Nhận biết công ty tư vấn du học nào tốt

Bạn chưa có kinh nghiệm trong việc đi du học? Bạn băn khoăn không biết công ty tư vấn du học nào tốt? Monday sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết công ty du học tốt qua các tiêu chí khác nhau, giúp bạn lựa chọn chính xác hơn.

 

Nhận biết công ty tư vấn du học nào tốt

 

Trước tiên, việc chọn trường đại học, quốc gia theo học phù hợp với hồ sơ và mục tiêu của bạn là một nhiệm vụ khó khăn. Đôi khi bạn bè và các thành viên gia đình của bạn có thể cho bạn lời khuyên nhưng bạn chắc chắn vẫn cần được hướng dẫn một cách chuyên nghiệp và chính xác.

Việc tìm kiếm một cơ quan chuyên nghiệp có uy tín, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này luôn là điều khôn ngoan. Họ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chính xác, điều này là tối quan trọng đối với bạn vì nó liên quan đến sự nghiệp của bạn. Đây có thể là một quyết định thay đổi cuộc sống cho bạn, vì vậy, luôn luôn lựa chọn công ty tư vấn không chỉ "lớn" mà còn cần có một hình ảnh tích cực trong ngành. 

Vậy việc lựa chọn công ty tư vấn du học như thế nào? Trung tâm nào sẽ có khả năng xử lý hồ sơ nhanh gọn? Đào tạo tốt để phỏng vấn Visa? Chi phí hợp lý minh bạch rõ ràng? Và phải dựa trên những tiêu chí nào để chúng ta có thể lựa chọn được trung tâm tư vấn du học tốt nhất? 

Chúng ta có thể nhận biết công ty tư vấn du học nào tốt qua những tiêu chí sau:

 • Nhận biết công ty tư vấn du học tốt qua Website
 • Đánh giá dựa vào Facebook
 • Nhận biết qua quá trình tư vấn
 • Tìm hiểu từ những người đi trước
 • Đánh giá các hoạt động khác

1. Nhận biết Trung tâm - Công ty tư vấn du học tốt qua Website

Website phản ánh rất rõ mức độ uy tín của một công ty. Khi nhìn vào 1 website của công ty, mức độ chỉn chu, chuyên nghiệp sẽ giúp ta phần nào tin tưởng được vào công ty này có uy tín hay không?

Vậy, như thế nào là 1 wesbite đáng tin cậy?

 • Website được đầu tư rõ ràng, chỉnh chu
 • Các bài viết được cập nhật thường xuyên, đa dạng
 • Trang web có phổ biến không?(có nằm trên top Google)
 • Nội dung bài viết rõ ràng dễ hiểu. Cần xem xét một vài trang web, vì muốn đưa bài viết lên TOP khi tìm kiếm trên Google nên không chú trọng vào nội dung. Những trang web này, nội dung bài viết mắc nhiều lỗi chính tả, lỗi diễn đạt, lỗi google dịch.
 • Cuối trang web có phần thông tin liên hệ
 • Có hiển thị giấy phép kinh doanh và đại diện pháp lý rõ ràng

 👉 Xem thêm bài viết: Chi phí đi du học Hàn Quốc

 

2. Đánh giá độ uy tín qua Fanpage

Sau website, một kênh thông tin không kém phần quan trọng là Fanpage Facebook. Nếu website của công ty chỉn chu, chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin thì có thể nói là đã đủ độ tin cậy 50%.

Còn Fanpage sẽ chiếm 50% mức độ tin cậy còn lại. Tại sao lại nói như vậy? Vì Facebook là nơi tương tác rõ ràng nhất của trung tâm và các học viên đã từng học tại trung tâm.

Một Fanpage với nhiều lượng tương tác thật và các bài viết thực tế sẽ là 1 điểm cộng cho việc đánh giá mức độ uy tín của công ty, chắc chắn Fanpage là một kênh để đánh giá:

 • Số lượt like trang là bao nhiêu, có trên 10.000 không?
 • Bài viết mới nhất là khi nào? Fanpage có cập nhật bài viết mới không?
 • Có các bài viết liên quan đến đời sống du học sinh không? Các bài viết mang tính thực tế sẽ tăng độ tin tưởng.
 • Lượng tương tác của những bài đăng ra sao?
 • Phần đánh giá và đề xuất cho trang. ĐÂY LÀ PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT CỦA FANPAGE. Hãy dành nhiều thời gian để đọc những đề xuất của cá bạn học viên đã từng học ở đây. Để tránh bị review ảo, bạn cứ click vào nick của bạn để lại đề xuất đó để xem trang cá nhân, hoặc có thể inbox để tương tác với bạn ik. Trao đổi những kinh nghiệm du học.

 

3. Cách nhận biết công ty tư vấn du học nào tốt qua Quá trình tư vấn

Việc đánh giá trung tâm qua Website và Fanpage đã giúp bạn hoàn thành 2/3 chặng đường tìm hiểu về công ty. Bước cuối cùng tất nhiên sẽ là phần tư vấn trực tiếp. Đây là bước quan trọng để bạn quyết định lựa chọn, bạn cần để ý đến những vấn đề mà trung tâm hay công ty tư vấn du học tư vấn cho bạn như:

 • Công ty đó tìm hiểu về bạn trước khi tư vấn hay không
 • Công ty có cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích về trường học, khóa học hay không
 • Có tư vấn cho bạn lựa chọn trường Hàn Quốc phù hợp với nguyện vọng và điều kiện của bản thân bạn không
 • Trong quá trình tư vấn bạn cảm nhận nhân viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm hay không, có thực sự hiểu và có phương pháp xử lý hồ sơ của bạn hay không...

Đương nhiên các trung tâm đều sẽ rất nhiệt tình với các bạn nhưng đây là những điểm để các bạn cần lưu ý nhé! Nếu thấy phù hợp thì bạn có thể cho thêm 1 điểm cộng nữa.

 • Hãy luôn cẩn thận với chữ “đảm bảo đậu 100%”. Trong quá trình làm trong ngành này, thực tế việc bạn có được visa trong tay phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
  • Năng lực học tiếng Hàn của bạn
  • Hồ sơ và hướng xử lí hồ sơ của bạn
  • Các quy định và chính sách dành cho du học sinh

✔️ Khi có 3 nhân tố tác động vào để tạo kết quả đậu visa của bạn, thì chuyển đảm bảo đến từ một phía hơi khó thực hiện. Cho nên bạn hãy hỏi rõ họ về những điều khoản :

 • Có ai rớt chưa? Lí do rớt là gì ?
 • Nếu không đạt thì sao?
 • Làm sao để nhận được bồi thường? Và trong trường hợp nào không nhận được bồi thường.
 • Điều khoản này có được nêu vào trong hợp đồng không?

 ❌ Hãy cẩn thận với “đảm bảo việc làm thêm 100%”

 • Họ đảm bảo việc đó như thế nào?
 • Xác thực các  công ty đó có thực không?
 • Nếu không được thì sao?
 • Và có được đề cập trong Hợp đồng không

 4. Tìm hiểu thêm thông qua những du học sinh đã từng được công ty tư vấn

Một công ty tư vấn tốt chắc chắn sẽ có nhiều du học sinh đã từng đi du học thông qua tư vấn của công ty đó, chính vì thế tìm hiểu một chút thông tin về những học viên này bạn cũng sẽ phần nào đánh giá được công ty mà mình lựa chọn

 

5. Các hoạt động khác

Như xuất bản các Video, xuất bản các tài liệu, tổ chức giao lưu, hội thảo cho các học viên...Càng nhiều các hoạt động càng chứng tỏ công ty đó có tổ chức tốt xứng đáng để bạn lựa chọn.

 

Trên đây là 5 tiêu chí để nhận biết một công ty tư vấn du học tốt và uy tín. Monday hi vọng bạn tìm được thông tin hữu ích và trang bị thêm kinh nghiệm trước khi đi du học.

 

Bạn đang tìm công ty tư vấn du học, nhưng bạn đã lựa chọn được đất nước mong muốn đi du học chưa? Hàn Quốc! Là nơi mà Monday muốn giới thiệu với bạn. Vì sao lại là Hàn Quốc? cùng Monday điểm qua 7 lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc nhé:

7 lý do nên du học Hàn Quốc

Sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc đối với sinh viên quốc tế

Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu về chi phí giáo dục, sinh hoạt và các chương trình học bổng cho sinh viên trên toàn thế giới thấp hơn so với các nước nói tiếng Anh (như Anh và Mỹ có thể có chi phí cao).

Kể từ năm 1967, chính phủ Hàn Quốc đã cung cấp gần 7.000 học bổng cho sinh viên đến từ 148 quốc gia. Hơn nữa, nó hỗ trợ khoảng 2.000 sinh viên quốc tế hàng năm.

Các lớp học tiếng Hàn và tiếng Anh cũng được cung cấp cho sinh viên quốc tế.

Chất lượng giáo dục ở Hàn Quốc

Tương tự, chất lượng giáo dục của Hàn Quốc chắc chắn là thế mạnh và được xếp hạng cao nhất về thành tích học tập và khả năng cạnh tranh giáo dục trong danh sách các nước OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế).

Sự thay đổi từ nước tiêu thụ sang nước xuất khẩu trên toàn thế giới

Đất nước này đã trở thành một cường quốc và nhảy từ một nước nghèo vào năm 1960 để trở thành một trong những nước có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Xếp thứ 11 trên toàn thế giới về kinh tế theo thống kê của IMF vào năm 2015 và đã bị loại khỏi danh sách các quốc gia tiêu thụ do Ngân hàng Thế giới ban hành.

Một tương lai đầy hứa hẹn và công nghệ tiên tiến

Xếp hạng nhất về viễn thông và công nghệ thông tin trong số 152 quốc gia cạnh tranh, theo nguồn tin của Liên minh Viễn thông Quốc tế, các kỹ năng quan trọng và kỹ thuật của quốc gia này bao gồm máy móc và hóa chất để đóng tàu, ô tô được cả thế giới công nhận.

Trên thực tế, điều này đã khiến quốc gia này xếp hạng đầu tiên trên thế giới vào năm 2012 theo Bộ Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng Hàn Quốc.

Nước này được coi là một trong những nguồn sức mạnh kinh tế lớn nhất ở châu Á và thu nhập cá nhân của nó sẽ tăng gấp đôi vào đầu năm 2025.

Sinh viên đang nói gì về cuộc sống ở Hàn Quốc

Là một trong những quốc gia an toàn nhất để du học, số lượng sinh viên quốc tế đang tăng lên hàng năm.

Các trường đại học Hàn Quốc hiện đang cung cấp nhiều học bổng và hỗ trợ cho sinh viên. hơn nữa, giúp sinh viên có cơ hội học tập tại các trường đại học Hàn Quốc và việc làm tại một số công ty lớn nhất của Hàn Quốc.

Phản hồi của sinh viên quốc tế về lý do tại sao Hàn Quốc là quốc gia được ưu tiên du học :

 • Thoải mái và cảm thấy an toàn bên cạnh một môi trường tốt để sống.
 • Sinh viên quốc tế và trải nghiệm lớp học độc đáo.
 • Sự đa dạng của văn hóa và hoạt động Hàn Quốc.
 • Tất cả các loại thức ăn
 • Trình độ học vấn cao hơn.
 • Thời tiết đẹp và mức sống.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tại Hàn Quốc

Sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm trong thời gian học. Đồng thời, có một triển lãm được tổ chức để tuyển sinh dưới sự giám sát và hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc. Điều này giúp dễ dàng xin việc qua mạng điện tử ở Hàn Quốc.

Văn hóa và văn minh Hàn Quốc

Hàn Quốc là nơi có 10 địa điểm khảo cổ của UNESCO và 15 địa điểm văn hóa khảo cổ mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình học tập tại Hàn Quốc! Kênh “Hallyu” của Hàn Quốc truyền bá văn hóa và nền văn minh đó trên toàn thế giới.

Hallyu tập trung vào việc xuất bản và trình diễn nghệ thuật, phim truyền hình và ngôn ngữ Hàn Quốc dưới sự hỗ trợ của chính phủ.

 

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

ĐIỀN FORM THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC NHẬN NGAY 500.000 VND