TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TỐT NHẤT Ở HÀN QUỐC


Hàn Quốc là Quốc gia phát triển mạnh mẽ về công nghệ, chính vì thế có 6 trường Đào tạo ngành công nghệ thông tin lọt top 200 trường tốt nhất thế giớ đào tạo ngành học này.

Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ.

 

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh - Xã hội, mỗi năm, ngành CNTT cần khoảng 80 000-100 000 nhân lực. Trong khi đó, số sinh viên tốt nghiệp chỉ ở mức 30.000 người. Trong tình trạng thị trường “khát” nhân lực IT, kỹ sư ngành này thường nhận đãi ngộ khá tốt so với mặt bằng chung.


Báo cáo của Vietnamwork cho thấy mức lương phổ biến trong nước cho nhân lực chưa có kinh nghiệm của ngành này khoảng 250-500 USD (51%). Và khoảng 5% sinh viên mới ra trường nhận lương khởi điểm trên 1.000 USD. Mức lương phổ biến ngành IT là 700-1.500 USD. Con số này còn cao hơn nữa đối với nhân lực có kinh nghiệm.


Với nhu cầu việc làm cao, mức lương hấp dẫn, ngành CNTT vẫn không ngừng "hạ nhiệt" và ngày càng phát triển trong tương lai. Nhất là trong thời đại 4.0, ngành CNTT đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển toàn cầu.

Nổi tiếng là Đất nước phát triển ngành công nghệ mạnh mẽ, khi du học ngành này ở Hàn Quốc, du học sinh có nhiều cơ hội được học tập và trải nghiệm công nghệ mới. Đặc biệt, ngành CNTT với đặc thù riêng, du học sinh hoàn toàn có thể apply vào các công ty doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc, cũng như Mỹ, Anh, Pháp... với mức lương "đáng ghen tị".

 

👉 Xem thêm bài viết: Tuyển sinh xuất khẩu tháng 3/2019

 

Trung tâm du học Hàn Quốc Monday gửi đến bạn danh sách TOP 6 trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc, lọt TOP 200 trường đào tạo ngành này tốt nhất thế giới.


TOP 6 trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc
 

  

1. Viện Khoa học Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (hạng 41 thế giới)

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới.

KAIST là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu khoa học đầu tiên ở bậc sau đại học. KAIST ban đầu được thành lập với mục đích đào tạo ra các nhà khoa học và kỹ sư phục vụ nền công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hàn Quốc vào những năm 1960. Đây là một trong những viện/trường đại học danh tiếng của khu vực châu Á và trên thế giới.


TOP 6 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất ở Hàn Quốc KAIST

Viện khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (tên viết tắt: KAIST)

Tên tiếng Anh: Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST)

Tên tiếng Hàn: 한국과학기술원

Năm thành lập: 1971

Website: www.kaist.ac.kr

Địa chỉ: 291 Daehak-ro, Eoeun-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 163.000 won/tháng2. Đại học Sungkyunkwan (hạng 72 thế giới)

Đại học Sungkyunkwan - đại học đầu tiên của Hàn Quốc, được thành lập vào 1398 vào triều đại Joseon. Với bề dày hơn 600 năm thành lập, trường được đánh giá là 1 trong những cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. 

Theo Top Universitites 2019, Đại học Sungkyunkwan lọt TOP 5 Đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 15 châu Á. Và hơn thế nữa trường cũng lọt TOP 100 Đại học tốt nhất Thế giới.

Đại học Sungkyunkwan hiện có 23 ngành nằm trong top 100 thế giới theo xếp hạng các ngành học. Trong đó có 3 ngành nằm trong top 50: Ngôn ngữ hiện đại, Dược học, Kỹ thuật hóa học.


TOP 6 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất ở Hàn Quốc đại học Sungkyungkwan

Đại học Sungkyunkwan - ngôi trường lâu đời nhất Hàn Quốc

 

Tên tiếng Anh: Sungkyunkwan University

Tên tiếng Hàn: 성균관대학교

Năm thành lập: 1398

Website: sku.ac.kr 

Địa chỉ:
1. Cơ sở khoa học xã hội nhân văn: 25-2, sungkyunkwan-ro, jongno-gu, seoul
2. Cơ sở khoa học tự nhiên: 2066, seobu-ro, jangan-gu, suwon-si, gyeonggi-do

Học phí học tiếng:
- Cở sở Seoul: 1.600.000 won
- Cơ sở Suwon: 1.500.000 won3. Đại học Korea (hạng 80 thế giới)

Đại học Korea xếp thứ 1 Hàn Quốc và thứ 7 châu Á theo nghiên cứu bảng xếp hạng càng trường kinh doanh (UT Dallas). Trường có công trình nghiên cứu tài chứng đứng thứ 35 thế giới.

Trường được coi là một trong ba trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc, bên cạnh hai trường Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Yonsei.

Trường thành lập năm 1905 và đến nay trường có trên 30.000 sinh viên đại học và sau đại học đang nghiên cứu và học tập tại 81 khoa thuộc 15 trường thành viên và 75 viện nghiên cứu.


TOP 6 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất ở Hàn Quốc Đại học Korea
Đại học Korea - TOP 3 ngôi trường danh tiếng nhất Hàn Quốc
 
Tên tiếng Anh: Korea University

Tên tiếng Hàn: 고려대학교

Năm thành lập: 1905

Website: korea.ac.kr

Địa chỉ: 145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.630.000 won/học kỳ

4. Đại học Quốc gia Seoul (hạng 116 thế giới)

Trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc - ngôi trường danh giá nhất tại xứ sở Kim Chi. Được biết đến là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Luôn là hình mẫu cho các trường đại học quốc gia khác tại Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul bao gồm 24 trường thành viên và hơn 30,000 sinh viên theo học hằng năm.

Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ 1 trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings). Xếp hạng 20 thế giới về xuất bản ấn phẩm theo một phân tích số liệu từ chỉ số trích dẫn khoa học (Science Citation Index), xếp hạng 10 châu Á và 36 thế giới năm 2016 theo QS World University Rankings, hạng 9 châu Á và 85 thế giới năm 2016 theo Times Higher Education World University Rankings.


TOP 6 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất ở Hàn Quốc Đại học Quốc gia Seoul
Đại học Quốc gia Seoul - ngôi trường TOP đầu Hàn Quốc

Tên tiếng Anh: Seoul University

Tên tiếng Hàn: 서울대학교

Năm thành lập: 1946

Website: snu.ac.kr 

Địa chỉ: 145-1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.580.000 - 1.730.000 won/kỳ

 

👉 Xem thêm bài viết: Trường đào tạo nghành nghệ thuật

 

5. Đại học Yonsei (hạng 122 thế giới)

Đại học Yonsei là trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Thành lập năm 1885, tọa lạc ngay giữa thủ đô Seoul. Trải qua hơn 1 thế kỷ thành lập và phát triển, trường Đại học Yonsei Hàn Quốc đến nay đã khẳng định được vị trí hàng đầu của mình trong sơ đồ giáo dục của Hàn Quốc. Danh tiếng của ngôi trường này có lẽ không 1 ai là không biết tại Hàn Quốc.

Trường đại học Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn châu Á dựa vào QS World University Rankings.

TOP 6 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất ở Hàn Quốc Đại học YonseiĐại học Yonsei - TOP 3 đại học danh tiếng Hàn Quốc bên cạnh Đại học Quốc gia Seoul và Đại học KoreaTên tiếng Anh:
Yonsei University

Tên tiếng Hàn: 연세대학교

Năm thành lập: 1885

Website: yonsei.ac.kr 

Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.660.000 won/học kỳ

  

6. Đại học Kyung Hee (hạng 197 thế giới)

Kyung Hee được thành lập vào năm 1949 bởi Tiến sĩ Young Seek Choue, với triết lý sáng lập là “Hướng tới một nền văn minh mới, đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu” cũng được xác định ngay từ những ngày đầu thành lập. Năm 1993, nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới mà Kyung Hee đã nhận được giải thưởng của UNESCO vì Hòa bình Giáo dục


Được dịch từ tiếng Anh-Đại học Kyung Hee là một trường đại học tư thục tại Hàn Quốc với các cơ sở ở Seoul và Suwon. Được thành lập vào năm 1949, đây được coi là một trong những trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc. Năm 2019, Đại học Kyunghee xếp hạng 8 Hàn Quốc, hạng 264 Thế giới.

Chính vì chất lượng giảng dạy ở đây cũng như danh tiếng thuộc hàng Top, nên đã có khá nhiều các super star của Hàn Quốc đã ghi danh theo học và tốt nghiệp từ ngôi trường này. Một số cái tên như Changmin (DBSK), Jung Yong Hwa (CNBlue), Yoon Eun Hye, diễn viên Han Ga In, Li Hongji, Lizzy và Li Ying (After School)…

TOP 6 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất ở Hàn Quốc Đại học Kyunghee
Đại học Kyunghee - ngôi trường đằng cấp và danh giá nhất Hàn Quốc

 

Tên tiếng Anh: Kyung Hee University

Tên tiếng Hàn: 경희대학교

Năm thành lập: 1949

Website: khu.ac.kr 

Địa chỉ: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.700.000 won/học kỳ

  

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

 

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY - TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH