Du học Hàn Quốc ngành điều chế mỹ phẩm
Du học Hàn Quốc ngành điều chế mỹ phẩm

Du học Hàn Quốc ngành Điều chế mỹ phẩm

– Danh sách các trường tốt nhất hiện nay –

Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia nổi tiếng nhất về ngành làm đẹp. Bên cạnh ngành chăm sóc sắc đẹp, điều chế mỹ phẩm cũng là 1 trong những ngành vô cùng phát triển.

Trong những năm gần đây, không chỉ sinh viên trong nước mà du học sinh quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đều chọn du học Hàn Quốc ngành điều chế mỹ phẩm. Có thể thấy, ngành học này được quốc tế đánh giá rất cao.

Dưới đây là những Lý do tại sao bạn nên Du học Hàn Quốc ngành Điều chế Mỹ Phẩm, các cơ hội việc làm khi học chuyên ngành này và Danh sách các trường đào tạo chuyên ngành này tốt nhất hiện nay.

Du học Hàn Quốc ngành Điều chế mỹ phẩm
Du học Hàn Quốc ngành Điều chế mỹ phẩm

Lý do tại sao nên chọn Du học Hàn Quốc ngành Điều chế mỹ phẩm

1. Nền Công nghiệp Mỹ phẩm hiện đại của Hàn Quốc

 • Nhắc tới Mỹ phẩm, không ai không biết đến Mỹ phẩm Hàn Quốc với chất lượng, thương hiệu, dây chuyền sản xuất hiện đại.
 • Bên cạnh đó, Xuất khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc đạt hàng Tỷ đô la mỗi năm cùng với sự phát triển không ngừng của K-Beauty và Làn sóng Hallyu.
 • Du học ngành điều chế mỹ phẩm ở Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành trong môi trường tiên tiến hàng đầu cũng như các phương thức làm đẹp hiện đại nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu kết quả học tập tốt, bạn hoàn toàn có hội làm việc trong các tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu như OHUI, Laneige, Innisfree, Skinfood, Missha…

2. Chất lượng giáo dục

 • Hàn Quốc có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á và xếp TOP 20 thế giới (2017). Tuy nhiên mức học phí lại rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu (Pháp, Italy,…), cùng với nền văn hoá tương đồng với Việt Nam, nên việc chọn Hàn Quốc để du học là vô cùng hợp lý.
 • Các trường Đại học đào tạo chuyên ngành này ở Hàn Quốc được đầu tư máy móc phục vụ cho học tập hiện đại, giảng viên trình độ cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều chế Mỹ phẩm, cơ sở vật chất cũng cực kỳ tốt. Đáp ứng hoàn toàn nhu cầu học tập của cả sinh viên trong và ngoài nước.

3. Cơ hội việc làm

 • Mỹ phẩm hiện nay là mặt hàng không thể thiếu. Không còn chỉ là sản phẩm dành riêng cho nữ giới mà cả nam giới cũng tìm đến Mỹ phẩm ngày càng nhiều.
 • Nhu cầu tiêu thụ cũng như nhu cầu sản xuất, cải tiến sản phẩm ngày càng tăng đòi hỏi nguồn nhân lực lớn và có trình độ cao.
 • Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này ở Hàn Quốc ngoài việc có thể làm việc trong các công việc đặc thù về điều chế mỹ phẩm còn có thể làm việc trong các công ty Liên doanh Việt Hàn về mỹ phẩm, làm đẹp,… Chuyên viên tư vấn ở các bệnh viện thẩm mỹ, làm đẹp, da liễu, các spa,… nhờ vào những kiến thức chuyên môn về mỹ phẩm, da liễu,…
 • Ngoài ra, sinh viên du học ngành hóa mỹ phẩm ở Hàn Quốc còn được đào tạo bằng tiếng Hàn. Nhờ đó, vốn tiếng Hàn rộng về Mỹ phẩm cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm khác với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Ngành Điều chế mỹ phẩm sẽ học những gì?

Học ngành điều chế mỹ phẩm, bạn sẽ được học những môn liên quan đến thành phần, tác dụng, cách điều chế và thử nghiệm như sau:

 • Môn ký thuyết vật liệu sinh học mỹ phẩm
  Sinh viên được học cách phân tích và phát triển các vật liệu mới được phát triển từ vật liệu mỹ phẩm.
 • Môn khoa học mỹ phẩm
  Nghiên cứu các loại và tầm quan trọng của nguyên liệu thô được sử dụng trong mỹ phẩm.
 • Môn sản xuất và thử nghiệm mỹ phẩm
  Sinh viên học về lý thuyết sản xuất giữa các sản phẩm trang điểm khác nhau (như phấn nền, son môi, phấn mắt và mascara…).
 • Môn quy trình chất lượng mỹ phẩm
  Sinh viên được hướng dẫn thực hiện sản xuất và kiểm soát chất lượng trực tiếp trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và tìm hiểu các phương pháp kiểm soát chất lượng khác nhau.
 • Môn vi sinh mỹ phẩm
  Sinh viên sẽ có được kiến ​​thức cơ bản về các vi sinh vật gây bệnh và không gây bệnh. Để hiểu rõ về an toàn mỹ phẩm, an toàn của con người, và áp dụng công nghệ.
 • Môn phân tích và thử nghiệm thành phần mỹ phẩm
  Sinh viên được học và thực hành phân tích các chất được sử dụng trong mỹ phẩm.
 • Môn mỹ phẩm chức năng
  Sinh viên sẽ được học chuyên sâu để đánh giá hiệu quả và an toàn của các thành phần mỹ phẩm (làm trắng, chống nhăn, chống lão hóa).
Một giờ học thực hành điều chế mỹ phẩm
Một giờ học thực hành điều chế mỹ phẩm

Danh sách các trường Đào tạo ngành Điều chế mỹ phẩm

Danh sách các trường Đào tạo ngành Điều chế mỹ phẩm
Danh sách các trường Đào tạo ngành Điều chế mỹ phẩm

KHU VỰC SEOUL

1. Đại học Konkuk

2. Đại học Nữ Dongduk

Đại học Konkuk tại Seoul
Đại học Konkuk tại Seoul

KHU VỰC DAEJEON

3. Đại học Mokwon

KHU VỰC GWANGJU

4. Đại học Nữ Kwangju

KHU VỰC GYEONGGI

5. Đại học Anyang

6. Đại học Eulji

Trường Đại học Anyang tại Kyonggi
Trường Đại học Anyang tại Kyonggi

KHU VỰC CHUNGCHEONGBUK

7. Đại học Seowon

8. Đại học Semyung

9. Đại học Joongbu

10. Đại học Chungwoon

11. Đại học Hanseo

12. Đại học Hoseo

KHU VỰC GYEONGSANGBUK

13. Đại học Daegu Hanny

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng 

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

Viết một bình luận