Thật hư chuyện trường Top 1 phải đóng băng 10000 USD?
Thật hư chuyện trường Top 1 phải đóng băng 10000 USD?

Thật hư chuyện trường Top 1 phải đóng băng 10000 USD?

Chuyện trường Top 1 phải đóng băng 10000 USD đang làm phụ huynh và các bạn đang có ý định du học hoang mang. Ngày 4/10/2021 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đưa ra thông báo chính thức về một vài thay đổi trong chương trình du học tiếng nên đây là nguồn tin đáng tin và chính thống nhất. Các thông tin được tung ra trước đó, mang tính chất tin “chưa được kiểm chứng” nên mong các bạn đọc xong bài này sẽ bớt hoang mang.

Thật hư chuyện trường Top 1 phải đóng băng 10000 USD?
Thật hư chuyện trường Top 1 phải đóng băng 10000 USD?

Thật hư chuyện trường Top 1 phải đóng băng 10000 USD

Nội dung của thông báo cụ thể như sau:

Hướng dẫn về việc tăng cường thẩm tra và cấp thị thực đối với trường hợp xin visa học tiếng (D-4-1,7)

 • Nội dung về việc tăng cường thẩm tra hồ sơ.
  >> Tạm dừng áp dụng chính sách xác nhận năng lực quốc tế hóa giáo dục.
  – Cần nộp không phân biệt trường chứng nhận hay trường ưu tiên đều cần phải nộp hồ sơ chứng minh năng lực tài chính và bằng cấp được xác nhận lãnh sự tại Đại sứ quán.
  >> Tăng cường tiêu chuẩn thẩm tra năng lực tài chính.
  – Trường hợp theo học chương trình học tiếng ở trường chứng nhận hay trường ưu tiên thì đều phải có xác nhận số dư sổ tiết kiệm trên 10,000 USD (cần phải duy trì số dư tài khoản ngân hàng trên 6 tháng) hoặc giấy chứng nhận sổ tiết kiệm đảm bảo phí du học.
 • Ngày thực hiện: Bắt đầu áp dụng từ ngày 08/10/2021(thứ sáu)” (Hết trích dẫn)

Vậy thông báo này có ý nghĩa như thế nào?

 • Nếu như trước đây, các trường TOP 1 sẽ được ưu tiên giảm bớt 1 phần hồ sơ về năng lực tài chính và bằng cấp, thì nay trường TOP 1 cũng sẽ nộp hồ sơ đầy đủ như trường TOP 2. Nếu các bạn làm dịch vụ qua trung tâm MONDAY, thì về thông báo số 1 này các bạn không phải lo lắng vì MONDAY là người hỗ trợ xử lí hồ sơ cho bạn, nên có phát sinh thêm phần này, cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều tới các bạn. Các bạn chỉ việc chuẩn bị những hồ sơ cơ bản mà MONDAY đã hướng dẫn cho bạn là ổn hết các bạn nhé!
 • Nếu trước đây, một vài trường TOP 1 chỉ cần mở sổ ngân hàng Hàn Quốc hay Việt Nam, không cần mở trước thời gian bao lâu, thì bây giờ sổ phải mở trước trong vòng 6 tháng như hồ sơ đi trường TOP 2. #HOẶC có thể mở sổ ngân hàng Hàn Quốc đóng băng 10.000 USD. Trong thông báo có chữ HOẶC mà, nhưng vài đối tượng muốn tạo sóng dư luận, cho nên đã bỏ qua chữ hoặc này làm các bạn hoang mang. Thì hôm nay MONDAY đính chính lại thông tin này lại cho các bạn có QUYỀN LỰA CHỌN mở 1 trong 2 hình thức sổ, chứ không hề bắt buộc phải mở sổ đóng băng các bạn nhé!

Đọc thêm: Du học Hàn Quốc hệ tiếng

Còn việc trường TOP 1 ra code có phải phỏng vấn lãnh sự không?

Thì thông tin này, hiện tại chưa có 1 cơ quan chức năng nào thông báo về sự thay đổi cả cho nên vẫn áp dụng theo luật cũ là trường TOP 1 ra code, thì chỉ cần nộp hồ sơ xin Visa + code là Lãnh sự quán sẽ ra Visa cho các bạn mà không cần phải phỏng vấn.

Khi nào có thông tin mới nhất, Monday sẽ cập nhật thêm thông tin cho các bạn nhé!
Còn thông tin chưa chính thống thì mình nên chờ thông tin chính thống ra để kiểm chứng, chứ đừng vội hoang mang nha ^^

MONDAY ĐỒNG HÀNH CÙNG ƯỚC MƠ DU HỌC HÀN QUỐC

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận