Kinh nghiệm liên thông lên chuyên ngành
Kinh nghiệm liên thông lên chuyên ngành

Kinh nghiệm liên thông lên chuyên ngành

Kinh nghiệm liên thông lên chuyên ngành ít ai biết sẽ thật bổ ích cho các bạn Du học sinh học tiếng tại Hàn Quốc theo diện Visa D4-1 và có dự định đăng ký học chuyên ngành đại học/cao học, chuyển visa D2. Đây sẽ là bài viết rất có ích cho bạn! Những kinh nghiệm khi đăng ký lên chuyên ngành được chia sẻ từ những Du học sinh đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc của Monday

Kinh nghiệm liên thông lên chuyên ngành

Du học sinh đang theo học chương trình tiếng Hàn có thể liên thông lên chuyên ngành hệ Đại học, Cao đẳng hoặc cao học tại trường mình đang theo học hoặc một trường khác tuỳ thuộc vào nguyện vọng của bản thân.

Chuyên ngành:

Thông thường, trong thời gian 1~2 năm học tiếng, các Dhs sẽ tìm hiểu về chuyên ngành mà mình muốn theo học vào các năm tiếp theo.

Các chuyên ngành thường được các Du học sinh chọn tại Hàn Quốc: Giáo dục tiếng Hàn, Thương mại, Marketing, Quản trị kinh doanh, Truyền thông,…

Những điều cần lưu ý:

+ Chuyên ngành muốn đăng ký yêu cầu Topik bao nhiêu: Đa số các trường sẽ có điều kiện nhập học từ topik 3 trở lên (một số chuyên ngành yêu cầu topik 4 hoặc 5) hoặc tham gia bài test ngôn ngữ đầu vào của trường. Có thể đăng ký bằng chứng chỉ tiếng anh IELTS, TOEIC,… nếu có nguyện vọng học các chương trình có đào tạo bằng tiếng Anh

  • Do đó việc thi Topik và cố gắng có kết quả Topik cao là điều vô cùng cần thiết khi nộp hồ sơ chuyên ngành và có nhiều cơ hội khi tỷ lệ cạnh tranh đang ngày càng cao
  • Xem thêm: Bí kiếp đạt TOPIK 5 sau 9 tháng

+ Nếu đăng ký hệ Cao học thì nên liên hệ trước với giáo sư của khoa thông qua email trên website chính thức của trường để biết các tiêu chí cần có để nhập học. Đối với hệ Thạc sĩ không cần đăng ký giống với chuyên ngành đã học ở đại học.

+ Các trường đại học ở Hàn Quốc thông thường sẽ có các buổi tư vấn, giới thiệu về chương trình học cho sinh viên ngoại quốc. Tham gia các buổi giới thiệu này vô cùng có ích cho việc định hướng lên chuyên ngành

+ Thay vì nghe theo số đông, đăng ký theo bạn bè xung quanh thì việc chọn chuyên ngành bản thân ưa thích, đúng với khả năng của mình sẽ quan trọng hơn. Tuy nhiên, không nên quên nhờ tư vấn từ những người có chuyên môn (các sinh viên đã và đang theo học tại trường mình muốn đăng ký, các thầy cô dạy tiếng,…)

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?

Chọn trường:

+ Trường mình muốn đăng ký ở khu vực nào, chuyên ngành mình muốn học ở cơ sở nào của trường, có thuận tiện cho việc học tập, tìm hiểu văn hoá, làm thêm hay không,… là những điều vô cùng cần thiết đối với du học sinh khi học tập tại nước ngoài.

+ Chế độ học bổng cho Du học sinh: Phần lớn các trường đại học tại Hàn Quốc đều có học bổng từ 30% đến 100% với các điều kiện ngôn ngữ (Topik). Nhận học bổng và duy trì học bổng là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí du học đấy!

+ Ngoài việc tìm hiểu về chất liệu đào tạo và thứ hạng của trường, một điều cần lưu ý khi chọn trường là trường hiện đang thuộc danh sách nào ( Top 1% hoặc trường chứng nhận hay không?) => Trường Top 1% là gì, xem tại: Đại học TOP1% tại Hàn Quốc

+ Không quên hỏi các bạn bè đi trước, người Việt hoặc các học sinh đang học tại trường mình muốn đăng ký

Để biết các thông tin về trường muốn học, các bạn học sinh cần lên trực tiếp website chính thức của trường để tìm hiểu, ngoài ra còn có thể theo dõi các hoạt động của trường trên YouTube, Instagram ,… để biết trường có phù hợp với bạn hay không

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Lưu ý: Sau khi nhập học, nếu cảm thấy không hợp với chuyên ngành hoặc trường đang theo học, các Du học sinh có thể đăng ký đổi sang chuyên ngành khác hoặc trường phù hợp hơn với bản thân

Kinh nghiệm liên thông lên chuyên ngành
Kinh nghiệm liên thông lên chuyên ngành

Cách thức đăng ký và chuẩn bị hồ sơ

Ở Hàn Quốc có 2 kỳ nhập học là tháng 3 và tháng 9. Thời gian để đăng ký lên chuyên ngành cho kỳ tháng 3 thường từ tháng 10 đến tháng 12 của năm trước đó, kỳ tháng 9 sẽ là từ tháng 4 đến tháng 6.

Trước thời gian đăng ký khoảng 1-2 tháng, lịch đăng ký và nộp hồ sơ sẽ được đăng tải lên website chính thức của các trường. Do đó, các bạn có dự định lên chuyên ngành cần phải thường xuyên lên website trường để cập nhật thông tin chính xác cho việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký.

  • Hầu hết các trường hiện nay đều sẽ là đăng ký online trước và cần nộp hồ sơ trong vòng một tháng kể từ ngày đăng ký online.

Quá trình xử lý hồ sơ có thể sẽ mất khoảng 3 tuần đến một tháng nên việc chuẩn bị trước là vô cùng cần thiết

Đừng quên liên hệ ngay với Monday nếu bạn có dự định lên chuyên ngành vào kỳ nhập học sắp tới nhé ^^

Chuẩn bị cho bài giới thiệu bản thân và phỏng vấn

Bài giới thiệu bản thân là một trong những yếu tố quyết định giúp bạn có nhiều tỷ lệ đậu khi apply lên chuyên ngành

Những điều cần có trong một bài giới thiệu bản thân:

  • Bố cục rõ ràng
  • Không cần quá dài nhưng phải show được những gì mình đang có ( khả năng tiếng Hàn, ngoại ngữ khác, điểm mạnh, các hoạt động đã làm được, lý do ứng tuyển, kế hoạch học tập sau này,…)
  • Đúng chính tả, ngữ pháp (có thể nhờ thầy cô ở viện tiếng đang theo học chỉnh sửa giúp)
  • Đúng form yêu cầu của trường đăng ký (nếu có)

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn:

Tuỳ từng trường mà có hoặc không có phỏng vấn, việc thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn giúp các học sinh nắm chắc suất học tập tại trường!

+ Thái độ lễ phép, biểu hiện tự tin

+ Trang phục gọn gàng

+ Giới thiệu bản thân rõ ràng mạch lạc, đúng với bài giới thiệu trong hồ sơ đã nộp

+ Chuẩn bị cho các câu trả lời về kiến thức chuyên ngành cơ bản

+ Nói được mong muốn , định hướng học tập rõ ràng

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Viết một bình luận