Việc làm thêm tại Hàn Quốc
Việc làm thêm tại Hàn Quốc

Việc làm thêm tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được đánh giá là nước có mức sống cao và chi phí sinh hoạt tương đối đắt đỏ. Nhưng lại là điểm đến lý tưởng của các bạn du học sinh nhờ chính sách làm thêm, giúp bớt nỗi lo về vấn đề tài chính. Vậy việc thêm tại Hàn Quốc có những quy định gì và cần quan tâm, lưu ý như thế nào? Cùng MONDAY tìm hiểu trong bài viết sau nhé! 

Việc làm thêm tại Hàn Quốc
Việc làm thêm tại Hàn Quốc

Lợi ích của việc làm thêm tại Hàn Quốc

Làm thêm tại Hàn Quốc có nhiều lợi ích như cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Hàn, tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, tạo ra các cơ hội giúp bạn trải nghiệm văn hóa và lối sống tại một đất nước mới. Có thể gặp gỡ và học hỏi từ những người bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, trước khi quyết định bắt đầu việc làm thêm tại Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu kỹ về các quy định và điều kiện lao động tại đất nước này để tránh các rủi ro không đáng có.

Các lĩnh vực được phép làm thêm tại Hàn Quốc

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, các du học sinh có thể làm thêm công việc bán thời gian trong những lĩnh vực sau đây:

 1. Nhà hàng và khách sạn: Du học sinh có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn hoặc quán cà phê.
 2. Thương mại: Du học sinh có thể làm việc trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị hoặc các cửa hàng trực tuyến.
 3. Giải trí: Du học sinh có thể làm việc ở các câu lạc bộ, khu vui chơi giải trí hoặc các sân khấu biểu diễn.
 4. Dịch vụ: Du học sinh có thể làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khác như chăm sóc trẻ em, giúp việc nhà hoặc làm tạp vụ văn phòng.

Tuy nhiên, du học sinh không được phép làm việc trong các lĩnh vực như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và xây dựng. Ngoài ra, số giờ làm việc của du học sinh không được vượt quá 20 giờ/tuần.

Các lĩnh vực được phép làm thêm tại Hàn Quốc

Mức lương trung bình về việc làm thêm tại Hàn Quốc

– Mức lương trung bình bạn được nhận là: 7.000 won – 10.000 won/h. Trong vòng 1  tháng bạn có thể thu nhập được 14 – 20 triệu VNĐ/tháng. 

– Tốt nhất các bạn nên nhận tiền mặt thay vì chuyển khoản qua ngân hàng.

– Trong trường hợp nhận lương chuyển khoản, thì số tiền quy trên số giờ không nên vượt quá 1.000.000 won /tháng (20 triệu VNĐ/ tháng).

Lưu ý: Để nếu có bị điều tra thì vẫn có thể trình bày số tiền mình kiếm được nằm trong số giờ quy định, chứ không vượt quá số giờ làm thêm theo quy định.

Quy định về việc làm thêm dành cho Du học sinh Hàn Quốc

1. Đối tượng: Visa D4-1 (Sinh viên Du học Tiếng) và Visa D2 (Sinh viên Du học Chuyên ngành)
2. Thời gian: được đi làm thêm sau 6 tháng nhập cảnh.
3. Thời gian làm việc:
– D4-1 (Du học Tiếng): 20h/ tuần
– D2-1 => D2-2 (Du học Chuyên ngành): 25h/ tuần
– D2-3 (Du học thạc sỹ, tiến sỹ): 30h/ tuần
(Kỳ nghỉ xuân được phép làm 8h/ngày)
4. Yêu cầu :
+ Sinh viên phải có bằng TOPIK 2 trở lên
+ Sinh viên phải có điểm chuyên cần trên 90%

Hệ du họcNăm họcNăng lực tiếng Hàn
(Topik, KIIP)
Số giờ làm việc được cho phépƯu tiên dành cho trường được chứng nhận hoặc người có thành tích xuất sắc
(Trong tuần)
Trong tuầnCuối tuần, kì nghỉ
Du học tiếng
(sau 6 tháng)
Không phân biệtCấp 2X10 tiếng10 tiếng
O20 tiếng25 tiếng
Cao đẳngKhông phân biệtCấp 3X10 tiếng10 tiếng
O20 tiếngKhông giới hạn25 tiếng
Đại họcNăm 1~2Cấp 3X10 tiếng10 tiếng
O20 tiếngKhông giới hạn25 tiếng
Năm 3~4Cấp 4X10 tiếng10 tiếng
O20 tiếngKhông giới hạn25 tiếng
Thạc sĩ / Tiến sĩKhông phân biệtCấp 4X15 tiếng15 tiếng
O30 tiếngKhông giới hạn35 tiếng
Quy định về số giờ làm việc dành cho du học sinh tùy theo năng lực tiếng Hàn
Quy định về thời gian làm thêm đối với du học sinh

Những lưu ý khi làm thêm ở Hàn Quốc

Dưới đây là một số điểm quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi làm thêm tại Hàn Quốc:

 • Visa làm thêm: Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn có visa hợp lệ để làm thêm. Du học sinh có thể được cấp visa D-2, cho phép làm thêm một số giờ công việc hợp pháp. Hãy kiểm tra quy định cụ thể của Visa D-2 và đảm bảo tuân thủ các quy định và giới hạn của nó.
 • Giới hạn thời gian làm việc: Theo quy định của Hàn Quốc, du học sinh chỉ được phép làm việc một số giờ nhất định trong tuần (giới hạn từ 20 đến 30 giờ tuỳ thuộc vào loại visa). Hãy đảm bảo tuân thủ giới hạn này để tránh vi phạm pháp luật.
 • Tìm công việc phù hợp: Nên tìm kiếm các công việc phù hợp với khả năng và lịch học của bạn. Các công việc phổ biến cho du học sinh làm thêm bao gồm nhà hàng, quán cà phê, trợ giảng, dịch vụ khách sạn, hoặc làm việc trong ngành công nghiệp du lịch.
 • Ngôn ngữ: Trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm công việc làm thêm. Nếu bạn không thành thạo tiếng Hàn, hãy tìm các công việc có thể sử dụng tiếng Anh hoặc nhu cầu giao tiếp tiếng Anh ít hơn.
 • Thời gian quản lý: Quản lý thời gian làm việc và học tập là rất quan trọng. Đảm bảo bạn có thể cân nhắc và phân chia thời gian một cách hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học và nghỉ ngơi.
 • Phúc lợi và quyền lợi: Kiểm tra các quyền lợi và phúc lợi mà bạn được hưởng khi làm thêm ở Hàn Quốc. Điều này có thể bao gồm mức lương, bảo hiểm, phép năm, và các quyền lợi khác. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ điều kiện làm việc và quyền lợi của mình.
 • Quy định pháp luật: Hãy luôn tuân thủ quy định pháp luật và luật lao động của Hàn Quốc. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, hãy tìm hiểu và tham khảo các quy định pháp luật liên quan để tránh vi phạm.

Thực tế tình hình làm thêm của Du học sinh Việt Nam

– Sinh viên có tiếng Hàn tốt có thể vừa học vừa làm bằng cách xin việc làm phục vụ, rửa bát trong những tháng đầu tiên mà không nhất thiết phải đợi đến tháng thứ 6.

– Sinh viên có TOPIK 2 có thể đi làm thêm ngay mà không cần đợi đến 6 tháng 

🚫🚫🚫 LƯU Ý: Trong thời gian đầu, TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC LÀM ở các nhà máy và xưởng, công trường tại Hàn Quốc. (Vì những nơi đó thường xuyên có kiểm tra, nếu bị bắt các bạn sẽ thuộc dạng lao động BẤT HỢP PHÁP và buộc phải về nước ngay khi bị bắt.)

Việc làm thêm tại Hàn Quốc
Việc làm thêm tại Hàn Quốc

Cách thức xin việc làm thêm tại Hàn Quốc

 👉 Tham gia cộng đồng DU HỌC SINH NGƯỜI VIỆT tại Hàn Quốc

Hiện tại, cộng đồng Việt Nam bên Hàn Quốc cũng khá đông, hầu hết các trường đều có hội du học sinh của mỗi trường, nên bạn hãy chủ động xin vào các cộng đồng ấy để nhận được giúp đỡ ban đầu, cách này được sử dụng phổ biến và khá là hiệu quả, nhưng cũng cần thời gian tiếp xúc và tìm hiểu tầm 1-2 tháng để xây dựng sự tin tưởng trong cộng đồng. 

👉 Tới trực tiếp 

Khi các bạn đi trên xe bus, tầu điện ngầm, hay đi ngang qua các quán ăn, sẽ thấy tin tìm người. Bạn có thể chủ động đến hỏi và xin vào làm. 

👉 Sử dụng các app hoặc Website tìm kiếm việc làm. 

Danh sách 6 Website tìm việc ở Hàn Quốc :

 • http://bbs.daegu.ac.kr/board/community.asp?db=m_life02
 • http://jobkorea.co.kr/
 • http://www.albamon.com/
 • http://www.work.go.kr/
 • http://careers.samsung.co.kr/
 • http://www.saramin.co.kr/zf_user/
Việc làm thêm tại Hàn Quốc
Việc làm thêm tại Hàn Quốc

Hy vọng qua bài viết “Việc thêm tại Hàn Quốc” sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích. Mọi thông tin cần được giải đáp, vui lòng liên hệ Monday ngay bằng cách để lại thông tin ở biểu mẫu dưới đây hoặc gọi qua số hotline 0901 879 877 để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất .

👉 Xem thêm:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Viết một bình luận