Du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế
Du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế

Nên đi du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế hay không?

Du học luôn là một trong những quyết định quan trọng và đem lại trải nghiệm mới trong cuộc sống mỗi người. Và nếu bạn đang xem xét việc theo đuổi một sự nghiệp trong lĩnh vực thương mại quốc tế, thì Hàn Quốc có thể là điểm đến hấp dẫn đáng xem xét.

Với nền kinh tế phát triển, vị trí chiến lược trong thương mại toàn cầu và hệ thống giáo dục đa dạng, Hàn Quốc đang thu hút ngày càng nhiều các du học sinh quốc tế. Trong bài viết này, Monday sẽ cùng bạn khám phá lý do có nên đi du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế hay không. 

nên đi du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế
Nên đi du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế hay không

Tổng quan về ngành thương mại quốc tế

Ngành thương mại quốc tế là một lĩnh vực quan trọng và đa dạng. Nghiên cứu cách thức và quá trình thương mại diễn ra giữa các quốc gia, dựa trên mọi khía cạnh của giao dịch quốc tế, bao gồm xuất nhập khẩu, hợp đồng thương mại và nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ra, ngành này còn tác động đến cả cung và cầu trên thị trường quốc tế với sức lan tỏa vượt ra ngoài biên giới quốc gia, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống và kinh doanh.

Khi du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Từ đó, xây dựng nền tảng và tham gia vào thương trường quốc tế. Không chỉ vậy, bạn còn có thể nghiên cứu về các vấn đề kinh tế toàn cầu và cách quản trị chúng khi đứng trước thách thức trong giới thương mại ngày nay. 

Ngoài ra, du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế còn đem lại cơ hội học hỏi về văn hóa, ngôn ngữ và tư duy. Trải nghiệm này giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp đa văn hóa và thấu hiểu sâu hơn về sự đa dạng trong cách thức làm việc và quản lý kinh doanh trên toàn cầu.

Như vậy, du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế là một cơ hội để bạn tận dụng tinh hoa tri thức để phát triển bản thân và sự nghiệp. 

tổng quan về du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế
Tổng quan về ngành thương mại quốc tế

Lý do nên chọn du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế

Hàn Quốc nằm trong Top 10 nền kinh tế có quy mô lớn nhất thế giới

Hàn Quốc được biết đến là quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ và đa dạng, với sự phát triển vượt bậc của các tập đoàn lớn như Samsung, Hyundai, LG và nhiều tập đoàn khác. Khi du học tại Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh đa quốc gia, học cách quản lý doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu và hiểu rõ cách các tập đoàn quản lý hoạt động của họ trên thị trường quốc tế.

Tận hưởng công việc tốt và mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp 

Sau khi hoàn thành du học ngành thương mại quốc tế Hàn Quốc, bạn có thể tìm kiếm các công việc tốt với mức lương hấp dẫn và tiềm năng phát triển sự nghiệp cao. Không những vậy, nền kinh tế phát triển song song đó là nhiều tập đoàn và công ty quốc tế hình thành và mở rộng quy mô, tạo nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ cao. Do đó, hiện nay đa phần các bạn du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế sẽ sinh sống và làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp. 

công việc tốt và mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp
Công việc tốt và mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp ngành thương mại quốc tế

Kết hợp việc làm thêm với quá trình học, tạo sự đa nhiệm và gia tăng thu nhập

Chính phủ Hàn Quốc cho phép các bạn du học sinh làm thêm trong quá trình học. Điều này là cơ hội tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm thực tế, cải thiện kỹ năng giao tiếp, kiếm thêm thu nhập góp phần trang trải cuộc sống và học phí.

Cơ hội vàng săn các học bổng giá trị “khủng” 

Tại Hàn Quốc, chính phủ và các trường đại học hoặc những nơi tổ chức học bổng đang hoạt động một cách rộng rãi và mạnh mẽ. Các bạn dự định du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế nếu thành tích học tập xuất sắc từ lúc xét tuyển đến khi đi học thì rất dễ dàng xin các loại học bổng; giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi đi du học.

Nếu bạn quan tâm đến học bổng du học thì có thể tham khảo qua bài viết chi tiết tại đây để hiểu rõ hơn: Học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế
Học bổng du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế

Chi phí du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế hợp lý

Trước đây, gia đình có điều kiện thường lựa chọn du học tại Mỹ, Úc hoặc châu Âu với mức chi phí khoảng 25,000 – 50,000$/năm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đang trở thành điểm đến lý tưởng đối với các bạn trẻ Việt Nam. Không chỉ về mặt chi phí dễ tiếp cận, mà chất lượng đào tạo du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế cũng nhận được sự đánh giá cao.

Nếu bạn quan tâm đến chi phí du học thì có thể tham khảo qua bài viết sau đây của Monday để hiểu rõ hơn nhá: Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc

Đây là một phần quan trọng của việc du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế. Điều này giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp đa văn hóa, hiểu rõ về đất nước tạo ra lợi thế tự tin; chủ động làm việc trong môi trường quốc tế.

Tóm lại, du học Hàn Quốc ngành Thương mại Quốc tế không chỉ giúp bạn có kiến thức chuyên môn mà còn cung cấp cơ hội học tập, việc làm và trải nghiệm văn hóa ở quốc gia phát triển. Điều này có thể thúc đẩy sự nghiệp cá nhân của bạn có bước nhảy vọt và thăng tiến hơn trong tương lai.

Trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc
Trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc

Điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế 

Để du học ngành thương mại quốc tế Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể như sau:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 2 năm và đạt điểm trung bình tích lũy (GPA) từ 6.5 trở lên. Điều này đảm bảo rằng bạn có sự chuẩn bị học thuật cơ bản trước khi bắt đầu chương trình đại học.
 • Năng lực tiếng Hàn: Nếu bạn đăng ký vào chương trình học bằng tiếng Hàn, bạn cần đạt ít nhất mức điểm TOPIK 3. 
 • Năng lực tiếng Anh: Nếu bạn đăng ký vào chương trình học bằng Tiếng Anh, bạn cần có ít nhất một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau đây với điểm số tương ứng trở lên: IELTS 5.5, TEPS 600, PTE A, TOEFL PBT 550 điểm, TOEFL CBT 210, TOEFL iBT 80

Ngoài các điều kiện trên, bạn có thể có yêu cầu bổ sung như thư giới thiệu, hồ sơ cá nhân, hoặc phỏng vấn tùy theo trường và chương trình học cụ thể. Để biết thông tin chi tiết và cập nhật nhất về điều kiện du học Hàn Quốc và chương trình học, bạn liên hệ với Monday để được tư vấn và hỗ trợ thông tin tuyển sinh về trường bạn mà quan tâm.

điều kiện du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế
Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế

Du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế học những gì?

Du học ngành thương mại quốc tế Hàn Quốc tập trung vào việc nghiên cứu và đào tạo về các khía cạnh quản lý kinh doanh, thương mại và giao dịch quốc tế. Các bạn sinh viên sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu và tham gia vào các hoạt động thương mại quốc tế và quản lý kinh doanh toàn cầu. Dưới đây là một số chủ đề và môn học thường gặp trong du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế tại các trường đại học:

 • Quản lý kinh doanh: Bao gồm các khóa học về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, quản lý dự án và quản lý nguồn nhân lực.
 • Thương mại quốc tế: Học về các quy định giao thương và giao dịch quốc tế trên thị trường toàn cầu.
 • Tài chính quốc tế: Bao gồm quản lý tài chính, tài chính doanh nghiệp, và phân tích tài chính toàn cầu.
 • Tiếp thị quốc tế: Nghiên cứu về tiếp thị toàn cầu, quảng cáo và phân phối sản phẩm trên thị trường quốc tế.
 • Luật kinh doanh quốc tế: Học về luật pháp quốc tế, hợp đồng quốc tế, và quy tắc thương mại quốc tế.
 • Ngoại giao kinh doanh: Đào tạo về cách làm việc, giao tiếp và đàm phán với đối tác kinh doanh quốc tế/ văn phòng ngoại giao.
 • Ngôn ngữ và văn hóa: Các bạn sinh viên thường học thêm ít nhất một ngôn ngữ khác và nghiên cứu về văn hóa cùng hình thức kinh doanh của các quốc gia.
 • Kinh tế quốc tế: Bao gồm khóa học về kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế và phân tích kinh tế toàn cầu.

Du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế thường nhấn mạnh sự kết hợp giữa kiến thức về kinh doanh và thương mại quốc tế với khả năng làm việc trong môi trường đa quốc gia, đa văn hóa. Các bạn sinh viên được đào tạo để trở thành những chuyên gia thương mại trong các doanh nghiệp, tổ chức. 

du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc học những gì
Du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc học những gì

Cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế

Dữ liệu thống kê mới trên các báo kinh tế cho thấy có khoảng 28,000 doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam trong 10 năm qua. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Với tiềm năng tăng trưởng đáng kể như vậy, ngành thương mại quốc tế đã lọt vào danh sách top 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động cao nhất tại Việt Nam.

Có thể khẳng định rằng ngành này là cơ hội đáng kể để Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế, tạo ra việc làm cho người lao động và mang đến cơ hội không giới hạn cho các bạn trẻ. 

Do đó trong nền kinh tế hội nhập, cử nhân du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí trong các lĩnh vực và tổ chức khác nhau, như: các tập đoàn đa quốc gia, viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ, doanh nghiệp đa ngành, công ty thương mại và xuất nhập khẩu,…

Ngoài ra, nếu bạn quyết định tiếp tục học và hoàn thành du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế hệ Thạc sĩ, bạn có thể trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành này, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với thế hệ sinh viên sau này.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế cao
Cơ hội việc làm sau cao khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế.

Top trường đại học đào tạo du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế uy tín

Dưới đây là danh sách những trường đại học ngành thương mại quốc tế ở Hàn Quốc nổi tiếng với chương trình giảng dạy chất lượng mà bạn có thể tham khảo khi quyết định đi du học. 

Bài viết trên Monday đã cùng bạn thảo luận về nhiều lợi ích của việc du học Hàn Quốc ngành thương mại quốc tế. Với môi trường học tập đa dạng, chương trình đào tạo chất lượng, cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp hàng đầu tạo điều kiện tối ưu để bạn phát triển tương lai. Có thể nói, Hàn Quốc là điểm đến hấp dẫn cho những bạn muốn học tập và làm việc trong ngành thương mại quốc tế.

Tuy nhiên, quyết định du học vẫn phải phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân, tài chính và môi trường học tập mong muốn của bạn. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy xem xét kỹ lưỡng và nhận lời tư vấn từ người thân, giáo viên, hoặc chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc Monday để đảm bảo rằng lựa chọn của mình phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cá nhân. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn và thành công trong tương lai!

🌟 Có thể bạn quan tâm:

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Viết một bình luận