danh sách trường đại học hàn quốc top 1
danh sách trường đại học hàn quốc top 1

Danh sách Đại học Hàn Quốc Top 1% [Cập nhật mới nhất 2024]

Danh sách các trường Đại học Hàn Quốc TOP 1 được Monday cập nhật năm 2024 bài viết bên dưới

Bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc? Vậy, ngoài việc chọn trường, bạn phải xác định được Đại học Hàn Quốc Top 1% để xem trường Đại học/Cao đẳng đó có được phép tuyển sinh & cấp visa năm bạn đi du học không?

Những trường nào nằm trong Danh sách hạn chế tuyển sinh? 

Những trường nào được phép tuyển sinh & cấp visa du học cho du học sinh nước ngoài? 

Phân loại trường  đại học Hàn Quốc cho chương trình Du học Tiếng như thế nào? 

Phân loại các hình thức ra Visa theo từng loại trường
Phân loại hình thức ra Visa theo từng loại trường

Theo hình ảnh trên, cùng Monday tìm hiểu các hình thức ra Visa dành cho các bạn du học sinh hiện nay như thế nào nhé!

Visa cấp tại Đại sứ quán – Hình thức Visa thư mời là gì?

Các bạn sẽ thường được nghe hình thức ra Visa Thư mời , là sau khi đóng học phí cho nhà trường Hàn Quốc, trường sẽ cung cấp cho các bạn thư mời để bạn hoàn thiện hồ sơ xin Visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Điều này có nghĩa đơn vị xét duyệt và cấp Visa cho các bạn là Đại sự Quán hoặc Lãnh sự Quán tại Việt Nam. Với hình thức này, ngoài việc thẩm tra hồ sơ các bạn còn được tham gia thêm vòng phỏng vấn tiếng Hàn.

Việc phỏng vấn tiếng Hàn là một lo ngại của rất nhiều bạn, tuy nhiên nếu các bạn có một quá trình chuẩn bị tốt thì không phải quá lo lắng đâu. Các bạn học viên Monday hiện tại đều vượt qua vòng phỏng vấn khi đi đúng lộ trình.

Visa code là gì?

Visa code là sau khi các bạn hoàn thành đóng học phí cho các trường Đại học Hàn Quốc, trường sẽ nộp hồ sơ của các bạn lên Cục quản lý xuất nhập cảnh của khu vực trường đang trực thuộc.

Cục quản lý xuất nhập cảnh bên Hàn Quốc sẽ là đơn vị xét duyệt hồ sơ để quyết định ra mã code cho các bạn. Nếu các bạn có code thì chắc chắn sẽ có visa và ngược lại nếu các bạn rớt code thì sẽ không ra được Visa

Khi các bạn có code các bạn vẫn phải chuẩn bị hồ sơ để xin Visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Visa điện tử – E Visa là gì?

Đây là một hình thức ra Visa rất mới của Hàn Quốc, và được áp dụng cả cho chương trình Du học với chương trình Cao học của trường chứng nhận (TOP2) và tất cả chương trình cao đẳng đại học, cao học với trường ưu tú (TOP 1)

E Visa cũng được cấp bởi cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc, nhưng việc đăng kí hồ sơ để nhận E-Visa, các bạn sẽ đăng kí online thông qua cổng thông tin: https://www.visa.go.kr . Sau khi đậu trường, các trường Đại học sẽ đăng kí giúp cho các bạn

Khi có E Visa, học sinh chỉ cần in Visa đó là có thể nhập cảnh, không cần phải thông qua Đại sự quán hoặc lãnh sự quán để xin Visa như hình thức cấp code.

Đọc thêm bài viết: Du học Hàn Quốc hệ học tiếng

Hình thức ra Visa đối với Chương trình Du học tiếng

Hiện tại . với chương trình du học tiếng đang phân loại tuyển sinh như sau 

 • Trường ưu tú (Trường TOP 1)
  • Trường TOP 1 ra code 
  • Trường TOP 1 ra thư mời 
 • Trường chứng nhận (Trường TOP 2) – Trường ra thư mời 
 • Trường không chứng nhận (Trường TOP 3) – Trường ra code 
 • Trường hạn chế tuyển sinh – Ra code
Đại học Nữ Ewha - Danh sách các trường Đại học Hàn Quốc Top 1
Đại học Nữ Ewha – Danh sách các trường Đại học Hàn Quốc Top 1

Khi nghe tới các loại trường như thế này các bạn sẽ dễ nhầm tưởng là trường Đại học Hàn Quốc TOP 1 hay ưu tú là tốt nhất và trường TOP 3 là trường không tốt. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Du học Hàn Quốc Monday sẽ giúp bạn làm rõ các khái niệm này nhé. 

Hằng năm, Sở Tư pháp sẽ dựa vào đơn xét tuyển của các trường nộp lên sở để xét duyệt hồ sơ và phân loại trường, nên danh sách này sẽ được cập nhật hằng năm. Nó được thông báo vào tháng 2 và sẽ áp dụng bắt đầu từ kì bay tháng 6,9,12 và tháng 3 năm sau. Sở có rất nhiều tiêu chi quyết định vào việc sắp xếp này nhưng sẽ dựa vào 2 yếu tố chính 

 1. Tỉ lệ du học sinh bất hợp pháp 
 2. Khả năng quản lí, chăm sóc sinh viên quốc tế 

Đó là lí do mà trường ưu tú, hay trường Đại học Hàn Quốc TOP 1% sau này mọi người gọi tắt là TOP 1 có nghĩa là trường có sinh viên quốc tế bất hợp pháp dưới 1%. Điều này có nghĩa là việc phân loại trường không hề ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo và danh tiếng của trường

Ví dụ: Trường Đại học Quốc Gia Seoul luôn là trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo và danh tiếng tại Hàn Quốc. Nhưng xét về Danh sách của Sở Tư Pháp thì trường hầu như luôn nằm trong TOP 2.

Ưu điểm Nhược điểm Định hướng 
Trường ưu tú (Top 1) ra mã code  Nhận Visa code nên không cần phỏng vấn để nhận Visa Tốc độ ra code nhanh Tỉ lệ đậu code cao, nếu trường đã nhận Điều kiện xét tuyển caoTrường có thể bắt buộc mở sổ đóng băng hoặc đóng cọc chống trốn Thường không nhận hộ khẩu : Hà Tĩnh,Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị Số lượng trường TOP 1 ra code ít, tỉ lệ cạnh tranh cao. Nếu các bạn chọn TOP 1 ra code, thì ngoài những điều kiện bắt buộc thì : tốc độ nộp hồ sơ là một trong những điểm then chốt để ứng tuyển thành công vào trường. 
Trường  ưu tú (Top 1) ra thư mời và chứng nhận (Top 2) Điều kiện xét tuyển không quá khắc khe như trường Đại học Hàn Quốc TOP 1 ra code Đa dạng sự lựa chọn về trường Không bắt buộc mở sổ tài khoản ngân hàng đóng băng Nếu mở được sổ đóng băng, có khả năng miễn phỏng vấn lãnh sự quánPhải phỏng vấn Lãnh sự để nhận Visa Các bạn chọn nhóm trường này, có nhiều sự lựa chọn về chọn trường, điều duy nhất các bạn có thể  lo lắng làm sao đậu phỏng vấn lãnh sự? Thì các bạn có thể yên tâm là 100% học viên Monday đậu phỏng vấn Visa khi theo đúng lộ trình. 
Trường không chứng nhận ( Top 3) Hình thức ra Visa code không cần phỏng vấn lãnh sự Thường các trường có học phí học tiếng thấp Bắt buộc mở sổ ngân hàng đóng băng Thời gian ra code lâu Tỉ lệ đậu code không cao bằng TOP 1 Các bạn nên chọn các trường TOP 3 có tỉ lệ ra code ổn định, và phẩn chuẩn bị hồ sơ phải thật cẩn thận và chuẩn chỉnh.  

Tóm lại sẽ có những lưu ý sau khi bạn chọn trường

 • TOP 1 ra code : Tỉ lệ ra code 100%. Vậy vấn đề là mình cần chinh phục vòng nhận hồ sơ và phỏng vấn của trường
 • TOP 3 ra code: Tỉ lệ ra code 30-80%. Điều này có nghĩa là vẫn có khả năng rớt code. Nên hãy cố gắng chuẩn bị hồ sơ chuẩn chỉnh nhất có thể khi nộp hồ sơ trường code
 • TOP 1 , TOP 2 thư mời. Tỉ lệ ra Visa tùy thuộc vào hồ sơ và năng lực tiếng Hàn của bạn

Bạn chưa biết chọn trường nào sẽ phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của mình?

Trường Đại học Hàn Quốc Top 1%

Theo cập nhật mới nhất vào ngày 07/02/2024, Monday update danh sách các trường Đại học Hàn Quốc TOP 1% ngay bên dưới nhé!

Hệ Đại học

 1. Đại học Konkuk
 2. Đại học Quốc gia Kyungpook
 3. Đại học Keimyung
 4. Đại học Nữ sinh Duksung
 5. Đại học Dongguk
 6. Đại học Quốc gia Pusan ​​​​
 7. Đại học Seoul
 8. Đại học Thần học Seoul
 9. Đại học Seokyeong
 10. Đại học Nữ Sungshin
 11. Đại học Nữ sinh Ewha
 12. Đại học Chung-Ang
 13. Đại học Pohang Khoa học và Công nghệ
 14. Đại học Hanyang
 15. Đại học Hongik
đại học hàn quốc top 1
Lê Phước Bảo Trâm – DHS Monday Đại học Konkuk

Hệ sau Đại học

 1. Trường Cao học Khoa học và Công nghệ Liên hiệp
 2. Trung tâm Ung thư Quốc gia Trường Cao học Ung thư Quốc tế
 3. Viện Phát triển Hàn Quốc Trường Cao học Chính sách Quốc tế Cao học
Đại học Konkuk - Danh sách các trường Hàn Quốc TOP 1%
Đại học Konkuk – Danh sách các trường Hàn Quốc TOP 1%

Trường Đại học Hàn Quốc được chứng nhận – Top 2

Hệ chuyên ngành Visa D2

đại học hàn quốc top 1
Yến Linh – DHS Monday tại Đại học Seoul Sirip

Danh sách áp dụng cho các bạn có nguyện vọng học chuyên ngành cao đẳng, đại học và sau Đại học vào các trường chứng được công bố năm 2024

Trường đại học

học Đại học Gachon, Đại học Công giáo, Đại học Quốc gia Gangneung-Wonju, Đại học Quốc gia Kangwon, Đại học Konkuk, Đại học Konkuk (Glocal), Đại học Konyang, Đại học Kyungnam, Đại học Quốc gia Kyungpook, Đại học Quốc gia Kyungsang, Đại học Kyungsung, Đại học Kyungwoon, Đại học Kyungil, Đại học Kyunghee, Đại học Keimyung, Đại học Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc (Sejong), Đại học Kwangwoon, Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju, Đại học Gwangju, Đại học Kookmin, Đại học Quốc gia Kunsan, Đại học Gimcheon, Đại học Nazarene, Đại học Namseoul, Đại học Dankook, Đại học Công giáo Daegu , Đại học Daegu Haany, Đại học Daejeon, Đại học Nữ Duksung, Đại học Dongguk, Đại học Dongguk (WISE), Đại học Dongmyeong, Đại học Dongseo, Đại học Dongshin, Đại học Dong-A, Đại học Dongeui, Đại học Myongji, Đại học Mokwon, Đại học Pai Chai, Đại học Baekseok , Đại học Quốc gia Pukyong, Đại học Quốc gia Pusan ​​​​, Đại học Ngoại ngữ Busan, Đại học Sogang, Đại học Seokyeong, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Seoul, Đại học Thần học Seoul, Đại học Nữ sinh Seoul, Đại học Sunmoon, Sungkyul Đại học, Đại học Sungkyunkwan, Đại học nữ Sungshin, Đại học Semyung, Đại học Sejong, Đại học nữ Sookmyung, Đại học Soonchunhyang, Đại học Soongsil, Đại học Silla, Đại học Shinhan, Đại học Ajou, Đại học Andong, Đại học Anyang, Đại học Yonsei, Đại học Yonsei (Tương lai), Yeungnam Đại học, Đại học Yeongsan, Đại học Woosuk, Đại học Woosong, Viện Khoa học và Công nghệ Ulsan, Đại học Ulsan, Đại học Wonkwang, Đại học Nữ sinh Ewha, Đại học Inje, Đại học Quốc gia Inha, Đại học Inha, Đại học Quốc gia Chonnam, Đại học Quốc gia Chonbuk, Đại học Quốc gia Jeju , Đại học Joobu, Đại học Chung-Ang, Đại học Changwon, Đại học Cheongju, Đại học Quốc gia Chungnam, Đại học Quốc gia Chungbuk, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Đại học Công nghệ Quốc gia Hàn Quốc, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc, Đại học Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc, Đại học Giao thông Quốc gia Hàn Quốc, Đại học Công nghệ và Giáo dục Hàn Quốc, Đại học Ngoại ngữ Hankuk, Đại học Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc, Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc, Đại học Hannam, Đại học Handong, Đại học Hallym, Đại học Hanbat, Đại học Hanseo, Đại học Hansung, Đại học Hansae, Đại học Hanyang, Đại học Hanyang (ERICA), Đại học Honam, Đại học Hoseo, Đại học Hongik

Trường cao đẳng

Đại học Geoje, Đại học Kyungbok, Đại học Gumi, Đại học Quốc gia Bucheon, Học viện Nghệ thuật Seoul, Cao đẳng Yeongjin, Đại học Osan, Đại học Khoa học và Nghệ thuật Yongin, Đại học Khoa học và Công nghệ Ulsan, Viện Công nghệ Inha, Đại học Tầm nhìn Jeonju, Điện ảnh Hàn Quốc Trường đại học

Trường cao học

Đại học Geoje, Đại học Kyungbok, Đại học Gumi, Đại học Quốc gia Bucheon, Học viện Nghệ thuật Seoul, Cao đẳng Yeongjin, Đại học Osan, Đại học Khoa học và Nghệ thuật Yongin, Đại học Khoa học và Công nghệ Ulsan, Viện Công nghệ Inha, Đại học Tầm nhìn Jeonju, Điện ảnh Hàn Quốc Trường đại học

Hệ học tiếng

Dành sách dành cho các bạn muốn đăng kí chương trình học tiếng tại các trường Đại học Hàn Quốc – Thuộc nhóm trường chứng nhận ( TOP2+ TOP 1)

Đại học Gachon, Đại học Công giáo, Đại học Quốc gia Gangneung-Wonju, Đại học Quốc gia Kangwon, Đại học Konkuk, Đại học Konyang, Đại học Kyungnam, Đại học Quốc gia Kyungpook, Đại học Quốc gia Kyungsang, Đại học Kyungsung, Đại học Kyungil, Đại học Kyunghee, Đại học Keimyung, Đại học Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc (Sejong), Đại học Kwangwoon, Đại học Gwangju, Đại học Kookmin, Đại học Gimcheon, Đại học Nazarene, Đại học Namseoul, Đại học Dankook, Đại học Công giáo Daegu, Đại học Daegu Haany, Đại học Daejeon, Đại học nữ Duksung, Đại học Dongguk, Đại học Dongguk (WISE), Dongseo Đại học, Trường Đại học Dongsin, Đại học Dong-A, Đại học Myongji, Đại học Mokwon, Đại học Pai Chai, Đại học Baekseok, Đại học Quốc gia Pukyong, Đại học Quốc gia Pusan ​​​​, Đại học Ngoại ngữ Busan, Đại học Sogang, Đại học Seokyeong, Đại học Quốc gia Seoul Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Seoul, Đại học Thần học Seoul, Đại học Nữ sinh Seoul, Đại học Sunmoon, Đại học Sungkyul, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Nữ Sungshin, Đại học Semyung, Đại học Sejong, Đại học Nữ Sookmyung, Đại học Soongsil, Đại học Silla, Shinhan Đại học, Đại học Ajou, Đại học Yonsei, Đại học Yonsei (tương lai), Đại học Yeungnam, Đại học Youngsan, Đại học Woosong, Đại học Nữ sinh Ewha, Đại học Inje, Đại học Quốc gia Inha, Đại học Inha, Đại học Quốc gia Chonnam, Đại học Quốc gia Chonbuk, Đại học Quốc gia Jeju, Jungbu Đại học, Đại học Chung-Ang, Đại học Cheongju, Đại học Quốc gia Chungnam, Đại học Quốc gia Chungbuk, Đại học Kỹ thuật Hankuk, Đại học Ngoại ngữ Hankuk, Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc, Đại học Hannam, Đại học Hanbat, Đại học Hanseo, Đại học Hansung, Đại học Hanyang, Đại học Hanyang (ERICA), Đại học Honam, Đại học vòi, Đại học Hongik

Cao đẳng (4 trường) Đại học Kyungbok, Đại học Quốc gia Bucheon, Cao đẳng Yeongjin, Đại học Khoa học Ulsan

Trường sau đại học (trường học) Trường Cao học Seonhak Yuppi

Đại học Hàn Quốc TOP 1
Tú Trinh – DHS Monday Đại học DongA
đại học hàn quốc top 1%
Mỹ Chi – DHS Monday Đại học Mokwon

Các trường Đại học Hàn Quốc hạn chế cấp Visa 2024

Trường bị hạn chế là những trường không đáp ứng 1 số tiêu chí đánh giá, hoặc có số lượng du học sinh bất hợp pháp vượt quá giới hạn mà Bộ tư pháp đưa ra. 

Danh sách trường hạn chế (hệ tiếng – Visa D4-1)

Đại học tổng hợp (13 trường)

Đại học Soonchunhyang, Viện Công nghệ Geumoh, Đại học Dongeui, Đại học Yongin, Đại học Nữ sinh Dongduk, Đại học Mokpo, Đại học Sangji, Đại học Nghệ thuật Yewon, Đại học Yuwon, Đại học Changwon, Đại học Chodang, Đại học Halla, Đại học Chongshin

Cao đẳng (6 trường)

Đại học Y tế Daegu, Đại học Khoa học và Công nghệ Dongwon, Cao đẳng Keimyung, Đại học Cheongam, Đại học Công giáo Sangji, Đại học Khoa học Quốc gia Kyungpook

Cao học (1 trường) Luật quốc tế và Quản lý Sau đại học

Danh sách trường hạn chế (chuyên ngành -Visa D2)

Đại học tổng hợp (10 trường)

Đại học Nambu, Đại học Widuk, Đại học Central Sangha, Đại học Hanshin, Đại học Suwon, | Đại học Nghệ thuật Yewon, Đại học Jeonju, Đại học Kosin, Đại học Geumgang, Đại học Halla | Viện Công nghệ Daegu, Đại học Thông tin Woosong, Đại học Khoa học và Công nghệ Dongwon, Viện Công nghệ Yeungnam

Cao đẳng (8 trường) Đại học Điện tử Jeonju, Đại học Jeju Halla, Đại học Du lịch Gangwon, Đại học Thang máy Hàn Quốc

Cao học (2 trường) Trường Cao học Luật và Kinh doanh Quốc tế, Đại học Kinh thánh Ezra

Monday hi vọng qua bài viết cập nhật danh sách các trường Hàn Quốc TOP 1% năm 2024, các bạn đã có những thông tin bổ ích và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân.

👉Xem thêm:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Viết một bình luận