Độ tuổi du học Hàn Quốc
Độ tuổi du học Hàn Quốc

Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc [Cập nhật 2024]

Bao nhiêu tuổi thì được đi du học Hàn Quốc? Thời điểm nào là thích hợp nhất để đi du học? Đây là hai trong rất nhiều câu hỏi liên quan đến độ tuổi du học Hàn Quốc mà Monday nhận được từ những bạn trẻ mong muốn theo đuổi ước mơ học tập tại “xứ sở kim chi”.

Với chất lượng giáo dục được đánh giá rất cao, Hàn Quốc là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh. Thế nhưng không phải ai cũng biết rõ về các điều kiện du học Hàn Quốc, đặc biệt là những quy định về độ tuổi du học.

Thế nên, Monday gửi đến bạn những thông tin cần thiết về điều kiện độ tuổi du học Hàn Quốc, để bạn cân nhắc thời điểm thích hợp nhất cho hành trình du học của mình, bạn nhé!

Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc
Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc

Bao nhiêu tuổi được đi du học Hàn Quốc?

Các trường đại học Hàn Quốc nhìn chung không tuyển du học sinh với độ tuổi quá lớn. Độ tuổi du học hệ tiếng Hàn, hệ cao đẳng và đại học phổ biến là 18 – 24 tuổi. Độ tuổi du học sau đại học không có giới hạn cụ thể nhưng du học thạc sĩ thường không quá 35 tuổi. Và độ tuổi du học nghề là 18 – 30 tuổi

Trước hết, để theo học tại các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc, du học sinh phải đáp ứng yêu cầu cơ bản là tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT). Thế nên, nếu đã sẵn sàng về tất cả mọi thứ thì 18 tuổi là có thể đi du học Hàn Quốc được, bạn nhé!

Còn về độ tuổi tối đa được đi du học Hàn Quốc thì phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như hình thức và mục đích du học của bạn là gì, cũng như quy định tuyển sinh của từng trường đại học là như thế nào.

Riêng đối với các trường đại học Hàn Quốc top 1 (các trường đại học có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn ra ngoài bất hợp pháp dưới 1%) thì đặc biệt không giới hạn về độ tuổi du học, chỉ cần đáp ứng được yêu cầu tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Hoặc nếu các bạn có nguyện  vọng muốn xin học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu về độ tuổi theo quy định của từng loại học bổng. Ví dụ, đối với Chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc (GKS), độ tuổi của ứng viên được quy định như sau:

  • Dưới 25 tuổi đối với ứng viên hệ Đại học
  • Dưới 40 tuổi đối với ứng viên hệ Sau đại học

Với những quy định chung về độ tuổi du học Hàn Quốc như trên, Monday nhận thấy rằng 18 – 24 tuổi là phù hợp nhất với hầu hết những ai dự định du học tại “xứ sở kim chi”.

Còn để biết chính xác về độ tuổi được chấp nhận tại ngôi trường mà bạn dự định theo học thì các bạn cần chủ động tìm hiểu trên website của trường hoặc liên hệ Monday để được tư vấn kĩ hơn, bạn nhé!

Bao nhiêu tuổi được đi du học Hàn Quốc
Bao nhiêu tuổi được đi du học Hàn Quốc?

Vì sao có giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc?

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi này, bởi vì không hiểu được yếu tố tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến việc đi du học Hàn Quốc. Thế nên, Monday sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề này nhé! Có 4 lý do chính có thể giải thích cho việc giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc:

Thứ nhất, việc giới hạn độ tuổi khuyến khích du học sinh tận dụng được thời gian vàng để học tập và phát triển bản thân. Một điều dễ hiểu là tuổi càng trẻ thì khả năng tập trung và tiếp thu của người học càng tốt nên sẽ rất dễ dàng trong việc bắt kịp chương trình giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc.

Thứ hai, giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc giúp đảm bảo khả năng thích ứng, hòa nhập của du học sinh trong môi trường học tập mới, tránh được những khó khăn do chênh lệch tuổi tác.

Thứ ba, việc du học ở độ tuổi còn trẻ tạo điều kiện cho du học sinh có nhiều cơ hội việc làm khi trở về nước. Nếu đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì sau khi hoàn thành chương trình học, dù ở lại Hàn Quốc hay trở về Việt Nam bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Cuối cùng, tuổi tác càng lớn, người học càng bị ràng buộc về nhiều thứ và khó chuyên tâm học tập. Điều này dẫn đến các trường hợp bỏ học giữa chừng, hoặc tệ hơn là bỏ trốn bất hợp pháp, làm giảm uy tín của trường. Thế nên, đối với các trường đại học, việc giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc sẽ giúp đảm bảo được chất lượng giảng dạy và đào tạo.

Vì sao có giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc
Vì sao có giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là bao nhiêu?

Vậy thì độ tuổi nào là phù hợp nhất để có chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc?

Thật ra rất khó để đưa ra một câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Bởi vì kế hoạch học tập, điều kiện sức khỏe và tài chính của mỗi người đều không giống nhau.

Tuy nhiên, với sự quan sát và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, Monday chia sẻ đến bạn độ tuổi hợp lý nhất đối với từng hình thức du học để các bạn tham khảo nhé!

Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn

Đối với du học sinh có nguyện vọng theo học hệ tiếng Hàn thì cần đáp ứng hai điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Thời gian bỏ trống thông thường không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp cao đẳng / đại học.

Có thể thấy, độ tuổi du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn thường là 18 đến 30 tuổi. Tuy nhiên, tốt hơn hết là các bạn nên đi du học trước tuổi 25, đặc biệt là ngay sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam.

Bởi vì, đi du học càng sớm thì cơ hội chọn trường của các bạn càng phong phú và đa dạng. Các trường đại học thường không quá khắt khe với những bạn du học Hàn Quốc trong độ tuổi này. Còn sau 25 tuổi, các bạn có thể gặp phải những bất lợi vì bị hạn chế trong việc lựa chọn trường.

Với hệ du học tiếng Hàn, sau khi hoàn thành chương trình học, rất nhiều bạn sẽ quyết định tiếp tục học lên chuyên ngành tại trường đại học Hàn Quốc. Vì thế, nếu điều kiện cho phép, các bạn nên đi du học sớm nhất có thể nhé!

Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ tiếng
Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ tiếng

Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng / đại học

Cũng tương tự như du học hệ tiếng Hàn, đối với người có nguyện vọng du học Hàn Quốc hệ cao đẳng hay đại học thì độ tuổi cũng thường trong khoảng 18 đến 30 và phải đáp ứng điều kiện như sau:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Thời gian bỏ trống thông thường không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp cao đẳng / đại học.

Thế nên, thời điểm tốt nhất để đi du học hệ cao đẳng / đại học là ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Độ tuổi này là giai đoạn phù hợp nhất vì các bạn có khả năng nhanh nhạy khi tiếp thu kiến thức mới, và các bạn cũng chưa phải bận tâm nhiều đến các vấn đề tài chính, kinh tế, gia đình, v.v.

Với hệ du học cao đẳng hay đại học, các bạn cần có Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) từ cấp độ 3 trở lên (tùy theo yêu cầu của trường). Vì thế, bạn nên lên kế hoạch cho việc học tiếng Hàn và chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc càng sớm càng tốt, bạn nhé!

Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, đại học
Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, đại học

Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ sau đại học

Đối với hệ sau đại học, độ tuổi du học Hàn Quốc thoải mái hơn và không bị giới hạn nhiều như hệ du học tiếng hay du học cao đẳng / đại học. Độ tuổi du học thạc sĩ Hàn Quốc thường không quá 35 tuổi và yêu cầu có bằng tốt nghiệp đại học.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc đi du học thạc sĩ trước tuổi 30 nhé, vì sau khi học xong, dù bạn lựa chọn đi làm hay tiếp tục học lên tiến sĩ thì cũng sẽ đảm bảo được về mặt thời gian.

Phương án tối ưu và tiết kiệm thời gian nhất chính là đi du học hệ thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp đại học và đi du học hệ tiến sĩ ngay sau khi tốt nghiệp thạc sĩ.

Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ sau đại học
Độ tuổi du học Hàn Quốc hệ sau đại học

Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc

Nếu chỉ tốt nghiệp THPT thì độ tuổi phổ biến các trường tuyển sinh đối với hệ du học nghề ở Hàn Quốc là từ 18 đến 25 tuổi. Còn nếu có bằng trung cấp và đăng ký vào chuyên ngành theo đúng ngành học ở Việt Nam thì độ tuổi có thể được chấp nhận lên đến 30 tuổi, tùy vào nhiều yếu tố khác.

Du học nghề là chương trình phù hợp với những bạn có nguyện vọng vừa học vừa làm để tiết kiệm thời gian và rèn luyện tay nghề. Vì thế, hãy cân nhắc du học sớm để có lợi thế trong việc chọn trường, bạn nhé!

Một số câu hỏi phổ biến về độ tuổi du học Hàn Quốc?

Bên cạnh những chia sẻ chung về độ tuổi du học Hàn Quốc, Monday cũng giải đáp giúp bạn một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến giới hạn độ tuổi du học. Các bạn cùng tham khảo để biết mình có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc không nhé!

35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Mặc dù ở độ tuổi càng trẻ thì cánh cửa du học càng rộng mở, nhưng không vì vậy mà cơ hội khép lại với những bạn lớn tuổi. 35 tuổi bạn vẫn có thể du học Hàn Quốc được nhé!

Tuy nhiên, đây không phải độ tuổi phổ biến để du học hệ tiếng Hàn hay hệ cao đẳng / đại học. Nếu đã có bằng đại học, các bạn nên cân nhắc về việc du học hệ thạc sĩ nhé!

30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Tất nhiên là được! Ở tuổi 30, các bạn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc được nhé! Độ tuổi này có thể bị hạn chế trong việc chọn trường. Tuy nhiên, nếu chọn được hình thức du học phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu khác, bạn vẫn có thể bắt đầu một hành trình mới tại Hàn Quốc. Du học nghề cũng là một lựa chọn phù hợp với độ tuổi này.

Du học Hàn Quốc ở tuổi 30 không phải là quá muộn, nhưng bạn cần có sự quyết tâm và nỗ lực để thích nghi với môi trường mới, những khác biệt về văn hóa và kiên trì theo đuổi mục tiêu học tập của mình nhé!

30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?
30 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Du học Hàn Quốc ở tuổi 27, tại sao không? Đây vẫn là độ tuổi phù hợp để theo đuổi việc học tập, nghiên cứu tại “xứ sở kim chi” các bạn nhé!

Càng lớn tuổi thì càng biết rõ mình thật sự muốn theo học ngành gì nên đi du học Hàn Quốc ở độ tuổi này giúp các bạn có sự lựa chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân. Hơn nữa, kinh nghiệm làm việc và khả năng tài chính của bạn cũng là lợi thế để được các trường chấp nhận.

15 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Hàn Quốc hiện chưa có chương trình du học cho những ai muốn học cấp 3 tại Hàn. Vì thế, nếu muốn đi du học, các bạn có thể lên kế hoạch học tiếng Hàn trước. Và ngay sau khi hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam là bạn có thể làm hồ sơ du học Hàn Quốc liền luôn nhé!

25 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Không đi bây giờ thì còn chờ lúc nào nữa, bạn nhỉ? 25 tuổiđộ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp với khá nhiều lựa chọn du học, từ du học tiếng, du học nghề đến du học cao đẳng, đại học và sau đại học.

Monday thường nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự như thế từ các bạn có nguyện vọng du học Hàn Quốc. Và nhận thấy rằng càng lớn tuổi, việc du học càng khó khăn vì các bạn có nhiều nỗi lo về tài chính, gia đình, công việc, v.v.

Thế nên, ngay chính tại thời điểm này, độ tuổi này luôn là thời điểm thích hợp nhất để bạn đặt những viên gạch đầu tiên cho hành trình chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc. Vì thế, hãy chuẩn bị thật kĩ càng và đi du học Hàn Quốc càng sớm càng tốt, bạn nhé!

Du học Hàn Quốc Monday luôn sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành của bạn trong hành trình này. Vì thế, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc học tiếng Hàndu học Hàn Quốc, đừng ngại liên hệ ngay để đội ngũ chuyên nghiệp của Monday tư vấn giúp bạn nhé!

🌟 Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Tôi là Quin (Như Quỳnh), cử nhân khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP. HCM. Tôi đã đạt Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK 5. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, tôi hy vọng những chia sẻ về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc sẽ giúp ích cho quá trình học tập của bạn!
Photo of author

Quin

Viết một bình luận