thời gian du học hàn quốc
thời gian du học hàn quốc

Thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Nhắc đến việc đi du học Hàn Quốc, nhiều bạn thường băn khoăn về vấn đề thời gian. Liệu chặng đường học tập và trải nghiệm tại đất nước này sẽ kéo dài trong bao lâu? Đây không chỉ là một câu hỏi mà còn là yếu tố quyết định quan trọng đối với việc có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Hãy cùng Monday tìm hiểu xem thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm thông qua bài sau đây nhé!

Thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm

Thời gian du học Hàn Quốc hệ cao đẳng mấy năm?

Thời gian du học Hàn Quốc hệ cao đẳng là vấn đề phần lớn các bạn có ý định du học quan tâm rất nhiều. Nếu bạn xin Visa D4-1, bạn sẽ được cho phép tham gia các khóa đào tạo ngôn ngữ Hàn tại các trung tâm ngôn ngữ thuộc các trường đại học.

Thời gian để hoàn thành giai đoạn này hay còn gọi là học tiếng sẽ dao động từ 1 đến 2 năm, phụ thuộc vào năng lực và tiến trình cá nhân. Quá trình này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Hàn và hiểu văn hóa Hàn Quốc. Tạo bước đệm mới trong tương lai khi sở hữu lợi thế về ngoại ngữ, nhất là trong bối cảnh hội nhập hiện nay. 

Đặc biệt, chỉ khi bạn đạt được chứng chỉ Topik 3, bạn mới có thể chuyển sang học chuyên ngành tại trường. Theo quy định từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc, các bạn du học sinh quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên mới đủ điều kiện nhập học chuyên ngành tại các trường đại học và cao đẳng ở đây, nhằm mục đích đảm bảo chất lượng giáo dục.

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng ở Hàn Quốc cũng giống như ở Việt Nam, kéo dài từ 2 đến 3 năm. Tuy nhiên tùy thuộc vào chuyên ngành, đối với các ngành kỹ thuật và y học thường sẽ yêu cầu thời gian đi du học Hàn Quốc nhiều hơn so với các ngành khác.

Đối với các bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên, có thể xin thẳng Visa D2 để bắt đầu học chuyên ngành hệ chính quy mà không cần phải dành thêm thời gian cho học ngôn ngữ. Điều này mang lại sự thuận lợi khi đi du học Hàn Quốc rút ngắn lại hơn so với những bạn không có lợi thế về ngôn ngữ. 

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu Visa D2 thì sẽ có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm và được gia hạn thêm sau khi hết thời hạn. Đặc biệt, các bạn du học sinh học tập ở Hàn Quốc diện visa D2 được phép làm thêm 25h/ tuần, riêng cuối tuần và ngày lễ được làm toàn thời gian. Đây là một ưu điểm giúp các bạn giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc.

🌟 Xem thêm: Các loại Visa du học Hàn Quốc

Thời gian du học Hàn Quốc hệ cao đẳng
Thời gian du học Hàn Quốc hệ cao đẳng cũng giống như ở Việt Nam, kéo dài từ 2 đến 3 năm.

Thời gian học đại học ở Hàn Quốc là bao lâu?

Như đã nói ở trên, chương trình đào tạo ở Hàn Quốc có thời gian giống như ở Việt Nam, thời gian du học Hàn Quốc đối với hệ đại học sẽ rơi vào khoảng 4 năm tùy chuyên ngành mà bạn chọn. 

Ngoài ra, bạn sẽ có thêm những quyền lợi như được làm thêm sau 2 tháng nhập học. Và thời gian làm thêm tối đa là 20 giờ mỗi tuần, tương đương với khoảng 4 giờ mỗi ngày. Riêng các ngày nghỉ các bạn sinh viên được thoải mái làm thêm mà không bị giới hạn giờ. 

Các bạn nên lưu ý nếu làm thêm quá thời gian quy định có thể bị phạt tiền và thậm chí là đuổi học. Trong những kỳ nghỉ lễ và kỳ nghỉ hè, các bạn có thể làm thêm tới 8 giờ mỗi ngày, mà không lo bị giới hạn. Tuy nhiên, mục đích chính của việc hạn chế thời gian làm thêm trong quá trình học là để đảm bảo sinh viên có đủ thời gian dành cho học tập. Tránh để xảy ra trường hợp các bạn lo làm thêm kéo dài thời gian đi du học Hàn Quốc nhiều hơn. 

Thời gian du học Hàn Quốc hệ đại học
Thời gian du học Hàn Quốc đối với hệ đại học sẽ rơi vào khoảng 4 năm tùy chuyên ngành mà bạn chọn

Thời gian du học Hàn Quốc hệ cao học

Yêu cầu tối thiểu để bạn bắt đầu đi du học Hàn Quốc hệ cao học là đã tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, điểm GPA cụ thể và các yêu cầu khác có thể khác nhau tùy từng trường đại học. Sau đó, thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm mới là yếu tố quyết định có đi hay không. 

Thời gian đào tạo cho hệ cao học thường kéo dài từ 2 đến 3 năm và không nhất thiết phải chọn ngành học trùng với bằng đại học trước đó. Tuy nhiên, việc đạt trình độ tiếng Hàn là điều quan trọng. Yêu cầu thông thường là cần có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS với điểm trên 6.5.

Nếu bạn đã có chứng chỉ ngôn ngữ, thời gian học hệ cao học thường kéo dài từ 2 đến 3 năm. Ngược lại, nếu bạn chưa biết tiếng Hàn, quá trình học tiếng và học hệ cao học có thể mất từ 3 đến 4 năm. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có kiến thức ngôn ngữ đủ để học tập hiệu quả trong môi trường đại học Hàn Quốc.

Thời gian du học Hàn Quốc hệ cao học
Thời gian du học Hàn Quốc hệ cao học thường kéo dài từ 2 đến 3 năm

Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc

Thời gian du học Hàn Quốc đối với cao đẳng nghề thì sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành mà bạn chọn học tại các trường ở đây, thường kéo dài từ 2 đến 3 năm. Trong trường hợp nếu bạn chưa hoàn thành chương trình học khi visa hết hạn, có thể xin gia hạn visa từ 1 đến 3 năm để tiếp tục học hoặc chuyển sang chuyên ngành khác tại cùng một trường hoặc trường khác.

Du học nghề Hàn Quốc bao nhiêu năm được rất nhiều người quan tâm. Với thời gian học liên tục thường rất ngắn. Trong 3 tháng đầu, bạn sẽ phải tham gia học từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần. Sau đó, số buổi học giảm xuống chỉ còn 2-3 buổi mỗi tuần. Phần thời gian còn lại, bạn sẽ dành để thực tập tại các nhà máy hoặc xí nghiệp có hợp tác với trường. Một số trường còn có thể sắp xếp lương thực tập cho sinh viên từ doanh nghiệp đối tác.

Nếu bạn đăng ký học nghề trong một số ngành được chính phủ chỉ định đào tạo, như Koije và các ngành khác, sau khi hoàn thành chương trình, bạn có thể đủ điều kiện xin visa E7, cho phép bạn ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài. Điều này còn kèm theo khả năng được bảo lãnh bởi người thân trong gia đình để chung sống tại Hàn Quốc.

Thời gian du học nghề Hàn Quốc
Thời gian du học nghề Hàn Quốc thường kéo dài từ 2-3 năm

Hy vọng rằng, với thông tin đã chia sẻ, bài viết trên đã đáp ứng được những nhu cầu tìm kiếm thông tin về đi học Hàn Quốc mất mấy năm. Việc du học tại đất nước này không chỉ mang lại cơ hội học tập mà còn là một trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích.

Du học Hàn Quốc ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến đối với các bạn trẻ. Monday mong rằng sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các bạn trên hành trình chinh phục những ước mơ và mục tiêu cá nhân. Đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi và liên hệ với Monday qua số hotline 0901 879 877 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất nhé!

🌟 Có thể bạn quan tâm:

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận