10 BỘ PHIM HÀN ĐÁNG XEM NHẤT TRÊN NEXTFLIX

 
Trong những năm qua, Netflix đã ký hợp đồng với nhiều công ty sản xuất và phát sóng khác nhau của Hàn Quốc. Từ đó danh mục phim truyền hình Hàn Quốc trên Nextflix ngày càng phổ biến hơn .Trong 1 cuộc khảo sát, các fan của Nextflix đã bình chọn ra hàng loạt bộ phim Hàn đáng xem nhất trên nền tảng xem phim hàng đầu này.
 
Trong số đó, Monday đã chọn lọc  ra 10 bộ phim Hàn đáng xem nhất để xem trong loạt phim được sản xuất từ  thập kỷ trước cho đến những bộ phim mới chỉ mới phát sóng gần đây.

Dưới đây là danh sách 10 bộ phim Hàn đáng xem nhất trên Netflix mà bạn nhất định không được bỏ qua.

10 bộ phim Hàn đáng xem nhất trên nextflix
 

1. SAVE ME - LỜI CẦU CỨU

Phim Nextflix Save me

 

5 cô cậu học sinh Han Sang Hwan, Suk Dong Chul, Woo Jung Hoon, Choi Man Hee, Im Sang Mi dần dần phát hiện ra họ đang sống trong một thị trấn cuồng tính, vô cùng nguy hiểm. Mọi chuyện bắt đầu khi gia đình Sang Mi chuyển từ Seoul tới quận Muji. Gia đình cô bé được cư dân nơi này giúp đỡ, nhất là một giáo hội thần bí kỳ lạ. Riêng anh trai sinh đôi của Sang Mi là Sang Jin vốn yếu đuối và bị tật ở chân, cậu luôn bị bắt nạt thậm tệ dù ở Seoul hay Muji.
Những cậu bạn trong bộ tứ siêu quậy của Sang Hwan (TaecYeon), Dong Cheol (Woo Do-Hwan), … có đến mấy lần tình cờ gặp gỡ Sang Mi. “Lời cầu cứu” ở đây là được gửi từ Sang Mi đến 4 người bạn mới. Khi tất thảy mọi người xung quanh đều làm ngơ, chỉ có 5 người bọn họ mới quan tâm tới Sang Jin.

2. START UP - KHỞI NGHIỆP

Phim nextflix Start Up

 

Start-Up lấy bối cảnh ở Sandbox - nơi được mệnh danh là “thung lũng Silicon của Hàn Quốc” và câu truyện của những người trẻ trong thế giới của các công ty khởi nghiệp. Seo Dal Mi có ước mơ trở thành Steve Jobs của Hàn Quốc. Cô là một nhà thám hiểm, luôn có tham vọng thực hiện những kế hoạch lớn. Nam Do San là người sáng lập Samsan Tech. Anh từng là niềm tự hào của gia đình với tư cách là một thiên tài toán học, nhưng trong hai năm qua công ty của anh rơi vào khủng hoảng, buộc anh phải xây dựng lại từ đầu. Anh gặp Seo Dal Mi và cùng cô khởi nghiệp tại Sandbox. Hóa ra, Seo Dal Mi nghĩ rằng Nam Do San chính là "mối tình đầu" của cô trong bức thư, nhưng sự thật chính là Han Ji-pyung đã gửi những bức thư ngọt ngào cho cô ấy. Liệu cuộc tình tay ba giữa Seo Dal Mi, Nam Do San và Han Ji-pyung sẽ như thế nào?
 
 

3. MEMORIES OF THE ALHAMBRA - KÝ ỨC ALHAMBRA

Phim nextflix MEMORIES OF THE ALHAMBRA

 

Sau khi nhận được email liên quan đến một trò chơi AR đột phá về các trận chiến thời trung cổ ở Alhambra, Yoo Jin-woo (Hyun Bin), CEO của một công ty đầu tư chuyên về thiết bị điện tử, đi đến Granada, Tây Ban Nha để gặp nhà sáng lập của trò chơi, lập trình viên Jung Se -joo (Park Chan-yeol). Tuy nhiên, Se-joo bị mất tích và ở đó, anh gặp chị gái Jung Hee-joo (Park Shin-hye), chủ sở hữu của một nhà trọ nhỏ ở Granada và còn là một cựu tay guitar. Cả hai bị vướng vào những sự cố bí ẩn, và ranh giới giữa thế giới thực và thế giới AR do Se-joo xây dựng bắt đầu mờ đi
 

4. TALE OF THE NINE TAILED - BẠN TRAI TÔI LÀ HỒ LY

Phim nextflix TALE OF THE NINE TAILED

 

Cửu vĩ hồ tên là Lee Yeon (Lee Dong Wook), người đã từ bỏ vị trí thần núi Baekdudaegan để tìm kiếm cô gái ở kiếp trước người đã mang lại cho anh tình yêu đích thực Ah-eum (Jo Bo-ah). Anh đã theo linh hồn của cô đến sông Samdo và trao cho cô hạt hồ ly làm dấu ấn của để anh có thể phát hiện khi cô đầu thai một lần nữa. Trong khi đó, em trai cùng cha khác mẹ Lee Rang (Kim Bum) bị bỏ lại một mình và ngọn núi cũng không được bảo vệ. Khi người bảo hộ của ngọn núi biến mất, con người đã phóng hỏa trên núi, khiến Rang phải bỏ chạy. Kết quả là, anh đã trả thù lại con người, ngay cả những người vô tội. Yeon sau đó đã tìm Rang, cứ ngỡ như người anh trai đến để đoàn tụ, nhưng Yeon đến để thực hiện lệnh của Thẩm phán thế giới bên kia trừng phạt Rang bằng cái chết. Sau đó, Rang được một người đàn ông bí ẩn cứu giúp. Kể từ đó, anh nảy sinh mối hận thù sâu sắc với anh trai mình vì đã chọn Ah-eum bỏ mặt anh và không bảo vệ ngọn núi. Mặt khác, Yeon sẽ phải làm việc cho Taluipa (Kim Jung-na) để diệt trừ những sinh vật siêu nhiên đe dọa thế giới phàm trần để đổi lấy sự đầu thai của Ah-eum. Trong suốt nhiều thế kỷ, Yeon đã gặp phải vài người giống Ah-eum nhưng những người đó đều không mang trong mình hạt hồ ly.
Ở hiện tại, Yeon sống trong thành phố nơi anh đang được giúp đỡ bởi các thần dân trung thành của mình và người bạn hồ ly Goo Shin-joo (Hwang Hee). Anh tiếp tục những cuộc tìm kiếm và nhiệm vụ theo mệnh lệnh của Taluipa. Rang, với sự trợ giúp của Ki Yoo-ri (Kim Yong-ji), liên tục giết hại con người để làm phiền đến anh trai mình. Khi đang làm nhiệm vụ, Yeon gặp Nam Ji-ah (Jo Bo-ah), một nhà sản xuất thông minh và gan dạ tại đài TVC. Ji-ah giống Ah-eum nhưng dường như không phải là hóa thân của cô lúc đầu. Do sự giống nhau đó, Ji-ah đã được Yeon cứu khi còn nhỏ khỏi một vụ tai nạn xe hơi, có lẽ đã giết chết cha mẹ cô mặc dù không có thi thể nào được tìm thấy. Ji-ah tin rằng cha mẹ cô vẫn còn sống và Yeon là người đã giúp đỡ cô trong việc tìm lại cha mẹ. Sau đó, Yeon đã phát hiện cô là hóa thân của Ah-eum ở kiếp trước khi cô mang trong mình hạt hồ ly (dấu ấn mà Yeon đã trao cho Ah-eum ở kiếp trước). Yeon đã thề sẽ bảo vệ cô bằng mọi giá để cô có thể sống lâu hơn trong kiếp này.
 

5. ITAEWON CLASS - TẦNG LỚP ITAEWON

Phim nextflix itaewon class

 

Tầng lớp Itaewon kể câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của cựu tù nhân Park Sae-royi (Park Seo-joon đóng). Sae-royi có một cuộc sống đang yên bình thì bỗng chốc bị đảo lộn hoàn toàn và rơi vào bi kịch sau khi anh bị đuổi học khỏi trường cấp 3 vì đã đánh một kẻ bắt nạt có cha là nhà Tài phiệt kinh doanh trong giới ẩm thực để bảo vệ cho người bạn cùng lớp, cha anh sau đó cũng đột ngột qua đời vì một tai nạn xe hơi do chính người đã khiến anh bị đuổi học, bản thân Sae-royi phải vào tù vì tội mưu sát nhưng những kẻ thủ ác thì lại bình yên vô sự. Quyết không từ bỏ khát vọng sống, làm giàu cũng như sửa chữa lại những sai lầm của bản thân và cuộc đời, đồng thời nối tiếp sự nghiệp và ước mơ của cha mình để lại, sau khi ra tù, anh đã mở một quán nhậu mang tên DanBam ở khu phố Tây Itaewon sầm uất cùng với người quản lý và các nhân viên của mình, cố gắng hướng tới thành công, vươn tầm thương hiệu mình gây dựng và tiến tới tham vọng lật đổ đế chế của gia đình họ Jang - những kẻ đã đẩy cuộc đời Sae-royi vào những chuỗi bi kịch cay đắng.
 

6. MOVE TO HEAVEN - HƯỚNG TỚI THIÊN ĐƯỜNG

Phim nextflix move to heaven

 

Geu Roo (Tang Joon Sang) là một thanh niên mắc hội chứng Asperger. Anh ấy làm việc cho công ty kinh doanh Move To Heaven của cha mình. Công việc của họ là sắp xếp các vật dụng do người quá cố để lại. Một ngày nọ, cha của Geu Roo qua đời. Gue Roo chỉ còn lại một mình, nhưng ông chú Sang Koo (Lee Je Hoon) đột nhiên xuất hiện trước mặt anh. Sang Koo là một người đàn ông lạnh lùng. Anh là một võ sĩ chiến đấu trong thế giới ngầm. Giờ đây anh trở thành người giám hộ của Geu Roo. Họ cùng tiếp tục vận hành công ty Move to Heaven.

Người hâm mộ nói rằng bộ phim này có thể khiến người xem cười một phút và khóc trong những phút còn lại, vì vậy hãy sẵn sàng để cảm nhận cảm giác tuôn trào xúc cảm khi xem.

 
 

7. KINGDOM 1, 2 - VƯƠNG TRIỀU XÁC SỐNG

Phim nextflix kingdom

 

Vương triều xác sống lấy bối cảnh thời Joseon của Hàn Quốc trong cuộc chiến tranh chống xâm lược với Nhật Bản (1592-1598). Phần đầu tiên mô tả câu chuyện của thái tử Lee Chang (Joo Ji-hoon), người đang nỗ lực điều tra sự lây lan của dịch bệnh bí ẩn. Thái tử Lee Chang, bị Lãnh chúa Cho Hak-ju (Ryu Seung-ryong) và Vương hậu (Kim Hye-jun) ngăn cản không cho diện kiến phụ vương, dự cảm chuyện chẳng lành, liền bày mưu cùng cận vệ Mu-yeong đột nhập vương cung và trộm sổ ghi chép điều trị, biết được một vị thái y tên Lee Seung Hui là người cuối cùng thăm khám, Lee Chang đã sốc trước những gì mình tìm thấy, thái tử liền xuất cung về Jiyulheon, trên đỉnh núi Geumjeong, Dongnae phía Nam xa xôi để tìm câu trả lời. Ở đó, anh chám trán nữ y sĩ Seo-bi (Bae Doo-na) và Yeong Sin (Kim Sung-kyu) những người đang phải vật lộn để đốt mặt với một dịch bệnh khiến người chết sống lại như những con quái vật khát máu. Tất cả họ cùng nhau đối mặt với cuộc chiến sinh tử để không chỉ ngăn cản sự lây lan của dịch bệnh mà còn để cứu Vương triều khỏi bị lật đổ
 

8. SKY CASTLE - LÂU ĐÀI THAM VỌNG

Phim nextflix sky castle

 

Một loạt phim châm biếm những ham muốn vật chất của các bậc cha mẹ thuộc tầng lớp thượng lưu ở Hàn Quốc và cách họ tàn nhẫn bảo vệ thành công của gia đình mình bằng cái giá là hủy hoại cuộc sống của người khác. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của những bà nội trợ sống trong một khu dân cư sang trọng có tên là SKY Castle ở ngoại ô Seoul , nơi sinh sống của các bác sĩ và giáo sư giàu có. Những người vợ quyết tâm làm cho chồng thành công hơn và nuôi dạy con cái của họ trở thành những sinh viên xuất sắc nhất , những người sẽ được nhận vào các trường đại học tốt nhất, vì vậy họ sử dụng mọi cách có thể để đạt được điều đó.
Han Seo-jin ( Yum Jung-ah ) kết hôn với một bác sĩ đầy tham vọng, Kang Joon-sang ( Jung Joon-ho ). Cô ấy muốn con gái lớn của mình, Kang Ye-seo ( Kim Hye-yoon ), cũng trở thành một bác sĩ. Để làm được điều đó, cô đã thuê Kim Joo-young ( Kim Seo-hyung ), một điều phối viên với tỷ lệ thành công một trăm phần trăm khi nói đến việc nhập học của học sinh vào Đại học Quốc gia Seoul .
No Seung-hye ( Yoon Se-ah ) là vợ của Cha Min-hyuk ( Kim Byung-chul ), một giáo sư luật cầu toàn. Cô không thích cách chồng mình dạy dỗ hai đứa con trai sinh đôi của họ, Cha Seo-joon ( Kim Dong-hee ) và Cha Ki-joon ( Jo Byeong-kyu ). Sau đó, người ta tiết lộ rằng con gái của họ, Cha Se-ri ( Park Yoo-na ), người luôn là niềm tự hào của Min-hyuk kể từ khi cô theo học tại Đại học Harvard , đã che giấu điều gì đó với họ.
Jin Jin-hee ( Oh Na-ra ) là mẹ của Woo Soo-han (Lee Eugene). Cô ấy muốn con trai mình giống như chồng mình, Woo Yang-woo ( Jo Jae-yoon ), có nghĩa là trở thành một bác sĩ. Cô ấy kết bạn với Seo-jin để có được thông tin và để đạt được sự nghiệp hoàn hảo và sự giáo dục cho gia đình cô ấy.
Sau cái chết của Lee Myung-joo ( Kim Jung-nan ), mẹ của Park Young-jae ( Song Geon-hee ), người từng là học sinh của Joo-young và vừa được nhận vào Đại học Quốc gia Seoul, Lee Soo-im Gia đình của ( Lee Tae-ran ) chuyển đến Lâu đài SKY. Chồng cô, Hwang Chi-young ( Choi Won-young ), làm việc cùng bệnh viện với Joon-sang và Yang-woo và con trai của cô, Hwang Woo-joo ( Kang Chan-hee ), học cùng trường với Ye-seo . Gia đình cô thường xuyên xung đột với những cư dân khác do sự khác biệt về quan điểm của họ.
 

9. LOVE ALARM - CHUÔNG BÁO TÌNH YÊU

Love Alarm phim nextflix

 

"Love Alarm" là câu chuyện về những người trẻ sống trong xã hội xuất hiện một ứng điện thoại từ một nhà phát triển ẩn danh. Ứng dụng này cho phép người dùng biết được người thích họ xuất hiện trong bán kính 10m.
- Kim Jojo (Kim So Hyun) dù chuyện gia đình không hạnh phúc nhưng lại là một cô gái tươi sáng và vui vẻ.
- Kwang Sun Oh (Song Kang), chàng trai thích Jojo, sở hữu vẻ ngoài chuẩn người mẫu và là con trai của một gia đình giàu có.
- Lee Hye Young (Jung Ga Ram) và Sun Oh là bạn bè 12 năm qua. Cậu ấy thích Jojo trước cả khi Sun Oh thích cô bé, khiến mọi việc trở nên phức tạp hơn.
Liệu những bạn trẻ này có thoát khỏi mắc kẹt giữa "những gì bản thân thực sự mong muốn" với "những gì mà ứng dụng điện thoại điều khiển tâm trí họ muốn gì".
 

10. ABYSS - VIÊN ĐÁ MA THUẬT

Phim nextflix abyss

 

Abyss là câu chuyện hồi sinh thần kì của hai nhân vật Go Se Yeon và Cha Min. Cả hai vốn dĩ đã chết nhưng bất ngờ được sống lại trong một diện mạo hoàn toàn mới nhờ vào viên đá cẩm thạch bí ẩn tên Abyss. Không chỉ vẻ bề ngoài mà cả cuộc sống của họ cũng bỗng chốc thay đổi đến kì lạ khiến cả hai phải bắt tay vào việc tìm hiểu sự thật về viên đá.
 
 
Bạn thân mến!
 
Monday đã tổng hợp 10 bộ phim Hàn hay nhất trên Nextflix, hãy xem thử, cảm nhận. Ngoài giải trí, bạn sẽ hiểu hơn phần nào về văn hoá Hàn Quốc, yêu thêm ngôn ngữ Hàn.
 
Nếu trót yêu văn hoá Hàn Quốc, và có mong muốn đi du học Hàn Quốc, hoặc thành thạo ngôn ngữ Hàn, Monday đang có trong tay hàng trăm suất học bổng du học tiếng Hàn 1 năm tại các trường Đại học lớn: Korea Catholic, Sejong, DongA, Nữ Duksung, Dongguk, Kyonggi, Masan...
 
Liên hệ Monday ngay nếu bạn đang muốn săn học bổng du học trong năm nay nhé!!!