Các Quy tắc trên bàn ăn của người Hàn

 

Giống như các quốc gia khác, ở Hàn Quốc cũng có những quy tắc khi ăn, văn hóa ăn uống mà nếu nắm rõ thì sẽ tạo được thiện cảm với những người trên cùng bàn ăn với bạn. Điều này không những là phép lịch sự cơ bản mà còn giúp bạn không bỡ ngỡ khi ăn cùng bàn với người Hàn quốc, thuận lợi trong công việc và thoải mái khi ăn.

Cùng Du học Hàn Quốc Monday xem những quy tắc này là gì nhé

 

quy-tac-tren-ban-an-cua-nguoi-han-quoc

1. Không nói chuyện khi còn đồ ăn trong miệng: Bạn có thể nói chuyện trong bữa ăn nhưng đừng để quá nhiều thức ăn trong miệng mà nói thì điều đó sẽ không được lịch sự và sạch sẽ cho lắm.

 

khong-noi-chuyen-khi-an-han-quoc

 

2. Không cầm chén cơm và chén canh lên ăn mà phải đặt ở trên bàn: Khác với thói quen cầm chén cơm lên ăn như người Việt Nam, người Hàn Quốc không cầm lên mà chỉ đặt chúng ở trên bàn rồi ăn.

 

dat-chen-com-len-ban-roi-an-nhu-nguoi-han

3. Phải chờ người lớn hơn hoặc cấp trên bắt đầu ăn trước: Điều này thể hiện sự tôn trọng người lớn hơn trong phong tục ăn uống của người Hàn.

 

quy-tac-an-uong-cua-nguoi-han

 

4. Không cùng cầm đũa và thìa trên một tay: Điều này giúp việc ăn uống dễ dàng hơn và còn không bị rơi thìa và đũa nữa.

 

quy-tac-an-han-quoc

 

6. Không lựa hoặc xới tung đồ ăn trên Bàn: Đồ ăn là cùng ăn với nhau, giữ cho chúng ngon miệng và không gây khó chịu cho người khác là phép lịch sự cơ bản trong văn hóa Hàn Quốc cũng như các nước khác.

 

quy-tăc-tren-ban-an-han-quoc

6. Chú ý đến tốc độ ăn của người cùng bàn: ăn quá nhanh hay quá chậm cũng có thể làm người khác ngại hoặc cảm thấy kỳ cục.

 

quy-tac-cua-nguoi-han-tren-ban-an

 

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY - TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH