Ngày PEPERO (빼빼로데이) là gì?

Ngày Pepero được diễn ra vào 11/11 có ý nghĩa khá thú vị với giới trẻ Hàn Quốc, vào ngày này các cửa hàng tiện lợi sẽ trưng bày ngập tràn loại bánh hình que được phủ socola có tên là Pepero (빼빼로), mọi người trao tặng nhau loại bánh này kèm lời chúc ý nghĩa gửi đến nhau.

Socola ngày Pepero

Nguồn gốc ngày PEPERO

Bắt đầu vào năm 1997 tại Hàn Quốc bắt nguồn từ một nhóm nữ sinh tại Busan có thân hình mũm mỉm, qui ước với nhau vào ngày 11 tháng 11 hằng năm ăn bánh này để cùng chúc nhau giảm cân thành công và có được thân hình mãnh mai, thon gọn như số 1. Kể từ đó cả món bánh và ngày lễ được nhiều người biết đến rộng rãi đến bây giờ.

Nguyên nhân chọn ngày 11 tháng vì ngày này đều có số 1 và số 1 là biểu tượng của thân hình chỉnh và để giảm cân thành công sẽ ăn bánh vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11 hằng năm. Khi tặng nhau sẽ kèm lời chúc “너도 빼빼로처럼 빼빼하게마르길바란다!” ( chúc bạn sẽ thọn gọn như là Pepero)

Trong tiếng Hàn khi muốn nói giảm cân sẽ sử dụng cụm từ “살을 빼다” vô tình chữ “빼” trùng với chữ “빼” trong Pepero, vì vậy mọi người dùng loại bánh này để tặng nhau. Tuy nhiên, giờ đây ý nghĩa của ngày lễ ngày đã dần bị lãng quên nhanh chóng mà thay vào đó mọi người mong chờ ngày lễ như một dịp để bày tỏ tình cảm với người yêu, bạn bè và đồng nghiệp.

Ngày PEPERO
Ngày PEPERO
Ngày PEPERO
Ngày PEPERO

Chiến dịch truyền thông

Được lotte sản xuất vào năm 1983 tại Hàn Quốc, nắm bắt được độ phổ sóng của 빼빼로데이 lotte cho mở rộng chiến dịch marketing và thu lại được lợi nhuận đáng kể doanh thu tăng vọt vào tuần lễ trước ngày Pepero, thậm chí là gấp 83 lần so với hai tuần trước đó. và đạt một vài thành tích như:

  • Chiến thắng Giải thưởng Thiết kế iF của Đức năm 2020
  • Chiến thắng Giải thưởng Red Dot năm 2019 của Đức
  • 2015 Watsons Bánh quy Hàn Quốc bán chạy nhất
  • Bánh quy bán chạy nhất năm 2014 của Watsons
  • Giải thưởng Snack bán chạy nhất của Watsons 2012

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

🌟 Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Photo of author

Anna

Viết một bình luận