visa du học Hàn Quốc
visa du học Hàn Quốc

Các loại Visa du học Hàn Quốc 2024 và hồ sơ cần chuẩn bị

Nếu bạn muốn tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc thì nên tìm hiểu thông qua các loại Visa Du học Hàn Quốc là gì? Vì từ các hình thức Visa khác nhau mà điều kiện và quyền lợi của các loại cũng khác nhau. Hôm nay, các bạn cùng Du học Hàn Quốc Monday tìm hiểu về các loại Visa du học Hàn Quốc nhé! 

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn Quốc là hình thức Visa (Thị thực) dành cho các bạn du học sinh cần phải có để được phép nhập cảnh và học tập chính quy tại Hàn Quốc có thời gian cư trú trên 90 ngày. 

Visa du học Hàn Quốc là gì
Visa du học Hàn Quốc

Các loại visa du học Hàn Quốc 

Visa du học Hàn Quốc D4

Visa D4 tại Hàn Quốc là một loại visa du học ngắn hạn được cấp cho các sinh viên nước ngoài muốn tham gia vào chương trình ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc các khóa học đại học tại Hàn Quốc. D4 visa là một loại visa không thường trú và nó có một số yêu cầu và giới hạn riêng.

Hiện tại có 2 loại Visa D4:

 • Visa D4-1: là visa được cấp cho các bạn học tiếng, được cấp 6 tháng 1 lần, sau 6 tháng sẽ cần phải gia hạn visa. Visa được duy trì tối đa là 2 năm. 
 • Visa D4-6: là visa được cấp cho các bạn học nghề – ngắn hạn từ các trường cao đẳng nghề. Thời gian Visa tùy thuộc vào chương trình học, thường là 1 năm. 

Quyền lợi của Visa D4:

 • Visa D4 được làm thêm 20h/tuần trong kỳ học, và toàn thời gian vào kỳ nghỉ
 • Chưa được phép bảo lãnh thăm thân. 
 • Nếu không học lên chuyên ngành (Visa D2) thì sẽ không được ở lại đi làm sau 2 năm. 
visa du học Hàn Quốc D4
Visa du học Hàn Quốc D4

Visa du học Hàn Quốc D2

Visa D2: hay còn gọi là Visa chuyên ngành dành cho những bạn đang học các chương trình cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc và có 6 loại Visa D2 thường gặp. 

Quyền lợi chung của hình thức Visa này là: 

 • Được gia hạn Visa 1-2 năm /lần. 
 • Được bảo lãnh thăm thân trong quá trình du học. 
 • Được chuyển tiếp Visa D10, Visa E9, E7 hoặc Visa F2-r (hỗ trợ quá trình đi làm và định cư lâu dài tại Hàn Quốc). 
visa du học Hàn Quốc D2
Visa du học Hàn Quốc D2

Visa D2-1: Hệ cao đẳng 

Quyền lợi riêng của Visa D2-1: 

 • Học hệ chuyên ngành từ 2-3 năm. 
 • Được đi làm thêm 25h/tuần trong thời gian đi học. 
 • Chuyển tiếp qua Visa D10 (gia hạn tối đa 1 năm). 

Visa D2-2: Hệ đại học 

Quyền lợi riêng của Visa D2-2:

 • Học hệ chuyên ngành từ 4-5 năm. 
 • Được đi làm thêm 25h/tuần trong thời gian đi học. 
 • Chuyển tiếp qua Visa D10 ( gia hạn tối đa 2 năm). 

Visa D2-3: Hệ thạc sỹ  và Visa D2-4: Hệ tiến sỹ 

Quyền lợi riêng của Visa D2-3: 

 • Thời gian học tập trên trường thường ít tầm 2-3 buổi/tuần. 
 • Thời gian làm thêm được 30h/tuần trong quá trình đi học. 
 • Chuyển tiếp qua Visa D10 (gia hạn tối đa 2 năm). 
 • Được ưu tiên chuyển tiếp Visa hơn (được cộng nhiều điểm hơn). 

Visa D2-5: Nghiên cứu sinh 

Visa D2-5 áp dụng cho các nghiên cứu sinh đăng ký và tham gia vào các chương trình nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu hoặc trung tâm nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Thông thường, bạn cần có hợp đồng nghiên cứu hoặc thư mời từ một giáo sư hoặc nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc để chứng minh mục đích và kế hoạch nghiên cứu của mình.

Visa D2-6: Sinh viên trao đổi 

Visa D2-6 áp dụng cho sinh viên đăng ký và tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên tại một trường đại học tại Hàn Quốc.

Chương trình trao đổi sinh viên có thể được tổ chức thông qua các hiệp định hoặc thoả thuận hợp tác giữa trường đại học tại Hàn Quốc và trường đại học của bạn ở quốc gia khác.

Ở Việt Nam, chúng ta còn hay nghe là chương trình học liên kết 2+2, 1+3 hoặc 3+1 là vậy. Chương trình học 1 khoản thời gian ở Việt Nam và thời gian còn lại ở nước ngoài. Đây là chương trình được chứng nhận bởi 2 trường đại học có liên kết với nhau. 

👉Xem thêm: Lộ trình visa du học hàn quốc

visa du học Hàn Quốc D2-6
Visa du học Hàn Quốc D2-6

Visa D10: Được cấp sau khi tốt nghiệp chương trình Du học Hàn Quốc 

Visa D10 là một loại visa tạm trú tại Hàn Quốc, được cấp cho những người đã hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc và đang tìm kiếm cơ hội làm việc hoặc tiếp tục nghiên cứu tại đất nước này. Dưới đây là mô tả chi tiết về visa D10:

Đối tượng Visa D10:

 • Visa D10 áp dụng cho các người nước ngoài đã hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc, bao gồm sinh viên, nghiên cứu sinh hoặc người tham gia vào các khóa học ngắn hạn.
 • Đối tượng này muốn tiếp tục ở Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội việc làm, làm thêm việc bán thời gian hoặc tiếp tục nghiên cứu.

Điều kiện và quyền lợi của Visa D10:

 • Kết thúc chương trình học: Bạn cần hoàn thành chương trình học của mình tại Hàn Quốc và có bằng cấp hoặc giấy chứng nhận từ trường đại học hoặc tổ chức đào tạo.
 • Tìm kiếm việc làm hoặc nghiên cứu: Visa D10 cho phép bạn ở Hàn Quốc trong một thời gian nhất định để tìm kiếm việc làm hoặc tiếp tục nghiên cứu. Trong thời gian này, bạn có thể làm thêm việc bán thời gian để tài trợ cuộc sống của mình.
 • Thời hạn visa: Visa D10 thường có thời hạn từ 6 tháng đến 2 năm. Tùy thuộc vào tình hình cá nhân và kế hoạch của bạn, có thể có khả năng gia hạn visa sau khi hết thời hạn ban đầu.

👉Xem thêm: Điều kiện để chuyển tiếp Visa D10

visa du học Hàn Quốc D10
Visa du học Hàn Quốc D10

Cơ hội định cư với Visa E7, Visa E9, Visa F2-r, Visa F5 

Với các bạn muốn định cư lâu dài tại Hàn Quốc thì đây là các hình thức Visa mà bạn mong muốn hướng tới.

Visa E9 là Visa lao động phổ thông thường dành cho những bạn tham gia chương trình Xuất khẩu lao động (XKLĐ) nhưng nay các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp, nếu quá khó khăn khi tìm kiếm việc làm thì vẫn có thể chuyển sang Visa E9 được. 

Tuy nhiên Visa E9 có một nhược điểm là sau thời gian tối đa của chương trình E9, nếu không chuyển tiếp Visa, thì không thể tiếp tục ở lại Hàn Quốc. 

Visa E7 là Visa kỹ sư chuyên ngành, thường dành cho những bạn có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sĩ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, những bạn Visa E9, có thời gian công tác lâu năm và trình độ tay nghề cao, chịu khó học thêm các chứng chỉ về tiếng Hàn thì cũng có khả năng chuyển đổi lên Visa E7. 

Thời gian ở lại của Visa E7 phụ thuộc vào hợp đồng lao động và khi các bạn ở Visa E7 đủ lâu, kèm theo 1 vài điều kiện về tiếng Hàn và trình độ chuyên môn khác thì các bạn có thể chuyển sang Visa F5 để định cư lâu dài. 

Visa F2-r là Visa định cư ngắn hạn và mới được hỗ trợ chuyển đổi cho các bạn du học sinh trong năm 2023. Các bạn sau khi tốt nghiệp được chuyển sang Visa F2-r thì được ở lại Hàn Quốc từ 3 đến 5 năm mà không bị phụ thuộc vào thời gian hợp đồng lao động. 

Visa F5 là Visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

👉Xem thêm: Làm sao để định cư ở Hàn Quốc

visa định cư lâu dài ở Hàn Quốc
Visa định cư lâu dài ở Hàn Quốc

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc (D-2, D-4)

Thông tin dưới đây được cập nhật theo nguồn: Đại sứ quán Hàn Quốc (cập nhật mới nhất 2024)

1. Các loại giấy tờ chung

STTGiấy tờ
1Đơn xin cấp visa (Mẫu đơn xin Visa và hướng dẫn điền đơn xin Visa du học Hàn Quốc
2Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu
31 ảnh (ảnh nền trắng kích cỡ 3.5*4.5cm, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
4Giấy nhập học (* Trường hợp học sinh được nhận học bổng chính phủ như Viện Giáo dục quốc tế quốc gia, Bộ Quốc phòng v.v… thì thay thế giấy nhập học bằng thư mời)
5Bản sao chứng nhận đăng kí kinh doanh (hoặc chứng nhận mã số kinh doanh) của cơ quan đào tạo
6Kế hoạch giảng dạy của nhà trường
6Bản sao CCCD
7Phiếu xét nghiệm kết quả bệnh lao phổi (cấp bởi bệnh viện do Đại sứ quán chỉ định) (Bệnh viện chỉ định khám lao phổi khi xin visa Hàn Quốc)
8Mẫu đăng kí thông tin của người xin cấp visa du học/học tiếng

2. Giấy tờ chứng minh học lực cao nhất

Bản gốc giấy tờ chứng mình học lực cao nhất và bản dịch công chứng: Nộp giấy tờ học lực được xác nhận lãnh sự trong vòng 1 năm từ ngày xin visa sau khi hợp pháp hóa Lãnh sự tại Bộ Ngoại giao Việt Nam (chứng nhận lãnh sự không chấp nhận)

Trường hợp nộp bản gốc đã xác nhận lãnh sự tới cơ quan đào tạo, có thể nộp bản sao (cần đối chiếu với bản gốc của cơ quan đào tạo) : Đối với giấy chứng nhận dự kiến tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời), căn cứ vào ngày cấp giấy nhập học, chỉ công nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được cấp trong vòng 1 năm kể từ ngày tốt nghiệp.

3. Giấy tờ chứng minh tài chính (nguyên tắc bố mẹ bảo lãnh tài chính)

Giấy xác nhận số dư tài khoản (chủ tài khoản là người xin visa) và bản gốc sổ tiết kiệm

Chương trình họcĐiều kiện
Học cao đẳng và cấp cao hơnVùng thủ đô: Số dư ít nhất 20 triệu won đã gửi tối thiểu 3 tháng trở lên
Địa phương: Số dư ít nhất 16 triệu won đã gửi tối thiểu 3 tháng trở lên
Những trường hợp ngoại lệ:
– Trường hợp học sinh đi học theo diện visa D-2-4 ~ D-2-8, sổ tiết kiệm không cần gửi trước đủ 3 tháng
– Trường hợp học sinh đi học trường tư vấn, sổ tiết kiệm cần gửi ít nhất từ 6 tháng trở lên
Đối với sinh viên trao đổiSổ tiết kiệm có số dư ít nhất bằng chi phí sinh hoạt tỷ lệ thuận với thời gian lưu trú (976.609won/tháng x số tháng lưu trú*)
Đối với sinh viên học tiếngVùng thủ đô: Số dư ít nhất 10 triệu won đã gửi tối thiểu 6 tháng trở lên
Địa phương: Số dư ít nhất 8 triệu won đã gửi tối thiểu 6 tháng trở lên

*Ghi chú:

 • Tuy nhiên, trường hợp thời gian lưu trú dưới 01 năm, áp dụng tiền đăng ký nhập học + chi phí sinh hoạt tỷ lệ thuận với thời gian lưu trú. 
 • Khi nộp giấy xác nhận số dư tài khoản bằng tiền Việt Nam,sẽ phải tính tỷ giá theo quý ngay trước khi cấp số dư tài khoản( ví dụ : nộp số dư tài khoản trong thời gian từ 1/1 đến 31/3 thì tính theo tỷ giá ngày 1/1, nộp số dư tài khoản trong thời gian từ 1/4 đến 30/6 thì tính theo tỷ giá ngày 1/4).
 • Không công nhận sổ tiết kiệm chuyển nhượng.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Trường hợp bố mẹ hoặc gia đình ngoài bố mẹ bảo lãnh tài chính (Trường hợp không có bố mẹ, người thân trong gia đình có thể bảo lãnh tài chính):

 • Bản dịch công chứng (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như sổ hộ khẩu, giấy xác nhận thông tin cư trú (CT07), giấy khai sinh
 • Bản gốc và bản dịch công chứng(tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) giấy tờ chứng minh thu nhập và nghề nghiệp của bố mẹ
 • Bản gốc và bản dịch công chứng(tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) giấy cam kết bảo lãnh tài chính
 • Giấy tờ chứng minh tài sản khác

Trường hợp người thân không phải bố mẹ có quốc tịch Hàn Quốc bảo lãnh tài chính (Trường hợp không còn bố mẹ hoặc bố mẹ đều đang sinh sống tại Hàn Quốc, người thân trong gia đình không phải bố mẹ có quốc tịch Hàn Quốc có thể bảo lãnh tài chính):

 • Bản dịch công chứng (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như sổ hộ khẩu, giấy xác nhận thông tin cư trú (CT07), giấy khai sinh
 • Bản gốc giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như giấy xác nhận nghề nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh
 • Bản gốc giấy cam kết bảo lãnh tài chính và bảo lãnh nhân thân (ký đóng dấu)
 • Bản gốc chứng nhận mẫu dấu của người bảo lãnh tài chính
 • Bản sao giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng và bản sao sổ tài khoản của người bảo lãnh tài chính
 • Bản sao căn cước công dân của người bảo lãnh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính của người bên trường HQ (ví dụ giáo sư phụ trách) (Trường hợp người bảo lãnh tài chính với mục đích nghiên cứu):

 • Bản gốc giấy bảo lãnh tài chính của giáo sư hướng dẫn (kí tên đóng dấu)
 • Bản gốc giấy chứng nhận mẫu dấu hoặc giấy xác nhận chữ ký của giáo sư hướng dẫn (Nộp giấy chứng nhận mẫu dấu nếu đóng dấu lên Giấy bảo lãnh tài chính, nộp giấy xác nhận chữ ký nếu là chữ ký)
 • Bản gốc chứng minh nghề nghiệp của giáo sư hướng dẫn
 • Bản sao xác nhận số dư tài khoản ngân hàng và bản sao sổ tài khoản của giáo sư hướng dẫn
 • Trường hợp chi trả học bổng dưới danh nghĩa chi phí nghiên cứu, có thể thay thế bằng giấy tờ như bản sao chứng nhận số dư tài khoản của cơ quan đào tạo mà đã được chuyển tiền phí nghiên cứu, giấy tờ chứng nhận năng lực chi trả học bổng, giấy tờ xác nhận con dấu của cơ quan đào tạo.

Trường hợp công ty bảo lãnh tài chính (Áp dụng cho mục đích công ty mẹ ở Hàn Quốc, chi nhánh ở Việt Nam hỗ trợ học bổng):

 • Bản sao hợp đồng lao động với chi nhánh ở Việt Nam
 • Bản dịch công chứng(tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) chứng nhận đầu tư chi nhánh Việt Nam
 • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mẹ ở Hàn Quốc(cấp trong vòng 3 tháng gần nhất)
 • Bản gốc cam kết bảo lãnh tài chính và bảo lãnh nhân thân (đóng dấu công ty)
 • Bản gốc chứng nhận mẫu dấu của công ty
 • Bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh tài chính(giám đốc đại diện)

Trường hợp học sinh nhận học bổng:

 • Trường hợp học sinh được hỗ trợ 100% học phí và sinh hoạt phí: Bản gốc giấy chứng nhận học bổng (đóng dấu giống dấu trên giấy nhập học)
 • Trường hợp được học bổng dưới 100%: Bản gốc chứng nhận học bổng và giấy tờ chứng minh tài chính đối với số tiền bản thân phải chi trả

4. Giấy tờ nộp cho từng chương trình

Trường Đại học được công nhận ưu tú (có tỉ lệ bất hợp pháp dưới 1%):

* Tuy nhiên, trường hợp học tiếng (D-4) vẫn cần nộp giấy tờ chứng minh trình độ học vấn và năng lực tài chính mà không liên quan đến việc trường Hàn Quốc có phải là trường được công nhận ưu tú hay không.

 • Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu
 • Đơn xin cấp visa
 • Giấy nhập học
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc (hoặc chứng nhận mã số kinh doanh)
 • Phiếu xét nghiệm lao phổi
 • Kế hoạch học tập và bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Bản sao chứng minh thư

Chương trình học tiếng (D-4-1):

 • Giấy tờ chung
 • Kế hoạch đào tạo tại trường gửi về (bao gồm nội dung về thời khoá biểu, lịch dạy giáo viên, cơ sở vật chất của trường…)
 • Giấy tờ học lực cao nhất
 • Kế hoạch học tập và bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính

Chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ tiến sĩ (D-2-1~D-2-4):

 • Giấy tờ chung
 • Giấy tờ chứng minh học lực cao nhất
 • Kế hoạch học tập và bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính

Du học nghiên cứu (D-2-5):

 • Giấy tờ chung(không cần nộp giấy nhập học)
 • Giấy tờ chứng minh học lực cao nhất (nguyên tắc phải có bằng thạc sĩ trở lên)
 • Giấy bảo lãnh nhân thân hoặc giấy tờ chứng minh tài chính (xác nhận số dư tài khoản, giấy chứng nhận được chi trả phí nghiên cứu…)
 • Giấy tờ chứng nhận nghiên cứu (giấy xác nhận nghiên cứu sinh người nước ngoài có đóng dấu của hiệu trưởng trường …)

Chương trình du học trao đổi (D-2-6)

 • Giấy tờ chung
 • Bản gốc giấy giới thiệu do hiệu trưởng trường trực thuộc (ở Việt Nam) cấp (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh). Nếu bằng tiếng Việt thì nộp kèm bản dịch công chứng (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).
 • Giấy tờ chứng minh là học sinh trao đổi (công văn của trường bên mời, bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường….)
 • Giấy tờ chứng minh đã học hơn 1 kỳ tại trường(giấy xác nhận đang học tập tại trường, bảng điểm v.v…)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Chương trình du học kết hợp làm việc (D-2-7)
 • Giấy tờ chung
 • Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn và năng lực tài chính được thay thế bằng “Chứng nhận học bổng cho người nước ngoài theo diện học bổng chính phủ” do Viện trưởng Viện giáo dục quốc tế quốc gia cấp.

Chương trình du học ngắn hạn (D-2-8):

 • Giấy tờ chung
 • Giấy tờ chứng minh học vấn và năng lực tài chính.

* Trường hợp người du học ngắn hạn là sinh viên được nhận học bổng chính phủ GKS, được miễn nộp Chứng nhận tốt nghiệp cấp trung học phổ thông. 

Quy trình xin Visa du học Hàn Quốc

Tùy vào các hình thức Visa khác nhau như Visa cấp tại ĐSQ, mã code hay Visa điện tử mà sẽ có những quy trình xin Visa du học Hàn Quốc khác nhau.

1. Chọn trường và chương trình học phù hợp

Trước hết các bạn cần xác định được xem mình đang theo học nhóm trường nào và theo hình thức Visa nào theo bảng dưới đây nhé! 

phân loại nhóm trường xin visa du học Hàn Quốc
Nhóm trường xin visa du học Hàn Quốc

2. Hoàn thành hồ sơ đăng ký nộp cho trường

Khi bạn đã chọn được nhóm trường và hình thức ra visa thì bạn cần hoàn thiện hồ sơ rồi nộp cho trường.

 • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong hồ sơ đăng ký của trường.
 • Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết như: bằng cấp, học bạ, chứng minh nhân dân, ảnh, và bất kỳ văn bản nào khác theo yêu cầu của nhà trường bạn theo học.

3. Chờ xét duyệt hồ sơ nộp trường

Sẽ tùy trường sẽ có phỏng vấn hay không. Nếu đậu phỏng vấn thì sẽ qua được vòng trường. Sau khi đậu vòng trường thì trường gửi Invoice đóng học phí. Khi đóng học phí xong thì sẽ có 2 trường hợp:

 • Nếu là trường TOP 1, TOP 2 thì sẽ ra thư mời gửi về cho bạn.
 • Nếu là trường TOP 3 thì trường sẽ lấy hồ sơ đó nộp cho Cục quản lý xuất nhập cảnh.

3.1 Hình thức ra thư mời

Sau khi trường gửi thư mời về cho bạn thì bạn phải chuẩn bị lại bộ hồ sơ nộp cho Lãnh sự quán/ Đại sứ quán (*lưu ý: có một số hồ sơ có thời hạn thì bạn phải chuẩn bị lại bộ hồ sơ mới).

3.2 Hình thức ra Code

Sau khi trường gửi hồ sơ nộp cho Cục quản lý xuất nhập cảnh. Chờ Cục xét duyệt, nếu đậu thì trường sẽ gửi Code cho bạn. Bạn Code đó + thêm 1 số hồ sơ yêu cầu của Lãnh sự quán và nộp lại cho Lãnh sự quán/Đại sứ quán (bước này hồ sơ sẽ đơn giản hơn vơi hình thức thư mời).

4. Nộp hồ sơ và chi phí xét duyệt cho Lãnh sự quán/ Đại sứ quán

Gửi hồ sơ đăng ký xét duyệt và chi phí xin visa theo hướng dẫn của bên Lãnh sự quán/Đại sứ quán.

 • Phí dịch vụ nộp Visa: 390,000 VND/hồ sơ
 • Lệ phí xét duyệt xin visa du học Hàn Quốc: 50 USD

5. Chờ xét duyệt và nhận kết quả visa

Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả visa từ Lãnh sự quán/Đại sứ quán Hàn Quốc. Riêng trường hợp nộp thư mời thì bắt buộc bạn phải phỏng vấn tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Hàn Quốc (trường hợp bạn mở sổ K-study nộp ở LSQ sẽ được miễn phỏng vấn). Riêng hình thức ra Code thì bạn không cần phải phỏng mà chỉ cần chờ kết quả (hình thức này thì khả năng đậu visa là rất cao).
Thời gian trả kết quả xin visa sẽ tùy thuộc vào từng loại visa và nơi bạn xin visa du học. Thông thường, nếu không có vấn đề gì xảy ra trong hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc thì sẽ giao động 10-15 ngày sẽ được trả visa vào đúng ngày hẹn.

Lịch trả kết quả visa du học Hàn Quốc: 14h – 16h từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

Một số lưu ý khi thực hiện quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Hình thức Visa tại Đại sứ quán (hay còn gọi là hình thức thư mời) 

Khi thông qua vòng phỏng vấn trường, các bạn sẽ hoàn thiện hồ sơ 1 lần nữa theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để hoàn thiện hồ sơ ra Visa. 

Tại đây, các bạn không những được xét duyệt hồ sơ mà còn được tham gia phỏng vấn tiếng Hàn:

 • Đối với D4-1: phỏng vấn tiếng Hàn cơ bản 
 • Đối với D2: phỏng vấn về chuyên ngành mà bạn sẽ học 

Nếu rớt vòng phỏng vấn, chắc chắn sẽ bị từ chối kết quả ra Visa. 

Đây là điều rất nhiều bạn lo lắng khi nộp hồ sơ theo hình thức này. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình quá trình học tiếng Hàn Du học thật tốt để tự tin bước vào vòng phỏng vấn nhé! Đối với lộ trình của các bạn học viên Monday thì sẽ mất tầm 3-4 tháng để có đầy đủ kiến thức và vững tin bước vào phần phỏng vấn Lãnh sự quán. 

Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ visa du học Hàn Quốc thì Monday cam kết các bạn học sinh chỉ cần học theo đúng lộ trình của Monday thì 100% các bạn sẽ đậu phỏng vấn Lãnh sự quán nha. 

👉Xem thêm: 10 Tips phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

trung tâm du học hàn quốc Monday cam kết 100% đậu visa
Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Monday cam kết tỉ lệ đậu visa cao

Hình thức Visa code 

Thì sau khi qua vòng trường, hồ sơ các bạn sẽ được gửi tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc, tại đây hồ sơ của các bạn bạn sẽ được thẩm duyệt. 

Nếu hồ sơ được cấp code, bạn sẽ in thông tin code cộng với hồ sơ cơ bản để nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để nhận Visa. Thời gian cấp Visa với hồ sơ có code thường giảm ½ thời gian so với việc các bạn đi hình thức thư mời. 

Việc các bạn có code thì chắc chắn có Visa và ngược lại nếu bị từ chối code thì các bạn phải đợi 3 tháng sau để xin Visa du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm và lưu ý xin visa du học Hàn Quốc

Trong hơn nhiều năm xử lý hồ sơ Visa du học Hàn Quốc, Monday thấy các bạn thường có những băn khoăn sau, nên cùng Monday giải đáp những thắc mắc chung của các bạn nhé! 

Xin visa du học Hàn Quốc ở đâu?

Vì số lượng hồ sơ du học Hàn Quốc khá nhiều ở Hà Nội và TP.HCM, cho nên thay vì nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Quán, thì các bạn sẽ nộp hồ sơ thông qua trung tâm KVAC. 

Trung tâm KVAC sẽ hỗ trợ quá trình tiếp nhận hồ sơ, nhưng đơn vị xét duyệt hồ sơ và nơi các bạn tham gia phỏng vấn vẫn là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. 

Trung tâm KVAC xin visa du học Hàn Quốc
Trung tâm KVAC xin visa du học Hàn Quốc

Các bạn có hộ khẩu từ Quảng Trị đến Hà Giang (Miền Bắc) 

Sẽ nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc và nhận kết quả du học Hàn Quốc tại: 

 • KVAC Hà Nội: Tầng 12 tòa Discovery Complex, 302 Đ. Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: 9h – 17h , Thứ 2 – Thứ 6 (Trừ các ngày lễ) 

Tham gia phỏng vấn tại:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc Hà Nội:  Lô SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
 • Thời gian  làm việc: 9h – 16h , Thứ 2 – Thứ 6 (Trừ các ngày lễ) 

Các bạn có hộ khẩu ở tỉnh: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi 

Sẽ nộp hồ sơ xin Visa, phỏng vấn và nhận kết quả Visa tại:

Lãnh sứ quán Hàn Quốc Đà Nẵng: Tầng 3-4, Lô A1-2, Đường Chương Dương, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng. 

Các bạn có hộ khẩu từ Kontum đến Cà Mau (Miền Nam) 

Sẽ nộp hồ sơ xin Visa, nhận kết quả Visa tại:

Chi nhánh 1:

 • KVAC HCM 1: Tòa nhà Vietcombank Tower, Tầng 16, Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: 8h30 – 17h, Thứ 2 – Thứ 6 (Trừ các ngày lễ) 

*Lưu ý: Chi nhánh 1 không tiếp nhận hồ sơ xin visa du học

Chi nhánh 2:

 • KVAC HCM 2: 253 Đ. Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. 
 • Thời gian làm việc: 8h30 – 17h, Thứ 2 – Thứ 6 (Trừ các ngày lễ) 

Phỏng vấn tại: 

 • Lãnh sứ quán Hàn Quốc Hồ Chí Minh: 107  Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: 9h – 16h , Thứ 2 – Thứ 6 (Trừ các ngày lễ) 
Trung tâm KVAC xin visa du học Hàn Quốc ở TPHCM
Trung tâm KVAC xin visa du học Hàn Quốc ở TPHCM

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian khi xin visa du học Hàn Quốc còn tùy thuộc vào từng khu vực mà bạn nộp hồ sơ:

Đối với Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội

 • Visa thư mời: 20 ngày làm việc 
 • Visa code: 10 ngày làm việc 

Đối với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

 • Visa thư mời: 20 ngày làm việc 
 • Visa code: 5 ngày làm việc 

Đối với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh 

 • Visa thư mời: 13 ngày làm việc 
 • Visa code: 6 ngày làm việc 

*Lưu ý: thời gian thẩm tra hồ sơ có thể vượt quá số ngày quy định. Vì thế các bạn nên có sự chuẩn bị sớm để tránh việc nhập cảnh trễ so với ngày khai giảng. 

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu
Xin visa du học Hàn Quốc khoảng từ 6-20 ngày sẽ có kết quả (tùy thuộc vào từng loại visa và từng khu vực)

Trượt visa du học Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Các bạn rớt Code thì sau 3 tháng sau có thể xin Visa lại được. 

Các bạn rớt Visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc Hà Nội thì sau 3 tháng sau có thể xin lại được. 

Các bạn rớt Visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc Hồ Chí Minh thì sau 6 tháng sau có thể xin lại được. 

Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa D4-1 được cấp 1 lần 6 tháng và sau 6 tháng sẽ xin gia hạn Visa 1 lần. Thời gian gia hạn Visa D4-1 tối đa là 2 năm. 

Visa D2 cũng được cấp tại Việt Nam là 6 tháng, sau khi sang Hàn Quốc bạn sẽ được gia hạn 1-2 năm/ lần. Thời gian Visa tùy theo chương trình học. 

👉Xem thêm: Hướng dẫn cách gia hạn visa du học Hàn Quốc

visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu

Chuyển trường ở Hàn Quốc có phải xin Visa lại từ đầu hay không? 

Trong quá trình học tại Hàn Quốc, nếu đang học tiếng Hàn ở 1 trường A bạn không được phép chuyển sang trường B để tiếp tục học tiếng. Nếu bạn đang học tiếng trường A và muốn chuyển sang trường B thì bạn phải có TOPIK 3 và chuyển lên hồ sơ chuyên ngành tại trường B thì được. 

Khi bạn chuyển từ chương trình học tiếng lên chuyên ngành, bạn sẽ chuyển tiếp Visa D4-1 sang Visa D2. Nhà trường tiếp nhận hồ sơ của bạn sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển tiếp hồ sơ này. Bạn không cần phải về Việt Nam để xin Visa lại từ đầu.

Nếu bạn đang học chuyên ngành trường A và chuyển sang chuyên ngành trường B mà Visa chuyên ngành của bạn vẫn còn hạn, thì bạn chỉ cần lên Cục Quản lý xuất nhập cảnh khai báo lại thông tin về trường học của mình.  

Cách tra kết quả visa du học hàn quốc

Các bạn có thể truy cập vào website sau: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

cách tra kết quả visa du học Hàn Quốc
Cách tra kết quả visa du học Hàn Quốc:
 1. Chọn loại Visa: Visa Application Center 
 2. Sau đó điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu 
 3. Nhấn nút “Search” để tra cứu kết quả Visa 

*Lưu ý: Kết quả vẫn có thể có chậm hơn so với ngày hẹn trả kết quả là do thời gian thẩm tra của Lãnh sự quán có thể mất nhiều thời gian xét duyệt hồ sơ hơn. 

Có nên tự xin visa du học Hàn Quốc không?

Thật tế vẫn có rất nhiều bạn tự xin Visa du học Hàn Quốc, nhưng để tự xin được Visa bạn hãy chuẩn bị cho mình thật kỹ lưỡng về kiến thức và kỹ năng luôn nhé! Các bạn có thể đọc thêm bài: Nên đi du học Hàn Quốc tự túc hay thông qua trung tâm.

Tóm lại, Visa du học Hàn Quốc có rất nhiều loại nhưng hầu hết các bạn thường đi chương trình Visa D4-1. Thủ tục hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc được đánh giá có mức độ khó và phức tạp cao. Nên các bạn muốn tự xin Visa du học Hàn Quốc hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng nếu không hãy nhờ trung tâm hỗ trợ cho mình phần dịch vụ này. 

Nếu các bạn chọn thông qua trung tâm thì khả năng đậu Visa của các bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Du học Hàn Quốc Monday tự hào là một trong những trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín và có chi phí du học hợp lý nhất. Nếu bạn đang còn thắc mắc gì hoặc muốn tư vấn visa du học Hàn Quốc thì hãy để lại thông tin form bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhá.

👉Xem thêm:

Team Monday với hơn 5+ kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, hỗ trợ hàng trăm sinh viên thành công du học tại các trường đại học Hàn Quốc. Có chuyên môn sâu rộng về các chương trình du học, thủ tục làm hồ sơ và xin visa đi du học Hàn Quốc. Team Monday luôn cập nhật những thông tin mới nhất về du học và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu với các bạn học sinh sinh viên.
Photo of author

Team Monday

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận