Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc vừa học, vừa làm năm 2022
Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc vừa học, vừa làm năm 2022

Du học Hàn Quốc vừa học, vừa làm năm 2024

Thực ra du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là các bạn du học sinh sang Hàn Quốc học tập nhưng đi làm thêm ngoài giờ tới trường để kiếm thêm thu nhập nhằm giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt. Các bạn có thể tìm đến những công việc ngoài giờ thông qua người thân giới thiệu, những mẩu tin tuyển dụng…

Một công ty hay trung tâm tư vấn du học tốt họ sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn vấn đề này. Nhưng điều quan trọng nhất là sinh viên phải dành thời gian học tập và làm việc cùng một lúc. Sinh viên vần phân chia thời gian và sử dụng thời gian rảnh để có lợi cho sinh viên.

Đối với những người có visa sinh viên Hàn Quốc hoặc visa D-2, D-4-1, D4-6 và D-4-7 có thể làm việc tới 20-25 giờ mỗi tuần. (Tùy thuộc vào tổ chức)

Du học hàn quốc
Du học hàn quốc

So sánh Visa D4-6 và Visa D2-1

Nội dung Visa D4-6 Visa D2-1 
Mới được áp từ năm 2017Được áp dụng từ lâu. Thuộc một trong chương trình du học truyền thống của Hàn Quốc
Điều kiện tuyển sinh Tuổi từ 18 -30 
Tốt nghiệp THPT trên 6.0 
TOPIK 2/ KLAT 2
Tuổi từ 18 -30 
Tốt nghiệp THPT trên 6.0 
Có TOPIK 2/ KLAT 2 trở lên 
Thời gian học 1- 2 năm2 – 3 năm 
Bằng cấp Chứng chỉ NghềBằng Cao Đẳng hệ chính quy
Cơ hội định cưBuộc phải về nước nếu không học liên thông lên 
Lộ trình Visa D4-6 => D2 => D10 => E7 
Lộ trình Visa D2-1 => D10 =>E7 
Rút gọn được lộ trình chuyển tiếp và thời gian học tập 
Học phí 1 năm8.000.000 KRW> 6.000.000 KRW
Bảng SO SÁNH VISA D4-6 VÀ VISA D2-1 – Khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Những lợi ích của việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 • Rèn luyện nâng cao kinh nghiệm sống: Vừa học vừa làm sẽ giúp bạn nâng cao tính tự lập, làm quen với môi trường làm việc tăng thích nghi với nhiều hoàn cảnh.
 • Giảm chi phí, giúp đỡ gia đình: Với mức thu nhập ở Hàn Quốc một công việc làm thêm có thể giúp bạn chi trả chi phí sinh hoạt, nếu may mắn được công việc tốt bạn có thể có đủ tiền để gửi về nhà giúp gia đình.
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ: Vừa học vừa làm sẽ giúp bạn có cơ hội gặp gỡ và trao đổi nhiều hơn với người bản xứ, với nhiều ngữ cảnh hơn. Điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Điều kiện tuyển sinh du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc

Tuỳ theo chương trình học mà sẽ có những điều kiện tuyển sinh riêng, nhưng sau đây là một số yêu cầu cơ bản và chung nhất, bạn phải đạt được như:

 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm: lao phổi, giang mai, HIV,…
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không có người thân định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc
 • Minh chứng khả năng tài chính dựa trên sổ tiết kiệm ngân hàng

Điều kiện du học hệ tiếng ở Hàn Quốc

 • Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn thường nằm trong khoảng từ 18 đến 30 tuổi.
 • Tốt nghiệp THPT có điểm trung bình học bạ 3 năm cấp 3 tối thiểu là 6.5 (ưu tiên các bạn có điểm trung bình 7.0) hoặc tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký du học.
 • Thời gian bỏ trống thông thường không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT và 3 năm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học.
 • Có sổ tiết kiệm có số tiền ít nhất 200 triệu VNĐ, tính đến ngày nộp hồ sơ đã được gửi tối thiểu 6 tháng.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ đại học hệ vừa học vừa làm

Du học đại học vừa học vừa làm là một hình thức đào tạo cho những người đang đi làm, nhằm bổ sung kiến thức và đạt được bằng cấp đại học. Ở Việt Nam, nó còn được gọi là đại học tại chức. Còn đối với du học đại học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc, điều kiện tuyển sinh bao gồm:

 • Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ đại học thông thường nằm trong khoảng từ 18 đến 30 tuổi.
 • Tốt nghiệp THPT có điểm trung bình học bạ 3 năm cấp 3 tối thiểu là 6.5 (ưu tiên các bạn có điểm trung bình 7.0) hoặc tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký du học.
 • Có chứng chỉ TOPIK (Test of Proficiency in Korean) cấp độ 3 trở lên.
 • Thời gian bỏ trống thông thường không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT và 3 năm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học.
 • Có sổ tiết kiệm có số tiền ít nhất 400 triệu VNĐ, tính đến ngày nộp hồ sơ đã được gửi tối thiểu 3 tháng.

Lưu ý: Điều kiện du học cao đẳng tương tự như du học đại học đã nêu trên.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ hệ vừa học vừa làm

Du học thạc sĩ Hàn Quốc vừa học vừa làm là một hình thức đào tạo cho phép sinh viên đi làm thêm trong quá trình học tập để bổ sung kiến thức và đạt được bằng cấp thạc sĩ. Để được tuyển chọn, các ứng viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ không vượt quá 35 tuổi.
 • Tốt nghiệp Đại học.
 • Điểm trung bình đại học tối thiểu là 7.0.
 • Có chứng chỉ TOPIK (Test of Proficiency in Korean) cấp độ 4 trở lên.
 • Có sổ tiết kiệm có số tiền ít nhất 400 triệu VNĐ, tính đến ngày nộp hồ sơ đã được gửi tối thiểu 3 tháng.

Nhờ chương trình du học thạc sĩ vừa học vừa làm, các bạn có cơ hội làm việc thêm để tăng cường kinh nghiệm và thu nhập, đồng thời tiếp cận với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp tại Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ

 • Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ bình thường không trên 35 tuổi.
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ.
 • Có chứng chỉ TOPIK (Test of Proficiency in Korean) cấp độ 4 trở lên.
 • Có sổ tiết kiệm có số tiền ít nhất 400 triệu VNĐ, tính đến ngày nộp hồ sơ đã được gửi tối thiểu 3 tháng.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

 • Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc thường từ: 18 – 30 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 3 năm cấp 3 tối thiểu 5.0 hoặc tùy thuộc vào yêu cầu của trường nghề mà bạn đăng ký du học
 • Có chứng chỉ TOPIK (Test of Proficiency in Korean) cấp độ 2 hoặc Klat 2 trở lên
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất trên 250 triệu VNĐ.

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Tổng chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm dao động từ khoảng 150 – 300 triệu VND/năm, bao gồm các khoản chi phí như học phí tiếng Hàn, phí làm hồ sơ xin visa, phí đăng ký nhập học, học phí của trường, tiền ăn ở, vé máy bay và các chi phí sinh hoạt khác. Tùy vào trường đại học, chương trình học, thành phố và mức sống của từng người mà chi phí có thể cao hay thấp hơn.

Do đó, chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét khi lên kế hoạch du học.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Việc lựa chọn ngành học phù hợp thực sự là một câu hỏi khó, không chỉ đối với các bạn du học sinh mà còn đối với tất cả mọi người. Dưới đây là một số câu hỏi để bạn suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định:

 • Lĩnh vực công việc mà bạn muốn theo sau khi tốt nghiệp là gì?
 • Bạn muốn sinh sống tại thành phố nào khi đi du học hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc?
 • Năng lực học tập và khả năng tài chính của bạn nằm ở mức nào?
 • Nhu cầu nhân lực của xã hội đang và sẽ tập trung vào ngành nghề gì?

Monday gợi ý rằng bạn có thể lựa chọn các ngành nghề có thể vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, đồng thời vừa được học lý thuyết và thực hành song song như du lịch, truyền thông, kinh tế, nghệ thuật, kỹ thuật,…

Bên cạnh việc tham khảo ý kiến từ cha mẹ, thầy cô, bạn bè và các chuyên gia tư vấn du học, bạn cần nhớ rằng không ai có thể thay bạn đưa ra quyết định về tương lai của mình. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2024 cần lưu ý những gì?

 • Cần tìm hiểu các quy định và tính sát sao trong việc đi làm thêm và nội quy của trường mình định theo học. Có nhiều trường có các quy định rất chặt chẽ như nghỉ quá buổi không phép sẽ bị đình chỉ, cảnh cáo hoặc đuổi học, thậm chí có trường sẽ kiểm tra về công việc đi làm thêm của bạn. 
 • Ở Hàn Quốc có 2 kỳ nghỉ, nghỉ hè và nghỉ đông, mỗi kỳ nghỉ 2 tháng vào tháng 1,2 và 7,8. Bạn nên tìm kiếm và chuẩn bị việc làm cho mình trong 4 tháng này bởi với một công việc tốt bạn có thể kiếm đủ tiền học phí và chi phí sinh hoạt cho cả năm học của mình.
 • Cơ hội vừa học vừa làm ở Hàn Quốc là tương đối dễ dàng tuy nhiên bạn cần tìm kiếm những công việc làm thêm phù hợp với mình. Ra trường các bạn sẽ có cơ hội kiếm được những công việc rất nhiều tiền nên đừng quá chăm chăm vào việc làm thêm mà ảnh hưởng tới việc học của mình.

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn du học sinh quan tâm. Thực ra, cơ hội làm việc tại Hàn Quốc là tương đối dễ dàng, tỷ lệ thất nghiệp ở Hàn Quốc rất thấp nhờ nền kinh tế ngày càng ổn định. Chính phủ Hàn Quốc cũng chấp nhận sinh viên quốc tế làm việc tại nước họ, đặc biệt là trong một số lĩnh vực nhất định.

Cuộc cạnh tranh cho công việc giữa sinh viên quốc tế và cư dân địa phương có thể rất chặt chẽ. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế có bằng cấp của một trường đại học Hàn Quốc, kết hợp với các kỹ năng ngôn ngữ và nền tảng quốc tế thực sự có thể là một lợi thế khác biệt.

Thông thường, những sinh viên vừa học vừa làm tại Hàn Quốc có thể làm từ 20 đến 28 tiếng mỗi tuần. Ngoài ra, vào những ngày lễ và kì nghỉ bạn có thể làm full – time để tăng thu nhập.

Do đó, có rất nhiều du học sinh tranh thủ kỳ nghỉ để chăm chỉ làm thêm kiếm tiền tích góp cho học kỳ tới. Hiện nay, Hàn Quốc có tới  kỳ nghỉ và bạn có thể làm việc 8h/ngày.

Xem thêm: Quy định về việc làm thêm dành cho Du học sinh Hàn Quốc

Như vậy, bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ cho chi phí học tập và sinh hoạt phí. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ giúp bạn lựa chọn những công việc phù hợp với năng lực và mức lương. Mọi người có thể tăng thêm kiến thức, kỹ năng sống, mà lại kiếm thêm được thu nhập.

Đối với những công việc chân tay không yêu cầu bạn phải biết tiếng Hàn hay tiếng Anh sẽ giao động vào khoảng 300 won/1h như: dọn dẹp quán, rửa bát, lễ tân, phụ bàn. Ngoài ra, khi mà bạn thông thạo tiếng Hàn có thể kiếm được khoảng 20.000 – 40.000 won/1h như: dạy gia sư tiếng Anh, tiếng Việt cho người bản địa.

Đặc biệt, công việc thông dịch viên hay biên dịch viên cũng rất phù hợp. Nếu như bạn làm hướng dẫn viên du lịch, có thể thu nhập tới 150 USD/ngày. Với những bạn may mắn và có khả năng sử dụng tiếng thành thạo thì mức thu nhập lên đến 1000 USD/tháng là bình thường.

Bạn có thể làm cho các nhà hàng, hay một số cửa hàng mỹ phẩm nhưng bạn phải biết nói tiếng Hàn. Bạn cũng có thể làm tại các cửa hàng, nhà hàng người Việt hay công việc lao động phổ thông khác.

Nhưng thời khóa biểu của trường có thể không phù hợp, đặc biệt là những sinh viên được nhận học bổng phải duy trì điểm GPA tốt là điều khó có thể làm được. Chính vì thế bạn cần phải xác định trước mục tiêu và chương trình mình sẽ theo học, tốt hơn hết bạn nên tìm một trung tâm tư vấn để hỗ trợ.

Đối với công việc sau khi tốt nghiệp. Mỗi trường đại học sẽ có một trung tâm nghề nghiệp cho bạn. Điều này có thể so sánh với một cố vấn riêng. Họ sẽ hỏi loại công việc bạn quan tâm, những gì bạn muốn làm, và tương lai bạn muốn gì.

Trung tâm nghề nghiệp tại trường đại học và các kết nối từ bạn bè có thể giúp ích rất nhiều. Đặc biệt là trong thực tập, vì thế bạn nên làm quen với nhiều người.

Một cách khác để người nước ngoài tìm việc ở Hàn Quốc là đăng ký thông qua trang web Linkedin hoặc tham gia Hội chợ việc làm. Hầu hết các công ty chấp nhận người Việt. Nếu muốn vào một công ty nổi tiếng lớn sẽ rất khó khăn và quá trình tuyển chọn rất tàn khốc.

Hàng ngàn ứng viên sẽ dần dần Loại bỏ cho đến khi chỉ có một vài người, bởi vì hầu hết trong số họ có quá trình lựa chọn nhân viên mà không tách biệt người Hàn Quốc và người nước ngoài. 

Nếu muốn tìm kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và mở ra thế giới cho chính mình trong một khoảng thời gian ngắn Ở Hàn Quốc, nó là một lựa chọn thú vị. Bởi vì chính phủ ở đây hỗ trợ sinh viên quốc tế có bằng tốt nghiệp, có thể thay đổi từ visa sinh viên sang visa công việc. Và tôi đã 2 tuổi.

Lời khuyên khi du học Hàn Quốc vừa học, vừa làm

 • Tận dụng mọi cơ hội thực tập khi du học Hàn Quốc
 • Tăng sự lưu loát trong tiếng Hàn bằng cách học các mô-đun bằng tiếng Hàn hoặc tham gia các khóa học
 • Xây dựng các kết nối càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ rất hữu ích khi tìm việc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2024 sẽ là một trải nghiệm đầy hứa hẹn. Nhờ sự kết hợp kiến thức lý thuyết và thực tiễn, do đó bạn sẽ cơ hội việc làm lớn đón chào mình. Hãy tỉnh táo lựa chọn ngành phù hợp và tận dụng hết tiềm năng để chinh phục thành công tương lai. Liên hệ Monday ngay hoặc để lại thông tin ở biểu mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn du học Hàn Quốc chi tiết nhất nhé!

🌟 Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Viết một bình luận