Du học Hàn Quốc ngành báo chí: chọn trường nào hiện nay?
Du học Hàn Quốc ngành báo chí: chọn trường nào hiện nay?

Du học Hàn Quốc ngành báo chí: chọn trường nào hiện nay?

Du học Hàn Quốc hiện nay được rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học. Nhưng học chuyên ngành gì, lựa chọn được chuyên ngành mà mình yêu thích và hợp với xu hướng việc làm hiện nay không hề đơn giản và khó khăn với một số bạn.

Ngành Báo Chí – Journalism và Truyền thông đại chúng – Mass Communication là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao ở thời điểm hiện tại và tương lai. Với đặc thù công việc ngày càng hiện đại và phát triển, Du học Hàn Quốc ngành Báo chí là một lựa chọn tốt đối với các bạn sinh viên có nguyện vọng du học Hàn Quốc.

Vậy Du học Hàn Quốc ngành Báo Chí cần lưu ý những gì? Học gì khi chọn ngành Báo chí ở Hàn Quốc? Các trường Đại học nào đào tạo ngành Báo Chi ở Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc ngành báo chí
Du học Hàn Quốc ngành báo chí

Ngành Báo chí học những gì?

Báo chí là phương tiện thông tin đại chúng vô cùng quan trọng và thiết yếu của xã hội. Ngành báo chí (Journalism) là ngành học đào tạo ra những phóng viên, nhà báo, biên tập viên chuyên nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau như báo in, báo mạng, phát thanh, truyền hình,…

Ngành báo chí học những gì?
Ngành báo chí học những gì ?
 • Sinh viên theo học Ngành Báo chí sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về lĩnh vực Báo chí, về nguyên tắc hành nghề, kỹ năng tác nghiệp, cách thức ứng xử chuẩn mực về pháp luật và đạo đức nghề nghiệp.
 • Ngoài ra, sinh viên ngành này còn được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp như: Khả năng tư duy lí luận, khoa học thực tiễn trong việc tham mưu, quản lý cơ quan báo chí.
 • Biết cách tổ chức công việc hiệu quả, tự hoạt động độc lập trong phát hiện, khai thác thông tin, thẩm định thông tin,…Cung cấp kiến thức về nguyên tắc trình bày trong việc thiết kế báo in, website, hay xây dựng kịch bản một cách hoàn thiện về một chương trình phát thanh, truyền hình.

Tại sao nên Du học Hàn Quốc ngành Báo chí?

Hàn Quốc không chỉ có nền kinh tế, công nghệ, kỹ thuật phát triển. Đây còn là một đất nước phát triển rất mạnh về truyền thông và rất đề cao quyền tự do ngôn luận. Chính vì thế, Ngành báo chí là một ngành nghề rất được coi trọng ở Hàn Quốc, là một trong những ngành đi đầu, đem đến tiếng nói chung của toàn xã hội.

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành báo chí?
Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành báo chí?

Là Quốc gia có nền giáo dục phát triển lớn mạnh không chỉ ở Châu Á mà còn trên toàn thế giới. Các chương trình học của các trường Đại học Hàn Quốc ngày càng tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế cùng với cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư hiện đại. Chính vì thế Hàn Quốc là điểm đến của rất nhiều Du học sinh quốc tế những năm gần đây và trong đó có Việt Nam.

Sinh viên học ngành Báo chí ở Hàn Quốc không chỉ được đào tạo các kiến thức chuyên môn mà còn được tiếp xúc với tác phong làm việc chuyên nghiệp, các kỹ năng nghiệp vụ báo chí ở quốc gia này, một số tư duy mới về ngành báo chí ở quốc gia khác,… Ngoài ra sinh viên quốc tế còn có thể tìm kiếm các công việc lâu dài ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp cũng như có các cơ hội việc làm tốt khi trở về nước.

Điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành báo chí

Các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây để trở thành du học sinh Hàn Quốc ngành báo chí:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, với thời gian trống không quá 3 năm.
 • Độ tuổi từ 18 – 27, và trong một số trường hợp, học sinh du học thạc sĩ và tiến sĩ có thể tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Không có ai trong gia đình đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải đạt 6.5 trở lên.
 • Không đòi hỏi điều kiện ngoại ngữ quá cao, chỉ cần có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên.

Chi phí cho du học sinh Hàn Quốc ngành báo chí

Chi phí du học Hàn Quốc ngành báo chí có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như trường đại học hoặc trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, địa điểm, chương trình học, và cấp độ học vấn. Tuy nhiên, dưới đây là một ước tính tổng thể về các khoản chi phí phổ biến mà du học sinh cần chuẩn bị:

 • Học phí: Học phí cho ngành báo chí tại Hàn Quốc có thể dao động từ 48 triệu VNĐ đến 96 triệu VNĐ mỗi năm, tùy vào trường và chương trình học.
 • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, và các chi phí hàng ngày khác. Trung bình, chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc có thể khoảng 10 triệu VNĐ đến 15 triệu VNĐ mỗi tháng.
 • Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế là yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe khi du học. Chi phí bảo hiểm y tế tùy thuộc vào kế hoạch và mức độ bảo hiểm mà du học sinh chọn.
 • Phí xét visa: Chi phí xét visa du học tại Hàn Quốc có thể khoảng 2 triệu VNĐ đến 3 triệu VNĐ.
 • Phí tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc lễ hội: Nếu du học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc lễ hội tại trường, có thể phải trả một khoản phí nhỏ.

Lưu ý rằng các con số trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian. Trước khi quyết định du học, du học sinh nên nghiên cứu kỹ về chi phí của từng trường và lựa chọn phù hợp với tài chính và mục tiêu học tập của mình.

Học bổng cho du học sinh Hàn Quốc ngành báo chí

Tùy theo từng trường thì sẽ có những mức học bổng hỗ trợ cho sinh viên khác nhau. Nhưng tiêu chí chung mà các trường xét duyệt học bổng sẽ dựa vào điểm GPA, chứng chỉ tiếng Hàn… cũng như kết quả phỏng vấn của trường đó. Bạn có thể nhận học bổng từ 30-100% ngay từ kỳ học đầu tiên.

Bạn có thể đăng ký học bổng du học Hàn Quốc khi đạt tối thiểu các điều kiện sau:

 • Xét học bổng từ TOPIK 3, điểm trung bình từ 6.5 trở lên với trường tầm trung
 • TOPIK 4 và điểm trung bình từ 7.0 với các trường TOP đầu
 • GPA từ 3.0 với sinh viên đang theo học từng kỳ, học bổng từ 20% – 100%

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường ngành báo chí

Dưới đây là một số cơ hội nghề nghiệp mà bạn có thể xem xét sau khi tốt nghiệp ngành báo chí:

 • Phóng viên hoặc biên tập viên: Làm việc cho các hãng truyền thông, báo chí, truyền hình, đài phát thanh hoặc trang tin trực tuyến để tìm hiểu, thu thập thông tin và viết bài hoặc chỉnh sửa nội dung.
 • Nhà báo đa phương tiện: Trở thành chuyên gia trong việc tạo nội dung đa phương tiện bao gồm video, âm thanh, hình ảnh và viết bài cho các nền tảng truyền thông kỹ thuật số.
 • Biên tập viên nội dung kỹ thuật số: Quản lý và tạo nội dung cho các trang web, blog cùng các kênh truyền thông xã hội.
 • Chuyên gia truyền thông và quan hệ công chúng: Giúp các tổ chức và doanh nghiệp xây dựng, duy trì hình ảnh tích cực thông qua hoạt động truyền thông và PR.
 • Chuyên viên nghiên cứu truyền thông: Tham gia vào nghiên cứu thị trường và xã hội để thu thập, phân tích dữ liệu liên quan đến truyền thông và xu hướng truyền thông.
 • Chuyên gia trong quảng cáo và tiếp thị: Tham gia vào việc sáng tạo các chiến lược truyền thông và quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện.
 • Chuyên gia truyền thông xã hội: Quản lý các chiến lược truyền thông và quảng bá trên các mạng xã hội, xây dựng nộ dung tương tác với cộng đồng trực tuyến.

Du học Hàn Quốc ngành Báo chí: Chọn trường nào hiện nay?

Dưới đây là Danh sách các trường Đại học đào tạo Ngành Báo chí ở Hàn Quốc. Chúc bạn sẽ lựa chọn được chuyên ngành cũng như ngôi trường phù hợp.

Liên Hệ với Du học Hàn Quốc Monday để tìm hiểm về trường hoặc các chương trình Du học Hàn Quốc phù hợp với bản thân nhé ^^

TOP 3 Đại học đào tạo ngành Báo Chí ở Hàn Quốc:

(Nhấp vào tên trường để biết thêm các thông tin chi tiết khác về trường)

1. Đại học Korea

Được mệnh danh là “Bộ ba bầu trời – SKY” (cùng với Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Yonsei), Đại học Korea là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên Hàn Quốc. Đặc biệt, Đại học Korea – với danh tiếng về giáo dục hàng đầu, đã đào tạo nên rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khác nhau như: Lee Myungbak (cựu Tổng thống Hàn Quốc), Oh Sehoon (Thị trưởng Seoul), Choi Taewon (Chủ tịch Tập đoàn SK), Lee Haksoo (Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung), Chung Euisun (Chủ tịch Kia Motors)…

 • Học phí học tiếng: 6.520.000  won/năm
 • Học phí chuyên ngành Báo chí: ~5.000.000 won/học kỳ
 • Địa chỉ:  145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

2. Đại học Sejong

Đại học Sejong (Sejong University) được thành lập vào tháng 5 năm 1940 tại quận Gwangju, thủ đô Seoul. Tính đến năm 2020, trường có lịch sử 80 năm thành lập. Đại học Sejong đang là ngôi nhà chung của 15.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường có nhiều chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, liên kết với 276 trường Đại học thuộc 51 quốc gia, trong đó có 27 trường Đại học Việt Nam.

 Đại học Sejong
 Đại học Sejong
 • Học phí học tiếng: 6.400.000 won/năm (giảm 10% học phí 1 năm cho Học viên Monday)
 • Học phí chuyên ngành Báo chí: ~3.500.000 won/học kỳ
 • Địa chỉ: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc

3. Đại học Quốc gia Pukyong

Chất lượng giáo dục được đánh giá cao, vị thế tiện lợi nằm giữa trung tâm thành phố Busan, Đại học quốc gia Pukyong là 1 trong những ngôi trường đáng học nhất tại khu vực miền Nam Hàn Quốc. Là trường TOP 1 Đại học quốc gia có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất.

Đại học Quốc gia Pukyong
Đại học Quốc gia Pukyong
 • Học phí học tiếng: 4.800.000 won/năm
 • Học phí chuyên ngành Báo chí: ~3.406.000 won
 • Địa chỉ: 45, Yongso-ro, Nam-Gu. Busan, Hàn Quốc

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Báo chí ở Hàn Quốc

KHU VỰC SEOUL

 1. Đại học Kyung Hee  –  Department of Journalism and Communication      
 2. Đại học Korea  –  Department of Journalism & Mass Communication (Journalism & Mass Communications)   
 3. Đại học Kwangwoon  –  Department of Journalism and Communicaton Studies   
 4. Đại học Sogang  –  Mass Communications(Journalism & Information)   
 5. Đại học nữ Seoul  –  Journalism
 6. Đại học Sung-Kong-Hoe   –  DEPARTMENT OF JOURNALISM & MASS COMMUNICATION 
 7. Đại học Sungkyunkwan   –  Journalism and Mass Communications  
 8. Đại học Sejong   –  DEPARTMENT OF JOURNALISM & MASS COMMUNICATION    
 9. Đại học Soongsil   –  Journalism, PR, & Advertising    
 10. Đại học nữ Ewha  –  Journalism & communication  
 11. Đại học Hanyang   –  Journalism & Mass Communication 

KHU VỰC GYEONGGI-DO

 1. Đại học Gachon(Global Campus)  –  DEPARTMENT OF JOURNALISM & MASS COMMUNICATION
 2. Đại học Kyonggi   –  Journalism and Media   
 3. Đại học Dankook   –  School of Communication(Journalism, Media Contents, Advertising & Public Relations)  
 4. THE UNIVERSITY OF SUWON  –  Department of Journalism & Mass Communication 
 5. Đại học Anyang  –  DEPARTMENT OF JOURNALISM & MASS COMMUNICATION

KHU VỰC KHÁC

BUSAN

 1. Đại học Quốc gia Pukyong  –  DEPARTMENT OF JOURNALISM & MASS COMMUNICATION
 2. Đại học Youngsan  –  DEPARTMENT OF JOURNALISM & MASS COMMUNICATION 

DAEGU

 1. Đại học Quốc gia Kyungpook   –  Department of Journalism and Mass Communication     
 2. Đại học Keimyung   –  (Graduate) Journalism and Mass Communication, Advertising and Public Relations, Digital Media Production 

GWANGJU

 1. Đại học Chosun   –  Dept. of Journalism Communications     
 2. Đại học Honam   –  Dept. of Journalism & Broadcasting

GANGWON-DO

 1. Đại học Quốc gia Kangwon   –  Journalism and Mass Communication    
 2. Đại học Hallym   –  Media   Journalism, Broadcasting & Media Convergence

CHUNGCHEONGNAM-DO

 1. Đại học Baekseok   –  Christian Journalism communication
 2. Đại học Joongbu   –  (Goyang Campus) Journalism and Communications

CHUNGCHEONGBOK-DO

 1. Đại học Cheongju  –  Communication and Journalism

JEOLLABOK-DO

 1. Đại học Wonkwang  –  Div. of Public Administration and Journalism       
 2. Đại học Quốc gia Chonbuk  –  DEPARTMENT OF JOURNALISM & COMMUNICATIONS

JEJU-DO

 1. Đại học Quốc gia Jeju  –  Journalism & Public Relations    

GYEONGSANGBOK-DO

 1. Đại học Daegu Catholic  –  Journalism and Mass Communication
 2. Đại học Daegu  –  Department of Journalism and Mass Communication        

Trên đây là những thông tin liên quan đến “Du học Hàn Quốc ngành báo chí“. Hy vọng các bạn đã có cho mình sự lựa chọn đúng đắn về trường và ngành học mong muốn. Liên hệ Monday ngay hoặc để lại thông tin ở biểu mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn du học Hàn Quốc chi tiết nhất nhé!

👉 Xem thêm:

Tư vấn miễn phí

Form đặt hẹn background trắng cuối mỗi bài viết

Viết một bình luận