LÀM SAO ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC?

 

Nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài đã xuất hiện từ nhiều năm qua, như xuất khẩu Nhật Bản, Đức, Úc. Nhưng những năm gần đây Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu lao động ở Hàn Quốc rất cao và Việt Nam là 1 trong những quốc gia có lượng lao động trẻ - khoẻ - có tay nghề.

Tuy nhiên, làm sao để có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc? 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Xuất khẩu lao động Hàn Quốc và Cách thức để XKLĐ Hàn Quốc.


Làm sao để xuất khẩu lao động Hàn Quốc


Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay được chia làm 2 hình thức: Hình thức thứ nhất: đi theo chương trình của các trung tâm môi giới việc làm, Hình thức thứ hai: theo chương trình của Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội.

Đi theo chương trình của các trung tâm môi giới, bạn buộc phải tìm 1 trung tâm uy tín, đóng 1 khoản tiền lớn để được đi làm. Tuy nhiên, đi XLKĐ theo hình thức này tín rủi ro rất cao và tính pháp lý cũng không được đảm bảo. Việc trung tâm không uy tín, công việc ở Hàn không thuận lợi sẽ khiến bạn đầu tư một khoản tiền lớn vô nghĩa. Hiện nay, có vô số các trung tâm xuất khẩu lao động lừa đảo nên việc chọn chung trung tâm uy tín là không hề dễ dàng.

Còn đi theo chương trình của Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng 100%. Là đơn vị thuộc chính phủ, tính pháp lý của chương trình cao và đảm bảo công việc, cách thức này an toàn hơn nhiều. 


Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình XKLĐ của Bộ, bạn phải có bằng năng lực tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động - EPS. 

Và MONDAY là một trong những đơn vị đào tạo CHUẨN giáo trình EPS - theo chương trình của Bộ Lao Động Thương Binnh và Xã Hội - UY TÍN NHẤT thành phố Hồ Chí MINH

Chính vì như vậy trong những năm gần đây, đa số những người có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều chọn hình thức đi theo chương trình của Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội. Sau đây MONDAY sẽ phân tích chương trình này theo các mục lục sau cho các bạn tiện theo dõi nhé! 

1. Ưu điểm :

 • Thu nhập cao từ 300- 500 triệu/ năm
 • Thời hạn visa dài : 4 năm 10 tháng 
 • Được đổi công ty 3 lần trong thời hạn visa 
 • Người sử dụng lao động thường sẽ hỗ trợ ăn ở cho nhân viên
 • Được hỗ trợ làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập 

      ** Sau khi hết hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, người lao động trở về nước và được phép đăng ký thi để đi Hàn Quốc lần 2

 

2. Nghề nghiệp tuyển dụng

 • Sản xuất chế tạo: Cơ khí, dệt, may,mặc, chế biến thực phẩm, ...
 • Nông nghiệp: Trồng trọt rau quả, hoa màu trong nhà kính...
 • Xây dựng: Lắp đặt cốt pha, giàn giáo, quét sơn...
 • Ngư nghiệp: Đi biển, đánh bắt thủy hải sản…

 Ngành điện điện tử
Ngành chế tạo điện - điện tử

 

3. Chín bước trong quy trình tham gia chương trình XKLĐ tại Hàn quốc (EPS)

Bước 1: Học tiếng Hàn

 • Thời gian để học tiếng Hàn chuẩn bị cho kỳ thi EPS-TOPIK thông thường kéo dài khoảng 4 tháng. Học viên sẽ được học tiếng Hàn theo Giáo trình EPS 60 bài, được thiết kế riêng dành cho những bạn có nguyện vọng đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
 • Sau khi học hết kiến thức trong giáo trình, các học viên của chương trình này cũng cần phải luyện giải các đề thi EPS-TOPIK mẫu và đề thi các năm trước.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

 • Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội ( Bộ) sẽ thông báo lịch thi cho mình trước 1-2 tháng để mình có thể đăng kí thi 
 • Lệ phí đăng kí thi 24 USD 
 • Đăng kí tại địa phương nơi bạn đăng kí sổ hộ khẩu. Địa chỉ chính xác sẽ được thông báo cùng với thời gian đăng kí 
 • Hồ sơ sẽ được MONDAY hướng dẫn nhưng bản thân bạn phải đích thân đi nộp. Không có một trung tâm nào có thể đăng kí thay cho bạn được. 

 

Bước 3: Tham dự kỳ thi Năng lực tiếng hàn EPS

 • Hàng năm thường có 1 đợt thi mới cho người đi XKLĐ lần đầu, và nhiều đợt cho những người đã đi xuất khẩu lao động về. 
 • Theo quy định hiện hành, người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) cần phải tham dự và đạt yêu cầu thông qua kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK) do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn EPS này mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.
 • Kì thi EPS không phân theo cấp độ như TOPIK hay KLAT, mà sẽ lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp dần trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Tổng điểm tối đa: 200 điểm). Vì vậy quá trình học tiếng Hàn EPS cực kì quan trọng, các bạn hãy tập trung ôn luyện theo giáo trình này nhé! Đảm bảo là học gì thi nấy. 
 • Sau khi đậu kì thi năng lực tiếng, bạn sẽ được lựa chọn để thi tiếp vòng 2 - Vòng năng lực tay nghề. Tính tới năm 2020, thì các bạn đậu vòng 1, sẽ tập trung hết ở Hà Nội để thi vòng 2 

Bước 4: Nhận kết quả 

 • Sau khi thi xong, nếu các bạn đậu cả 2 vòng sẽ có hồ sơ trong website 
 • Các bạn theo dõi tiến độ hồ sơ theo website cho tới khi bạn được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn và ký hợp đồng, mình sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo 

Bước 5: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội . Mình sẽ ký quỹ 100 triệu tại Ngân Hàng Chính Sách tại địa phương, nơi mình đăng kí sổ hộ khẩu. 

Bước 6: Tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và xuất cảnh hàn quốc

Bước 7: Tập kết tại Hà Nội, đóng tiền cho cơ quan chứ năng và xuất cảnh 

 • 630 USD (hồ sơ, lệ phí Visa , vé máy bay...) nộp tại Trung tâm việc làm nước ngoài tại Số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
 • 500 USD chi phí bảo hiểm y tế, trong đó gồm có 50 USD - tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD - chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này sẽ được nhận lại sau khi về Việt Nam.
 • Xuất cảnh 

Bước 8: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn quốc và về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng

Bước 9: Thanh lý hợp đồng và tất toán tài khoản ký quỹ. Thời gian ký quỹ là 5 năm, cho nên sau khi kết thúc hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, bạn trở về nước một cách hợp pháp. Đợi thêm 2 tháng nữa thì có thể trên ngân hàng chính sách để nhận lại 100 triệu ký quỹ ban đầu 

 

4. Chi phí học tiếng Hàn

Học phí tiếng Hàn và luyện thi Tiếng Hàn EPS tại Trung tâm MONDAY

 • Lớp tiếng Hàn EPS: 8.000.000 VNĐ /khóa - 4 tháng  
 • Đối tượng: Người mới bắt đầu
 • Nội dung : Giáo trình tiếng Hàn EPS (60 bài) + bồ đề ôn thi cực kỳ chất lượng.
 • Thời gian học: 18h - 20h (từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc có thể sắp xếp theo nhu cầu học viên)
 • Lớp luyện để thi  EPS: 4.000.000 VNĐ / khóa - 2 tháng 
 • Thời gian học: 18h - 20h (thứ 2 đến thứ 6 hoặc có thể sắp xếp theo nhu cầu học viên)

** Ưu đãi: Giảm ngay 1.000.000 VNĐ cho các bạn đăng kí gói 6 tháng

** Các bạn đăng kí khóa 4 tháng, được tặng giáo trình và áo thun MONDAY cực chất 

 

👉 Xem thêm bài viết: Công ty tư vấn du học nào tốt 

 
Lớp luyện thi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Lớp luyện thi xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS 

5. Chi phí nộp cho Cơ quan chức năng

 • 630 USD (hồ sơ, lệ phí Visa , vé máy bay...) nộp tại Trung tâm việc làm nước ngoài tại Số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
 • 500 USD chi phí bảo hiểm y tế, trong đó gồm có 50 USD - tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD - chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này sẽ được nhận lại sau khi về Việt Nam.
 • 100 triệu VNĐ ký quỹ tại Ngân hàng chính sách xã hội tai địa phương (hoàn trả sau khi hợp đồng lao động kết thúc)

Lưu ý: Chương trình này do Bộ Lao Động - Thương Binh và  Xã Hội cùng Trung Tâm Việc Làm Nước Ngoài phối hợp thực hiện, nên không có một trung tâm hay công ty nào khác được quyền đứng ra tổ chức bảo trợ cho hồ sơ này. 

👉👉👉 Xem thêm chi tiết tại: colab.gov.vn

TỔNG CHI PHÍ ƯỚC TÍNH TỪ A-Z CHO CHƯƠNG TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC - EPS LÀ 140 TRIỆU ĐỒNG  (Đã bao gồm tiền ký quỹ và nộp cho cơ quan chức năng)

 

6. Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Độ tuổi: từ 18 đến 39 tuổi , sức khỏe tốt quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe

Chiều cao, cân nặng :

+ Đối với Nam:  cao trên 160 cm, nặng từ 50 kg trở lên.

+ Đối với nữ: cao trên 150 cm nặng từ 45 kg trở lên.

- Trình độ văn hóa: KHÔNG YÊU CẦU

- Không có tiền án tiền sự, không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam. 

- Phải vượt qua kì thi tiếng Hàn EPS

 

 Lắp đặt giàn giáo xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Ngành lắp đặt giàn giáo chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc

7. Lưu ý 

Kì thi EPS không phân theo cấp độ như TOPIK hay KLAT, mà sẽ lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp dần trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Tổng điểm tối đa: 200 điểm). 

Số lượng người đạt yêu cầu có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế như: chỉ tiêu cho từng ngành và nhu cầu nhân lực từ phía Hàn Quốc vì thế

1.  Không có chuẩn đậu của kì thì EPS

2. Điểm đậu của kì thi EPS tháng 6 năm 2017 là 156 điểm. Cho thấy sự cạnh tranh càng ngày càng cao của chương trình. Vì thế trước khi vào kì thi hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng làm bài tốt nhất 

3. Năm 2018. 100% học sinh MONDAY đậu kì thi tháng 7/2018. Điểm số cao nhất của học viên MONDAY là 180 điểm/200 điểm. 

Ngoài ra, mỗi thí sinh chỉ được lựa chọn một nghề cụ thể trong ngành sản xuất chế tạo. Thí sinh đã thi đỗ tiếng Hàn sẽ tham dự kỳ thi tay nghề theo nghề mà mình đã đăng ký. Người lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn có thể tham gia kỳ kiểm tra tay nghề nếu có nguyện vọng, kế hoạch tổ chức kiểm tra tay nghề sẽ được thông báo đồng thời với thời điểm thông báo kết quả kỳ thi tiếng Hàn. Những người lao động đạt kết quả xuất sắc trong kỳ kiểm tra tay nghề sẽ được giới thiệu để chủ sử dụng Hàn Quốc ưu tiên lựa chọn.

Khóa học tiếng Hàn luyện thi EPS xuất khẩu lao động của MONDAY được dạy theo giáo trình chuẩn nhằm giúp các bạn hoàn thành tốt bài thi cũng như dễ dàng lấy được số điểm cao mang lại tỉ lệ đậu để được đi xuất khẩu lao động, MONDAY tập trung chủ yếu vào:

- 2 kỹ năng chính có trong cấu trúc đề thi là đọc hiểu và nghe hiểu tiếng Hàn

- Xây dựng nhiều tình huống, tranh ảnh, từ vựng đa dạng, file nghe phong phú để hỗ trợ tối đa cho chương trình giảng dạy và ôn luyện một cách hiệu quả nhất cho các bạn

 

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CHƯƠNG TRÌNH EPS UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Tham khảo các khóa học tiếng Hàn của Monday:

LỊCH KHAI GIẢNG CÁC LỚP KHAI GIẢNG VÀO THÁNG 10 /2021

 

👉 LỚP TIẾNG HÀN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG EPS ( dành cho những bạn chưa biết tiếng Hàn) 

 • Khai giảng: 26/10/2021

 • Lịch học: 8h-10h và 16h-18h (4 tiếng/ngày)

 • Thứ 2,3,4,5,6

 • Từ 26/10 – 15/11: học online

 • Từ 15/11 – cuối khóa: học offline

 • Lí do: từ 8/11 – 15/11: các bạn phải đăng kí thi tại nơi đăng kí sổ hộ khẩu của mình, cho nên khuyến khích các bạn đăng kí xong ở quê, rồi lên Sài Gòn ổn định cho việc học và việc thi.

 • Học phí: 8.000.000 VNĐ/ khóa (đã bao gồm giáo trình)

👉 LỚP LUYỆN THI EPS ( dành cho những bạn đã học qua giáo trình 60 bài, hoặc trình độ tiếng Hàn tương đương TOPIK2) 

 • Khai giảng: 26/10/2021

 • Lịch học: 18h-20h

 • Thứ 2,3,4,5,6

 • Hình thức học: offline tại 24/11 Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

 • Học phí: 4.000.000 VNĐ/ khóa (đã bao gồm giáo trình)

 

Để lại thông tin để được tư vấn và đăng ký khóa học các bạn nhé