BÍ ẨN NGÀY PEPERO HÀN QUỐC

 
Nếu như ngày 11/11 hàng năm được coi là Lễ Độc Thân ở Trung Quốc để hội FA có cơ hội “thoát ế” cùng nhau. Mà Việt Nam dạo gần đây cũng bắt đầu áp dụng ngày lễ này. Thì ở Hàn Quốc 11/11 được gọi là Ngày Pepero (Pepero Day - 빼빼로데이). Ngày này vốn dĩ ra đời với ý nghĩa “Cùng nhau giảm cân”, tuy nhiên về sau, ngày lễ này trở thành 1 ngày ngọt ngào để thể hiện tình cảm với bạn bè, người yêu. 

Du học Hàn Quốc Monday sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày Pepero (Valentine thứ 2) của Hàn Quốc nhé. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về 1 nét văn hoá đáng yêu của Hàn Quốc. Đồng thời bạn cũng có thể áp dụng nét văn hoá dễ thương này cho chính bạn nhé.
 
 
Bí ẩn ngày Pepero Hàn Quốc


1. PEPERO LÀ GÌ?

Pepero (빼빼로) là loại bánh quy có hình dạng giống cây gậy và phủ sô cô la hầu hết phần thân. Loại bánh này được công ty Lotte sản xuất từ năm 1983. Nhưng đến năm 1996 nó mới bắt đầu trở nên nổi tiếng. 
 
Hàng năm, vào ngày 11/11 loại bánh Pepero lại trở nên cháy hàng ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng trong cả nước. Về sau, ngoài vị socola truyền thống, Pepero được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau (Dâu, vani…) để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Đặc biệt, cực "tâm lý", bên cạnh bao bì truyền thống, Lotte còn thay đổi các mẫu mã hộp bánh hàng năm. Ngoài các hình đáng yêu hay nhân vật kakaotalk, line... Lotte đã từng "chạm đến trái tim" của fan hâm mộ khi ra phiên bản Pepero EXO.


Các vị pepero truyền thống
Các vị Pepero truyền thống


Các bao bì dễ thương của Pepero
Các bao bì dễ thương của Pepero

 

Pepero phiên bản Exo
Pepero phiên bản Exo

 

2. NGUỒN GỐC NGÀY LỄ PEPERO

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với nét văn hoá đa dạng và riêng biệt. Giới trẻ Hàn Quốc cũng có những ngày lễ vô cùng kỳ lạ và đáng yêu như: ngày lễ Pepero (Pepero Day - 빼빼로데이) được diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm.

 
Ngày lễ được ra đời từ 1 trò đùa của 2 nữ sinh ở Busan có thân hình “mập mạp tròn trĩnh”, cùng nhau ăn bánh Pepero vào ngày 11/11. 
 
Chữ Pe (빼)  trong Pepero (빼빼로) có cách viết hoàn toàn giống với chữ Pe trong cụm từ “Sa reul pe da” (살을 빼다) có nghĩa là “Giảm cân”.  Bên cạnh đó ngày 11 tháng 11 toàn là số 1 thể hiện mong muốn trở nên thon thả hơn. 
 
Ngày lễ này, người ta sẽ trao nhau những chiếc bánh Pepero với lời chúc mong bạn sẽ có thân hình thon thả như số 1. Đối với người Hàn Quốc, việc bạn có thân hình thon thả là quy chuẩn chung cho nét đẹp. Nhiều bạn nữ nhất định phải ăn bánh vào ngày 11 tháng 11, lúc 11 giờ 11 phút 11 giây để tăng thêm sự ý nghĩa.
 
 
Siêu thị Hàn Quốc ngày Pepero
Siêu thị Hàn Quốc ngày Pepero

 
Pepero vị anh đào
Pepero vị anh đào
 

3. NGÀY PEPERO HIỆN TẠI

Ban đâu ra đời với ý nghĩa “Chúc nhau giảm cân” thì ngày nay Pepero như trở thành Ngày Valentine riêng biệt của Hàn Quốc. Hoặc ngày thể hiện tình cảm với nhau. Vào ngày 11/11, khi trời bắt đầu chuyển sang đông, mọi người bắt đầu mua tặng nhau những hộp bánh Pepero ngọt ngào và đáng yêu nhằm bày tỏ cho đối phương.
 
Ngày nay các bạn trẻ Hàn Quốc bắt đầu tặng kèm Pepero cùng thiệp, hoa hay là những món quà nhỏ xinh xinh khác.Thiệp ngày Pepero
Chiếc thiệp đáng yêu tặng ngày Pepero

Cách gói hộp Pepero
Cách để gói hộp Pepero thật xinh xắnCũng từ Pepero, giới trẻ đã sáng tạo thêm “Pepero Kiss” (Nụ hôn bánh que), 2 người cùng cắn ở 2 đầu que Pepero, khi pepero được ăn hết cũng là khi 2 người kết thúc bằng 1 nụ hôn. 
 
Bạn đã hiểu về ngày Pepero của Hàn Quốc chưa nào? Quả là 1 ngày vô cùng đáng yêu và ý nghĩa đúng không? Nếu bạn đang có crush hay đã có người thương, hoặc đơn giản chỉ là muốn thể hiện tình cảm với bạn bè hay ai đó, bạn có thể “học tập” văn hoá của Hàn Quốc. Mua ngay những hộp Pepero ngày hôm nay bạn nhé.
 
 
Nụ hôn Pepero - Pepero Kiss
Nụ hôn Pepero - Pepero Kiss


 

✌️ Được biên soạn, thiết kế bởi : Du học Hàn Quốc Monday 

👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

ĐIỀN FORM THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC NHẬN NGAY 500.000 VND