du học hàn quốc ngành kế toán
du học hàn quốc ngành kế toán

Nên chọn du học Hàn Quốc ngành kế toán không?

Trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu với chi phí tối ưu tại Hàn Quốc – điểm đến số một của các bạn du học sinh Việt Nam. Hiện nay, các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ vẫn luôn có sự góp mặt của kế toán. Vậy thực hư “tốt nghiệp ngành kế toán nhưng vẫn thất nghiệp” có đúng không? Cùng Monday tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành kế toán, thông qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Tổng quan về ngành kế toán

Kế toán đóng một vai trò quan trọng trong việc ghi nhận, phân tích và báo cáo về tài chính của doanh nghiệp. Thông qua việc theo dõi số liệu tài chính và thực hiện các phân tích, kế toán giúp đưa ra quyết định kinh doanh thông minh và bền vững.

Hiện nay, ngành kế toán đang trải qua biến đổi dưới sự phát triển của công nghệ thông tin. Việc du học Hàn Quốc ngành kế toán giúp bạn tiếp cận các công nghệ và phần mềm mới nhất được sử dụng trong lĩnh vực này. Đồng thời, du học ngành kế toán tại Hàn Quốc sẽ mở ra cho bạn cơ hội thực tập tại các công ty lớn, doanh nghiệp đa quốc gia; giúp tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn. 

Không những vậy, du học Hàn Quốc ngành kế toán là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thế mạnh trong việc cạnh tranh khi xin việc làm. Nhờ môi trường học tập tiên tiến, được tiếp cận với các ứng dụng công nghệ mới, đào tạo chỉnh chu và bài bản. 

tổng quan về du học Hàn Quốc ngành kế toán
Tổng quan về du học Hàn Quốc ngành kế toán

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành kế toán

Du học ngành kế toán tại Hàn Quốc đáp ứng mọi tiêu chuẩn Quốc tế

Ngành kế toán ở Hàn Quốc đã tiến hành “đại tu” hệ thống nhằm đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế sau hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, dựa trên đề xuất từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới. 

Chuẩn mực kế toán tài chính Hàn Quốc (KFAS) hiện đang tuân thủ theo Chuẩn mực kế toán quốc tế (IAS), đảm bảo sự tương thích và thẩm quyền của thông tin tài chính trên phạm vi toàn cầu. 

Các trường đại học ngành kế toán ở Hàn Quốc đều đạt mọi tiêu chuẩn quốc tế trong việc đào tạo. Cam kết các bạn khi đi du học Hàn Quốc ngành kế toán có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thích nghi với các báo cáo tài chính thế giới (IFRS).

Du học ngành kế toán tại Hàn Quốc đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế
Du học ngành kế toán tại Hàn Quốc đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế

Môi trường học tập tiên tiến và chương trình trao đổi ở Châu Âu, Châu Mỹ

Hàn Quốc nổi tiếng với môi trường học tập tiên tiến và là một trong những quốc gia có thành tích tốt nhất trong Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế (PISA) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). 

Tại các trường, chương trình học không chỉ tập trung vào giảng dạy lý thuyết mà còn kết hợp với thực hành giúp các bạn có trải nghiệm du học Hàn Quốc ngành Kế toán tân tiến nhất. Không những vậy, các bạn du học sinh ngành Kế toán tại Hàn Quốc còn có cơ hội đi thực tập tại nước như châu Âu, châu Mỹ; mở rộng tương lai và mạng lưới kết nối.  

Ưu Tiên Tuyển Dụng Vào Các Công Ty Hàn Quốc Ở Việt Nam

Sau hiệp định thương mại tự do giữa Hàn Quốc và ASEAN vào năm 2007, Việt Nam trở thành thị trường đầu tư hấp dẫn với 22% tổng vốn đầu tư từ Hàn Quốc, theo Tổng cục Thống kê Việt Nam năm 2019. Các tập đoàn kinh tế lớn như Samsung, LG, Hyundai, Lotte, KIA đã đặt trụ sở tại Việt Nam và đang mở rộng cơ sở kinh doanh, tạo cơ hội việc làm đáng kể. 

Đồng thời, các tập đoàn, công ty Hàn Quốc dù lớn hay nhỏ đặt trụ sở tại Việt Nam đều cần đội ngũ kế toán để quản lý các vấn đề như: thu, chi, đóng thuế,… để duy trì hoạt động ổn định. 

Do đó, các bạn đi du học Hàn Quốc ngành Kế toán với tấm bằng cử nhân và  tiếng Hàn thành thạo sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào các vị trí quan trọng trong các công ty với mức lương hấp dẫn và cạnh tranh.

Tóm lại, du học Hàn Quốc ngành Kế toán không chỉ cung cấp chất lượng giáo dục và môi trường học tập tiên tiến, mà còn mở ra cơ hội tương lai làm việc trong môi trường kinh doanh đa quốc gia.

Tuyển dụng ngành kế toán tại Việt Nam ngày càng cao
Tuyển dụng ngành kế toán tại Việt Nam ngày càng cao

Điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành kế toán

Dưới đây là một số thông tin chung về điều kiện tuyển sinh và các bước bạn cần thực hiện để du học ngành kế toán tại Hàn Quốc:

 • Yêu cầu chung:
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, GPA từ 6.0 trở lên
  • Có khả năng tài chính để trang trải học phí và sinh hoạt tại Hàn Quốc.
  • Nếu bạn du học Hàn Quốc ngành kế toán chương trình học bằng tiếng Hàn cần phải chứng chỉ TOPIK để chứng minh khả năng tiếng Hàn. 
  • Nếu bạn du học Hàn Quốc ngành kế toán bằng tiếng Anh thì cần có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL để chứng minh khả năng tiếng Anh. 
  • Bắt buộc phải không có tiền án, tiền sự và không bị truy nã.
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây lây lan cho cộng đồng.

👉Xem thêm:  Điều kiện du học Hàn Quốc

 • Hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc ngành Kế toán:
  • Điền đơn đăng ký trên trang web của trường.
  • Đính kèm các tài liệu yêu cầu như bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ ngôn ngữ, thư giới thiệu, v.v.

Để xem đầy đủ các thông tin hồ sơ khi đăng ký du học Hàn Quốc ngành kế toán bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: Hồ sơ du học Hàn Quốc

 • Phỏng vấn:
  • Một số trường có thể yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn qua Skype hoặc các phương tiện truyền thông khác để đánh giá khả năng của bạn.
 • Học phí và hỗ trợ tài chính:
  • Học phí tại các trường đại học ở Hàn Quốc khá đa dạng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về mức học phí và các khoản hỗ trợ tài chính mà trường có thể cung cấp khi quyết định du học Hàn Quốc ngành Kế toán.

Để biết thêm các khoản chi phí du học Hàn Quốc bạn có thể đọc thêm bài viết sau đây để hiểu rõ hơn: Chi phí du học Hàn Quốc

Bạn nên nhớ rằng, thông tin chi tiết và điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành kế toán có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với các trường hoặc để lại thông tin cho Monday để hỗ trợ bạn tốt nhất nhá!

Điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành kế toán
Điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành kế toán

Du học Hàn Quốc ngành kế toán học những gì?

Ngành kế toán ở Hàn Quốc, giống như ở nhiều nước khác, tập trung vào các khía cạnh liên quan đến quản lý tài chính và kế toán trong các doanh nghiệp và tổ chức. Chương trình du học Hàn Quốc ngành kế toán thường bao gồm các môn học sau:

 • Kế toán tài chính (Financial Accounting): Học về cách thu thập, phân tích và báo cáo thông tin tài chính của doanh nghiệp. Hiểu về các tiêu chuẩn kế toán quốc tế và quy định về báo cáo tài chính.
 • Kế toán quản trị (Managerial Accounting): Tập trung vào việc sử dụng thông tin kế toán để hỗ trợ quá trình ra quyết định của doanh nghiệp. Học về cách tính toán giá thành sản phẩm/dịch vụ, dự báo tài chính, và quản lý nguồn lực.
 • Kiểm toán (Auditing): Nắm vững quy trình kiểm toán nội bộ và kiểm toán tài chính. Hiểu về cách xác định rủi ro và kiểm tra tính minh bạch trong tài liệu tài chính.
 • Thuế và Pháp luật kế toán (Taxation and Accounting Law): Học về hệ thống thuế và các quy định pháp luật liên quan đến kế toán. Hiểu về cách tính thuế và tuân thủ quy định thuế.
 • Kế toán quốc tế (International Accounting): Nắm vững các tiêu chuẩn kế toán quốc tế như IFRS (International Financial Reporting Standards). Học về cách thích nghi với môi trường kế toán đa quốc gia. 
 • Kế toán công cộng và phi lợi nhuận (Public and Non-profit Accounting): Tìm hiểu về cách kế toán trong các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ.
 • Kế toán nâng cao và chuyên sâu (Advanced Accounting): Nghiên cứu sâu hơn về các vấn đề phức tạp trong kế toán như sáp nhập và hợp nhất doanh nghiệp, kế toán tài sản cố định, v.v.
 • Công nghệ thông tin trong kế toán (Information Technology in Accounting): Học về cách sử dụng công nghệ thông tin để tối ưu hóa quá trình kế toán và quản lý tài chính.

Lưu ý, chương trình học cụ thể khi du học Hàn Quốc ngành Kế Toán có thể thay đổi tùy theo từng trường và cấp độ đào tạo. 

Du học Hàn Quốc ngành kế toán học những gì
Du học Hàn Quốc ngành kế toán học những gì?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành kế toán

Chính phủ Hàn Quốc đã thiết lập nhiều chính sách thuận lợi để thu hút lao động nước ngoài, đặc biệt là các bạn du học Hàn Quốc ngành Kế toán. Nếu có năng lực và tốt nghiệp với tấm bằng ưu tú, bạn sẽ có khả năng ở lại Hàn Quốc làm việc với visa lao động và sở hữu nguồn thu nhập cao. 

Một hướng đi khác dành cho các bạn du học Hàn Quốc ngành kế toán là làm việc tại các bộ phận đối ngoại của những công ty có liên quan đến Hàn Quốc. Chẳng hạn như các công ty tư vấn du học và xuất khẩu lao động, những công việc này thường mang lại thu nhập và triển vọng cao. 

Đối với những bạn quyết tâm làm việc đúng ngành học, với lợi thế lớn nhờ bằng cấp du học Hàn Quốc ngành kế toán của mình. Sau khi trở về nước, bạn sẽ là ứng viên hàng đầu trong các công việc như:

 • Kế toán trong doanh nghiệp: Bạn có thể làm việc trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia hoặc doanh nghiệp local tại Hàn Quốc. Công việc có thể bao gồm kế toán tài chính, kế toán quản trị, kiểm toán nội bộ, và quản lý thuế.
 • Công ty kiểm toán và tư vấn: Các công ty kiểm toán và tư vấn về tài chính luôn cần nguồn nhân lực có kiến thức về kế toán và kiểm toán. Bạn có thể làm việc trong các công ty kiểm toán lớn như KPMG, PwC, Deloitte, EY và các công ty tư vấn tài chính khác.
 • Ngân hàng và Tài chính: Các ngân hàng và tổ chức tài chính cần nhân viên có hiểu biết về kế toán và tài chính để thực hiện các hoạt động liên quan đến cho vay, đầu tư, quản lý rủi ro,…
 • Công ty quản lý tài sản và quỹ đầu tư: Các công ty quản lý tài sản và quỹ đầu tư cần nhân viên có kiến thức sâu về kế toán và tài chính để quản lý, phân tích các tài sản và danh mục đầu tư.
 • Giảng dạy và nghiên cứu: Sau khi có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể chọn đi theo con đường giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học hoặc tổ chức nghiên cứu.
 • Doanh nghiệp riêng: Bạn cũng có thể tự mở doanh nghiệp hoặc làm chuyên gia tư vấn tài chính, kế toán cho các doanh nghiệp nhỏ vừa và nhỏ. 

Hơn nữa, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng và gắn kết. Có nhiều công ty Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm thích hợp cho những bạn du học Hàn Quốc ngành kế toán.

👉Xem thêm:  Du học Hàn Quốc vừa học, vừa làm

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành kế toán
Cơ hội việc làm cao ngành kế toán tại Việt Nam

Top các trường đại học đào tạo Du học Hàn Quốc ngành kế toán 

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu đào tạo ngành kế toán tại Hàn Quốc được đánh giá cao như: 

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Đại học Quốc gia Seoul – trường đại học hàng đầu với nhiều chương trình đào tạo xuất sắc. Khoa Kinh doanh (SNU Business School) cung cấp chương trình đào tạo ngành Kế toán và Kiểm toán. Các bạn du học Hàn Quốc ngành kế toán tại đây sẽ được trải nghiệm các bài học kết hợp giữa lý thuyết và thực tế cùng những dự án nghiên cứu khoa học lớn. 

 • Tên tiếng Hàn: 서울대학교
 • Năm thành lập: 1946
 • Website: www.snu.ac.kr
 • Học phí du học Hàn Quốc ngành kế toán của trường Đại học Quốc gia Seoul:
  • Hệ đại học: 2.442.000 KRW/ kỳ (khoảng 46.000.000 VNĐ)
  • Hệ cao học: 3.278.000 KRW/ kỳ (khoảng 61.000.000 VNĐ)
 • Học bổng du học Hàn Quốc ngành kế toán của trường Đại học Quốc gia Seoul:
Tên học bổngĐiều kiệnChi tiết
Học bổng cao học dành cho sinh viên ngoại quốc xuất sắc (GSFS)SV châu Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản có nguyện vọng đăng ký chương trình cao họcMiễn 100% học phí 4 kỳChi phí sinh hoạt: 500,000 KRW/tháng
Học bổng Glo-HarmonySV quốc tế đến từ những nước phát triển nằm trong danh sách DAC của hiệp hội ODATối đa học phí 8 kỳChi phí sinh hoạt: 600,000 KRW/tháng
Học bổng Hàn Quốc quốc tế (GKS)SV quốc tế tự túc tài chính trong năm 1,2,3,4 GPA tổng và GPA của kỳ trước phải từ 80/100 trở lên500,000 KRW/tháng
Học bổng Liên đoàn DaewoongSinh viên quốc tế đăng ký chương trình Đại học2,000,000 KRW/ tháng Có cơ hội trải nghiệm tại tập đoàn Daewoong, hoặc đăng ký vào Daewoong sau khi tốt nghiệp 
Học bổng toàn cầu SNUSinh viên quốc tế học cao họcHọc phí, chi phí sinh hoạt, phí nhà ở
Đại học Quốc gia Seoul đào tạo ngành kế toán
Đại học Quốc gia Seoul đào tạo ngành kế toán

Đại học Yonsei (Yonsei University)

Đại học Yonsei thay vì dạy học thuần lý thuyết, các bạn sinh viên thường tham gia các hoạt động ngoại khóa như thực tập tại các doanh nghiệp, công ty, tổ chức tài chính,… Nhờ có mối liên kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp lớn, trường Yonsei là điểm đến lý tưởng cho các bạn mong muốn du học Hàn Quốc ngành kế toán thiên về tiếp xúc và học hỏi từ thực tế kinh doanh.

 • Tên tiếng Hàn: 연세대학교
 • Năm thành lập: 1885
 • Website: www.yonsei.ac.kr
 • Những cựu sinh viên của trường đã tiến xa trong sự nghiệp và trở thành những cá nhân có uy tín và tầm ảnh hưởng như:
  • Kim Woo Jung – người sáng lập và CEO tập đoàn Daewoo 
  • Koo Bon Moo – chủ tịch tập đoàn LG 
  • Chung Mong Hun – nguyên chủ tịch tập đoàn Hyundai 
 • Học phí du học Hàn Quốc ngành kế toán của trường Đại học Yonsei:
  • Hệ đại học: 4.549.000 KWR/ kỳ ( khoảng 85.000.000 VNĐ)
  • Hệ cao học: 5.908.000 KWR/ kỳ  (khoảng 111.000.000 VNĐ)

*Chi phí trên đã bao gồm phí nhập học

 • Một số học bổng du học Hàn Quốc ngành kế toán của trường Đại học Yonsei:
Tên học bổngNội dung chi tiếtHọc bổng
Cao đẳng Quốc tế Underwood (UIC) UIC cung cấp học bổng 16 chuyên ngành trong ba lĩnh vực sau: Văn học & văn hóa so sánh, Kinh tế, Quốc tế học, Khoa học chính trị & Quan hệ quốc tế, Khoa học đời sống và Công nghệ sinh học. Nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội Nghiên cứu Châu Á, Thiết kế thông tin và tương tác, Quản lý công nghệ sáng tạo, Quản lý văn hóa và thiết kế, Tư pháp và Lãnh đạo Dân sự, Quản lý rủi ro định lượng, Khoa học & Công nghệ & Chính sách, Phát triển & Hợp tác bền vững. Khoa học và kỹ thuật tích hợp Học bổng chia thành ba loại: Tuyển sinh, bằng khen và dựa trên nhu cầu.
Chương trình cấp bằng đại học Các trường đại học bao gồm: KHXH & Nhân văn Kinh doanh, Kinh tế, Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học đời sống & công nghệ sinh học, Thần học, Luật, Âm nhạc, Sinh thái con người, Giáo dục, Y, Nha khoa, Điều dưỡng, Dược phẩm, Văn hóa Hàn Quốc. Đại học Yonsei cung cấp học bổng cho sinh viên đại học dựa trên: Nhu cầu của sinh viên quốc tế, Bằng khen (Danh dự) cho sinh viên năm nhất dựa trên kết quả đánh giá nhập học, Các lựa chọn dựa trên hoạt động và học tập.
Đại học Yonsei đào tạo chuyên ngành kế toán
Đại học Yonsei đào tạo chuyên ngành kế toán

Đại học Korea (Korea University)

Trường Đại học Korea có uy tín cao và nằm trong số những trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc. Khoa Kinh doanh của Đại học Korea cung cấp chương trình du học Hàn Quốc ngành Kế toán tập trung vào phát triển kỹ năng thực hành và quản lý tài chính.

 • Tên tiếng Hàn: 고려대학교
 • Năm thành lập: 1905
 • Website: www.korea.ac.kr
 • Những cá nhân đáng chú ý từng trải qua học tập và nghiên cứu tại Đại học Hàn Quốc bao gồm:
  • Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak và các thành viên Quốc hội (chiếm 24/299 tổng số thành viên). Thống đốc và các chính trị gia. 
  • Oh Sehoon – Thị trưởng Seoul
  • Choi Taewon – Chủ tịch Tập đoàn SK
  • Kim Seungyoo – Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana
  • Lee Haksoo – Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung
  • Chung Euisun – Chủ tịch Kia Motors
 • Học phí du học Hàn Quốc ngành kế toán của trường đại học Korean:
  • Hệ đại học: 5.914.000 KRW/ năm (khoảng 109.000.000 VNĐ)
  • Hệ cao học: 6.897.000 KRW/ năm (khoảng 122.600.000 VNĐ)
 • Học bổng du học Hàn Quốc ngành kế toán của trường đại học Hàn Quốc:
Hệ Đại họcChi tiếtĐiều kiện Lưu ý 
Học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc100% học phí kì tiếp theoĐánh giá dựa trên GPASinh viên với thành tích xuất sắc của mỗi khoa
Học bổng cho sinh viên có cải thiện trong học tập50% học phí kì tiếp theoĐánh giá dựa trên việc cải thiện GPASinh viên có thành tích GPA tiến bộ
Học bổng cho sinh viên khó khăn50% học phí kì tiếp theoSinh viên gặp khó khăn trong vấn đề tài chính
Hệ sau Đại họcĐiều kiệnHọc bổng
Học bổng Lãnh đạo Toàn cầu (Học bổng Loại A)Điểm trung bình từ trường trước (mới nhất) từ 4.0 trở lên (trong số 4,5), 3,83 hoặc cao hơn (trong số 4,3), 3,57 trở lên (trong số 4.0) hoặc 90 hoặc cao hơn (trong số 100)TOEFL (PBT) 577, (CBT) 233, TOEFL (iBT) 90 trở lên, TEPS 700 (TEPS mới 386) trở lên, IELTS 7.0 trở lên, hoặc TOPIK cấp 6 trở lên (Điểm kiểm tra này cũng là bắt buộc đối với người bản xứ Những người nói tiếng Anh.)Đề xuất của trưởng khoa sau đại học100% phí nhập học, học phí và phí ký túc xá
Học bổng Khoa học Xã hội và Nhân văn (Học bổng loại B)Điểm trung bình từ trường trước (mới nhất) từ 3.5 trở lên (trong số 4,5); 3,36 hoặc cao hơn (trong số 4,3), 3,14 trở lên (trong số 4.0) hoặc 85 hoặc cao hơn (trong số 100)TOEFL (PBT) 553, (CBT) 220, TOEFL (iBT) 82 trở lên, TEPS 620 (TEPS mới 337) trở lên, IELTS 6.5 trở lên, hoặc TOPIK cấp 4 trở lên (Điểm kiểm tra này cũng là bắt buộc đối với người bản xứ Những người nói tiếng Anh.)Đề xuất của trưởng khoa sau đại học60% học phí
Học bổng Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật (Học bổng loại C)Điểm trung bình từ trường trước (mới nhất) từ 3.5 trở lên (trong số 4,5); 3,36 hoặc cao hơn (trong số 4,3), 3,14 trở lên (trong số 4.0) hoặc 85 hoặc cao hơn (trong số 100)TOEFL (PBT) 553, (CBT) 220, TOEFL (iBT) 82 trở lên, TEPS 620 (TEPS mới 337) trở lên, IELTS 6.5 trở lên, hoặc TOPIK cấp 4 trở lên (Điểm kiểm tra này cũng là bắt buộc đối với người bản xứ Những người nói tiếng Anh.)Đề xuất của trưởng khoa sau đại học60% học phí
Đại học Korea Hàn Quốc đào tạo ngành kế toán
Đại học Korea Hàn Quốc đào tạo ngành kế toán

Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)

Đại học Sungkyunkwan là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc, được thành lập vào 1398 vào triều đại Joseon. Khi trải nghiệm du học Hàn Quốc ngành kế toán tại đây, các bạn sẽ được tham gia những cuộc thi, sự kiện do trường hợp tác cùng các doanh nghiệp tổ chức .

 • Tên tiếng Hàn: 성균관대학교
 • Năm thành lập: 1398
 • Website: www.sku.ac.kr 
 • Những cá nhân đã từng học tại Đại học Sungkyunkwan và thành công trong nhiều lĩnh vực, góp phần tăng tầm ảnh hưởng và danh tiếng của trường như:
  • Ban Ki-moon – Tổng thư ký thứ tám của Liên Hợp Quốc, người đã nắm giữ vị trí này từ năm 2007 đến 2016. 
  • Moon Jae-in – Tổng thống nước Cộng hòa Hàn Quốc, đắc cử vào năm 2017. 
 • Học phí du học Hàn Quốc ngành kế toán của trường Đại học Sungkyunkwan:
  • Hệ đại học: 4.225.000 KRW/ kỳ (khoảng 84.500.000 VNĐ)
  • Hệ sau đại học: 6.977.000 KRW/ kỳ (khoảng 139.540.000 VND)
 • Học bổng du học Hàn Quốc ngành kế toán của trường Đại học Sungkyunkwan:
  • Sinh viên quốc tế có điểm trung bình chung (GPA) trong kỳ học 1 nằm trong top 2 – 55% sẽ được miễn giảm học phí cho kỳ học tiếp theo. 
  • Đặc biệt, những sinh viên có GPA kỳ 1 nằm trong top 2% toàn khoa sẽ được miễn 100% học phí cho kỳ học tiếp theo. Từ kỳ học 2 đến kỳ học 8, học bổng sẽ được trao dựa trên điểm trung bình học tập, với điều kiện không có môn nào đạt điểm F. Cụ thể:
   • GPA từ 3.0 – dưới 3.5: Giảm 30% học phí cho kỳ học tiếp theo (Không áp dụng cho sinh viên học khóa học chuyên sâu).
   • GPA từ 3.5 – dưới 4.0: Giảm 50% học phí cho kỳ học tiếp theo.
   • GPA từ 4.0 trở lên: Giảm 70% học phí cho kỳ học tiếp theo.
  • Riêng với sinh viên quốc tế mới gia nhập Đại học Sungkyunkwan, có cơ hội được nhận học bổng toàn phần từ Samsung trong suốt 4 năm học cùng với nhiều khoản phí khác, như sau:
Học bổngThông tin chi tiết
Điều kiện nhận học bổngSinh viên quốc tế mới nhập học có thành tích nổi bật Trải qua vòng phỏng vấn 
Giá trị học bổng loại A 100% học phí 4 năm học (Đạt ít nhất 12 tín chỉ, GPA từ 3.7 trở lên và không có môn nào điểm F)
Sinh hoạt phí: 500,000 KRW 
Được ưu tiên ở trong ký túc xá và miễn chi phí ở ký túc
Tham gia chương trình hướng dẫn 1:1 với cựu sinh viên, giáo sư, chuyên gia trong lĩnh vực
Tham gia chương trình tư vấn độc quyền của Samsung 
Giá trị học bổng loại B 100% học phí 4 năm học (Đạt ít nhất 12 tín chỉ, GPA từ 3.7 trở lên và không có môn nào điểm F)
Đại học Sungkyunkwan đào tạo ngành kế toán
Đại học Sungkyunkwan đào tạo ngành kế toán

Đại học Dongguk (Dongguk University)

Trường đại học Dongguk không chỉ nổi danh trong lĩnh vực giảng dạy đa ngành, mà còn được biết đến là ngôi trường lý tưởng cho các bạn muốn du học Hàn Quốc ngành kế toán. Đại học Dongguk cam kết đào tạo những chuyên gia kế toán tương lai có thể tự tin đối mặt với thách thức trong ngành.

 • Tên tiếng Hàn: 동국대학교
 • Năm thành lập: 1906
 • Website: www.dongguk.ac.kr 
 • Đại học Dongguk cũng đã từng sản sinh ra một số cá nhân nổi tiếng, bao gồm:
  • Lee Hoi-chang: Nhà chính trị nổi tiếng và từng giữ chức vụ Thủ tướng Hàn Quốc trong các giai đoạn khác nhau. 
  • Kim Jin-pyo: Một chính trị gia và kinh tế gia nổi tiếng, ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong chính phủ.
  • Choo Mi-ae: Một chính trị gia và luật sư nổi tiếng, cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc. 
  • Sohn Kyung-shik: Nhà kinh tế nổi tiếng, ông đã đóng góp lớn trong nghiên cứu và thảo luận về chính sách kinh tế và phát triển kinh tế của Hàn Quốc.
 • Học phí du học Hàn Quốc ngành kế toán của trường đại Đại học Dongguk:
  • Hệ đại học: 4.068.000 KRW/ kỳ (khoảng 76.000.000 VNĐ)
  • Hệ sau đại học: 6.118.000 KRW/ kỳ (khoảng 114.000.000 VNĐ)
 • Học bổng du học Hàn Quốc ngành kế toán của trường Đại học Dongguk:
Tên học bổngĐiều kiện yêu cầuHọc bổngHệGhi chú
Học bổng cho sinh viên mới (học kỳ đầu)CHỦ ĐỀ 330%học phíĐại học/ Sau đại họcNộp chứng chỉ được công nhận
Không có áp dụng cho phí nhập học
CHỦ ĐỀ 4-650% học phí
PBT trên 530, CBT 197, iBT 71, IELTS 5.5, TEPS 600
Người có bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ các trường ĐH trong nước30%học phíSau đại họcKhông có áp dụng cho phí nhập học
Học bổng thành tích xuất sắcĐiểm trung bình 3.0 ~ 3.9940% học phíĐại họcĐạt trên 15 tín chỉ. Giới hạn năm học
Điểm trung bình 4.0 ~ 4.560% học phí
Điểm trung bình 3.0 ~ 3.9930% học phíSau Đại họcGiới hạn năm học
Điểm trung bình 4.0 ~ 4.550% học phí
Đại học Dongguk đào tạo ngành kế toán
Đại học Dongguk đào tạo ngành kế toán

Danh sách các trường du học Hàn Quốc ngành kế toán theo khu vực

Hàn Quốc đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các bạn muốn theo đuổi ngành kế toán. Với danh sách các trường đại học đáng chú ý về du học Hàn Quốc ngành kế toán, Monday hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin trước khi quyết định đi du học.

Đừng ngần ngại bắt đầu hành trình của bản thân để trở thành một chuyên gia kế toán bằng cách để lại thông tin ngay bên dưới. Monday sẽ hỗ trợ bạn bằng cách tư vấn mọi vấn đề chi tiết nhất về du học Hàn Quốc ngành kế toán. 

🌟 Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

*Lưu ý: Monday hiện tại chỉ có 1 chi nhánh duy nhất tại Hồ Chí Minh

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí rõ ràng minh bạch từng giai đoạn, cam kết không phát sinh. Hoàn tiền 100% nếu không đậu Visa.
Photo of author

Monday TV

Viết một bình luận