chính vì như thế tập đoàn Hyundai đã hỗ trợ 40 tỷ won cho các dự án hợp tác công nghiệp - đại học. Nhờ vào sự hợp tác này Trường trở thành một trong những trường Đại học được xếp hạng hàng đầu của Hàn Quốc về vị trí việc làm sau đại học. 

Tên tiếng Anh: Ulsan University
Tên tiếng Hàn: 울산대학교
Năm thành lập: 1969
Website: www.ulsan.ac.kr 
Địa chỉ: 93 Daehak-ro, Mugeo-dong, Nam-gu, Ulsan, Hàn Quốc
Chi phí học tiếng: 1.200.000 won/học kỳ

 

Xem thêm bài viết:
Điều kiện du học Hàn Quốc
Du học hàn quốc vừa học vừa làm
Công ty tư vấn du học nào tốt
Chi phí du học Hàn Quốc
Đi du học Hàn Quốc

 

2. Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia UlsanTOP 5 Đại học - cao đẳng tốt nhất Ulsan - UNIST


Viện khoa học và công nghệ Quốc gia Ulsan (Ulsan National Institute of Science and Technology) toạ lạc tại thành phố công nghiệp Ulsan của Hàn Quốc. Hiện là một trong 4 trường Đại học - Học viện nghiên cứu về Khoa học và Công nghệ lớn nhất của Hàn Quốc (bên cạnh KAIST, GIST và DGIST).

Tuy chỉ mới thành lập nhưng trường đã vươn lên xếp thứ 17/30 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc năm 2018 (theo www.4icu.org). Xếp thứ 3 sau các trường nổi tiếng của Mỹ và Anh về lĩnh vực nghiên cứu pin thứ cấp. Có thể nói Viện khoa học và công nghệ Quốc gia Ulsan là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những bạn có đam mê về ngành khoa học và công nghệ.

Tên tiếng Anh:
Ulsan National Institute of Science and Technology
Tên tiếng Hàn: 울산과학기술원
Năm thành lập: 2007
Website: www.unist.ac.kr 
Địa chỉ: 50 UNIST-gil, Eonyang-eup, Ulju-gun, Ulsan, Hàn Quốc

3. Cao đẳng Polytech VII (Cơ sở Ulsan)


TOP 5 Đại học - cao đẳng tốt nhất Ulsan - Cao đẳng Polytech VII


Cao đẳng Polytech là trường cao đẳng tư thục cho Chính phủ thành lập, trường chuyên đào tạo về ngành kỹ thuật cho sinh viên. Trường có 52 giáo sư vào năm 2004 và có số lượng tuyển sinh là 3,850 trong các khóa học kỹ thuật khác nhau.

Trường được thành lập lần đầu tiên vào năm 1977 dưới sự quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ. Năm 1982, trường được chuyển nhượng cho Bộ Lao động quản lý. Năm 1998, trường được đặt dưới sự bảo trợ của Quỹ Đại học Bách khoa Hàn Quốc, nơi quản lý các trường bách khoa trên toàn quốc. Đặc biệt trường cao đẳng này có đến 34 cơ sở khắp toàn quốc, đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên. 

Về đào tạo, trường có ba chương trình giảng dạy chính: khóa học kỹ thuật viên đa chức năng (cử nhân công nghiệp), chuyên ngành văn bằng (bằng cử nhân) và khóa đào tạo nghề. 

Tên tiếng Anh:
 Korea Polytechnic VII
Tên tiếng Hàn: 한국폴리텍VII 대학교 (울산 캠퍼스)
Năm thành lập: 1977
Website: www.koppo.ac.kr/ulsan 
Địa chỉ: 155 Sanjeon-gil, Dong-dong, Jung-gu, Ulsan, Hàn Quốc


4. Cao đẳng Khoa học Ulsan


TOP 5 Đại học - cao đẳng tốt nhất Ulsan - Cao đẳng khoa học Ulsan


Cao đẳng Khoa học Ulsan là một trường tư thục có hai cơ sở tại Ulsan, Hàn Quốc. Cơ sở phía Đông ở Dong-gu và Cơ sở phía Tây tại Nam-gu. Trường được  được tập đoàn Hyundai thành lập vào năm 1972 với tên gọi Viện Công nghệ Công nghiệp Ulsan. 

Chương trình học của trường chú trọng tính thực tế, kết hợp giảng dạy giữa nhà trường và thuyết giảng, thảo luận từ đại diện các tập đoàn lớn, các CEOs đầu ngành chuẩn bị sinh viên những cơ hội tiếp cận với ngành nghề tương lai và có những định hướng rõ ràng khi ra trường.

Trường liên kết hợp tác với nhiều tập đoàn lớn tại Hàn Quốc và trên thế giới, như Tập đoàn Hyundai, KCC, bệnh viện Asan Medical Centre… tạo nên nhiều cơ hội học tập và làm việc, thực tập (on-the-jobs-training), tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên.


Tên tiếng Anh:
 Ulsan College
Tên tiếng Hàn: 울산과학대학교
Năm thành lập: 1960
Website: www.uc.ac.kr
Địa chỉ:
Cơ sở Dongbu: 101 Bongsu-ro, Hwajeong-dong, Dong-gu, Ulsan
Cơ sở Seobu: 57 Daehak-ro, Namgu, Ulsan

 

5. Cao đẳng Y tế ChoonhaeTOP 5 Đại học - cao đẳng tốt nhất Ulsan - Cao đẳng Y tế Choonhae


Cao đẳng y tế Choonahe là một trường cao đẳng kỹ thuật tư thục dưới sự điều hành của hiệu trưởng hiện tại là Bok-yong Kim. Trường nổi bật với những chuyên ngành điều dưỡng, nghiên cứu y khoa. Ngoài ra cao đằng y tế Choonhar còn điều hành một bệnh viện riêng, giúp sinh viên có môi trường để học tập và thực hành trực tiếp. 

Ngoài điều dưỡng, trường còn chú trọng các ngành Tâm lý tư vấn, Yoga, Phúc lợi xã hội, Giáo dục đặc biệt cho trẻ em. 

Tên tiếng Anh:
Choonhae College of Health Sciences
Tên tiếng Hàn: 춘해보건대학교
Năm thành lập: 1968
Website: www.ch.ac.kr
Địa chỉ: 9 Daehak-gil, Ungchon-myeon, Ulju-gun, Ulsan, Hàn Quốc 

 

✌️ Được biên soạn, thiết kế bởi : Du học Hàn Quốc Monday 

👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

👉 Xem thêm bài viết: Đại học Konkuk

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY - TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH