Top 10 Đại học tốt nhất Daejeon
Top 10 Đại học tốt nhất Daejeon

Top 10 trường Đại học tốt nhất Daejeon

Daejeon là một thành phố lớn nằm ở vị trí trung tâm của Hàn Quốc. Đây là thành phố lớn thứ 5 Hàn Quốc, với dân số 1.5 người vào năm 2010.

Thành phố nằm tại giao lộ của đường sắt Gyeongbu, đường sắt Honam, quốc lộ Gyeongbu, và quốc lộ Honam. Bên trong thành phố có Thành phố Khoa học Daedeok, một khu vực có hơn 200 viện nghiên cứu. Vào ngày 16 tháng 5 năm 2013, Daejeon được chọn là Vành đai kinh doanh khoa học quốc tế.

Top 10 Đại học tốt nhất Daejeon
Top 10 Đại học tốt nhất Daejeon

Daejeon là Thành phố công nghệ của Hàn Quốc, tập trung nhiều trung tâm nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật: KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology), Đại học quốc gia Chungnam,  Đại học Thông tin Viễn thông Hàn Quốc (Information and Communications University), Đại học Pai Chai…

Nền giáo dục tại thành phố Daejeon được đánh giá vô cùng cao. Sinh viên khi học tập tại các trường Đại học TOP đầu Daejeon được các nhà tuyển dụng rất chào đón sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt sinh viên có thể apply vào các công ty hàng đầu ngay tại thành phố Daejeon.

Vốn là thành phố then chốt về hành chính quốc gia nên mạng lưới giao thông của Daejeon rất thuận tiện với hệ thống đường sắt, cao ốc, quốc lộ hiện đại. Được mệnh danh là thành phố khoa học trọng điểm của Hàn Quốc.

Daejeon tụ họp tới 13 trường đại học, và là nơi đặt trụ sở cấp cao của các viện nghiên cứu, viện công nghệ,…Sự đa dạng về văn hóa và nét thân thiện của người dân sinh sống nơi đây khiến Daejeon luôn là lựa chọn được nhiều bạn trẻ ưu tiên đến sống và học tập trước dự định du học Hàn Quốc của mình. 

Khi chọn thành phố Daejeon là điểm đến du học, bạn chỉ cần chi trả từ 4.600.000 Won – 5.200.000 Won cho một năm học hệ tiếng Hàn (tương đương 92.000.000 VND – 104.000.000 VND).

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – KAIST

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới.

KAIST là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu khoa học đầu tiên ở bậc sau đại học. KAIST ban đầu được thành lập với mục đích đào tạo ra các nhà khoa học và kỹ sư phục vụ nền công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hàn Quốc vào những năm 1960. 

Trong nhiều năm liền KAIST lọt vào TOP 100 Trường Đại học tốt nhất Thế giới. Việc được học tập và nghiên cứu tại Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là ước mơ của nhiều du học sinh.

Viện khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (tên viết tắt: KAIST)
Viện khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (tên viết tắt: KAIST)
 • Tên tiếng Anh: Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST)
 • Tên tiếng Hàn: 한국과학기술원
 • Năm thành lập: 1971
 • Website: www.kaist.ac.kr
 • Địa chỉ: 291 Daehak-ro, Eoeun-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc
 • Học phí học tiếng: 163.000 won/tháng

Đại học Daejeon – 대전대학교

Trường Đại học Daejeon nằm trên địa bàn quận Donggu, thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Trường nằm cách ga Daejeon chỉ khoảng 10 phút và cách bến xe cao tốc khoảng 20 phút đi bộ.

Vào ngày 30 tháng 10 năm 1980, với sự cho phép của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, trường được thành lập dựa trên các nguyên tắc phát triển quốc gia, sáng tạo văn hóa và phục vụ xã hội. Vào thời điểm thành lập, trường chỉ có năm khoa: tiếng Hàn, tiếng Anh, Toán, Hành chính công và Quản trị kinh doanh. Năm 1988, nhiều khoa đã được thành lập, xếp thứ nhất và thứ hai trong các bảng xếp hạng về trường Đại học.

Với hệ thống 8 trường đại học trực thuộc, cùng 3 phân khoa đại học và hợp tác với 43 trường đại học khác trên thế giới. Trường không chỉ đa dạng về ngành học với  6 chuyên ngành chính và 50 chuyên khoa,  đây cũng là điểm đến của rất nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Đại học Daejeon nhiều năm liền đứng trong TOP 10 Đại học tốt nhất thành phố Daejeon, TOP 100 Đại học tốt nhất Hàn Quốc. 

Đại học Daejeon
Đại học Daejeon
 • Tên tiếng Anh: Daejeon University
 • Tên tiếng Hàn: 대전대학교
 • Năm thành lập: 1981
 • Website: www.dju.ac.kr/
 • Địa chỉ: 62 Daehak-ro, Yongun-dong, Dong-gu, Daejeon, Hàn Quốc
 • Học phí học tiếng: 1.200.000 won/học kỳ

Đại học quốc gia Chungnam – 충남대학교

Đại học Quốc gia Chungnam (CNU) là một trường đại học quốc gia nằm ở Daejeon, Hàn Quốc. Đây là một trong 10 trường đại học quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc. Trường nhiều năm liền xếp TOP 20 Trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 10 Đại học tốt nhất thành phố Daejeon.

Trường Đại học Quốc gia Chungnam có khuôn viên xanh rất rộng lớn, xung quanh là các cơ quan hành chính của chính phủ, Đặc khu Nghiên cứu và Phát triển Daedeok, Quân khu 3, thành phố tự trị đặc biệt Sejong…Đặc biệt trường hiện là một trong số các trường đại học Quốc gia có khả năng phát triển và đang trong quá trình cố gắng vươn tới mục tiêu trở thành Trường Đại học Quốc gia có tình cạnh tranh nhất trên toàn quốc.

Từ trường các du học sinh chỉ mất 50 phút để đi đến Seoul bằng tàu KTX, mất 15 phút bằng xe buýt để đến thành phố tự trị đặc biệt Sejong và mất 10 phút đi bộ từ Ga suối nước nóng Yuseong của đường tài điện ngầm số 1 để đến trường và đường tàu điện ngầm.

Đại học Quốc gia Chungnam 
Đại học Quốc gia Chungnam 
 • Tên tiếng Anh: Chungnam National University
 • Tên tiếng Hàn: 충남대학교
 • Năm thành lập: 1952
 • Website: https://www.cnu.ac.kr/
 • Địa chỉ: 99 Daehak-ro, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc
 • Học phí học tiếng: 1.300.000 won/học kỳ

Đại học Thông tin Viễn thông Hàn Quốc

Được thành lập năm 1998, Đại học Thông tin Viễn thông Hàn Quốc (tiếng Anh: Information and Communications University-ICU) là một trường đại học chuyên đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. Trường nằm ở thành phố Daejeon và bao gồm Trường Kỹ thuật và Trường Quản lý. Khoảng 20% sinh viên sau đại học là người nước ngoài. Hầu hết bài giảng được thực hiện bằng tiếng Anh.

Năm 2009, trường sáp nhập và trở thành một khoa riêng thuộc KAIST (tên tiếng Anh KAIST Information Technology Convergence Campus)

Chính vì thế Đại học thông tin viễn thông Hàn Quốc chính 1 trong những lựa chọn hàng đầu đối với những du học sinh quan tâm đến các ngành CNTT.

Đại học viễn thông Hàn Quốc
Đại học viễn thông Hàn Quốc
 • Tên tiếng Anh: Korean Information and Communications University
 • Tên tiếng Hàn: 한국정보통신대학교
 • Năm thành lập: 1997
 • Website: https://www.icu.ac.kr/
 • Địa chỉ: 193 Munji-ro, Jeonmin-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Đại học Hannam – 한남대학교

Kể từ khi được thành lập tới nay, danh tiếng trường Đại học Hannam không ngừng được cải thiện. Hiện trường đứng vị trí thứ 191 trên tổng số các trường đại học ở châu Á. Mục tiêu giáo dục của trường là đào tạo ra những nhà lãnh đạo trong tương lai bằng việc trang bị đầy đủ những kĩ năng và kiến thức nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện khả năng của bản thân.

Nhằm nâng cao chất lượng và uy tín, trường không ngừng thúc đẩy hợp tác giáo dục, giao lưu văn hóa nhằm tăng vị thế của mình trên trường quốc tế. Do vậy, trường thu hút rất đông lượng sinh viên quốc tế tham gia nhập học. Ngoài ra, trường còn cộng tác với 186 cơ sở đào tạo ở trên 40 quốc gia trên thế giới.

Đại học Hannam là một trong những ngôi trường có Viện Hàn Ngữ cùng đội ngũ giáo viên và chương trình giảng dạy phù hợp với học sinh Việt Nam. Tại Đại Học Hannam có học sinh của trên 20 nước đã và đang theo học tập tại trường. Chương trình đào tạo tiếng Hàn của trường rất phù hợp với nội dung của kỳ thi Topik hàng năm.

Đại học Hannam
Đại học Hannam
 • Tên tiếng Anh: Hannam University
 • Tên tiếng Hàn: 한남대학교
 • Năm thành lập: 1956
 • Website: www.hannam.ac.kr
 • Địa chỉ: 70 Hannam-ro, Ojeong-dong, Daedeok-gu, Daejeon, Hàn Quốc
 • Học phí học tiếng: 1.200.000 won/học kỳ 

Đại học Paichai – 배재대학교

Đại học Pai Chai được thành lập vào năm 1985, có trụ sở tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Tiền thân là trường Cao đẳng Pai Chai. Năm 1992, trường được nâng lên đào tạo hệ đại học và có tên như ngày nay.

Trường đào tạo theo phong cách Châu Âu. Hiện nay, trường Đại học PaiChai Hàn Quốc liên kết đào tạo với 266 trường đại học đến từ 42 quốc gia trên thế giới. Đây được coi là trường đầu tiên thực hiện chương trình quốc tế hóa đại học toàn cầu đầu tiên.

Trường Đại học PaiChai Hàn Quốc là trường đại học đầu tiên thành lập ra khoa tiếng Hàn. Đây là ngôi trường đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt xuất cho Hàn Quốc. Nhân vật điển hình là  tiến sĩ Syngman – tổng thống Hàn Quốc đã từng theo học tại ĐH Pai Chai. Trở thành ngôi trường mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế.

Hàn Quốc có nền giáo dục tốt đứng thứ 2 trên thế giới sau Phần Lan. Sự bùng nổ của cuộc “cách mạng văn hóa” Hàn Quốc đang xâm chiếm toàn Châu Á. Việt Nam không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Hàn Quốc trở thành “miền đất hứa” của rất nhiều thế hệ trẻ. Việc du học Hàn Quốc trong những năm gần đây lại càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Đại học Pai Chai
Đại học Pai Chai
 • Tên tiếng Anh: Paichai University
 • Tên tiếng Hàn: 배재대학교
 • Năm thành lập: 1885
 • Website: https://www.pcu.ac.kr/
 • Địa chỉ: 155-40 Baejae-ro, Doma-dong, Seo-gu, Daejeon, Hàn Quốc
 • Học phí học tiếng: 1.200.000 won/học kỳ 

Đại học Mokwon – 목원대학교

Tiền thân của trường Đại học Mokwon là Học viện Thần học Methodist Daejeon, được thành lập bởi nhà truyền giáo người Mỹ Stokes vào năm 1954. Bắt đầu từ tháng 12 năm 1972, cái tên Mokwon đã bắt đầu được sử dụng. Năm 1993, trường được nâng cấp lên thành trường đại học tổng hợp.

Trường được biết đến trên khắp cả nước là trường đào tạo các khoa Âm nhạc, Nghệ thuật, Thần học, Giáo dục. Trường đã đào tạo ra 3,600 mục sư, 1,600 giáo viên tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Hàn, Toán học, Âm nhạc, Nghệ thuật và Giáo dục mầm non. Cũng có nhiều nghệ sĩ đã tốt nghiệp tại trường.

Trường Đại Học Mokwon là trường đại học tổng hợp với đa dạng chuyên ngành để học sinh có thể lựa chọn trong việc nâng cao trình độ và mở ra con đường thăng tiến cho bản thân. Trường được thành lập năm 1954, ở khu vực Daejeon miền Trung Hàn Quốc.

Đại học Mokwon
Đại học Mokwon
 • Tên tiếng Anh: Mokwon University
 • Tên tiếng Hàn: 목원대학교
 • Năm thành lập: 1954
 • Website: www.mokwon.ac.kr/
 • Địa chỉ: 88 Doanbuk-ro, Doan-dong, Seo-gu, Daejeon, Hàn Quốc
 • Học phí học tiếng: 1.650.000 won/học kỳ 

Đại học Woosong – 우송대학교

Trường Đại học Woosong tọa lạc tại trung tâm thành phố lớn thứ 5 của xứ sở kim chi – thành phố Daejeon. Đây là trường đại học đào tạo song song cả 2 ngôn ngữ, khi tốt nghiệp từ trường, sinh viên sẽ thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Hàn.

Môi trường học tập tại trường đại học Woosong được đánh giá là luôn đầu tư một cách tốt nhất giúp sinh viên phát triển toàn diện khi theo học tại trường. Khi du học Hàn Quốc và chọn học tại ngôi trường này, du học sinh sẽ có nhiều thuận lợi trong quá trình học tập và nghiên cứu. Hơn nữa đó còn là môi trường học tập đa văn hóa của 35 quốc gia trên thế giới đã tập hợp về Woosong.

Nhiều người thường chọn trường có tuổi đời càng cao khi đi du học vì cho rằng năm thành lập càng lâu thì độ uy tín càng cao. Điều đó có phần đúng nhưng riêng với trường hợp trường Đại học Woosong thì ngoại lệ. Đây là trường “trẻ tuổi nhất” trên thế giới được AACSB cấp giấy chứng nhận quốc tế: Chất lượng đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh bậc Cao học và đại học.

Hàng năm, trường đại học Woosong cũng tổ chức rất nhiều các sự kiện giúp sinh viên có nhiều những cơ hội trải nghiệm sự đa dạng của văn hóa Hàn Quốc cũng như các nền văn hóa khác như: hoạt động tìm hiểu ngôn ngữ, tôn giáo, ẩm thực, nghệ thuật,…

Đại học Woosong
Đại học Woosong
 • Tên tiếng Anh: Woosong University
 • Tên tiếng Hàn: 우송대학교
 • Năm thành lập: 1954
 • Website: https://www.wsu.ac.kr/
 • Địa chỉ: 27 Baengnyong-ro 57beon-gil, Jayang-dong, Dong-gu, Daejeon, Hàn Quốc
 • Học phí học tiếng: 1.200.000 won/học kỳ 

Đại học Quốc gia Hanbat – 한밭대학교

Đại học Quốc gia Hanbat thành lập năm 1927, nằm ở trung tâm phía Nam của Hàn Quốc. Hệ thống đào tạo của trường gồm 3 trường đại học trực thuộc với 30 khoa đào tạo hệ cử nhân, 4 khoa đạo tạo hệ Tiến sỹ và 26 khoa đào tạo hệ Thạc sỹ. Với những cố gắng không ngừng trong đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo trường đã đạt hiều thành tích đáng công nhận như: Được nhận giải HNU Project, là trường học triển vọng đóng góp cho sự phát triển nền công nghiệp quốc gia, là một trong những trường đại học tốt nhất miền Nam Hàn Quốc, có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Trong năm 2006, Đại học Quốc gia Hanbat đã đoạt giải một trong những Trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc và trở thành một trong những trường Đại học có cơ sở vật chất hiện đại tại Hàn Quốc. Điều đặc biệt, trường vẫn duy trì tốt sự hợp tác với 35 trường đại học với 9 nước khác như Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc…

Đại học Quốc gia Hanbat
Đại học Quốc gia Hanbat
 • Tên tiếng Anh: Hanbat National University
 • Tên tiếng Hàn: 한밭대학교
 • Năm thành lập: 1927
 • Website: https://www.hanbat.ac.kr/
 • Địa chỉ: 125 Dongseo-daero, Deogmyeong-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc
 • Học phí học tiếng:
  • 2 học kỳ đầu tiên: 2.580.000 won/2 học kỳ
  • 2 học kỳ sau: 2.150.000 won/2 học kỳ

Đại học Eulji – 을지대학교

Trường có hai cơ sở: Cơ sở Daejeon chuyên trong lĩnh vực giáo dục y sinh và cơ sở Seongnam chuyên về lĩnh vực sức khỏe y tế. Hai cơ sở này có 4 trường cao đẳng, 22 ngành và 3 học viện cao học với tổng cộng hơn 5000 nhân tài đang học tập và nghiên cứu.
Sinh viên tốt nghiệp Đại học Euljin, thông qua các kì thi năng lực quốc gia khác nhau, đang nắm giữ những vị trí chuyên môn trong xã hội như y tá, bác sĩ. Đặc biệt, kỉ lục đáng tự hào của trường đại học điều dưỡng Euljin là trường đạt tỉ lệ đỗ kì thi quốc gia 100% trong vòng 2 năm liên tiếp từ năm 2013.

Trong 6 năm liên tiếp, trường cũng được chọn là một trong những trường đại học ưu tú cho dự án “Tăng cường đào tạo giáo dục đại học” do Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ bầu chọn. Trường đại học Euljin đang tiếp tục dệt lên những kỉ lục mới trên nhiều lĩnh vực đa dạng, phong phú.

Đại học Eulji 
Đại học Eulji 
 • Tên tiếng Anh: Eulji University
 • Tên tiếng Hàn: 을지대학교
 • Năm thành lập: 1967
 • Website: https://www.ẹulji.ac.kr/
 • Địa chỉ: 77 Gyeryong-ro 771beon-gil, Yongdu-dong, Jung-gu, Daejeon, Hàn Quốc
 • Học phí học tiếng: 1.200.000 won/học kỳ

Monday hy vọng qua bài viết “Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Daejeon” sẽ giúp các bạn có thêm một số thông tin tổng quan về trường. Nếu bạn quan tâm đến việc du học Hàn Quốc thì hãy để lại thông tin cho Du học Hàn Quốc Monday để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất.

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

Viết một bình luận