9 địa điểm nhất định phải đi gần Đại học Hanseo
9 địa điểm nhất định phải đi gần Đại học Hanseo

9 địa điểm nhất định phải đi gần Đại học Hanseo


Đại học Hanseo toạ lạc tại thành phố xinh đẹp Seosan, tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc. Năm 2016, Đại học Hanseo được Bộ giáo dục Hàn Quốc đề cử là trường Đại học xuất sắc về duy trì quản lý sinh viên nước ngoài.

Trường Đại học Hanseo nằm ở thành phố Seosan tỉnh Chungcheongnam. Thành phố Seosan chỉ cách thủ đô Seoul khoảng 120km. Di chuyển từ Seosan lên Seoul bằng xe bus mất tầm gần 90 phút với chi phí 7$ – 8$ (tương đương 160.000 VND – 185.000 VND).

Gần trường có biển, núi, nên không những bốn mùa phong cảnh tươi đẹp mà không khí cũng rất trong lành. Chính vì thế nguồn thuỷ, hải sản cũng như nông sản ở đây vô cùng đa dạng và phong phú. Vật giá rẻ hơn so với Seoul và là thành phố có trị an tốt, Seosan xứng đáng là nơi để du học sinh lựa chọn để theo học.

Monday gửi đến bạn 9 địa danh nổi tiếng nhất thành phố Seosan. Khi là du học sinh, bên cạnh học tập, việc đi tham quan và du lịch cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước, con người ở nơi mà bạn đang theo học. 

Xem thêm: Việc làm thêm tại Hàn Quốc

9 địa điểm nhất định phải đi gần Đại học Hanseo
9 địa điểm nhất định phải đi gần Đại học Hanseo

Pháo đài Haemieup (해미읍성) – Địa điểm gần Đại học Hanseo

 • Địa chỉ: 143 Nammun 2-ro, Haemi-myeon, Sosan, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc
 • Liên hê: +82-40-660-2498
 • Website: www.cha.go.kr
 • Thời gian tham quan: Mùa hè 05:00-21:00 / Mùa đông 06:00-19:00

Pháo đài Haemieup là một pháo đài cổ từ thời Joseon, bao quanh khu vực thành phố Seosan. Pháo đài Haemieup được xây dựng năm 1491 (năm thứ 22 đời vua Seongjong). Với chu vi xấp xỉ 1,9km, chiều cao là 5m và tổng diện tích là 196.381m², Haemieupseong được coi là 1 pháo đài “khổng lồ” của Hàn Quốc. Sau khi phục dựng, khách du lịch có thể thấy khu vực quanh pháo đài như 1 công viên lịch sử, tái hiện lại các sự kiện lịch sử của những vị tử đạo công giáo thời kì Jeseon.

Pháo đài Haemieup
Pháo đài Haemieup
Pháo đài Haemieup
Pháo đài Haemieup
Pháo đài Haemieup
Pháo đài Haemieup

Tượng phật Seosan (서산 용현리 마애여래삼존상)

 • Địa chỉ: 65-13 Maaesamjonbul-gil, Unsan-myeon, Sosan, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc
 • Liên hệ: +82-41-660-2538
 • Website: seosantour.net
 • Thời gian tham quan: 09:00-18:00


Seosan Maaesamjonbul (Bộ ba tượng chạm khắc bằng đá) được chạm khắc vào một vách đá lớn ở lối vào đền Bowonsa trên núi Gayasan. Tượng phật bằng đá được phát hiện vào năm 1958, và được coi là tượng phật lâu đời nhất và là một trong những tượng chạm khắc bằng đá nổi bật nhất ở Hàn Quốc.

Đức Phật đứng ở trung tâm,bắt chéo chân phải, và Bồ tát đứng bên trái. Tượng phật chính, Yearaeipsang (Phật đứng) cao 2,8m. Tất cả các tác phẩm điêu khắc được chạm khắc ở giữa thời kỳ Baekje (thế kỷ thứ 6) được gọi là “Nụ cười của Baekje”.

Sự xuất hiện của nụ cười tượng Phật thay đổi tùy theo hướng của ánh sáng mặt trời, vì vậy những bức tượng này được công nhận là Bảo vật quốc gia số 84. Thời gian đẹp nhất để nhìn thấy Phật cười là từ 9-11 sáng.

Tượng phật Seosan
Tượng phật Seosan
Tượng phật Seosan
Tượng phật Seosan

Am tự Ganwol (간월암)

 • Địa chỉ: 119-29, Ganwoldo 1-gil, Buseok-myeon, Seosan-si, Chungcheongnam-do
 • Liên hệ: +82-41-668-6624 
 • Website: www.koreatemple.net


Ganworam là một am tự nhỏ nằm ở Ganwoldo-ri, Buseok-myeon, Seosan-si, Chungcheongnam-do. Am Ganwol được xây dựng bởi Đại sư Muhak, nhà sư của vua Taejo (Seong-Gye Lee) của triều đại Joseon.

Tên của am tự được gắn trực tiếp với chính Muhak vì người ta nói Muhak đã giác ngộ trong khi thiền định dưới mặt trăng (nghĩa là mặt trăng trong tiếng Hàn) tại am tự này.

Khi thủy triều xuống, Am Ganwol được kết nối với bờ thông qua một lối đi tự nhiên, nhưng khi thủy triều lên cao, lối đi bị nhấn chìm và am tự trở thành một hòn đảo nhỏ. Vào ban đêm, am tự và các đảo nhỏ xung quanh tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp khi ánh trăng phản chiếu xuống biển.

Am tự Ganwol
Am tự Ganwol
Am tự Ganwol
Am tự Ganwol
Am tự Ganwol
Am tự Ganwol

Đền Gaesim (개심사)

 • Địa chỉ: 321-86, Gaesimsa-ro, Unsan-myeon, Seosan-si, Chungcheongnam-do
 • Liên hệ: +82-41-688-2256
 • Website: http://gaesimsa.org

Nằm trong một khu rừng rậm rạp ở núi Sangwangsan (độ cao: 307m) và cách Haemi-myeon 6km, đền Gaesim là một trong bốn ngôi đền ở tỉnh Chungcheongnam-do. Con đường từ  bãi đậu xe đến khu đền khá xa và cong, nhưng đẹp nhất là vào mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1484 tức năm thứ 15 của vua Seongjong và được công nhận là Bảo vật Quốc gia số 143. Ngôi đền rất đặc biệt với lối kiến trúc sử dụng thân cây uốn cong cho các cột trụ.

Đền Gaesim
Đền Gaesim
Đền Gaesim
Đền Gaesim
Đền Gaesim
Đền Gaesim

Núi Palbong (팔봉산)

Núi Palbong trải dài như một màn hình gấp ôm lấy chín ngôi làng. Nó được đặt tên là Palbong (Pal : tám, bong: đỉnh) vì ngọn núi có tám đỉnh liên tiếp nhau. Đỉnh thứ ba là cao nhất, đứng ở độ cao 362m với tầm nhìn đẹp và không khí trong lành, khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để đi bộ (khoảng 3 giờ).

Ngoài ra còn có một ngọn núi Palbong nổi tiếng khác ở Hongcheon, vì vậy ngọn núi này thường được gọi là Núi Seosan Palbong.

Núi Palbong
Núi Palbong
Núi Palbong
Núi Palbong
Núi Palbong
Núi Palbong

Núi Gaya (가야산)

Địa chỉ: Yesan-gun, Unsan-myeon – Haemi-myeon, Seosan-si, Chungcheongnam-do

Núi Gaya cao 677 m, thuộc Quận Yesan, Seosan-si, Chungcheongnam-do. Gayasan là một ngọn núi nằm ở ranh giới giữa Unsan-myeon, Haemi-myeon và Deoksan-myeon, Yesan-gun, Chungcheongnam-do.

Ở độ cao 678 mét so với mực nước biển, đây là ngọn núi cao nhất ở phía tây Chungnam cũng như ở Seosan. Trước đây Gayasan được biết đến với tên gọi là Nottsan từ thời Silla.

Núi Gaya bao gồm nhiều di tích văn hóa và cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp. Đặc biệt, hoa đỗ quyên và cỏ pampas nở dọc theo các rặng núi vô cùng nổi tiếng.

Núi Gaya
Núi Gaya
Núi Gaya
Núi Gaya
Núi Gaya
Núi Gaya

Núi Hwanggeum (황금산) 

Ngọn núi nằm ở Dokgot-ri, Daesan-eup, Seosan-si, Chungnam, và cao 156m. Tên tiếng Việt gọi là Núi Hoàng Kim. Núi Hwanggeumban đầu vốn dĩ là 1 hòn đảo, nhưng vì nối giữa Dokdori và Sabine nên trở thành doi cát. Phía đông của Geumsan bao gồm các bãi cát và đầm lầy ngập nước.

Đỉnh núi Hwanggeum trưng bày tranh chân dung các vị thần núi và tướng Lim Gyeong-up. Đặc biệt núi Hwanggeum nổi tiếng với các vách đá ven biển như đá voi được trải rộng vô cùng hùng vĩ. Nên khi đứng từ đỉnh, bạn sẽ nhìn thấy cảnh quan xinh đẹp của Công ty hóa dầu Daesan và vịnh Garorim.Bên cạnh đó, núi Hwanggeum cũng là nơi người ta thường tổ chức lễ hội phong thủy và cầu mưa.

Núi Hwanggeum
Núi Hwanggeum
Núi Hwanggeum
Núi Hwanggeum
Núi Hwanggeum
Núi Hwanggeum

Nông trại bò Seosan (서산한우목장)

 • Địa chỉ: 산 2-1 Taebong-ri, Unsan-myeon, Sosan, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc
 • Liên hệ: 041-660-2499

Nông trại Samhwa là 1 trong 9 địa danh nổi tiếng tại Seosan. Nếu bạn đi trên đường để đến với đền Gaesim và bỗi nhiên hiện ra 1 khung cảnh xinh đẹp thì đó chính là nông trại Samhwa.

Khung cảnh hiện ra với những chú bò gặm cỏ thong thả trên đồng cỏ rộng lớn. Những ngọn cỏ cao mọc xanh ngát hai bên đường sẽ khiến bạn có cảm giác bạn đang ở một nông trại lớn trên phim ảnh châu Âu.

Nông trại được quản lý bởi Công ty Nông nghiệp Hanwoo.Tại trang trại, khoảng 3.000 đầu gia súc Hàn Quốc được chăn thả nhàn nhã, với khung cảnh tuyệt đẹp và bầu không khí mộc mạc và yên bình của vùng nông thôn.

Vào mùa xuân, hoa anh đào nở rộ dọc theo sườn núi đồng cỏ, tràn ngập sự lãng mạn. Nơi này được du khách tham quan nhiều nhất từ đầu tháng 4 đến giữa mùa anh đào, bởi những rặng núi ngập tràn màu hồng của anh đào rực rỡ.

Nông trại bò Seosan
Nông trại bò Seosan
Nông trại bò Seosan
Nông trại bò Seosan
Nông trại bò Seosan
Nông trại bò Seosan
Nông trại bò Seosan
Nông trại bò Seosan

Cảng Sanggilpo (삼길포항)

 • Địa chỉ: Samgilpo 1-ro, Seosan-si, Chungcheongnam-do
 • Liên hệ: +82-41-660-3703
 • Website: seosantour.net

Cảng Samgilpo nằm ở cuối đập nước biển Daeho, là nơi kết nối giữa Hwagok-ri, Daesan-eup và Gyoro-ri, Seongmun-myeon, Dangjin-gun.

Cửa xả lũ của đập Daeho cũng được đặt tại địa điểm này với chiều dài 7,8 km được hoàn thành vào ngày 16 tháng 11 năm 1984. Từ đây bạn có thể tham quan biển với tầm nhìn bao quát ra những hòn đảo lớn nhỏ nổi trên biển. Đây cũng là một địa điểm câu cá biển phổ biến.

Đặc biệt giữa đập Daeho, là đảo Dobido. Đảo được coi như 1 địa điểm giải trí với các phòng ở, thể thao và giải trí, và chợ quê. Nó đã trở thành một điểm đến du lịch rất được ưa thích.

Xung quanh cảng Samgilpo là một số nhà hàng sashimi (cá sống Hàn Quốc), nơi du khách có thể thưởng thức hải sản tươi sống với một khung cảnh tuyệt vời trong một bầu không khí yên tĩnh. Bên cạnh đó đập Daeho được gọi là thiên đường cho các loài chim di cư mùa đông, vì vậy mỗi mùa đông, nó là điểm đến của một lượng lớn các loài chim, và thu hút rất nhiều các nhiếp ảnh gia và du khách.

Cảng Sanggilpo
Cảng Sanggilpo
Cảng Sanggilpo
Cảng Sanggilpo
Cảng Sanggilpo
Cảng Sanggilpo

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

Viết một bình luận