Du học Hàn Quốc ngành tâm lý học
Du học Hàn Quốc ngành tâm lý học

Du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học – Tại sao không?

Ngành Tâm lý học không phải là một ngành học phổ biến và không nhiều người chọn lựa khi quyết định du học. Tuy nhiên đây là ngành học có rất nhiều cơ hội trong tương lai khi mà việc nắm bắt tâm lý, hành vi ngày càng được chú trọng trong nhiều lĩnh vực: giao tiếp, văn hóa, giáo dục, y tế, triết học…

Cùng Du học Hàn Quốc Monday tìm hiểu ngành học này có gì hấp dẫn trong giai đoạn hiện nay và “Có nên du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học?” qua các thông tin bên dưới nhé. Chúc bạn sẽ tìm được ngành học phù hợp nhất với bản thân và nguyện vọng của mình.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành Xã hội học

Ngành Tâm Lý học Là gì ?

 • Tâm lý học – Psychology là bộ môn học thuật thuộc lĩnh vực khoa học xã hội. Là ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, về mọi mặt của ý thức, vô thức và tư duy. Tâm lý học cũng chú tâm đến sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý, và các yếu tố bên ngoài lên hành vi và tinh thần của con người.
 • Hiện nay, tâm lý học được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong tất cả các mối quan hệ của đời sống ở tất cả các lĩnh vực của xã hội. Lĩnh vực đào tạo: tâm lý học giao tiếp, gia đình,  lao động, giáo dục, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường, các chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống,…

Cơ hội làm việc ngành Tâm lý học

 • Xã hội ngày càng phân hóa và tâm lý, hành vi con người ngày càng được quan tâm hơn. Việc nắm bắt được tâm lý của người khác cũng là yếu tố quan trọng.
 • Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm các công việc chuyên về Tâm lý học như: phụ trách tâm lý, trị liệu tâm lý, các vị trí ở các bệnh viện, trung tâm tư vấn tâm lý,… Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành này có thể phụ trách các công việc : tư vấn viên, chăm sóc khách hàng, hòa giải, giải quyết các vấn đề hôn nhân, gia đình… nhờ vào khả năng nắm bắt tâm lý chính xác của đối phương

⇒ Chính vì thế, Tâm lý học ngày càng trở thành ngành nghề quan trọng và cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp, cá nhân và với nhiều hoạt động kinh tế xã hội hiện nay và cả trong tương lai.

Ngành Tâm lý học ở Hàn Quốc và lý do nên chọn chuyên ngành này

Ngành tâm lý học ở Hàn Quốc:

 • Hàn Quốc là một quốc gia được biết đến với sự phát triển lớn mạnh của kinh tế, giáo dục. Kéo theo đó là sự ảnh hưởng đến tâm lý của chính con người ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Ở một quốc gia lớn mạnh, để các doanh nghiệp phát triển thì điều quan trọng nhất vẫn chính là nắm bắt tâm lý khách hàng, đối tác,…
 • Do đó, cơ hội việc làm của ngành nghề này không hề ít và mức lương cũng vô cùng tốt và dựa theo năng lực, khả năng của từng cá nhân.
Cơ sở vật chất Đại học Nữ Duksung
Cơ sở vật chất Đại học Nữ Duksung

Các lý do nên Du học Hàn Quốc ngành Tâm lý học:

 • Hàn Quốc có một nền giáo dục tiên tiếp, chương trình giảng dạy hiện đại và được chú trọng đầu tư, phát triển. Sinh viên được đào tạo tại các trường Đại học Hàn Quốc luôn được đánh giá cao ở quốc tế.
 • Ở Hàn Quốc, các viện tâm lý, cơ sở vật chất, thiết bị Y tế rất hiện đại. Vì vậy, tạo điều kiện cho các sinh viên có nhiều cơ hội để thực tập cũng như làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Chi phí cho việc học chuyên ngành này ở Hàn Quốc: khoảng 3.000.000 đến 5.000.000 won/ học kỳ (tương đương 3.000-5.000 USD) . Đây là chi phí không quá đắt đỏ khi du học nước ngoài. Đặc biệt là so với các nước nhưa: Mỹ, Anh, Pháp, Úc,…
 • Ngoài ra, Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam, tạo điều kiện thích ứng về cuộc sống cũng như học tập. Nếu học chuyên ngành này hệ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, sinh viên có thể sử dụng ngôn ngữ học được về chuyên ngành để apply vào các công việc: dịch thuật ở các viện tư vấn, trị liệu tâm lý, trung tâm chăm sóc khách hàng,…

⇔ Do đó, Tâm lý học là chuyên ngành bạn nên cân nhắc để chọn khi quyết định Du học Hàn Quốc trong thời gian tới. Du học Hàn Quốc gửi bạn Danh sách các trường Đại học Hàn Quốc đào tạo ngành Tâm lý học ở các khu vực Seoul và Busan dưới đây.

Liên Hệ ngay Monday để được tư vấn chọn trường và ngành Du học Hàn Quốc học kỳ gần nhất nhé ^^

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Tâm Lý học

(Nhấp vào tên trường để xem các thông tin chi tiết: học phí, chuyên ngành, điểm nổi bật,…)

Khu vực Seoul:

Khu vực Busan:

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

Viết một bình luận