Để tìm việc hiệu quả, từ bỏ ngay 5 thói quen sau

Tìm kiếm việc làm có thể là một quá trình vô cùng khó khăn, kể cả những người tìm việc hiệu quả nhất cũng sẽ vẫn mắc phải một số lỗi nhỏ. Tuy nhiên, có những lỗi lầm trong quá trình tìm việc sẽ khiến bạn phải trả giá đắt. Với những chiến lược phù hợp, bạn sẽ không có cảm giác như đang bị mắc kẹt giữa một bãi mìn khi đang đi xin việc làm. Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị một cách chu đáo, theo một cách sẽ khiến bạn trở nên nổi bật giữa những ứng viên khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số sai lầm phổ biến của các ứng viên trong quá trình xin việc.

 

 

Những thói quen cần khắc phục để tìm việc trở nên dễ dàng

1. Ứng tuyển tràn lan

Bạn cần phải có mục tiêu nhất định khi tìm kiếm việc làmvà tránh ứng tuyển tràn lan vào bất cứ công việc nào mà bạn tìm thấy vì khi đó bạn sẽ mất thời gian tìm hiểu tất cả mọi vị trí. Bạn sẽ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi không biết gì về doanh nghiệp, vị trí ứng tuyển và những gì được kì vọng; vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ bước tiến tiếp theo của mình và chỉ ứng tuyển cho những vị trí bạn thực sự quan tâm.

2. Sử dụng một CV cho nhiều vị trí khác nhau

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người sử dụng một bản CV để ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau. Đây là một lỗi vô cùng phổ biến. CV của bạn phải được chỉnh sửa tùy theo từng vị trí công việc. Bạn sẽ bị loại ngay lập tức khi viết CVchỉ có những thông tin chung chung. Bạn không cần phải chỉnh sửa quá nhiều, chỉ cần xác định được kỹ năng nào là quan trọng nhất đối với một vị trí công việc và đặt nó vào vị trí ưu tiên, đồng thời, loại bỏ những thông tin không cần thiết khác.

3. Đặt mục tiêu không thực tế

Một trong những lỗi vô cùng lớn của người đi xin việc là bắt đầu từ vị trí quá cao. Tham vọng là một điều tốt nhưng bạn cần phải ứng tuyển vào những vị trí phù hợp với năng lực của bản thân. Nhà tuyển dụng cũng không muốn dành thời gian cho những ứng viên thiếu kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản.

4. Quá phụ thuộc vào trang giới thiệu việc làm

Quá phụ thuộc vào các trang giới thiệu việc làm và không bao giờ tìm kiếm chủ động cũng là một sai lầm rất lớn. Bạn cần phải có cách tìm kiếm chủ động hoặc xây dựng một thương hiệu cá nhân để công việc tự tìm đến với bạn. Hãy tích cực kết nối với các công ty mà bạn quan tâm, tham gia vào các sự kiện, hội thảo, liên hệ với các nhà tuyển dụng, bắt đầu một trang blog,…

 

Chủ động tìm kiếm việc làm sẽ mang đến cho ứng viên cơ hội tốt

 

5. Lạm dụng tính năng nộp đơn tự động

Nhiều trang giới thiệu việc làm có tính năng nộp đơn tự động vào những vị trí công việc phù hợp với sở thích của bạn. Điều này sẽ làm bạn mất đi nhiều cơ hội làm việc quan trọng. Có thể, bạn không có đủ thời gian để ứng tuyển vào từng công việc cụ thể, nhưng đây là điều bạn phải làm và luôn nhớ chỉ ứng tuyển vào những công việc thực sự phù hợp với bạn.

Bất cứ ai cũng có thể mắc phải những lỗi này trong quá trình xin việc. Bạn sẽ trở nên chủ động hơn trong quá trình xin việc sau khi đã có thể nhận biết và loại bỏ chúng. Nó cũng sẽ giúp tạo ra những kết quả tốt hơn, tích cực hơn khi tìm kiếm việc làm. Hy vọng với những thông tin trên củachúng tôi, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong quá trình tìm việc. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và việc làm theo ngành nghề, tỉnh thành mới nhất, hãy truy cập Tại đây bạn nhé!