du học hàn quốc ngành ngữ văn anh
du học hàn quốc ngành ngữ văn anh

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Chính vì thế, Các chuyên ngành về tiếng Anh thu hút rất nhiều sinh viên hiện nay do cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao.

Du học Hàn Quốc ngành Ngữ Văn Anh (English Language and Literature) cần biết những thông tin gì? Chọn trường nào khi Du học Hàn Quốc ngành Ngữ Văn Anh?

Du học Hàn Quốc ngành Ngữ văn Anh

👉 Khi học Ngành Ngữ Văn Anh, sinh viên sẽ được học các kiến thức về: Biên phiên dịch, Văn hóa và Văn học Anh – Mỹ, và Ngôn Ngữ học – Giảng dạy tiếng Anh.

Có các kiến thức cơ bản về văn hóa, giao tiếp liên văn hóa, luật pháp, xã hội, kinh tế; có trình độ lý thuyết và kỹ năng dịch thuật tiếng Anh quốc tế hoặc nghiên cứu ngôn ngữ và giảng dạy tiếng Anh.

👉 Ngoài ra, khi học ngành Ngôn ngữ Anh ở Hàn Quốc, du học sinh còn được tiếp thu các kỹ năng về giao tiếp, quan hệ xã hội, tác phong làm việc khoa học,… ở một quốc gia được đánh giá là có nền giáo dục, kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á và được đánh giá rất cao trên thế giới. Các ngôi trường danh tiếng Hàng đầu: ĐH Yonsei, ĐH Quốc gia Seoul,…

👉 Ngoài các kiến thức chuyên ngành, Du học sinh quốc tế còn được học thêm 1 ngôn ngữ ở quốc gia này khi tham gia vào các chương trình giáo dục bậc đại học/sau đại học, đó là tiếng Hàn. Việc có thể sử dụng thành tạo 2 ngôn ngữ cũng là một lợi thế lớn cho sinh viên ngành Ngữ Văn Anh sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm khi Du học Hàn Quốc ngành Ngữ Văn Anh:

 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngữ Văn Anh ở các trường đại học ở Hàn Quốc có thể làm các công việc như: Biên-phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh,… 
 • Không chỉ vậy, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh còn có nhiều cơ hội làm các công việc khác liên quan đến Tiếng Anh ở các lĩnh vực như: Báo chí, Marketing, Quan hệ công chúng,… Hoặc làm việc trong các công ty, tổ chức quốc tế khác.

=> Do được đào tạo ở Hàn Quốc – Nơi có các chương trình giáo dục chuẩn quốc tế. Thêm vào đó, Hàn Quốc là quốc gia có các tác phong làm việc và môi trường làm việc đặc biệt chuyên nghiệp – thứ đã giúp Hàn Quốc vươn lên thành cường quốc về kinh tế – xã hội như hiện nay. Các sinh viên được đào tạo ở Hàn Quốc phần lớn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay.

◊ Cùng với việc sử dụng thành thạo 2 ngôn ngữ : tiếng Anh và tiếng Hàn, sinh viên ngành này càng có nhiều cơ hội hơn ở các công ty quốc tế Hàn Quốc, các cơ quan nhà nước yêu cầu sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh-Hàn, các công ty liên doanh,…

Điều kiện để Du học Hàn Quốc Ngành Ngữ Văn Anh:

Một số điều kiện kiện cơ để du học ngành Ngữ văn Anh ở Hàn Quốc:

 • Trên 18 tuổi, có bằng THPT, hoặc Cao đẳng, Đại học
 • Điểm GPA > 6.5
 • TOPIK 3/ KLAT 3 (hoặc tham gia chương trình học tiếng Hàn từ 1-2 năm)
 • Đủ năng lực tài chính 

Liên hệ với Du học Hàn Quốc Monday – Trung tâm Du học Hàn Quốc Uy tín Tp. HCM để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết về các chương trình phù hợp với bản thân nhé ^^

Đọc thêm: Kinh nghiệm liên thông lên chuyên ngành

TOP 5 Trường Đại học đào tạo ngành Ngữ Văn Anh ở Hàn Quốc:

Đại học Yonsei 

Đại học Yonsei – Yonsei University là 1 trong 3 ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc bên cạnh Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Korea. Hiện tại ngôi trường này được đánh giá là trường Đại học tốt nhất về các chuyên ngành xã hội & nhân văn, đặc biệt là ngành ngôn ngữ.

Đại học Yonsei
Đại học Yonsei
 • Học phí học tiếng: 6.920.000 won/ năm
 • Học phí chuyên ngành Ngữ văn Anh: 4.522.000 won/kỳ

Đại học Korea 

Đại học Korea – TOP 3 đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 7 Đại học tốt nhất châu Á. Được mệnh danh là “Bộ ba bầu trời – SKY” (cùng với Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Yonsei), Đại học Korea là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên Hàn Quốc.

Đại Học Korea
Đại học Korea
 • Học phí học tiếng: 6.520.000 won/năm
 • Học phí chuyên ngành Ngữ văn Anh: 4.886.000 won/kỳ

Đại học Kyung Hee 

Đại học Kyung Hee, ngôi trường đẳng cấp danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc. Thành lập năm 1949 với 2 cơ sở: Campus Seoul và campus Suwon với hệ giáo dục toàn diện từ mẫu giáo đến sau đại học.

Đại học Kyung Hee
Đại học Kyung Hee
 • Học phí học tiếng: 7.000.000 won/năm
 • Học phí chuyên ngành Ngữ văn Anh: 3.147.000 won/kỳ

Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc 

Là 1 trường Đại học tổng hợp chuyên về ngôn ngữ, Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc hiện có có 60 khoa với 53 ngoại ngữ khác nhau. Trường hướng tới đào tạo nguồn nhân lực không chỉ giỏi về mặt ngoại ngữ mà còn thấu hiểu về văn hoá, xã hội. 

Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc
Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc
 • Học phí học tiếng: 6.200.000 won/năm
 • Học phí chuyên ngành Ngữ văn Anh: 3.858.000 won/kỳ

Đại học Ngoại ngữ Busan 

Đại học Ngoại ngữ Busan là 1 trong những trường đại học giảng dạy ngoại ngữ xuất sắc nhất Hàn Quốc hiện nay. Trường luôn đề ra những mục tiêu về học tập để giúp sinh viên học tốt về ngoại ngữ cũng như học thêm về văn hóa của cộng đồng quốc tế.

Đại học Ngoại ngữ Busan
Đại học Ngoại ngữ Busan
 • Học phí học tiếng: 4.800.000 won/năm
 • Học phí chuyên ngành Ngữ văn Anh: dao động từ 700 – 2.500 USD/kỳ

Danh Sách một số trường Đào tạo ngành Ngữ Văn Anh ở Hàn Quốc:

Khu vực Seoul

 Khu vực Gyeonggi

 Khu vực Busan

Các khu vực Khác

Team Monday với hơn 5+ kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, hỗ trợ hàng trăm sinh viên thành công du học tại các trường đại học Hàn Quốc. Có chuyên môn sâu rộng về các chương trình du học, thủ tục làm hồ sơ và xin visa đi du học Hàn Quốc. Team Monday luôn cập nhật những thông tin mới nhất về du học và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu với các bạn học sinh sinh viên.
Photo of author

Team Monday

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận