Học viên Monday mặc đồ Hanbok
Học viên Monday mặc đồ Hanbok

Ngày hội Hanbok cùng Monday

Buổi trải nghiệm Ngày hội Hanbok cùng Monday được tổ chức cho các bạn học viên vừa qua đã có những phần giao lưu và trải nghiệm đầy thú vị về Hanbok, trang phục truyền thống của người Hàn.

Nếu như nhắc đến trang phục truyền thống của người Việt Nam bạn sẽ nghĩ đến áo dài, đồng thời cũng là quốc phục của đất nước ta. Thì với Hàn Quốc đó chính là Hanbok, tức là Hàn phục – bộ trang phục truyền thống của người Hàn.

Cũng giống như áo dài, Hanbok đã xuất hiện tại Hàn Quốc từ rất lâu vào thời Goguryeo và phổ biến nhất vào thời Joseon, hiện nay Hanbok thường được diện vào những dịp lễ quan trọng, khi có sự kiện trọng đại của người Hàn.

Ngày hội Hanbok cùng Monday
Ngày hội Hanbok cùng Monday

Nhằm tăng tính trải nghiệm cũng như những hiểu biết trong văn hóa Hàn Quốc đặc biệt là về trang phục truyền thống Hanbok. Vừa qua Monday đã tổ chức một buổi hoạt động ngoại khóa trải nghiệm “Ngày hội Hanbok cùng Monday” cho các bạn học viên để các bạn có thêm những kiến thức mới về đất nước mà mình chuẩn bị đến và học tập trong thời gian tới. 

Buổi ngoại khóa sẽ là chuỗi những hoạt động chia sẻ bổ ích, củng cố các kiến thức từ vựng đã học thông qua những trò chơi cực kỳ vui nhộn. Cùng Monday ngắm nhìn lại những khoảnh khắc thú vị của các  học viên trong ngày hội Hanbok này nhé.

Chia sẻ kiến thức về Hanbok và minigame trong Ngày hội Hanbok cùng Monday

Chuỗi hoạt động Ngày hội Hanbok cùng Monday được bắt đầu với những chia sẻ giúp các bạn học viên của Monday biết được tên gọi và những dịp người Hàn thường mặc Hanbok. Đó là các sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người như thôi nôi, sinh nhật, lễ trưởng thành, lễ kết hôn, tiệc mừng thọ,… Hay là các dịp lễ tết truyền thống như Seollal (Tết âm lịch cổ truyền), Dano (Tết Đoan ngọ) và Chuseok (Tết Trung thu).

Kiến thức về Hanbok
Kiến thức về Hanbok

Sau đó, các bạn được chia sẻ thêm về ý nghĩa của những bộ Hanbok, không chỉ tôn lên vẻ đẹp trang nhã, kín đáo của người Hàn mà còn thể hiện lòng tôn kính với tổ tiên. Bên cạnh đó, các bạn cũng được hiểu nhiều hơn về những đặc trưng màu sắc, hoa văn, chất liệu và các phụ kiện đi cùng bộ Hanbok. 

Cuối cùng, các bạn học viên sẽ được chơi Game Kahoot với hình thức trắc nghiệm để nhắc nhớ những kiến thức mà các bạn vừa được chia sẻ.

Ý nghĩa của Hanbok
Ý nghĩa của Hanbok
Chia sẻ kiến thức về Hanbok trong buổi ngoại khóa
Chia sẻ kiến thức về Hanbok trong buổi ngoại khóa
Tặng quà cho học viên thắng trò chơi
Tặng quà cho học viên thắng minigame

Trải nghiệm mặc đồ Hanbok của học viên trong Ngày hội Hanbok cùng Monday

Kết thúc những chia sẻ trong phần kiến thức đến với phần tiếp theo trong Ngày hội Hanbok cùng Monday các bạn học viên sẽ được trải nghiệm mặc đồ Hanbok thông qua sự hướng dẫn của Monday để các bạn có thể mặc một cách đúng và đẹp nhất. Cùng xem những nam thanh nữ tú của nhà Monday khi diện Hanbok sẽ như nào nhé!

Học viên Monday mặc đồ Hanbok

Học viên Monday mặc đồ Hanbok

Học viên Monday mặc đồ Hanbok

Học viên Monday mặc đồ Hanbok

Học viên Monday mặc đồ Hanbok
Học viên Monday mặc đồ Hanbok

Học viên tham gia trò chơi trong Ngày hội Hanbok cùng Monday

Cuối cùng để kết nối các bạn học viên gần với nhau hơn sẽ là chuỗi những trò chơi đầy thú vị và vui nhộn. Thông qua những trò chơi này các bạn không những kết nối với nhau tốt hơn mà còn củng cố được các từ vựng tiếng Hàn đã học được với các trò chơi như đoán từ, nối tên, khủng bố. Những hoạt động trong Ngày hội Hanbok cùng Monday đã tạo ra không khi vui vẻ, đầy tiếng cười, gắn kết cả các bạn học viên với Monday.

Học viên Monday tham gia trò chơi

Học viên Monday tham gia trò chơi

Học viên Monday tham gia trò chơi

Học viên Monday tham gia trò chơi
Học viên Monday tham gia trò chơi

Đến với Monday bạn không chỉ nhận được dịch vụ tư vấn du học hàng đầu, một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp mà còn được tham gia vào những hoạt động trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích. 

Hãy cùng chờ đón xem Monday sẽ có những trải nghiệm gì tiếp theo cho các bạn học viên nhé!

Không chỉ đồng hành cùng các bạn thông qua việc chia sẻ kiến thức về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc, Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Monday còn là địa chỉ uy tín thường xuyên mở các lớp Tiếng Hàn du học và Tiếng Hàn xuất khẩu lao động. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng mình để nhận thông tin về khóa học phù hợp và được tư vấn tất tần tật về lộ trình du học Hàn Quốc ngay từ bây giờ nhé!

✌️ Bài viết được biên soạn bởi: Du học Hàn Quốc Monday

👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

Xem thêm bài viết:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Team Monday với hơn 5+ kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, hỗ trợ hàng trăm sinh viên thành công du học tại các trường đại học Hàn Quốc. Có chuyên môn sâu rộng về các chương trình du học, thủ tục làm hồ sơ và xin visa đi du học Hàn Quốc. Team Monday luôn cập nhật những thông tin mới nhất về du học và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu với các bạn học sinh sinh viên.
Photo of author

Team Monday

Viết một bình luận