Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào
Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục xếp TOP 1 châu Á, Chính phủ đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục. Tính đến năm 2019, trên cả nước có 224 trường Đại học, 148 trường cao đẳng. Tuy nhiên giữa hơn 400 trường cao đẳng và đại học đó, bạn không biết phải chọn trường nào là thật sự phù hợp với mình.

Du học Hàn Quốc Monday sẽ đưa ra cho bạn 4 tiêu chí để chọn trường Đại học hoặc Cao đẳng phù hợp nhất với bản thân. Cùng tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn khi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào cho mình nhé.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào
Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

Các tiêu chí du học Hàn Quốc nên chọn trường nào chất lượng

Tiêu chí 1: Khu vực học tập 

Tuỳ vào nguyện vọng, điều kiện tài chính mà bạn đưa ra sự lựa chọn về khu vực học tập và chọn trường du học Hàn Quốc cho mình. Bạn phải tự tìm câu trả lời cho tiêu chí này.

 • Trường có gần nơi có gia đình, người thân hoặc bạn bè bạn đang sống không?

Việc ở gần người thân, gia đình hay bạn bè trong thời gian đầu sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong cuộc sống sinh hoạt.

 • Khu vực đó nhộn nhịp hay yên bình, có phù hợp với tính cách bạn không?

Bạn nên tự hỏi mình sẽ thích một khu vực năng động, nhộn nhịp hay một khu vực yên bình? Nếu bạn thích sầm uất nhộn nhịp, hãy chọn các trường ở Seoul, nếu bạn thích nhịp sống không quá hối hả có thể chọn Busan, nếu bạn thích bình yên thì chọn các khu vực khác ở miền Trung hoặc miền Nam Hàn Quốc.

Yêm tâm rằng không chỉ Seoul, mà bất cứ khu vực nào của Hàn Quốc cũng đều phát triển, thuận tiện trong sinh hoạt và đặc biệt là hệ thống giáo dục và giao thông cũng vô cùng hiện đại.

Hãy tự cảm nhận là bản thân mình sẽ thích sống ở một nơi như thế nào, bạn mô tả càng chi tiết, thì tư vấn viên Monday càng dễ giúp bạn tìm được khu vực phù hợp cho bạn nhé.

 • Khu vực đó có nhiều người Việt Nam không?

Nếu khu vực có nhiều người Việt sinh sống, bạn sẽ dễ dàng hơn vì được cộng đồng người Việt hỗ trợ và giúp đỡ trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Hàn.

 • Cơ hội việc làm ở đó như thế nào?

Với những bạn muốn tự làm thêm để trang trải cuộc sống và phụ giúp gia đình thì nên cân nhắc đến yếu tố này. Vì một số khu vực sẽ có nhiều việc làm thêm cho du học sinh hơn các khu vực khác. Bạn có thể tham khảo các du học sinh đi trước, hoặc liên hệ Monday để được lựa chọn khu vực nhiều việc làm thêm nhé.

 • Chi phí sinh hoạt ở đó có phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình bạn?

So với các khu vực khác thì Seoul có mức chi phí sinh hoạt cao hơn chút đỉnh, chính vì thế, bạn nên đối chiếu với điều kiện tài chính gia đình để đưa ra lựa chọn. Nếu tài chính gia đình không quá mạnh, bạn có thể cân nhắc Busan hoặc các khu vực miền Trung và Nam Hàn Quốc.

🌟Xem thêm chi tiết: Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Thủ đô Seoul nhộn nhịp về đêm
Thủ đô Seoul nhộn nhịp về đêm
Thành phố biển Busan xinh đẹp
Thành phố biển Busan xinh đẹp

Tiêu chí 2: Chất lượng của trường

Để chọn ra trường Đại học/Cao đẳng du học Hàn Quốc phù hợp, bạn phải xem xét về chất lượng của trường như thế nào, có thật sự tốt để bạn gửi gắm hồ sơ du học của mình không. Để chọn được trường tốt, bạn tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau:

 • Trường có nằm trong Top Đại học ở khu vực đó không?

Bạn nên tìm những ngôi trường có danh tiếng tại khu vực đó, hoặc đã có nhiều du học sinh đi trước rồi.

(Tham khảo: Danh sách trường TOP tại khu vực SeoulBusanGyeonggiDaeguGwangjuIncheon, DaejeonSuwon)

Monday là đơn vị liên kết với hơn 50 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc. Chính vì thế, bạn hãy liên hệ với Monday để được tư vấn chọn ra các trường Đại học uy tín nhất để theo học bạn nhé.

 • Năm bạn nộp hồ sơ, trường có nằm trong danh sách được phép tuyển sinh hay không?

Hàng năm, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra danh sách các trường Đại học được ưu tiên, được chứng nhận tuyển sinh, bên cạnh đó còn có những trường bị hạn chế tuyển sinh trong năm. Bạn cần theo dõi danh sách này thật ký lưỡng.

 • Trường có nhận được sự đánh giá tốt từ các du học sinh khác không?

Điều này sẽ phản ánh khách quan nhất về chất lượng của trường, từ chất lượng đào tạo đến cách quản lý, các hoạt động ngoại khoá v.v… Bạn có thể lên các Group Hội du học sinh Hàn Quốc để hỏi, hoặc liên hệ trực tiếp để Monday gửi thông tin các bạn Du học sinh đang học ở các trường đó cho bạn tham khảo ý kiến nhé.

 • Phương tiện đi lại có thuận lợi không?

Điều này thì bạn tương đối yên tâm, vì hệ thống giao thông Hàn Quốc cực kỳ phát triển. Ngoài những tuyến xe bus hàng ngày, Hàn Quốc còn có hệ thống tàu điện ngầm rất thuận tiện cho việc di chuyển. Đặc biệt, tuyến tàu cao tốc chạy từ Busan – Seoul chỉ mất 2 giờ đồng hồ.

 • Ngoài học tập ra, trường còn có các hoạt động ngoại khóa nào?

Một trường Đại học tốt, ngoài chất lượng đào tạo, còn cần quan tâm đến sự phát triển toàn diện cho du học sinh. Nếu trường có các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khoá (thực tập, văn nghệ, tình nguyện…) thì bạn nên cân nhắc để lựa chọn bạn nhé.

Đại học Quốc gia Seoul - ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc 
Đại học Quốc gia Seoul – ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc 

Tiêu chí 3: Điều kiện nhập học của nhà trường

Mỗi trường Đại học sẽ có một số điều kiện nhập học khác nhau mà bạn cần tìm hiểu:

 • Độ tuổi học tập mà trường cho phép.
  • Điều kiện chung là các bạn không được trống quá 2 năm sau thời gian tốt nghiệp THPT. Nên lứa tuổi đẹp nhất cho các bạn đi du học là từ 18-20.
  • Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua số tuổi trên, bạn vẫn có khả năng du học, điều này còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể inbox cho Monday để Monday hỗ trợ cho các bạn nhé!
  • Monday đã từng hỗ trợ thành công cho 2 bạn du học sinh sinh năm 1988 (Kiều Trúc – Đại học Pusan Catholic) và 1989 (Trần Văn Công – Đại học Pusan Catholic). Chính vì thế, bạn đừng ngần ngại nếu mình vượt qua số tuổi đẹp nhất để đi du học nhé.
 • Điểm trung bình (GPA) quy định.
  • Để có thể du học Hàn Quốc, điểm trung bình 3 năm THPT của bạn (GPA) cần đạt từ 6.5 trở lên.
  • Nếu ở mức điểm 7.0 trở lên, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều trường hơn.
  • Với những trường Đại học TOP đầu Hàn Quốc như:  Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) , Đại học Quốc Gia Pusan (PNU), Đại học Kyunghee, Đại học Yonsei, Đại học Korea để tăng tỉ lệ đậu trường của các bạn thì GPA nên trên 8.0. Hoặc kèm thêm các thành tích nổi bật khác nhé! 
  • Tuy nhiên, những bạn có GPA dưới 6.5 cũng có thể du học, tuy nhiên việc chọn trường sẽ hạn chế. Vì thế hãy liên hệ với Monday xem khả năng của mình có thể chọn được trường nào phù hợp với điểm số và nguyện vọng của mình nha!
 • Điều kiện tài chính

Yêu cầu về phần chứng minh của các trường như thế nào? Monday sẽ chia sẻ cho các bạn các hình thức chứng minh tài chính phù hợp với mỗi loại trường khác nhau cho chương trình Du học Tiếng nhé.

Phần chứng minh tài chính yêu cầu phải có sổ tiết kiệm ngân hàng trị giá 10.000 USD. Tuy nhiên có 3 hình thức mở sổ

 • Là sổ tài khoản ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, được mở trước 1 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ. Sau khi sang Hàn Quốc, thì sau mỗi 6 tháng được rút 5.000 USD. Tất cả các trường đều có thể áp dụng hình thức sổ này.
 • Là mở sổ ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, mở trước thời gian nộp hồ sơ, kỳ hạn 1 năm, sau khi nộp hồ sơ xong, thì có thể rút tiền ra được, mà không cần phải đóng băng. Loại này chỉ được áp dụng cho trường được chứng nhận.
 • Là sổ tài khoản ngân hàng Việt Nam, được mở trước 6 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ, có kỳ hạn 1 năm. Phần dịch vụ hỗ trợ sẽ được tư vấn cho các bạn (nếu cần). Loại này chỉ được áp dụng cho trường được chứng nhận.

🌟Xem thêm chi tiết: Điều kiện du học Hàn Quốc

Tiêu chí 4: Nguyện vọng bản thân

Nguyện vọng bản thân là một yếu tố rất quan trọng trong việc chọn trường, bởi vì chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân sẽ giúp có động lực học tập và tinh thần thoải mái trong suốt quá trình học.

 • Trường có khóa học tiếng Hàn không?

Nếu bạn chưa đạt trình độ tiếng Hàn trung – cao cấp ở Việt Nam, bạn sẽ phải học 1 – 2 năm học tiếng để thành thạo ngôn ngữ cũng như ôn thi Topik để nộp hồ sơ lên chuyên ngành. Chính vì thế, nếu bạn đã tìm được trường ở khu vực phù hợp, chất lượng giáo dục tốt, bạn cũng phải xem xét trường có khoá tiếng Hàn hay không?

 • Trường có các loại học bổng phù hợp với bạn không?

Nhiều bạn có nguyện vọng săn học bổng học tiếng hoặc học bổng chuyên ngành tại trường. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ về điều kiện và giá trị học bổng danh cho du học sinh bạn nhé.

🌟Xem thêm chi tiết: Học bổng du học Hàn Quốc

 • Mức học phí của trường như thế nào?

Mức học phí gần như là yếu tố quan trọng nhất khi chọn trường, và cũng là yếu tố quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh.

Monday gửi đến bạn:

Danh sách các trường có mức học phí hợp lý dưới 5.000.000 won 

Khu vựcTrườngHọc phí/won
GyeongsangnamMasan 4.000.000
ChungcheongnamSunmoon4.280.000
BusanDongseo4.400.000
BusanNgoại ngữ Busan4.800.000
ChungcheongnamChungwoon4.400.000
ChungcheongnamHoseo4.500.000
ChungcheongnamNazarene4.600.000
BusanSilla4.600.000
GwangjuHonam4.800.000
GwangjuNữ Kwangju4.800.000
DaejeonHannam5.600.000
DaeguDaegu4.800.000
BusanDongA4.850.000
BusanPukyong4.800.000
BusanHàng Hải Hàn Quốc5.200.000
BusanKosin4.800.000
GyeonggiHansei5.000.000
GyeongsangnamInje5.000.000
ChungcheongnamHanseo5.000.000

Học phí học tiếng ở khu vực Seoul

Khu vựcĐại họcHọc phí/won
SeoulNữ Sungshin5.200.000
SeoulNữ Duksung5.600.000
SeoulSeokyeong5.200.000
SeoulSeoul Sirip5.200.000
SeoulMyongji5.600.000
SeoulSoongsil5.800.000
SeoulKookmin5.800.000
SeoulChungAng6.000.000
SeoulNữ Sookmyung6.200.000
SeoulHankuk ( Hufs)6.520.000
SeoulHongik6.300.000
SeoulĐại học Quốc Gia Seoul6.320.000
SeoulKonkuk6.400.000
SeoulSungkyungkwan6.400.000
SeoulSejong6.400.000
SeoulKorea6.520.000
SeoulYonsei6.640.000
SeoulNữ Ewha6.880.000
 • Trường có chuyên ngành mà bạn muốn theo học? 

Bạn đã chọn được khu vực, và trường có các điều kiện tốt nhất, tuy nhiên bạn cần xem xét về chuyên ngành của trường. Ví dụ bạn muốn học ngành du lịch, bạn cần tìm hiểu trường có ngành du lịch không, và ngành này tại trường có tốt không?

Còn nhanh nhất, hãy liên hệ với Monday về ngành bạn muốn học, Monday sẽ tìm cho bạn danh sách trường danh tiếng về ngành đó nhất nhé.

Còn nếu bạn chưa tìm được trường có chuyên ngành mình muốn theo học, thì lộ trình du học nào cũng bắt đầu từ việc học tiếng Hàn. Nên hãy chọn 1 trường phù hợp với bản thân để tham gia chương trình du học Tiếng. Rồi trong quá trình đó các bạn cân nhắc sẽ học lên chuyên ngành gì, trường nào.

Yên tâm là Monday vẫn hỗ trợ các bạn lên tới khi các bạn học chuyên ngành nha.

Nguyễn Thị Tịnh Tuyên - du học sinh được Monday hỗ trợ làm hồ sơ lên chuyên ngành Đại học DongA và xin được học bổng 50%
Nguyễn Thị Tịnh Tuyên – du học sinh được Monday hỗ trợ làm hồ sơ lên chuyên ngành Đại học DongA và xin được học bổng 50%

TOP 10 trường đại học Hàn Quốc nên chọn khi du học

Trên đây là tổng hợp những tiêu chí khi đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào của Monday. Chúc bạn chọn được trường yêu thích của mình và thành công trên con đường du học!!!

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận