5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất
5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất
Tài liệu

5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất

Khi mới nhập môn học tiếng Hàn, các bạn sẽ luôn băn khoăn rằng không biết nên bắt đầu từ giáo trình nào. Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều bộ giáo trình học tiếng Hàn. Tuy nhiên bộ giáo trình nào mới là tốt nhất để bắt đầu với ngôn ngữ này?

Tại Hàn Quốc có 4 trường Đại học đã biên soạn giáo trình riêng bao gồm: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Sejong và Đại học Kyunghee. Những bộ giáo trình này được các giáo sư và nhà ngôn ngữ học của 4 trường Đại học danh tiếng này biên soạn. Các giáo trình được sắp xếp vô cùng bài bản, dễ hiểu và lồng ghép các thông tin hữu ích về đời sống, văn hoá và xã hội Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, hiện nay có 1 bộ giáo trình học tiếng Hàn dành riêng cho người Việt Nam được rất nhiều người theo học. Bộ giáo trình mang tên: Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt, do Ngân hàng Kookmin tài trợ 100%.

Du học Hàn Quốc Monday gửi đến bạn 5 giáo trình học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn bắt đầu thật tốt với 5 giáo trình này nhé.

Giáo trình Đại học Quốc gia Seoul

giao trinh seoul

Đại học Quốc gia Seoul hay còn gọi là Havard của Hàn Quốc là trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc hiện nay. Bên cạnh đào tạo chuyên ngành. Đại học Quốc gia Seoul còn có trung tâm đào tạo tiếng Hàn cho các du học sinh trên thế giới.

Bộ giáo trình học tiếng Hàn của Đại học Quốc gia Seoul được coi như bộ giáo trình học tiếng Hàn chuẩn nhất hiện nay và được nhiều trung tâm ngoại ngữ và trường Đại học trong nước sử dụng để dạy tiếng. Bộ giáo trình được các giáo sư của Đại học Quốc gia Seoul biên soạn và xuất bản, vô cùng bài bản, dễ hiểu và lồng ghép những thông tin văn hoá & xã hội Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc Monday hiện cũng đang sử dụng bộ giáo trình này để đào tạo tiếng Hàn.

Bộ giáo trình tiếng Hàn của ĐHQG Seoul bao gồm 12 quyển:

  • Trình độ sơ cấp : 1A, 1B, 2A, 2B
  • Trình độ trung cấp : 3A, 3B, 4A, 4B
  • Trình độ cao cấp : 5A, 5B, 6A, 6B

Xem thêm về kinh nghiệm du học: Chi phí du học Hàn Quốc

Giáo trình đại học Kyunghee

giao trinh kyunghee

Đại học Kyunghee, trường Đại học danh giá với bộ giáo trình tiếng Hàn cực kỳ bài bản và nhiều đoạn văn bổ ích liên quan đến văn hoá đời sống Hàn Quốc. Bộ giáo trình được đánh giá là 1 trong những bộ giáo trình có nội dung phong phú và nhiều điểm ngữ pháp nhất trong các giáo trình tiếng Hàn hiện nay.

Bộ giáo trình học tiếng Hàn của Đại học Kyunghee bao gồm 6 quyển chia làm 3 cấp độ: Sơ cấp – trung cấp – cao cấp.

  • Trình độ sơ cấp : 초급I, 초그II (Sơ cấp 1, sơ cấp 2)
  • Trình độ trung cấp : 중급I, 중급II (Trung cấp 1, trung cấp 2)
  • Trình độ cao cấp : 고급I, 고급II (Cao cấp 1, cao cấp 2)

Giáo trình đại học Yonsei

giao trinh yonsei 1

Đại học Yonsei được coi như trường Đại học chuyên về ngôn ngữ tốt nhất Hàn Quốc. Bên cạnh đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ, đại học Yonsei còn có trung tâm ngoại ngữ riêng chuyên đào tạo các ngôn ngữ trên thế giới trong đó có tiếng Hàn.

Giáo trình học tiếng Hàn Yonsei gồm 6 quyển, được biên soạn hết sức khoa học với song ngữ Hàn – Anh. Bộ giáo trình phân chia làm 3 cấp độ: Sơ cấp – trung cấp – cao cấp. Trong đó quyển 1 – 2 là sơ cấp, 3 – 4 là trung cấp, 5 – 6 là cao cấp.

Bộ giáo trình tiếng Hàn của ĐHQG Yonsei chia làm 6 quyển:

  • Trình độ sơ cấp : 1 – 2
  • Trình độ trung cấp : 3 – 4
  • Trình độ cao cấp : 5 – 6

Giáo trình Sejong

giao trinh sejong 1

Giáo trình học tiếng Hàn Sejong – 세종한국어 được học viện tiếng Hàn Sejong – trường Đại học Sejong phát hành. Học viện Sejong được chính phủ Hàn Quốc thành lập năm 2007. Nhằm đào tạo tiếng Hàn cho tất cả những người yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc. Tính đến tháng 6 năm 2018, đã có 167 Học viện Vua Sejong ở 55 quốc gia.

Bộ giáo trình tiếng Hàn Sejong gồm 8 cuốn, ngoài các bài học được biên soạn bài bản, bạn có thể hiểu rõ hơn về văn hoá, xã hội Hàn Quốc thông qua các bài học. Bộ giáo trình được đưa vào giảng dạy không chỉ tại trường Đại học Sejong mà còn ở nhiều trường Đại học và viện ngôn ngữ trong và ngoài nước.

Du học Hàn Quốc Monday gửi đến bạn bộ giáo trình 8 quyển được sắp xếp theo trình độ: sơ cấp – trung cấp – cao cấp.

Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt

giao trinh tieng Han tong hop cho nguoi viet moi

 So với 4 bộ giáo trình trên, bộ giáo trình này có ưu điểm là có sử dụng tiếng Việt.

Trọn bộ giáo trình “Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam” được tài trợ toàn bộ từ Ngân hàng Kookmin KB. Bộ giáo trình được ngân hàng KB cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục tiếng Hàn của Việt Nam và Hàn Quốc đã biên soạn ra bộ giáo trình tiếng Hàn hay nhất này. Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp gồm có 6 cuốn theo các cấp độ : Sơ Cấp 1 (quyển 1). Sau đó lần lượt là Sơ Cấp 2 (quyển 2), Trung Cấp 1 (quyển 3), Trung Cấp 2 (quyển 4). Cuối cùng là Cao cấp 1 (quyển 5) và Cao cấp 2 (quyển 6).

Bố cục mỗi quyển gồm có 15 bài học về các chủ đề tiếng Hàn thường gặp trong cuộc sống. Cấu trúc một bài học gồm có từ vựng, ngữ pháp và sau đó là 4 kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết. Cuối mỗi bài là tổng hợp từ mới và giới thiệu về văn hoá Hàn Quốc.

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

🌟 Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

Viết một bình luận