hồ sơ du học Hàn Quốc
hồ sơ du học Hàn Quốc

Hồ sơ du học Hàn Quốc 2024: gồm những gì và quy trình ra sao?

Hồ sơ du học Hàn Quốc bao gồm những gì? Thủ tục làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc có khó không? Hồ sơ chuẩn bị có nhiều không? Là tổng hợp trong rất nhiều câu hỏi các bạn quan tâm bắt đầu tìm hiểu về du học Hàn Quốc. Do đó, hãy cùng Monday tìm hiểu chi tiết về các bước làm hồ sơ du học Hàn Quốc chi tiết nhất nhá!

Làm hồ sơ du học Hàn Quốc có khó không?

Về phần thủ tục, hồ sơ du học Hàn Quốc nói một cách công tâm là “KHÓ”, vì: 

 • Hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ qua 2 vòng thẩm tra: 1 là trường Đại học, 2 là Đơn vị xét duyệt ra Visa (Cục quản lý xuất nhập cảnh, Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam) 
 • Du học Hàn Quốc là một trong những chương trình yêu cầu chứng minh tài chính, vì thế sẽ có vài thủ tục liên quan tới cơ quan “hành chính” của địa phương. Phần giấy tờ cũng gây khó khăn cho nhiều bạn. 

👉Xem thêm: Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Vì thế, nếu các bạn không rành về thủ tục và yêu cầu chính xác của các đơn vị xét duyệt hồ sơ, thì có khả năng bạn sẽ phải làm đi làm lại rất nhiều lần, chậm trễ thời gian nộp hồ sơ cho nhà trường hoặc đơn vị xét duyệt Visa. Nguy cơ nhập học trễ kỳ bay hoặc không nhận được Visa. 

làm hồ sơ du học Hàn Quốc có khó không
Làm hồ sơ du học Hàn Quốc có khó không?

Cho nên, nếu các bạn không tự tin lắm để tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc, thì hãy tìm hiểu 1 trung tâm du học Hàn Quốc uy tín với chi phí hợp lý để có thể gửi gắm hồ sơ của mình. 

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì?

Về hồ sơ du học Hàn Quốc, thường sẽ có 2 vòng xét duyệt và mỗi vòng xét duyệt sẽ có những yêu cầu khác nhau tùy thuộc của mỗi trường khác nhau.

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc cần những gì để nộp cho trường Đại học:

1. Hộ chiếu 

Trong năm 2022, Việt Nam phát hành hộ chiếu mới và có những bạn làm trong giai đoạn đầu, hộ chiếu chưa có bổ sung nơi sinh, bắt buộc vào phải đi xin “bị chú” bổ sung nơi sinh vào trang tiếp theo.

lưu ý khi làm hộ chiếu du học Hàn Quốc
Lưu ý khi làm hộ chiếu du học Hàn Quốc

Những bạn bắt đầu làm hộ chiếu mới, hãy tranh thủ làm càng sớm càng tốt, thủ tục làm hộ chiếu đã có thể làm online và thời gian nhận trong khoảng 30 ngày, nhưng có thể dài hơn tùy vào đơn vị tỉnh thành xét duyệt hồ sơ. 

Với những bạn sử dụng hộ chiếu cũ, là hộ chiếu “xanh lá cây” thì vẫn có thể sử dụng được, nhưng phải xem ngày hết hạn Visa là thời gian nào, nếu quá cận với ngày đi du học và không còn hạn trên 6 tháng thì nên làm lại hộ chiếu mới. 

2. Ảnh thẻ làm hồ sơ

Ảnh thẻ phải được chụp hình trên nền trắng, theo chuẩn của hình thẻ của hộ chiếu 

Hình được chụp trong 6 tháng gần nhất và nếu hình trên đơn xin Visa và hình ảnh thực tế không giống nhau thì có thể bị từ chối tiếp nhận hồ sơ xin Visa. 

Khi chụp ảnh thẻ, các bạn rửa ảnh khoảng 10 tấm và xin lưu file mềm của mình để lưu trữ và sử dụng cho các file online sau này khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc.

Mẫu ảnh thẻ khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Mẫu ảnh thẻ khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

3. Đơn xin Visa, Đơn đăng ký nhập học 

Nếu là hồ sơ nộp cho trường thì bạn phải điền đơn đăng ký nhập học, mỗi trường Đại học khác nhau sẽ có mỗi đơn mẫu khác nhau, vì vậy các bạn phải xem thông tin tuyển sinh của trường để xin đúng mẫu đơn nhập học. 

Nếu là hồ sơ nộp Visa du học Hàn Quốc thì phải điền đơn xin Visa theo mẫu và không được tẩy xóa, nếu viết sai thì bắt buộc phải viết lại. 

Nếu các bạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc tại Monday thì Monday sẽ là người điền 2 đơn này giúp các bạn nha. 

4. Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập 

Đây là một phần khá quan trọng trong hồ sơ nộp trường. Đặc biệt là dành cho những bạn làm hồ sơ du học thạc sĩ, tiến sĩ. Dựa vào phần nội dung này, các trường sẽ đánh giá: 

 • Khả năng tiếng Hàn của học viên. 
 • Mức độ phù hợp giữa nguyện vọng của bạn và chương trình học của nhà trường. 
 • Một vài trường có phỏng vấn, cũng sẽ hỏi sâu hơn nội dung mà các bạn đã viết trong 2 nội dung này. 
 • Và nếu là hồ sơ nộp học bổng, thì hãy xác định đây là “linh hồn” của bộ hồ sơ xin học bổng. Để tạo điểm nhấn và sự khác biệt với các hồ sơ khác. Nếu bạn quan tâm đến việc xin học bổng du học thì có thể tham khảo bài viết này: Học bổng du học Hàn Quốc
 • Lưu ý trong hồ sơ du học thạc sĩ Hàn Quốc trở lên trong kế hoạch học tập các bạn phải giới thiệu được chủ đề, đề tài mà các bạn có dự tính nghiên cứu trong quá trình học. Và thường trong quá trình nộp hồ sơ vào trường, các bạn cũng đã phải chọn luôn cả giáo viên hướng dẫn cho mình. Cho nên định hướng này rất quan trọng để nhà trường xem xét khả năng phù hợp và mức độ nghiêm túc của ứng viên với việc học. 

Tùy vào các chương trình khác nhau, sẽ có những yêu cầu và cách thức viết khác nhau. Các bạn tham gia dịch vụ du học của Monday sẽ được giáo viên hỗ trợ và hướng dẫn các bạn viết 2 nội dung này tốt nhất nha. 

5. Các loại giấy tờ về học vấn

Các bạn cần cung cấp hồ sơ bằng cấp (bản gốc) để có thể tiến hành xử lý hồ sơ. Hồ sơ bằng cấp có thể bao gồm: 

 • Bằng tốt nghiệp 
 • Bảng điểm 
bằng tốt nghiệp khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông

Các hồ sơ này, phải được xử lý xin tem vàng tại Sở Ngoại vụ và xin tem tím ở Lãnh sự quán. 

Một vài trung tâm dịch vụ du học Hàn Quốc sẽ yêu cầu các bạn tự đi xin và trả phí dịch vụ cho phần này. Nhưng khi đến với Du học Hàn Quốc Monday, Monday sẽ hỗ trợ làm cho các bạn luôn nhé! Hơn thế nữa, Monday cũng là người trả tiền tem tím cho mình. 

6. Các giấy tờ về quan hệ thân nhân  

Với các giấy tờ này, thường các trung tâm khác sẽ yêu cầu các bạn photo và công chứng. Các bạn sẽ vừa mất phí công chứng và theo luật thì giấy tờ công chứng cũng chỉ có hạn 6 tháng vì thế nếu hết hạn công chứng, các bạn buộc phải làm lại. Điều này sẽ gây khá nhiều phiền phức cho gia đình khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Monday hiểu được khó khăn đó, nên Monday đã tối giản hóa vấn đề làm hồ sơ. Các bạn làm hồ sơ tại Monday chỉ cần photo hồ sơ theo đúng mẫu yêu cầu mà không cần công chứng. 

Trước khi các bạn nộp hồ sơ trực tiếp cho Monday, vui lòng chụp hình và gửi lại cho Tư vấn viên, để được xác nhận giấy tờ đã photo đúng quy cách. 

Điều này giúp việc chuẩn bị giấy tờ của học viên trở nên thuận tiện hơn và tiết kiệm thêm 1 phần chi phí khi đi du học Hàn Quốc cùng Monday. 

Đây là video hướng dẫn, các bạn xem video để hình dung được cách photo nhé! 

 • CCCD của học viên, ba, mẹ ( mỗi người 4 bản). 
Mẫu photo CCCD khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Mẫu photo CCCD khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc
 • Giấy khai sinh (photo 4 bản) 
 • Sổ hộ khẩu hoặc mẫu xác nhận thông tin cư trú (CT07) 

Có 1 điểm lưu ý với hồ sơ này như sau. Hiện tại theo quy định của Việt Nam, thì không còn sử dụng sổ hộ khẩu cho các thủ tục hành chính quốc gia nữa, nhưng nếu các bạn vẫn còn giữ hộ khẩu thì vẫn có thể photo hộ khẩu để nộp cho phía nhà trường Hàn Quốc. 

Vì sao Monday đưa ra đề xuất này, vì giấy xác nhận thông tin cư trú mẫu CT07 chỉ có hạn trong vòng 1 tháng. Nên sau khi nộp trường xong, các bạn sẽ phải xin giấy này một lần nữa để xin Visa. Điều này có nghĩa, các bạn phải xin ít nhất 2 lần giấy này cho 1 lần làm hồ sơ. 

Nếu các bạn làm theo đề xuất của Monday thì chỉ cần phải xin giấy xác nhận thông tin cư trú 1 lần khi xin Visa. 

Về phía Monday phải phát sinh thêm chi phí dịch thuật cho cả 2 loại giấy tờ 1 lần là hộ khẩu, 1 lần giấy xác nhận thông tin cư trú, nhưng Monday vẫn ưu tiên sự thuận tiện nhất cho học viên khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc. Và Monday rất mong các bạn cảm nhận được cái tâm của Monday trong từng giai đoạn chuẩn bị hồ sơ cho các bạn. 

Sau đây là yêu cầu về mẫu CT07 – xác nhận thông tin cư trú:

Giấy xác nhận thông tin về cư trú CT07 khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Giấy xác nhận thông tin về cư trú CT07 khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Có 1 vài yêu cầu sau đối với Đại sứ quán khi nộp hồ sơ CT07: 

 • Tất cả các nội dung đều phải được đánh máy. Ở một vài địa phương, vùng khoanh đỏ số 1 họ thường hay viết tay, vì vậy gia đình chú ý nhờ họ đánh máy, để đúng yêu cầu của Lãnh sự quán. 
 • Mục số 7 trong đơn đăng ký phải thể hiện đầy đủ các thành viên trong sổ hộ khẩu 
 • Mục số 8, Đại sứ quán yêu cầu phải có thêm dòng thông tin xác nhận là có thời gian thường trú trên địa chỉ này trên 1 năm. Lãnh sự quán thì chưa có yêu cầu nhưng có thể sẽ có thay đổi trong thời gian tới. 

Các bạn lưu ý làm đúng theo mẫu yêu cầu, để Lãnh sự quán không yêu cầu bổ sung lại hồ sơ đó. 

7. Sơ yếu lý lịch

Đây là sơ yếu lý lịch bình thường, không phải yêu cầu sơ yếu lý lịch tư pháp. Các bạn chỉ cần điền thông tin theo mẫu như các sơ yếu lý lịch để đi xin việc làm. 

Nếu các bạn chưa có mẫu, có thể tham khảo: Mẫu Sơ yếu lý lịch du học Hàn Quốc

Lưu ý trong phần quá trình học tập, các bạn khai cụ thể Cấp 1, Cấp 2, Cấp 3 học trường nào ở đâu? Phần nội dung này không được bỏ trống. 

8. Hồ sơ tài chính 

Giấy tờ xác nhận nghề nghiệp – tùy theo công việc của ba mẹ bạn là gì, mà Monday sẽ có danh sách yêu cầu hồ sơ tương ứng 

Giấy tờ xác nhận nghề nghiệp khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Giấy tờ xác nhận nghề nghiệp khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Đơn cam kết bảo lãnh (theo mẫu của Monday) 

Các tài sản khác:

 • Sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)
giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Sổ tiết kiệm
Sổ tiết kiệm hồ sơ du học Hàn Quốc
Sổ tiết kiệm hồ sơ du học Hàn Quốc

9. Giấy khám sức khỏe

Phần khám sức khỏe cũng phải làm theo yêu cầu của Lãnh sự quán, Đại sứ quán. Các bạn cần khám tại các bệnh viện được chỉ định. Các bạn có thể tham khảo các bệnh viện tại đây: Bệnh viện chỉ định khám lao phổi khi xin visa Hàn Quốc

FXrJNtm0 5edVMi7D1h0pICXGWyvNB2rh2Is4CTtMsYBCdiv ZTJtmE 9LqkfJBj4TCGDTQsGQsW5nxPry5 BPEmbtNZP0Pv1BAg7ktkHDt4CRNMGa3wBwSlEYTbpE99v9A1slqaDoZPM 2211Myd7k

Phần khám sức khỏe, như một vài trung tâm thì các bạn sẽ tự đi khám và tự trả phí khám, nhưng khi chọn dịch vụ tại Monday, Monday sẽ hỗ trợ cho bạn: 

 • Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ trước khi đi khám theo yêu cầu của bệnh viện. 
 • Có người hỗ trợ trực tiếp tại bệnh viện.
 • Trả phí khám sức khỏe. 
 • Đi lấy kết quả khám của các bạn. 

Việc của bạn chỉ cần có mặt tại bệnh viện theo đúng hướng dẫn của Monday thôi ^^. 

Tới giai đoạn này, Monday mong bạn hiểu, quy trình xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc khó và trải qua nhiều giai đoạn, nhưng Monday sẽ cố gắng giản lược các bước để học viên đi làm ít nhất có thể. Giúp các bạn có bộ hồ sơ chuẩn chỉnh để nộp trường và xin Visa.

Quy trình làm hồ sơ du học hàn quốc

 Khi các bạn đăng ký dịch vụ du học Hàn Quốc cùng Monday các bạn sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ cơ bản theo danh sách sau: 

Sau đây là một số hồ sơ cơ bản cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc:

STTHồ sơSLGhi chú
1Ảnh thẻ 3.5×4.510Nền trắng chuẩn hình hộ chiếu
2File ảnh thẻ 3.5×4.51Gửi file sang zalo: 0779 879 877
3Bằng tốt nghiệp THPT/TC/CĐ/ĐH1Bản gốc
4Học bạ THPT/ Bảng điểm TC/CĐ/ĐH1Bản gốc
5Hộ chiếu1Bản gốc
6Giấy xác nhận thông tin cư trú – CT072Bản gốc
7CCCD của Ba4Photo theo mẫu
8CCCD của Mẹ4Photo theo mẫu
9CCCD của học viên4Photo theo mẫu
10Giấy khai sinh (bản sao/bản gốc)4Photo theo mẫu
11Sổ nhà đất4Nộp hết tất cả các sổ nhà đất ba mẹ đang sở hữu, mỗi cuốn photo 4 bản
12Sơ yếu lý lịch1Bản gốc theo hướng dẫn của Monday
13Sổ tiết kiệm (nếu có)1Photo
 1. Sau hồ sơ cơ bản, Monday sẽ liên hệ trực tiếp với phụ huynh học sinh để hướng dẫn làm hồ sơ tài chính cho gia đình các bạn. 

Phần thời gian chuẩn bị các giấy tờ này cũng được Monday tư vấn kỹ lưỡng, vì có những giấy tờ làm sớm sẽ hết hạn và phải xin lại nhiều lần, nên phụ huynh cố gắng sắp xếp để làm theo hướng dẫn của Monday. 

Các lưu ý khi làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Các sai lầm mà các bạn hay mắc phải khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc:

Thông tin hồ sơ không trùng khớp

Ví dụ như thông tin trên giấy khai sinh tên mẹ bị sai với tên trong các giấy tờ khác. Hoặc sổ nhà đất, thông tin năm sinh của ba không đúng ……, Tùy thuộc vào các giấy tờ khác nhau mà thời gian xử lý sẽ nhanh hay chậm, vì vậy việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cơ bản theo yêu cầu của Monday sẽ giúp Monday phát hiện sớm các vấn đề bạn đang mắc phải trong hồ sơ để có định hướng hỗ trợ và xử lý kịp thời nhất cho gia đình. 

Các bạn có sự cập nhật về hồ sơ nhưng không thông báo lại với trung tâm xử lý

Ví dụ bạn bị mất giấy tờ, phải làm lại CCCD, số CCCD vẫn không thay đổi, nhưng số ngày cấp đã có sự thay đổi. Khi các bạn không chủ động cập nhật, trung tâm sẽ không biết để cập nhật thông tin cho bạn, dẫn đến việc “thông tin không trùng khớp” của một bộ hồ sơ. Cho nên bất cứ những giấy tờ nào các bạn đã từng nộp cho Monday và có sự thay đổi, vui lòng thông báo cho Monday biết để có định hướng xử lý hồ sơ kịp thời cho các bạn nhé! 

Một số câu hỏi khi làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Nộp hồ sơ du học Hàn Quốc ở đâu?

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn sẽ nộp hồ sơ cho nhà trường Hàn Quốc để xét duyệt hồ sơ. Nếu vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn của trường Hàn Quốc thì bạn sẽ nộp hồ sơ du học Hàn Quốc tại Lãnh sự quán để xin Visa. 

Nếu bạn chọn dịch vụ của Monday, thì bạn chỉ cần gửi hồ sơ này cho Monday và Monday sẽ xử lý phần nộp hồ sơ này giúp cho bạn.

dịch vụ hồ sơ du học Hàn Quốc tại Monday

Làm hồ sơ du học hàn quốc mất bao lâu?

Quá trình xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào chương trình mà bạn chọn: 

 • Nếu là chương trình du học Tiếng, các bạn cần chuẩn bị trước 3-4 tháng so với kỳ bay 
 • Nếu là chương trình du học chuyên ngành, các bạn cần chuẩn bị trước 6-7 tháng so với kỳ bay. Vì có nhiều trường lịch tuyển sinh rất sớm và mình cần hoàn thiện hồ sơ trước khi trường mở đợt đăng ký. 

Tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc có được không?

Tất nhiên, bạn có thể tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc được. Việc tự làm hồ sơ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và vất vả gấp 2,3 lần so với việc thông qua trung tâm.

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Nếu trừ chi phí chứng minh tài chính thì tổng chi phí hồ sơ nếu bạn chọn 1 trường và xin Visa 1 lần là: 8 triệu nhưng nếu bạn muốn nộp nhiều trường hơn sẽ phát sinh thêm chi phí các bạn nhé! 

Bạn có thể tham khảo hình ảnh bên dưới để biết thêm thông tin:

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Qua những chia sẻ ở trên của Monday thì các bạn cũng có thể thấy hồ sơ du học Hàn Quốc thật sự không đơn giản, quy trình hồ sơ phức tạp, thông tin cập nhật liên tục. Đặc biệt có những quy định ngầm mà nếu không phải là người làm trong ngành, có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ thì cũng khó để có thể đảm bảo tỷ lệ đậu Visa. Với Monday để giúp các bạn cảm thấy yên tâm trong quá trình làm dịch vụ tại Monday, chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% phí dịch vụ nếu các bạn không đậu Visa

Nếu các bạn cần một người đồng hành uy tín với chi phí hợp lý, hãy chọn Du học Hàn Quốc Monday

👉Xem thêm các bài viết khác:

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận