7 ứng dụng tốt nhất để đi tàu điện ngầm
7 ứng dụng tốt nhất để đi tàu điện ngầm

7 ứng dụng tốt nhất để đi tàu điện tại Hàn Quốc

Monday cung cấp cho bạn Top 7 ứng dụng tốt nhất để đi tàu điện tại Hàn Quốc.

Hệ thống giao thông Hàn Quốc vô cùng phát triển và hệ thống tàu điện ngầm Hàn Quốc được đánh giá là hàng đầu châu Á. Thậm chí khi người Mỹ đến Hàn Quốc cũng phải công nhận hệ thống tàu điện ở đây đã bỏ xa hệ thống tàu điện ngầm tại quê hương họ. Tàu điện ngầm Hàn Quốc hoàn toàn chạy tự động không có người lái nên thời gian khởi hành và kết thúc chính xác đến 100%. 

Việc di chuyển xa sang các quận, huyện khác trong cùng tỉnh hay thành phố, tiện lợi nhất vẫn là sử dụng tàu điện ngầm. So với di chuyển bằng xe bus thì tốc độ nhanh hơn, giờ giấc chuẩn xác hơn. So với taxi chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều. Vì thế, du học sinh Hàn Quốc luôn ưa chuộng tàu điện ngầm để di chuyển khi đi học, đi làm thêm hoặc đi du lịch.

Tuy nhiên, khi mới sang Hàn Quốc để du học, việc khó khăn trong sử dụng tàu điện là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Để giúp bạn “hội nhập” nhanh chóng, Du học Hàn Quốc Monday giới thiệu đến bạn 7 ứng dụng tốt nhất để đi tàu điện ngầm tại Hàn Quốc. Đặc biệt 7 ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, có tiếng Anh, được đánh giá cao về độ chuẩn xác và vô cùng dễ sử dụng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

7 ứng dụng tốt nhất để đi tàu điện tại Hàn Quốc
7 ứng dụng tốt nhất để đi tàu điện tại Hàn Quốc
Naver Map
Naver Map


Naver
 còn được gọi là google của Hàn Quốc với hệ thống thông tin tuyệt vời nhất cho người Hàn Quốc. Ngoài các kênh con như tin tức, blog, văn hoá, xã hội, âm nhạc… Naver còn cung cấp rất nhiều ứng dụng lý tưởng. Trong đó có Naver Map (네이버지도) được đánh giá là ứng dụng về bản đồ chuẩn nhất. Trước khi tìm tàu điện đến nơi cần đến, bạn cần biết địa chỉ đó nằm ở ví trí nào trên bản đồ để tìm tuyến tàu cho phù hợp, và Naver Map sẽ giúp bạn làm điều đó.

Android | IOS

Kakaomap

Kakaomap
Kakaomap

Bên cạnh Navermap, Kakaomap cũng là 1 ứng dụng được ưa chuộng với người Hàn về độ chính xác định vị cao. Nếu bạn gặp khó khăn hay không quen sử dụng Naver Map. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Kakaomap để thay thế. Đây cũng là app được công ty internet hàng đầu Hàn Quốc Kakao Daeum phát triển.
Android | IOS

지하철종결자: Smarter Subway

Smarter Subway
Smarter Subway

Smarter Subway được nhiều người dùng yêu thích kể từ khi ra mắt vào năm 2012 cho đến nay. Ứng dụng này cực tiện lợi khi hiển thị cho bạn biết ga nào gần nhất và mất bao lâu để tới địa điểm mong muốn. Ngoài ra Smart Subway còn có các loại phương tiện khác như xe bus, xe oto cũng như là di chuyển bằng đường bộ cho bạn lựa chọn.
Android | IOS

Subway Korea

Subway Korean
Subway Korean

Subway Korean với phần tiếng Anh cho người nước ngoài dễ dàng sử dụng, được nhiều du học sinh và khách du lịch ưa chuộng. Ứng dụng này hiển thị bản đồ tàu điện của toàn khu vực bạn đan sống để dễ dàng quan sát lộ trình. Đặc biệt Subway Korea còn thông báo thời gian từng ga tàu để bạn không bỏ lỡ khi cần di chuyển đúng giờ.

Android | IOS 

Kakaometro

Kakaometro
Kakaometro

Lại là một ứng dụng thuộc “bộ sưu tập” nhà Kakao Daeum. Kakaometro hỗ trợ tìm kiếm các địa điểm ga tàu điện ở Seou, Busan, Daegu, Gwangju và Daejeon. Bạn sẽ dễ dàng thấy các trạm bạn di chuyển đến trên ứng dụng này. Kakaometro hỗ trợ tiếng Anh, chỉ dẫn lối ra gần nhất đến địa điểm của bạn, vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Android | IOS
 

Seoul Busan Subway

Seoul Busan Subway
Seoul Busan Subway

Ứng dụng Seoul Busan Subway mang đến giao diện tiếng Anh thân thiện. Với du học sinh mới sang hay khách du lịch, đây là quả 1 ứng dụng tuyệt vời. Ứng dụng sẽ hiển thị điểm đi (START) – điểm đến (END) cùng lộ trình, số trạm. Đặc biệt ứng dụng còn chỉ ra cho bạn đường đi ngắn nhất và thông tin giá vé cũng được hiển thị để bạn chuẩn bị trước số tiền cho lộ trình của mình.

Android 

Seoul Metropolitan Subway

Seoul Metropolitan Subway
Seoul Metropolitan Subway

Ứng dụng dành riêng cho các tuyến tàu điện ở Seoul. Seoul “sở hữu” hệ thống tàu điện đa dạng nhất Hàn Quốc. Với 33 tuyến nội ngoại thành. Vì vậy việc di chuyển ở Seoul ban đầu sẽ tương đối “rắc rối” cho du học sinh mới nhập học. Tuy nhiên ứng dụng này sẽ “mách” cho bạn biết bạn phải di chuyển như thế nào, mất bao nhiều thời gian, qua mấy trạm. Đặc biệt ứng dụng có phần tiếng Anh để hỗ trợ người chưa rành về tiếng Hàn.

IOS

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận