Những thứ cần mang theo khi đi du học Hàn Quốc
Những thứ cần mang theo khi đi du học Hàn Quốc

10 thứ cần thiết phải mang theo khi đi du học Hàn Quốc

Việc chuẩn bị những thứ cần thiết khi sang Hàn Quốc là vô cùng quan trọng đối với du học sinh. Mang những đồ dùng không cần thiết khiến hành lý của bạn bị quá kg và lãng phí nếu không dùng đến. Bên cạnh đó, có một số thứ cần thiết mà bạn thường bỏ qua lại hỗ trợ rất nhiều trong đời sống du học.

Du học Hàn Quốc Monday gửi đến bạn list 10 đồ dùng bạn cần mang sang khi du học Hàn Quốc. Trong mỗi hạng mục, Monday sẽ nêu ra những thứ cần và không cần thật cụ thể. Mong rằng bài viết của Monday sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hành lý tốt nhất cho cuộc sống du học nhé.

10 thứ cần thiết phải mang theo khi đi du học Hàn Quốc
10 thứ cần thiết phải mang theo khi đi du học Hàn Quốc

1. Bằng cấp, bảng điểm dịch thuật công chứng

Nhiều bạn du học sinh sau khi nộp hồ sơ cho công ty du học thì không mang theo bằng cấp, bảng điểm nữa. Nhưng điều này sẽ khiến bạn vất vả khi chuyển lên chuyên ngành. Đối với những bạn du học sinh phải học theo lộ trình : Học tiếng Hàn > Lên chuyên ngành Đại học, hoặc Đại học > Thạc sĩ thì bộ hồ sơ chuyên ngành luôn đòi hỏi bạn phải có bằng cấp và bảng điểm của bậc học cao nhất.

Vì thế đừng quên hạng mục này nhé. Đặc biệt, bảng điểm và bằng cấp cao nhất của bạn phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và được công chứng.

Bằng cấp, bảng điểm dịch thuật công chứng
Bằng cấp, bảng điểm dịch thuật công chứng

2. Chứng chỉ, giải thưởng

 • Những chứng chỉ, giải thưởng của bạn đạt được sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều. Đầu tiên, bạn sẽ làm đẹp hồ sơ của mình khi muốn apply các học bổng có giá trị. Thứ hai, bạn có thể sử dụng khi tham gia phỏng vấn làm intern hoặc xin việc sau khi tốt nghiệp.
 • Trong các chứng chỉ, chứng chỉ ngoại ngữ được ưu tiên hàng đầu, như TOPIK (Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn) và các chứng chỉ tiếng anh TOEFL IELTS TOEIC.
 • Bên cạnh đó, các chứng chỉ và giải thưởng liên quan đến chuyên ngành học của bạn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt giáo sư hoặc nhà tuyển dụng.
 • Cuối cùng, chứng chỉ tham gia các hoạt động tình nguyện cũng quan trọng không kém. Ở Hàn Quốc, sinh viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội được đánh giá rất cao.
Chứng chỉ, giải thưởng
Chứng chỉ, giải thưởng

3. Quần áo

Bạn nên mang những quần áo nào?
Nhiều bạn nghĩ mình nên mang những bộ đồ phong cách nhất, thời trang nhất như váy ngắn, guốc, boots cao… Nhưng thực chất, 80% diện tích Hàn Quốc là đồi núi và các bạn phải leo dốc hàng ngày khi đi du học nên bạn nên mang theo:

 • Giày thể thao: 1-2 đôi giày tốt và thoải mái để thuận tiện leo dốc mỗi ngày
 • Quần jeans: 2-3 cái, quần jeans sẽ không lỗi mốt và giúp bạn di chuyển dễ dàng
 • Quần tất: Quần tất giữ ấm bên trong là thứ rất cần thiết đối với các bạn nhập học mùa thu hoặc mùa đông
 • Áo ấm: Bạn nên mang 1 vài chiếc áo ấm cho mùa thu – đông
 • Còn áo khoác? Bạn nên mua áo khoác ở Hàn vì nhiều áo khoác ở Việt Nam không đủ ấm với thời tiết Hàn Quốc. Mang áo khoác từ Việt Nam sang sẽ khiến bạn tốn diện tích hành lý, không đủ ấm và khá lãng phí. Áo khoác phao dài ở Hàn tốn khoảng 2 – 4 triệu VND/chiếc nhưng lại thời trang và rất ấm áp.

Hàn Quốc là thiên đường của thời trang nên những bộ đồ phong cách, cá tính hay xinh đẹp nhất bạn có thể mua ở Hàn và còn có thể mua rẻ ở các đợt sale trong năm.

Quần áo
Quần áo

4. Sách chuyên ngành

Nhập học chuyên ngành, bạn sẽ gặp phải rất nhiều từ vựng khó nên bạn có thể mang theo sách chuyên ngành tiếng Anh hoặc tiếng Việt để học song song. Nếu không muốn mang sách nặng, bạn có thể tải file pdf và đọc online.

Sách học tiếng Hàn là thứ bạn KHÔNG cần mang theo. Bạn sẽ được phát sách tiếng Hàn nếu tham gia chương trình học tiếng trước khi học chuyên ngành. Bên cạnh đó, hiện có rất nhiều file sách tiếng Hàn được up lên mạng, bạn có thể download và học miễn phí.

Sách chuyên ngành
Sách chuyên ngành

5. Thuốc

Nên mang các loại thuốc cơ bản từ Việt Nam sang như thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, thuốc giảm sốt, thuốc tiêu chảy, thuốc cảm… Ở Hàn Quốc bạn không thể tuỳ tiện mua kháng sinh nếu không có đơn của bệnh viện. Chi phí đi bệnh viện và tiền thuốc cũng rất đắt đỏ nữa.

Thuốc
Thuốc

6. Adapter hoặc ổ cắm điện

Người Hàn sử dụng ổ cắm điện 2 chấu tròn. Chính vì vậy những bạn có ổ cắm điện 3 chấu hoặc ổ dẹp thì nên mang theo Adapter chuyển chấu cắm hoặc ổ cắm điện chấu tròn để sử dụng đồ điện – điện tử nhé.

Adapter hoặc ổ cắm điện
Adapter hoặc ổ cắm điện

7. Đồ ăn

 • Nếu ở KTX không được nấu ăn, bạn nên mang mì gói và các đồ ăn khô để “chống đói” khi cần thiết và thời gian đầu khi chưa quen với món Hàn
 • Nếu ở KTX được nấu ăn hoặc nhà trọ, bạn nên mang gia vị để nêm nếm đồ ăn hợp khẩu vị hơn vì gia vị của Hàn Quốc rất khác Việt Nam.
Đồ ăn
Đồ ăn

8. Đồ công nghệ

 • Laptop: Nhiếu bạn cho rằng sang Hàn mua laptop sẽ rẻ hơn. Nhưng chỉ Laptop Hàn Quốc mới có giá rẻ, còn các hãng quốc tế có thể tương đương hoặc mắc hơn nhiều so với Việt Nam nên bạn nên tự mang theo nhé.
 • Điện thoại: Nếu ghét tiếng chụp ảnh thì bạn nên mang điện thoại từ Việt Nam. Điện thoại ở Hàn tuy giá thành rẻ hơn nhưng không tắt tiếng chụp ảnh được nên điều này có thể khiến bạn khó chịu. Nếu bạn thấy không phiền vì tiếng chụp ảnh, bạn có thể mua điện thoại ở đây.
Đồ công nghệ
Đồ công nghệ

9. Mỹ phẩm

Nhiều bạn cho rằng hoàn toàn không cần mang mỹ phẩm khi sang Hàn. Điều này chưa hẳn đã đúng. Nếu mỹ phẩm của bạn còn dùng tốt, còn mới, bạn có thể mang theo. Đặc biệt các loại skincare bạn đang dùng phù hợp thì rất nên mang theo. Điều này giúp bạn tránh phí phạm mỹ phẩm đang có. Sau 1 thời gian làm quen, bạn có thể bắt đầu mua mỹ phẩm tốt với giá mềm cũng không quá muộn. Chính vì thế, bạn nên mang theo những mỹ phẩm chăm sóc da cơ bản như:

 • Sữa rửa mặt
 • Nước hoa hồng
 • Kem dưỡng ẩm…
Mỹ phẩm
Mỹ phẩm

10. Đồ dùng cá nhân

Nhiều bạn thường quên hoặc nghĩ rằng sang Hàn rồi mua đồ dùng cá nhân cũng được. Nhưng khi mới sang, bạn sẽ gặp khó khăn khi chọn lựa và nhiều đồ dùng cũng quá mắc so với nhu cầu. Vì thế bạn đừng quên mang những đồ dùng sinh hoạt cần thiết bạn đầu:

 • Dầu gội đầu, sữa tắm
 • Bông ngoáy tai
 • Bấm móng tay
 • Lược chải đầu…
Đồ dùng cá nhân
Đồ dùng cá nhân

Bạn không cần mang theo

 • Đồ dùng học tập: Đồ dùng học tập bên Hàn tương đối rẻ, tốt và mẫu mã rất đẹp. Bạn chỉ tốn từ 20.000 VND – 40.000 VND để mua 1 cây bút tốt và dễ thương tại các cửa hàng như DAISO. 
 • Ảnh thẻ (nền xanh): Người Hàn chỉ sử dụng ảnh thẻ nền trắng nên ảnh nền xanh hầu như không cần thiết. Đặc biệt công nghệ chụp ảnh thẻ ở Hàn rất đẹp nên bạn nên chụp ở Hàn nhé.

✌️ Được biên soạn, thiết kế bởi : Du học Hàn Quốc Monday 

👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

🌟 Có thể bạn quan tâm:

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận