cách chứng minh tài chính du học hàn quốc
cách chứng minh tài chính du học hàn quốc

Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2024 và cần lưu ý gì?

Du học Hàn Quốc là một chương trình yêu cầu học viên phải chứng minh tài chính. Phần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc chiếm hơn 50% khả năng đậu trường và đậu Visa của học viên. Vậy làm sao để chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc? Hãy cùng Du học Hàn Quốc Monday tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Tại sao cần chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc?

Thứ nhất, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là yêu cầu từ phía nhà trường Hàn Quốc và Đơn vị xét duyệt Visa du học (Đại sứ quán, Lãnh sự quán, cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc). Nên đây là phần hồ sơ bắt buộc không thể thiếu.

Thứ hai, việc chứng minh tài chính giúp cho nhà trường có thể tin tưởng vào điều kiện tài chính gia đình hoàn toàn phù hợp để bạn có thể duy trì việc học tại Hàn Quốc. Hạn chế trường hợp sinh viên bất hợp pháp tại Hàn Quốc (là những người không tuân thủ quy tắc về luật cư trú tại Hàn Quốc).

Từ năm 2021, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã vượt qua Trung Quốc để đứng đầu về tổng số lượng du học sinh tại Hàn Quốc, nhưng song song theo đó, tỉ lệ sinh viên bất hợp pháp của Việt Nam cũng ngày một gia tăng. 

Vì thế, trong những năm gần đây, việc xét duyệt hồ sơ Visa tại Việt Nam, khó khăn hơn rất nhiều và hình thức chứng minh tài chính cũng biến đổi không ngừng. Các bạn có nguyện vọng muốn đi du học Hàn Quốc, hãy cùng Monday cập nhật những thông tin mới nhất về việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc này nhé! 

tại sao cần chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc
Tại sao cần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc?

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Trước hết mình cần hiểu chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì? Là việc mình cung cấp những giấy tờ, chứng cứ để xác minh tài chính, nguồn thu nhập của người bảo lãnh tài chính cho học viên đến nhà trường và đơn vị cấp Visa. 

Về cơ bản, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc bạn phải chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ để chi trả các khoản phí liên quan đến việc học tập ở trường và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Số tiền này sẽ giao động từ 10.000 USD – 20.000 USD tùy khu vực và tùy trường.

chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của trường đại học ĐôngA

Đây là thư mời nhập học mẫu của trường Đại học DongA, bạn xem thông tin được highlight sẽ ngầm hiểu là trường cần bạn chứng minh tài chính trên 12.000 USD / năm để đủ khả năng chi trả tất cả chi phí của bạn trong vòng 1 năm học. 

Số tiền cần chính minh tài chính du học Hàn Quốc quy ra tiền Việt sẽ dao động từ 250 triệu – 500 triệu/năm. Vậy có những cách nào để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, các bạn đọc tiếp phần sau nhé! 

Chứng minh tài chính du học yêu cầu giấy tờ gì?

Thủ tục và hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc sẽ bao gồm 3 phần chính : 

 • Nguồn thu nhập hằng tháng hoặc hằng năm của người bảo lãnh 
 • Tài sản kèm theo (nếu có) 
 • Sổ tiết kiệm 

Nhóm giấy tờ xác nhận công việc và thu nhập của người bảo lãnh tài chính

Tùy vào công việc khác nhau của mỗi người khác nhau, mà có những định hướng xử lý hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc khác nhau. Mọi người có thể tham khảo bảng thông tin bên dưới:

Giấy tờ xác nhận công việc và thu nhập khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
Giấy tờ xác nhận công việc và thu nhập khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Nhiều bạn hỏi, ba mẹ làm công việc tự do thì có đi du học Hàn Quốc được không

Thì câu trả lời của Monday là được các bạn nhé! Bạn hãy đến Monday chia sẻ cụ thể hơn về nghề nghiệp mà ba mẹ các bạn hiện tại đang làm, với kinh nghiệm hơn 5 năm xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tài chính tốt nhất. 

Phần xác nhận thu nhập hằng tháng hoặc hằng năm của người bảo lãnh chiếm tỷ trọng rất lớn (tầm 70%) trong sự thành công của hồ sơ tài chính. Nên việc đầu tư và có sự chuẩn bị từ sớm sẽ giúp cho các bạn có một bộ hồ sơ tài chính gia đình tốt nhất. 

Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Sổ tiết kiệm được xem là một phần bắt buộc trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc và theo luật mới nhất từ tháng 7 năm 2023 thì quy định như sau: 

Sổ tiết kiệm với chương trình Du học tiếng (Visa D4-1) yêu cầu chứng minh số dư tối thiểu 8.000.000 won – 10.000.000 won

 • Khu vực Seoul và lân cận Seoul: 10.000.000 won 
 • Khu vực khác: 8.000.000 won 

Và các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức mở sổ như sau:

 1. Sổ tiết kiệm được mở tại ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam (Ngân hàng Woori, Shinhan,…) chỉ cần mở trước thời gian nộp hồ sơ cho nhà trường. Sau khi học viên sang Hàn Quốc, sau mỗi 6 tháng được rút 50%. Còn được gọi là SỔ ĐÓNG BĂNG (K-study). 
 2. Sổ tiết kiệm được mở tại bất cứ ngân hàng nào ở Việt Nam, mở trước 6 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ xin Visa có kỳ hạn 1 năm. 

Tuy nhiên, việc bạn mở được sổ đóng băng sẽ tạo thiện cảm trong quá trình xét duyệt hồ sơ hơn là sổ tiết kiệm bình thường. Monday khuyến khích gia đình nên lựa chọn hình thức mở sổ đóng băng (K-study) nếu mình đủ điều kiện 

Sổ tiết kiệm cho chương trình Du học chuyên ngành yêu cầu chứng minh tối thiểu 16.000.000 won – 20.000.000 won và sổ tiết kiệm được mở tại bất cứ ngân hàng ở Việt Nam, mở trước 3 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ xin Visa có kỳ hạn 1 năm. 

 • Khu vực Seoul và lân cận Seoul: 20.000.000 won 
 • Khu vực khác: 16.000.000 won 
sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Các giấy tờ bổ sung khác chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Ngoài phần xác minh thu nhập và số tiết kiệm thì gia đình có thêm những tài sản khác đều có thể bổ sung để làm đẹp hồ sơ tài chính của gia đình: 

 • Sổ đất 
 • Giấy tờ mua bán nhà đất được công chứng 
 • Cavet xe, thuyền, …. 
 • Cổ phần, cổ phiếu 

Quy định về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2024

Monday sẽ tổng hợp một vài quy định mới nhất về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc:

 • Với nhóm đối tượng làm việc tự do: Nếu trước đây chỉ cần giấy xác nhận nghề nghiệp được công nhận bởi địa phương. Thì nay, các bạn phải bổ sung được hình ảnh và các giấy tờ có liên quan để chứng minh công việc đó. 
 • Với nhóm đối tượng làm nông: Sổ đỏ khuyến khích phải đứng tên chính chủ, nếu của người trong gia đình, chứng minh được mối quan hệ huyết thống và có đơn tường trình về sự việc trên. Nhưng nếu đơn tường trình không hợp lý, vẫn có khả năng bị xét rớt hồ sơ Visa.
 • Với nhóm đối tượng mở kinh doanh, có giấy phép kinh doanh: Trước đây, chỉ cần giấy phép kinh doanh và hồ sơ thuế là được. Thì nay, ngoài bộ hồ sơ này, thì vẫn phải bổ sung thêm giấy xác nhận nghề nghiệp được xác nhận tại địa phương.

Có thể thấy, riêng về hồ sơ tài chính, cơ quan xét duyệt hồ sơ Visa du học Hàn Quốc có nhiều yêu cầu gắt gao hơn, nếu không được định hướng hồ sơ tài chính ngay từ ban đầu, có khả năng các bạn sẽ không chuẩn bị đủ và đúng giấy tờ được yêu cầu. 

Theo dự đoán của Monday, luật sẽ có nhiều thay đổi nữa nên hãy liên hệ với Monday để được cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất nha. 

quy định chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
Quy định về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2024

Một số câu hỏi về chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc

Không có sổ nhà đất có đi du học Hàn Quốc được không? 

Trong bài viết trên, chúng ta có thể thấy, chỉ có 1 nhóm đối tượng nông dân là bắt buộc phải có sổ đỏ, sổ nhà đất. Còn các nhóm đối tượng khác thì không bắt buộc. 

Nên phải tùy vào nghề nghiệp của ba mẹ như thế nào, để chúng ta có định hướng xử lý hồ sơ thích hợp nhất các bạn nhé! Monday cũng đã từng xử lý rất nhiều hồ sơ không có sổ đỏ nhưng vẫn đậu Visa du học Hàn Quốc. 

Vì sao các trường TOP 1% Visa thẳng thường được giảm giấy tờ?

Với trường TOP 1% (trường ưu tú) được chia làm 2 loại: trường ra code và ra thư mời. 

Đối với trường TOP 1 ra code thì các bạn chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ nộp cho nhà trường, khi nhà trường xét duyệt thông qua, sẽ lấy hồ sơ đó để nộp Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ ra visa cho các bạn. 

Đối với trường TOP 1 ra thư mời, thì quá trình nộp hồ sơ tại Đại sứ Quán và Lãnh sự Quán không thay đổi nếu bạn đi theo diện Du học tiếng (Visa D4-1) và được giảm bớt hồ sơ tài chính nếu đi theo diện Du học hệ chuyên ngành (Visa D2).

trường top 1 Hàn Quốc được giảm giấy tờ chứng minh tài chính
Trường TOP 1% Visa thẳng thường được giảm giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

👉Xem thêm: Danh Sách Đại Học Hàn Quốc Top 1%

Du học hàn quốc hệ thạc sĩ, tiến sĩ có cần chứng minh tài chính không?

Chương trình du học Hàn quốc hệ thạc sĩ và tiến sĩ gồm có 2 vòng hồ sơ như sau: 

 • Hồ sơ nộp trường: Hầu hết các trường đều yêu cầu về giấy xác nhận số dư ngân hàng từ 16.000.000 won – 20.000.000 won tùy khu vực. Một số ít trường vẫn có yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ xác nhận thu nhập của người bảo lãnh. Phần này mình cần phải xem yêu cầu cụ thể của từng trường một để biết chính xác 
 • Hồ sơ nộp Visa: Với các bạn nộp vào các trường ưu tú – TOP 1% thì không cần hồ sơ xác nhận thu nhập, nhưng với những trường khác thì vẫn phải nộp như bình thường. 

Vì thế, việc có cần chứng minh tài chính hệ thạc sĩ, tiến sĩ hay không thì sẽ còn phụ thuộc nhiều vào trường bạn chọn, nhưng sổ ngân hàng thì chắc chắn phải có. 

du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ thạc sĩ có cần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Có học bổng có cần chứng minh tài chính không?

Hồ sơ học bổng toàn phần hoặc 100% học phí phải có xác nhận từ phía nhà trường. Đối với học bổng toàn phần như học bổng chính phủ, học bổng giáo sư thì du học Hàn quốc không cần chứng minh tài chính. Nhưng nếu chỉ nhận được học bổng trường thì vẫn cần hồ sơ chứng minh tài chính.

👉Xem thêm: Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Hi vọng, qua tất cả những thông tin mà Du học Hàn Quốc Monday đã cung cấp ở trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Và nếu bạn muốn được tư vấn riêng theo trường hợp cụ thể của bạn thì đừng ngại nhắn tin cho Monday hoặc để lại thông tin phía dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn ngay nhé! 

👉Xem thêm:

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận