10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho du học sinh Hàn Quốc
10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho du học sinh Hàn Quốc
Tài liệu

10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho du học sinh Hàn Quốc

Việc du học tại một đất nước mới lạ là 1 điều không dễ dàng gì. Tuy nhiên khi bạn là du học sinh trong thời đại 4.0, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có 1 chiếc smartphone trên tay và những ứng dụng hữu ích.

10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho du học sinh Hàn Quốc
10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho du học sinh Hàn Quốc

Điều này không những giúp bạn nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống mới, mà còn giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong công việc, học tập và cả các mối quan hệ xã hội nữa.

Monday giới thiệu đến bạn 10 ứng dụng miễn phí tốt nhất mà du học sinh Hàn Quốc nào cũng nên sở hữu trên smartphone.

Kakaotalk

Kakaotalk là ứng dụng phổ biến nhất của Hàn Quốc
Kakaotalk là ứng dụng phổ biến nhất của Hàn Quốc

Đầu tiên khi nhắc đến các ứng dụng của Hàn Quốc thì phải kể đến Kakaotalk.

KakaoTalk là một ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội trên di động lớn nhất ở Hàn Quốc, vượt qua Line của Naver, đánh bật các ứng dụng ngoại như Viber, Skype, thâm nhập cả sang Việt Nam cạnh tranh cùng Zalo.

KakaoTalk ở Hàn phổ biến đến mức, nó tích hợp vào rất nhiều ứng dụng khác như game (mạng xã hội cho game di động), trong ứng dụng mobile banking (chuyển tiền qua mobile).

👉 Xem thêm bài viết về ngữ pháp tiếng Hàn: 1800 TỪ VỰNG SƠ CẤP ÔN THI KLAT (P1)

Line 

line

LINE là dịch vụ của Line Corporation, chi nhánh Nhật Bản của công ty truyền thông Naver Corporation, Hàn Quốc. LINE tích hợp các ứng dụng liên lạc mới cho phép gọi điện và nhắn tin miễn phí mọi lúc mọi nơi trên PC và Mobi.

Đặc biệt thông qua Line, bạn có thể trò chuyện cùng lúc với tối đa 200 bạn bè trong nhóm chat hoàn toàn miễn phí!

Có thể nói LINE là phần mềm chat được giới trẻ Hàn Quốc sử dụng phổ biến thứ 2 sau Kakaotalk.

Subway Korea

subwaykorea

Khi tiếp xúc lần đầu, hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc có thể khiến các bạn du học sinh cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm và di chuyển bởi hàng chục tuyến tàu đan xen khắp Seoul. Ứng dụng Subway Korea sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn. Ứng dụng này cung cấp thông tin của tất cả hệ thống tàu điện ngầm lớn ở Hàn Quốc (bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh). Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn tìm ra lộ trình nhanh nhất để tới điểm đến mong muốn cũng như cung cấp thông tin về những chuyến tàu sắp tới. Một điều thú vị là Subway Korea có thể hoạt động ngay cả khi bạn không có kết nối Internet.

CGV

cgv

Nếu bạn thường xuyên đến rạp CGV để xem phim thì nhất định phải có ứng dụng này. Với CGV bạn sẽ tiết kiệm được rất rất nhiều thời gian mà nhiều khi là vô ích.

Với CGV, bạn có thể:

– Xem danh sách tất cả các rạp chiếu phim nằm trong hệ thống CGV trên toàn Hàn Quốc, bao gồm địa chỉ và hướng dẫn đi lại.

– Xem trước danh sách các phim đang và sẽ chiếu trong hệ thống rạp CGV, bao gồm thông tin giới thiệu (có trailer), giờ chiếu, loại hình chiếu (kỹ thuật số hay 3D, 4D…)…

– Xem trước số ghế còn trống ở từng rạp chiếu phim vào bất kỳ buổi chiếu nào ở tất cả các rạp trong hệ thống CGV.

– Chọn chỗ ngồi đặt vé trước cho bộ phim yêu thích ở tất cả các rạp trong hệ thống CGV.

Xem thêm kinh nghiệm du học Hàn Quốc: Cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc

Naver Dictionary 

naverdic

Khi sinh sống tại Hàn Quốc, việc gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp với người bản địa do bất đồng ngôn ngữ là vấn đề phổ biến du học sinh thường đối mặt.

Để giải quyết điều này, ứng dụng Naver Dictionary đã ra đời nhằm giúp bạn khắc phục những trở ngại trong giao tiếp.

Naver Dictionary có chức năng dịch thuật tương tự như Google Translate nhưng với độ chính xác cao hơn.

Một đặc điểm trong tiếng Hàn là có rất nhiều cách sử dụng từ ngữ khác nhau tuỳ thuộc vào đối tượng giao tiếp (người lớn tuổi hay nhỏ tuổi hơn bạn), hoàn cảnh giao tiếp (thân mật hay lịch sự, văn nói hay văn viết).

Từ đặc điểm đó, ứng dụng này cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn dịch khác nhau để bạn có thể chọn cách dùng từ thích hợp cho từng hoàn cảnh. Naver Dictionary cũng có chức năng phát tiếng để bạn thực hành cách phát âm và ngữ điệu của người Hàn Quốc.

Kakaobus

kakaobus

Khi đặt chân đến Hàn Quốc, đôi khi việc di chuyển bằng xe buýt sẽ tiện lợi hơn cho bạn vì không phải thành phố nào tại Hàn cũng có hệ thống tàu điện ngầm. Ứng dụng KakaoBus giúp bạn thiết kế lộ trình đi lại cho mình bằng xe buýt tại hơn 57 thành phố trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn có thể ước tính thời gian đi lại, kiểm tra thời gian xe buýt đến điểm dừng mong muốn hoặc đặt chế độ báo thức cho tuyến xe buýt mà bạn thường xuyên sử dụng.

Naver

naver 1

Naver là cổng thông tin, trang mạng tìm kiếm lớn nhất ở Hàn Quốc , giống như trang Baidu của Trung Quốc, Naver là trang mạng dùng trong nước tại HQ.
Bạn có thể tìm kiếm mọi thứ ở NAVER. Naver được người Hàn Quốc sử dụng thay thế hoàn toàn Google.

Mọi thông tin mà bạn cần, từ kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục, nhân vật, cho đến thuật ngữ, từ vựng đều có thể tìm được thông qua Naver.

Albamon

albamon

Ứng dụng tìm việc làm thêm uy tín tại Hàn Quốc. Albamon kết nối nhà tuyển dụng và người lao động. Albamon thường có các bộ lọc thông tin để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một công việc với mong muốn của bản thân.

Kakaomap

kakaomap

Cũng sở hữu chức năng tương tự như Google Maps, KakaoMap là ứng dụng bản đồ phổ biến nhất tại Hàn Quốc.

Nó sẽ cho bạn thấy các tuyến đường nhanh nhất ở Hàn Quốc bằng xe hơi, phương tiện giao thông công cộng, đi bộ và xe đạp. Sau khi theo dõi vị trí hiện tại của bạn thông qua GPS, nó cung cấp hướng dẫn dễ dàng để giúp bạn đến đích càng nhanh càng tốt.

Dabang

dabang

Đây là ứng dụng tìm nhà ở Hàn Quốc. Thông qua app bạn có thể xem nhà nào vừa túi tiền của mình, xem hình nhà và tiện nghi trong nhà trước khi đến và liên hệ văn phòng bất động sản ngay trong từ app.
DABANG còn cho phép người dùng trả tiền thuê nhà qua app nên rất tiện lợi với du học sinh khi mới bắt đầu qua Hàn Quốc.

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

🌟 Có thể bạn quan tâm:

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận