có hình xăm có thể đi du học Hàn Quốc được không
có hình xăm có thể đi du học Hàn Quốc được không

Có hình xăm liệu có thể đi du học Hàn Quốc?

Hình xăm là từ khóa mang hàm ý chỉ việc xăm hình nghệ thuật lên trên bề mặt cơ thể, việc này không còn trở nên quá xa lạ, giờ đây dần trở thành xu hướng được những bạn trẻ mong muốn thông qua hình xăm làm nổi bật lên cá tính bên trong cũng như màu sắc riêng biệt của bản thân.

Qua nhiều sự phát triển, trong thời đại 4.0 việc này cũng được mọi người đón nhận một cách cởi mở hơn, không còn quá khắt khe như trước. Hiện nay, các trường Đại học hoặc một vài các quốc gia chưa có quy định không tiếp nhận du học sinh có hình xăm trên người.

Xăm hình nghệ thuật
Xăm hình nghệ thuật

Ở Hàn Quốc do ảnh hưởng của nền văn hóa Nho giáo đã đi sâu vào đời sống và tiềm thức người Hàn Quốc, từ đó cũng gián tiếp quyết định đến cách nhìn nhận một số vấn đề của người Hàn Quốc. Việc có hình xăm ở Hàn Quốc bị đánh đồng với những người hoạt động trong băng đẳng xã hội đen, những người không đúng đắn về chuẩn mực đạo đức, và được quy chụp chung là người làm những việc phạm tội trái pháp luật.

Thậm chí sẽ nhận được nhiều lời chỉ trích, phân biệt đối xử, bàn tán về nhân phẩm và những ánh mắt không được thân thiện. Hành vi xăm hình ở Hàn Quốc sẽ được coi là bất hợp pháp nếu người thực hiện không phải là các chuyên gia y tế và có giấy phép.

Tòa án Hàn Quốc cho rằng những thủ thuật xâm lấn trên bề mặt cơ thể phải được thực hiện bởi các chuyên gia y tế được cấp phép, việc các thợ xăm thiếu trình độ y tế sẽ không đủ đảm bảo về những quy trình an toàn đối với khách hàng làm tăng nguy cơ dẫn đến các bệnh có thể lây truyền qua đường máu do không đủ đảm bảo vệ sinh.

Xăm hình là hành vi bất hợp pháp ở Hàn Quốc
Xăm hình là hành vi bất hợp pháp ở Hàn Quốc

Có hình xăm liệu có thể đi du học Hàn Quốc?

Hiện nay, các trường Đại học ở Hàn Quốc chưa có quy định không tiếp nhận du học sinh có hình nghệ thuật này trên người. Việc có hình xăm trên cơ thể sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình đăng ký đi du học tại các trường Đại học, kết quả khám sức khỏe và quá trình xin visa.

Do vậy, bạn không cần phải quá lo lắng khi có hình xăm trên người sẽ không thể đi du học. Nếu có các hình xăm với kích thước lớn ở những vị trí như cổ, mu bàn tay, tai…. bạn có thể lựa chọn những bộ trang phục tối màu hoặc kem nền để có thể che chắn. Với những hình xăm có kích thước ở vị trí kín đáo như lưng, ngực,… thì bạn không cần phải quá lo lắng.

Hình xăm
Hình xăm nhỏ ở bắp tay

Đặc biệt, nếu bạn chưa có bất kỳ hình xăm nào trên cơ thể hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xăm nếu bạn đang có nguyện vọng đi du học vì trong tiềm thức người Hàn Quốc hình xăm vẫn là một điều xấu, không theo chuẩn mực đạo đức.

Như bạn đã biết xã hội Hàn Quốc vẫn còn khá quan ngại về vấn đề hình xăm sẽ không thể ghi điểm tuyệt đối nếu lần đầu gặp mặt nhưng bạn lại có hình xăm. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất để học tập và làm việc tại Hàn Quốc bạn nên cân nhắc trước khi quyết định xăm hình hoặc xóa một vài hình xăm quá cỡ trên cơ thể.

🌟 Có thể bạn quan tâm:

Photo of author

Anna

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận