Điều kiện chuyển tiếp visa D10
Điều kiện chuyển tiếp visa D10

Điều kiện để chuyển tiếp Visa D10

Visa D10 là một cơ hội tốt cho những người muốn tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Vậy điều kiện để chuyển tiếp Visa D10 là gì? Cùng Monday tìm hiểu ngay bên dưới nha!

Điều kiện để chuyển tiếp Visa D10
Điều kiện để chuyển tiếp Visa D10

Visa D10 là gì và điều kiện để chuyển tiếp visa D10

 • Visa (D-10) xin việc là một chế độ cho phép hoạt động tìm kiếm việc làm trong thời hạn nhất định đối với nhân tài ưu tú nước ngoài đang có ý định xin việc ngành nghề chuyên môn trong nước 
 • Bộ tư pháp thực thi và đưa vào hoạt động “chế độ Visa xin việc (D-10) Point System” từ ngày 1.10.2018 nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm-các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước đang tìm cách vượt qua khó khăn trong việc tìm kiếm nhân tài ngoại quốc 

Hệ thống tính điểm Visa D10 áp dụng cho đối tượng nào? 

 • Thực thi VISA xin việc (D-10) Point System dành cho đối tượng nhân lực có chuyên môn người nước ngoài như giảng viên, nghiên cứu viên, kỹ sư cao cấp 
 • Ngoại trừ các đối tượng đăng ký trong trường hợp có chiến lược tìm việc bất hợp pháp trong khi lưu trú trong nước 

Nguồn nhân lực có chuyên môn: Trong yêu cầu lưu trú đối với người nước ngoài, 1 dấu sao trong lệch thực thi luật quản lý xuất nhập cảnh tương ứng là: giảng viên (E-1), Giảng dạy đặc biệt (E-2), Nghiên cứu (E-3), Giảng dạy kỹ thuật (E-4), Công việc chuyên môn (E-5), Trình diễn nghệ thuật (E-6), Hoạt động đặc biệt (E-7)

Lí do thay đổi chính sách Visa D10 

 • Trong thời gian qua người lao động của 500 doanh nghiệp trên thế giới, người đã tốt nghiệp đại học từ 200 nơi trên thế giới, người tốt nghiệp thạc sỹ chuyên môn trong nước bị hạn chế nên để lôi kéo nhiều nhân tài ưu tú hơn thì cần chính sách hợp lí hơn. 
 • Theo đó, áp dụng chế độ visa xin việc này để mở rộng phạm vi đối tượng là những nhân tài xuất chúng bằng cách khách quan hóa bằng điểm số qua các hạng mục như tuổi tác, học vấn, kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước, kinh nghiệm du học, năng lực tiếng hàn 

Trước và sau khi thay đổi chế độ Visa xin việc (D-10) giống như sau 

Trước khi thay đổi: 

 • (Đối tượng) Người có ý định xin việc hay tu nghiệp để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực tương ứng với yêu cầu E-1~E7 (Tuy nhiên, loại trừ hoạt động biểu diễn trong yêu cầu E-6)
 • (Yêu cầu đăng ký) Là người lao động trên 1 năm tại top 500 doanh nghiệp được chọn ra trên tạp chí Fortune trong vòng 3 năm; Là người tốt nghiệp từ top 200 trường đại học được chọn ra trên tạp chí Time; Là người được các cơ quan công vụ nước ngoài khác thừa nhận khả năng đặc biệt 
 • (Thời hạn tìm việc) Nguyên tắc là tối đa 1 năm lấy đơn vị là 6 tháng (Tuy nhiên, tối đa 2 năm đối với người tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành trong nước)

Sau khi thay đổi: 

 • (Đối tượng) Người có ý định xin việc hay tu nghiệp để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực tương ứng với yêu cầu E-1~E7 (Tuy nhiên, loại trừ hoạt động biểu diễn trong yêu cầu E-6)
 • (Yêu cầu đăng ký) Là người có tổng điểm đặc biệt trên 60 điểm với hạng mục cơ bản là trên 20 điểm trong tổng 180 điểm (D-10) 

Tham khảo tờ bản điểm thành phần (D-10) trong chế độ Visa xin việc được đính kèm

 •  (Thời hạn xin việc) Nguyên tắc là tối đa 1 năm lấy đơn vị là 6 tháng (Tuy nhiên, tối đa 2 năm đối với người tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành trong nước)
 • Dù vậy, hạn chế đối tượng đăng ký Visa xin việc với mục đích cản trở và gây kích động thị trường lao động trong nước thông qua việc tiêu diệt các việc làm bất hợp pháp trong trường hợp nếu như người xin việc có chiến lược muốn làm bất hợp pháp trong quá trình lưu trú trong nước 
 •  Chế độ xin việc được cải tổ sẽ được thi hành song song với chế độ Visa xin việc đã có sẵn cho đến năm nay nhằm ngăn chặn sự hỗn loạn của người dân và, tổng hợp và vận dụng ‘chế độ Visa xin việc được thay đổi từ tháng 1 năm 2019
 •  Bộ tư pháp đang chờ đợi có thể đóng góp vào việc xác lập trật tự lưu trú như tiêu diệt lao động bất hợp pháp của người nước ngoài trong khi lưu trú trong nước cùng với việc tăng khả năng cạnh tranh công nghiệp thông qua việc giải tỏa nạn khan hiếm người lao động các ngành nghề chuyên môn tại các doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm vừa và nhỏ 

Hồ sơ xin visa D-10

Muốn xin cấp visa D10 bạn cần phải nộp các giấy tờ sau:

 • Bảng điểm tốt nghiệp.
 • Giấy giới thiệu của giáo sư hướng dẫn (Yêu cầu nêu rõ mục đích cần gia hạn để tìm việc làm).
 • Kế hoạch tìm việc trong thời gian 6 tháng tới.
 • Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp (Do phòng quản lý sinh viên của trường cấp).
 • Chứng minh tài chính của cá nhân ( Có số dư khoảng 917.000 won/1 tháng, trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Lệ phí xin gia hạn visa là 30.000 won.

Sau khi tốt nghiệp nếu bạn muốn được tiếp tục ở lại và làm việc tại Hàn Quốc thì hãy chủ động xin chuyển đổi cũng như gia hạn visa của mình nhé. Để việc lưu trú của bạn trở nên hợp pháp. Nếu không làm đúng thủ tục, bạn sẽ trở thành người cư trú bất hợp pháp và rất dễ bị trục xuất ra khỏi Hàn Quốc bất cứ lúc nào.

Bảng điểm từng phần của Visa xin việc (D-10) 

Người có tổng điểm đặc biệt trên 60 điểm với hạng mục cơ bản trên 20 điểm trong tổng điểm 180 điểm 

Tuy nhiên, loại trừ các đối tượng đăng ký có lý lịch bị xử lý phạt vi cảnh, tiền phạt vi phạm, tiền phạt trên 400,000 won do vi phạm luật quản lý xuất nhập cảnh có liên quan đến việc làm như làm việc quá giờ, làm việc bất hợp pháp. 

Bài được dịch từ Khoa quản lý lưu trú của chính sách người nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc tháng 9 năm 2018
Bài được dịch từ Khoa quản lý lưu trú của chính sách người nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc tháng 9 năm 2018

Lưu ý khi chuyển sang Visa D-10

 • Visa D10 có thời hạn 6 tháng, bạn có thể gia hạn thêm không quá 3 lần trong tổng số thời gian tối đa là 2 năm.
 • Việc gia hạn visa D10 lần sau sẽ khó hơn lần trước nên bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ rõ ràng, chi tiết, đặc biệt là Bản kế hoạch xin việc.
 • Visa D10 không được phép đi làm chính thức như các visa làm việc E7 (hay E1 đến E6). Nhưng được phép làm dưới dạng thử việc hay thực tập. Văn phòng Xuất nhập cảnh có thể yêu cầu nộp danh sách giao dịch ngân hàng của bạn và truy hỏi những khoản tiền ra vào bất thường và phát hiện việc làm thêm trái phép.
 • Từ lần gia hạn visa D10 đầu tiên sau 6 tháng, Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh có thể yêu cầu thêm chứng minh tài chính từ tài khoản cá nhân. Bạn cần nộp giấy Giấy chứng nhận số dư tài khoản hoặc Lịch sử giao dịch trong vòng 6 tháng gần nhất. Nếu trong lịch sử giao dịch có những khoản tiền lớn thì phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các giao dịch này. Ví dụ, nếu có bố/mẹ hoặc vợ/chồng chuyển tiền từ Việt Nam sang để hỗ trợ thì phải có thêm giấy chứng minh của người chuyển, cũng như giấy xác nhận quan hệ giữa người chuyển và người nhận tiền…
 • Để đảm bảo việc gia hạn được visa D10 thành công, bạn cần thể hiện được sự tích cực xin việc tại Hàn Quốc. Bạn cần tổng hợp những tài liệu như hồ sơ đã gửi xin việc, các email xin việc, thông tin và danh tiếp của những công ty bạn đã gửi hồ sơ và phỏng vấn. Trong quá trình sở hữu visa D10, bạn không nên về nước hoặc đi du lịch nước ngoài quá lâu, nhằm tránh việc bị đánh giá là không tích cực xin việc và gặp khó khăn cho lần gia hạn tiếp theo.

Monday hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích về “Điều kiện để chuyển tiếp Visa D10”. Liên hệ Monday ngay hoặc để lại thông tin ở biểu mẫu dưới đây nếu bạn cần được giải đáp thắc mắc về mọi vấn đề du học tại Hàn Quốc nhé!

👉 Xem thêm:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

Viết một bình luận