Du học Hàn Quốc ngành điều chế mỹ phẩm
Du học Hàn Quốc ngành điều chế mỹ phẩm

Du học Hàn Quốc ngành Điều chế mỹ phẩm

Bạn đam mê làm đẹp, muốn tạo ra những sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm chất lượng hàng đầu? Du học Hàn Quốc ngành Điều chế mỹ phẩm chính là bước chuyển mình lý tưởng để thỏa mãn đam mê và phát triển tài năng trong lĩnh vực này.

Trong những năm gần đây, không chỉ sinh viên trong nước mà du học sinh quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đều chọn du học Hàn Quốc là điểm đến lí tưởng cho những ai khao khát tìm hiểu về công nghệ tiên tiến và xu hướng làm đẹp mới nhất.

Dưới đây là những thông tin chi tiết về Du học Hàn Quốc ngành Điều chế Mỹ Phẩm, các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và danh sách các trường đào tạo chuyên ngành này tốt nhất hiện nay.

Du học Hàn Quốc ngành Điều chế mỹ phẩm
Du học Hàn Quốc ngành Điều chế mỹ phẩm

Lý do tại sao nên chọn Du học Hàn Quốc ngành Điều chế mỹ phẩm

1. Nền Công nghiệp Mỹ phẩm hiện đại của Hàn Quốc

 • Nhắc tới Mỹ phẩm, không ai không biết đến Mỹ phẩm Hàn Quốc với chất lượng, thương hiệu, dây chuyền sản xuất hiện đại.
 • Bên cạnh đó, Xuất khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc đạt hàng Tỷ đô la mỗi năm cùng với sự phát triển không ngừng của K-Beauty và Làn sóng Hallyu.
 • Du học ngành điều chế mỹ phẩm ở Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành trong môi trường tiên tiến hàng đầu cũng như các phương thức làm đẹp hiện đại nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu kết quả học tập tốt, bạn hoàn toàn có hội làm việc trong các tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu như OHUI, Laneige, Innisfree, Skinfood, Missha…

2. Chất lượng giáo dục

 • Hàn Quốc có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á và xếp TOP 20 thế giới (2017). Tuy nhiên mức học phí lại rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu (Pháp, Italy,…), cùng với nền văn hoá tương đồng với Việt Nam, nên việc chọn Hàn Quốc để du học là vô cùng hợp lý.
 • Các trường Đại học đào tạo chuyên ngành này ở Hàn Quốc được đầu tư máy móc phục vụ cho học tập hiện đại, giảng viên trình độ cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều chế Mỹ phẩm, cơ sở vật chất cũng cực kỳ tốt. Đáp ứng hoàn toàn nhu cầu học tập của cả sinh viên trong và ngoài nước.

3. Cơ hội việc làm

 • Mỹ phẩm hiện nay là mặt hàng không thể thiếu. Không còn chỉ là sản phẩm dành riêng cho nữ giới mà cả nam giới cũng tìm đến Mỹ phẩm ngày càng nhiều.
 • Nhu cầu tiêu thụ cũng như nhu cầu sản xuất, cải tiến sản phẩm ngày càng tăng đòi hỏi nguồn nhân lực lớn và có trình độ cao.
 • Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này ở Hàn Quốc ngoài việc có thể làm việc trong các công việc đặc thù về điều chế mỹ phẩm còn có thể làm việc trong các công ty Liên doanh Việt Hàn về mỹ phẩm, làm đẹp,… Chuyên viên tư vấn ở các bệnh viện thẩm mỹ, làm đẹp, da liễu, các spa,… nhờ vào những kiến thức chuyên môn về mỹ phẩm, da liễu,…
 • Ngoài ra, sinh viên du học ngành hóa mỹ phẩm ở Hàn Quốc còn được đào tạo bằng tiếng Hàn. Nhờ đó, vốn tiếng Hàn rộng về Mỹ phẩm cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm khác với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Ngành Điều chế mỹ phẩm sẽ học những gì?

Học ngành điều chế mỹ phẩm, bạn sẽ được học những môn liên quan đến thành phần, tác dụng, cách điều chế và thử nghiệm như sau:

 • Môn ký thuyết vật liệu sinh học mỹ phẩm
  Sinh viên được học cách phân tích và phát triển các vật liệu mới được phát triển từ vật liệu mỹ phẩm.
 • Môn khoa học mỹ phẩm
  Nghiên cứu các loại và tầm quan trọng của nguyên liệu thô được sử dụng trong mỹ phẩm.
 • Môn sản xuất và thử nghiệm mỹ phẩm
  Sinh viên học về lý thuyết sản xuất giữa các sản phẩm trang điểm khác nhau (như phấn nền, son môi, phấn mắt và mascara…).
 • Môn quy trình chất lượng mỹ phẩm
  Sinh viên được hướng dẫn thực hiện sản xuất và kiểm soát chất lượng trực tiếp trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và tìm hiểu các phương pháp kiểm soát chất lượng khác nhau.
 • Môn vi sinh mỹ phẩm
  Sinh viên sẽ có được kiến ​​thức cơ bản về các vi sinh vật gây bệnh và không gây bệnh. Để hiểu rõ về an toàn mỹ phẩm, an toàn của con người, và áp dụng công nghệ.
 • Môn phân tích và thử nghiệm thành phần mỹ phẩm
  Sinh viên được học và thực hành phân tích các chất được sử dụng trong mỹ phẩm.
 • Môn mỹ phẩm chức năng
  Sinh viên sẽ được học chuyên sâu để đánh giá hiệu quả và an toàn của các thành phần mỹ phẩm (làm trắng, chống nhăn, chống lão hóa).
Một giờ học thực hành điều chế mỹ phẩm
Một giờ học thực hành điều chế mỹ phẩm

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Mỹ phẩm

Để trở thành một du học sinh ngành điều chế mỹ phẩm, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác. G
 • GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.
 • TOPIK 2 hoặc TOPIK 3 trở lên.

Cơ hội việc làm du học Hàn Quốc ngành Điều Chế Mỹ Phẩm?

Ngành điều chế mỹ phẩm là một ngành học hấp dẫn, mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các bạn trẻ. Khi Hàn Quốc là nơi thu hút các doanh nghiệp mỹ phẩm hàng đầu thế giới, cung cấp cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Tận dụng mạng lưới liên kết của các trường, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận các vị trí việc làm với mức thu nhập cao, phúc lợi hấp dẫn và định hướng phát triển sự nghiệp thành công trong tương lai.

Dưới đây là một số cơ hội việc làm cụ thể cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành điều chế mỹ phẩm:

 • Nghiên cứu và phát triển mỹ phẩm: Sinh viên sẽ nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mỹ phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của thị trường.
 • Sản xuất mỹ phẩm: Sinh viên sẽ chịu trách nhiệm sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
 • Marketing mỹ phẩm: Sinh viên sẽ thực hiện các hoạt động marketing để quảng bá sản phẩm mỹ phẩm, tăng cường nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.
 • Bán hàng mỹ phẩm: Sinh viên sẽ tư vấn và bán các sản phẩm mỹ phẩm cho khách hàng, đảm bảo khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ.
 • Thẩm mỹ viện: Sinh viên có thể làm việc tại các thẩm mỹ viện, thực hiện các dịch vụ chăm sóc da và làm đẹp cho khách hàng.

Nếu bạn có đam mê với ngành điều chế mỹ phẩm, thì du học Hàn Quốc là một lựa chọn tuyệt vời để bạn thực hiện ước mơ của mình.

Danh sách các trường Đào tạo ngành Điều chế mỹ phẩm

Danh sách các trường Đào tạo ngành Điều chế mỹ phẩm
Danh sách các trường Đào tạo ngành Điều chế mỹ phẩm

KHU VỰC SEOUL

1. Đại học Konkuk

2. Đại học Nữ Dongduk

Đại học Konkuk tại Seoul
Đại học Konkuk tại Seoul

KHU VỰC DAEJEON

3. Đại học Mokwon

KHU VỰC GWANGJU

4. Đại học Nữ Kwangju

KHU VỰC GYEONGGI

5. Đại học Anyang

6. Đại học Eulji

Trường Đại học Anyang tại Kyonggi
Trường Đại học Anyang tại Kyonggi

KHU VỰC CHUNGCHEONGBUK

7. Đại học Seowon

8. Đại học Semyung

9. Đại học Joongbu

10. Đại học Chungwoon

11. Đại học Hanseo

12. Đại học Hoseo

KHU VỰC GYEONGSANGBUK

13. Đại học Daegu Hanny

Monday hy vọng qua bài viết “Du học Hàn Quốc ngành Điều chế mỹ phẩm” sẽ giúp các bạn sự lựa chọn cho ngành học của mình trong tương lai. Liên hệ Monday ngay hoặc để lại thông tin ở biểu mẫu dưới đây nếu bạn cần được tư vấn về chương trình Du học Hàn Quốc. 

👉 Xem thêm:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

Viết một bình luận