Du học Hàn Quốc ngành xã hội học
Du học Hàn Quốc ngành xã hội học

Du học Hàn Quốc ngành Xã hội học

Du học Hàn Quốc ngành xã hội học là ngành khoa học mới đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Ở Hàn Quốc, đây cũng là ngành học vô cùng hấp dẫn, có tính ứng dụng cao, và có nhiều cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp, cơ quan, viện nghiên cứu. Chính vì vậy, những bạn có niềm yêu thích về xã hội, và mong muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan, tại sao không chọn Du học Hàn Quốc để có nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm tại đất nước phát triển này.

Cùng theo dõi bài viết của Du học Hàn Quốc Monday để hiểu rõ hơn về ngành học này, cùng cơ hội việc làm tại Hàn Quốc nhé!

Ngành Xã hội học là ngành gì?

Xã hội học (tiếng Anh là Sociology) là khoa học về các quy luật và tính quy luật xã hội chung, đặc thù của sự phát triển và vận hành của hệ thống xã hội xác định về mặt lịch sử. Là khoa học về các cơ chế tác động và các hình thức biểu hiện của các quy luật đó trong các hoạt động của cá nhân, các nhóm xã hội, các giai cấp và các dân tộc.

Ngành Xã hội học học những gì?

Du học ngành xã hội học, bạn sẽ học được kiến thức về các vấn đề xã hội, có các kĩ năng phân tích sự kiện, hiện tượng xã hội, hành vi con người. Từ đó biết cách xây dựng những chính sách xã hội đáp ứng các nhu cầu phát triển. Đặc biệt, du học Hàn Quốc ngành xã hội học, ngoài biết thêm 1 ngoại ngữ, bạn còn hiểu hơn về lịch sử, đất nước, văn hoá, con người Hàn Quốc.

Cụ thể bao gồm: sự đa dạng văn hóa, văn hóa phổ thông, bản sắc xã hội, bất bình đẳng, giới, chính trị, tôn giáo, chủng tộc và dân tộc, gia đình và họ hàng, giáo dục, phát triển và thay đổi xã hội, kinh tế, dân số, môi trường xã hội đô thị, khoa học và công nghệ, vv… 

Khi bắt đầu học chuyên ngành, bạn sẽ học được các môn như phương pháp nghiên cứu xã hội, văn hoá phương Đông, văn hoá – kinh tế – tôn giáo Hàn Quốc,  toàn cầu hoá, xã hội học và khoa học công nghệ v.v…

Lớp học tổ chức sự kiện
Lớp học tổ chức sự kiện

Vì sao bạn nên du học Hàn Quốc ngành Xã hội học?

Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia phát triển hàng đầu châu Á, chỉ hơn 10 năm sau chiến tranh, Hàn Quốc đã có thể phục hồi kinh tế để trở thành cường quốc. Chính vì thế, bạn có thể hiểu được rằng, xã hội Hàn Quốc đã có những bước tiến vô cùng vượt bậc. Du học ngành xã hội học tại Hàn Quốc, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đất nước này, và cách mà xã hội vận hành qua nhiều giai đoạn khác nhau. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng có việc làm tại các doanh nghiệp, cơ quan, viện nghiên cứu lớn, mà ở đó cần 1 nhân sự hiểu rõ về xã hội. Đặc biệt

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Xã hội học tại Hàn Quốc

Khu vực Seoul

Đại học Chung-Ang
Đại học Chung-Ang

Khu Vực Busan 

Khu vực Daejeon

Khu vực Daegu

Đại học Keimyung
Đại học Keimyung

Khu vực Kwangju

Khu vực Gyeonggi

Khu vực Chungcheongbuk

Khu vực Jeollabuk

Khu vực Gyeongsangbuk

Đại học Daegu
Đại học Daegu

Khu vực Gyeongsangnam

Khu vực Jeju

Xem thêm:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Viết một bình luận