Hàn Quốc và Việt Nam chênh nhau mấy giờ
Hàn Quốc và Việt Nam chênh nhau mấy giờ

Múi giờ Hàn Quốc và Việt Nam chênh nhau mấy giờ

Múi giờ Hàn Quốc và Việt Nam chênh nhau mấy giờ?

Hiện nay có nhiều người làm việc, du lịch hay du học Hàn Quốc có rất nhiều thắc mắc về chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Vậy ở Việt Nam và Hàn Quốc thì chênh nhau mấy giờ. Cùng Monday tìm hiểu ngay bên dưới nha

Hàn Quốc và Việt Nam chênh nhau mấy giờ

Theo muối giờ chuẩn GMT thì toàn bộ phần lãnh thổ của Việt Nam ở đất liền nằm trong múi giờ thứ GMT+7, còn toàn bộ phân lãnh thô đất liền của Hàn Quốc năm trong múi giờ thứ GMT+9.

  • Nếu ở Việt Nam đang là 21:00 giờ thì ở Hàn Quốc là 23:00 giờ (Tính theo 24 giờ).
  • Theo giờ chuân GMT thì múi giờ của Việt Nam chậm hơn Hàn Quốc 2 giờ. Hay Hàn Quốc nhanh hơn Việt Nam 2 giờ.
  • Cách tính giờ Hàn Quốc: Giờ Hàn Quốc = Giờ Việt Nam + 2 tiếng.

Nghĩa là nếu bạn ở Hàn Quốc thì nhìn thấy mặt trời sớm hơn ở Việt Nam 2 giờ. Nếu bạn ở Việt Nam là 7 giờ tối (19 giờ) thì ở Hàn Quôc đang là 9 giờ tối (21 giờ). Tham khảo bảng múi giờ của tất các các nước trên thế giới tính theo giờ GMT (Múi giờ Hàn Quốc có màu đỏ).

Hàn Quốc và Việt Nam chênh nhau mấy giờ
Hàn Quốc và Việt Nam chênh nhau mấy giờ

Nhìn chung, sự chênh lệch 2 tiếng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của các bạn du học sinh Hàn Quốc. Tuy nhiên, lịch sinh hoạt, thời gian học tập cũng như làm việc ở Hàn sẽ khác hoàn toàn so với Việt Nam.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách thích nghi với sự chênh lệch múi giờ, hãy cùng tham khảo phần trình bày dưới đây:

Trước chuyến bay sang Hàn Quốc

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi và ăn uống

Sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hàn Quốc có thể sẽ gây cho du học sinh mới cảm giác mệt mỏi. Vì thế, khi mới sang, bạn cần quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và sinh hoạt, ăn uống khoa học để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Đặt chuyến bay đến Hàn vào buổi tối

Thông thường, chuyến bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ kéo dài 4-6 tiếng đồng hồ. Nếu đặt chuyến bay vào buổi tối, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian ăn tối và ngủ nghỉ theo giờ Việt Nam. Khi đặt chân đến Hàn là vào buổi sáng, và bạn có thể bắt đầu ngày để thực hiện hành trình của mình.

Trong chuyến bay

Đem theo đầy đủ bịt mắt, gối ngủ, tai nghe

Việc ngủ đủ giấc trên chuyến bay có thể giúp bạn tránh được uể oải và mệt mỏi. Vì thế, một giấc ngủ ngon trên máy bay sẽ giúp bạn nạp năng lượng. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ gối ngủ, tai nghe và bịt mắt.

Hàn Quốc và Việt Nam chênh nhau mấy giờ?
Hàn Quốc và Việt Nam chênh nhau mấy giờ?

Bên cạnh đó, nếu thích nghe nhạc, bạn có thể chuẩn bị thêm tai nghe để thư giãn và dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Việc đeo tai nghe cũng giúp bạn loại bỏ những tiếng ồn và khó chịu xung quanh.

Vì Hàn Quốc và Việt Nam chênh lệch múi giờ nên đổi múi giờ trên điện thoại theo giờ Hàn Quốc

Đây là vấn đề quan trọng mà nhiều bạn thường quên. Việc này giúp bạn chuẩn bị cho thời gian sinh hoạt, học tập cũng như làm việc mới. Đã có nhiều bạn quên điều chỉnh giờ dẫn đến nhầm lẫn về thời gian và sai sót trong công việc.

Vận động nhẹ nhàng

Nếu bạn không thoải mái khi ngồi một chỗ quá lâu, hãy đứng lên đi lại hay tập một vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Điều này giúp bạn loại bỏ một phần mệt mỏi, tăng khả năng tuần hoàn máu và ngủ sâu hơn.

Photo of author

Như Thảo

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận