BẢO TÀNG YOUNGWOL Y PARK - QUẦN THỂ NGHỆ THUẬT ĐỘC ĐÁO TẠO GANGWON-DO

BẢO TÀNG YOUNGWOL Y PARK 

 

Bảo tàng Youngwol Y Park chỉ mới hoàn thành vào tháng 6 năm 2019 nhưng tạo được tiếng vang trong nước. Nằm ở Quận Yeongwol, tỉnh Gangwon, cách Seoul 2 tiếng di chuyển bằng xe bus, đến với Youngwol Y Park bạn sẽ tìm thấy cảm giác yên bình và nhẹ nhõm.

Tên tiếng Việt của bảo tàng Youngwol Y Park dịch ra là "Trăng non". Kiến trúc sư dự nên nên bảo tàng nói rằng "Bảo tàng được đặt không gian vũ trụ vào trong đó. Khi còn trẻ, tôi thường nhìn lên trời và cảm nhận ánh sáng từ trăng non màu đỏ. Màu đỏ của trăng non và ánh sáng của sao Mộc tạo nên cho bảo tàng một không gian vũ trụ độc đáo. Và trăng non cũng là sự khởi nguồn".

Vậy nên nếu bạn muốn "tạm xa" Seoul phồn hoa đô thị, hay tìm một không gian mới lạ hơn thì cùng Du học Hàn Quốc Monday khám phá bảo tàng Youngwol Y Park độc đáo nhé.

 

1. THÔNG TIN CƠ BẢN

Vé vào bảo tàng: Người lớn:


2. CÁCH ĐI ĐẾN BẢO TÀNG

Địa chỉ: 

Đi bus: Từ trạm xe buýt Dong Seoul, bạn nên đi xe buýt liên tỉnh đến trạm xe buýt Youngwol (mất khoảng 2 tiếng). Đến trạm xe buýt Youngwol, bạn rẽ trái, băng qua đường 2 lần và tìm trạm xe buýt gần nhất đi về phía bắc (xe bus số 50 hoặc 61). Bạn sẽ đi xe buýt này trong 45 phút (29 điểm dừng ) và xuống tại trạm xe buýt Jucheon, hoặc trạm xe buýt #59652. Từ điểm dừng, bạn có thể nhìn thấy những hàng tre nổi bật. Và tadaaa, bạn đã đến với Bảo tàng. Còn 1 cách khác là khi đến trạm xe buýt Youngwol, bạn có thể bắt taxi đến thẳng bảo tàng với giá 24.000 Won và mất tầm 36 phút.

 

3. CÁC KHU TRONG BẢO TÀNG

1. Cafe Dal


Trung tâm thông tin và lối vào nằm ở Cafe Dal, hoặc Moon Cafe. Đây cũng là một không gian triển lãm mà bạn nên ngồi ở đầu hoặc cuối dãy để thưởng thức các tác phẩm cổ xưa. Được thu thập từ nhiều quốc gia khác nhau, các đồ nội thất cổ rất lớn và treo trên trần nhà cũng như đòi hỏi một cái nhìn ở nhiều góc khác nhau. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy Nhà máy Cacao, một xưởng sản xuất để rang cacao, làm sô cô la và thông tin về cà phê.
2. Jupiter


Khu đầu tiên khi bạn vào cửa gọi là "Jupiter". Cấu trúc khu này giống như một cái kén khổng lồ này được làm từ gỗ đã được dệt với nhau chỉ có một lỗ tròn ở đỉnh để ánh sáng chiếu vào. Kích thước của "chiếc kén" là rất lớn nên khi đứng ở đây, bạn sẽ cảm nhận mình thật nhỏ bé. Ánh sáng lọt vào giữa các mối dệt khiến bạn có cảm giác mình đang nhìn lên một bầu trời đầy những vì sao lấp lánh.

 

 

3. Young Dal Art Museum 1

Không gian tiếp theo có hai căn phòng được bao phủ hoàn toàn bởi những bông hoa có tên là “The Road that Saimdang Walked”, dẫn đến Vườn Không gian của Choi Ok Young. Vườn không gian là một đường hầm hình dạng nổi bật. Bạn có thể đứng ở một đầu hoặc đầu kia hoặc thậm chí đi bộ giữa các cấu trúc hình ống tròn.

 

4. Red Pavilion 1

Red Pavilion 1 được xây dựng theo đường ống màu đỏ, tạo ra 1 lối đi nối giữa các không gian với nhau. Từ đây, bạn sẽ thấy một lối đi hẹp nối với Red Pavilion 2.

  

 

5. Red Pavilion 2

Red Pavilion 2 là nơi mà hầu hết trẻ em và người lớn muốn dành nhiều thời gian nhất. Không gian rộng lớn này có không gian chơi trò chơi Spider Spider Web. Bạn có thể bò lên qua các đường hầm có màng vào không gian rộng hơn, nơi bạn có thể nằm xuống và chỉ cần tận hưởng chiếc võng như cảm giác lơ lửng trên mặt đất. Bên dưới mạng ngồi những chú nai xanh là tác phẩm của Tak Myung Yeol.

6. Young Dal Art Museum 2

Choi Jung Yoon , tạo ra tác phẩm bằng chỉ và muối. Bạn có thể thấy các tác phẩm của ông trong nhiều không gian khác nhau ở Seoul. Các tác phẩm của ông có cột muối và tượng chỉ đầy màu sắc. Chúng rất đẹp đan xen trong không gian này.

 

7. Young Dal Art Museum 3

Không gian này có triển lãm các tác phẩm tạo nên từ các miếng tròn và tròn. Nội thất giường tròn được làm theo hình tròn để tượng trưng cho sức sống. Từ đây dẫn đến một không gian độc đáo có tên là Dancing Dancing Pinocchio '.

8. Windy Road

Để tiếp tục đi qua khu phức hợp, cấu trúc tiếp theo là đường ống gió. Khi đi qua đây, bạn sẽ cảm nhận gió và không khí lướt qua từ những khoảng trống khi bạn đi từ Bảo tàng Nghệ thuật Young Dal 3 đến Bảo tàng Nghệ thuật Young Dal 4.

 

  

9. Young Dal Art Museum 4

Không gian này được tạo nên từ kiến trúc sư Choi Ok Young. Nơi này có thể coi như một Bảo tàng Bia, nơi thể hiện sự vinh danh nhà máy bia Meissen của Đức, 555 tuổi. 

 
 

4. CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM

Đây là một chương trình trải nghiệm đặc biệt khi bạn có thể tham gia trực tiếp sáng tạo nghệ thuật tại bảo tàng này. Tuy nhiên bảo tàng không cung cấp bữa trưa nên bạn có thể dùng bữa trưa gần bảo tàng trước khi tham gia vào chương trình.
Nếu bạn đi theo nhóm, bạn phải đặt chỗ trước 1 tuần.
Để đặt chỗ, bạn có thể gọi (033) 644-9411.
- Làm Pinocchio Marionette: W12.000
- Vẽ đồ chơi gỗ di chuyển: W7.000
- Vẽ hộp nhạc: W14.000
- Vẽ nhân vật: W15.000
- Nghệ thuật cà phê: W15.000
- Trà đạo: W25.000
- Làm sô cô la ca cao: W20.000
- Làm bánh quy sô cô la: W15.000
- Làm túi trà ca cao: W15.000
- Chương trình nghệ thuật chữa bệnh
- Chương trình chế biến gỗ
 
Dịch thuật & biên tập: Du học Hàn Quốc Monday
Vui lòng trích nguồn khi sử dụng